Giáng sinh sắp đến gần và điều đầu tiên xuất hiện trong đầu của nhiều người là cây thông Noel mà họ sẽ mang vào nhà, nhưng vào năm 2021, chúng tôi muốn gợi ý rằng bạn cũng nên thử một số đồ trang trí Giáng sinh làm từ thiên nhiên, vì vậy mà cuối cùng bạn có thể nói rằng bạn đã có một Giáng sinh “xanh”.

Đồ trang trí thiên nhiên giáng sinh

Nói như vậy, mục đích của bài viết hôm nay là giới thiệu 20 món đồ trang trí Giáng sinh khác nhau được làm từ các nguồn tự nhiên, để bạn có thể có nhiều lựa chọn để lấy cảm hứng từ đó.

Nội dung bài viết

Cách làm đồ trang trí Giáng sinh từ thiên nhiên

Có rất nhiều hướng dẫn trên mạng dạy bạn cách làm đồ trang trí Giáng sinh từ A đến Z, nhưng hầu hết trong số chúng liên quan đến việc sử dụng các vật dụng trong nhà chứ không phải những thứ bạn có thể tìm thấy trong tự nhiên.

Khi làm đồ trang trí Giáng sinh được làm từ những gì thiên nhiên ban tặng, có một số điều bạn cần nhớ:

Các vật liệu tốt nhất là lá nhựa ruồi, cành cây nhựa ruồi, quả thông, quả hạch và quả sồi, mặc dù bạn có thể thêm những thứ khác nếu bạn thích hình dáng của chúng, chẳng hạn như cành thông.

Bạn cần phải chọn những món đồ mà bạn sẽ sử dụng thật cẩn thận. Hãy tìm những món đồ còn nguyên vẹn và những thứ trông cân xứng.

Nếu bạn tự mình thu thập mọi thứ thì hãy lưu ý rằng một số đồ vật có thể không phù hợp với đồ trang trí vì chúng không thể chịu được trọng lượng của chính chúng hoặc có thể bị đổ vỡ quá dễ dàng.

Nếu vật phẩm bạn muốn biến hình vẫn còn gắn trên cành cây, hãy đảm bảo rằng nó thực sự ổn định trước khi cắt bỏ để không vô tình làm hỏng cành cây.

Về màu sắc, những thứ như quả mọng đỏ hoạt động rất tốt! Bạn cũng có thể thử sử dụng màu sắc, nhưng nếu có, hãy đảm bảo sử dụng màu nhuộm hoặc màu thực phẩm.

Đồ trang trí Giáng sinh tự làm tự nhiên tốt nhất để làm vào năm 2021

Tự làm đồ trang trí Giáng sinh tự nhiên không phải là điều gì mới mẻ, đặc biệt là khi bạn cho rằng những món đồ trang trí Giáng sinh đầu tiên được làm từ những thứ bạn có thể tìm thấy trong rừng hoặc trên cánh đồng.

Tuy nhiên, đồ trang trí không giữ nguyên và các xu hướng liên tục thay đổi, nhưng chúng tôi đã đi trước và thực hiện nghiên cứu để tìm ra những gì mọi người đang nói về vào năm 2021 để chúng tôi có thể biên soạn một danh sách các đồ trang trí Giáng sinh tự nhiên phổ biến nhất.

Cuối cùng, chúng tôi đã thu thập được tổng cộng 20 ý tưởng khác nhau, tất cả đều trông tuyệt vời và dễ dàng tận dụng hết mức có thể.

Hãy nhớ rằng bài viết này nhằm mục đích là một danh sách các ý tưởng sẽ truyền cảm hứng cho bạn chứ không phải để xếp hạng, vì vậy đừng cho rằng các mục đầu tiên tốt hơn các mục cuối cùng.

1. Đồ trang trí Giáng sinh tự làm – Mạ vàng

Đồ trang trí giáng sinh mạ vàng tự chế

Mục đầu tiên trong danh sách các đồ trang trí Giáng sinh tự làm tự nhiên của chúng tôi là quả acorn mạ vàng, một loại cây cổ điển vượt thời gian, rất dễ làm và chỉ yêu cầu một số thứ:

 1. Acorns
 2. Sơn vàng
 3. Long lanh (tùy chọn)
 4. Kẹp tôm hùm
 5. Chiều dài của sợi xe

Để bắt đầu, bạn cần sơn các quả sồi bằng sơn vàng, sau đó bạn có thể để khô qua đêm. Nếu muốn, bạn có thể thêm ánh kim tuyến để chúng thêm tỏa sáng.

Khi đến thời điểm gắn móc cài và dây thừng, hãy đảm bảo thực hiện một số thử nghiệm trước để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách hoạt động của điều này mà không làm hỏng kiệt tác của bạn.

Bạn cũng có thể khâu bằng tay một số dải ruy băng hoặc ren xung quanh các cạnh của một số quả sồi nếu bạn muốn chúng trông như thế nào.

Đối với những bạn nghĩ rằng sơn vàng quá hào nhoáng, bạn cũng có thể thử sơn màu bạc, đồng, đồng, v.v. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng sơn mạ vàng cho hoa huyệt của mình, có rất nhiều lựa chọn khác ở đó cũng sẽ hoạt động, như sơn phun chẳng hạn.

2. Đồ trang trí nhà làm – Đồ trang trí bằng kẹo

Đồ trang trí nhà làm đồ trang trí bằng kẹo

Ở nhiều nơi trên thế giới, đồ ngọt cũng được đặt trên cây thông Noel, thậm chí có những loại đồ ngọt chuyên dụng được làm đặc biệt để có thể treo lên cành cây.

Chà, dù chúng có ngọt và ngon đến đâu, với số lượng lớn kẹo sẽ không tốt cho bạn, và hãy đối mặt với điều đó, chúng ta nhét đầy đồ ăn lên mặt trong lễ Giáng sinh, và bọn trẻ có thể ăn hết một hộp sôcôla cây thông Noel trong vài phút.

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp thay thế lành mạnh hơn, nhưng cũng mang lại một chút màu sắc cho cây thông Noel của bạn, bạn có thể thử hoa quả bằng kẹo như một kiểu trang trí.

Trong hình trên, chúng tôi giới thiệu một lát cam khô hoặc kẹo trông như thế nào, và phải thấy rằng chúng tôi tin rằng nó trông vừa tuyệt vời vừa ngon.

Nó không chỉ là một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe mà còn lan tỏa một mùi rất dễ chịu xung quanh nhà (dù sao thì mùi cam cũng đồng nghĩa với Giáng sinh), và bạn thậm chí có thể thử áp dụng mẹo này để trang trí các món ăn khác.

Tất nhiên, nếu bạn không quá thích cam, bạn cũng có thể thử các loại trái cây khác như táo, chuối, dâu tây, v.v. và nếu bạn thực sự muốn tạo đồ trang trí tự làm từ đầu đến cuối, bạn có thể thực hành bếp của mình kỹ năng bằng cách tự làm kẹo và trái cây sấy khô!

3. Đồ trang trí Giáng sinh tự làm – Hình nón thông với Long lanh

Đồ trang trí giáng sinh tự làm những quả thông lấp lánh

Khi hầu hết mọi người nghĩ về những quả thông và đồ trang trí tự nhiên cho cây thông Noel, họ có xu hướng tập trung vào màu sắc và kích thước của chúng thay vì trông chúng đẹp như thế nào khi được phủ một lớp lấp lánh.

Chà, đây là một sự thật đáng buồn bởi vì chúng tôi hết lòng tin rằng bất kỳ quả tùng nào cũng trông thật tuyệt vời khi nó được bao phủ bởi những miếng bạc hoặc vàng lấp lánh.

Nếu bạn không biết bạn có thể mua loại kim tuyến này từ đâu, thì có rất nhiều cửa hàng khác nhau bán các loại sản phẩm này.

Tất nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng lấp lánh mà thay vào đó muốn tập trung vào một số loại trang trí khác, thì bạn có thể thử buộc các dải ruy băng xung quanh hình nón hoặc thậm chí quấn nó bằng một số bông hoa giả.

4. Cách Làm Đồ Trang Trí – Vòng Hoa Thông

Cách làm đồ trang trí vòng hoa thông

Một ví dụ khác về đồ trang trí Giáng sinh cổ điển là vòng hoa, và bài viết này là cơ hội hoàn hảo để chúng tôi dạy bạn cách làm đồ trang trí bằng những thứ từ thiên nhiên, mặc dù thực tế là bạn có thể quen nhìn thấy những vòng hoa được làm từ nhựa hoặc giấy thiếc.

Để làm một vòng hoa làm từ cành thông, bạn sẽ cần những vật dụng sau:

 • Một số cành thông đẹp
 • Chiều dài của sợi xe
 • Quả tùng
 • Một số keo
 • Acorns

Bắt đầu bằng cách quấn dây thừng xung quanh các cành thông (một vòng ở mỗi giao điểm) và đảm bảo chừa một khoảng trống ở giữa để khi bạn thêm quả thông, quả sồi, v.v.

Nếu bạn muốn làm một thứ gì đó dễ dàng hơn là dán từng đồ vật vào vị trí, hãy cân nhắc sử dụng súng bắn keo nóng để thay thế.

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu kiên nhẫn như chúng tôi và muốn hoàn thành việc này sớm hơn không muộn, thì bạn luôn có thể sử dụng keo dán cũ thông thường hoặc thậm chí sơn móng tay để giữ thêm độ bền chắc sẽ giúp tất cả các mảnh được khóa lại với nhau cho đến Giáng sinh. đã qua.

5. Đồ trang trí Giáng sinh tự nhiên – Trung tâm bàn theo chủ đề rừng

Trang trí giáng sinh tự nhiên rừng theo chủ đề bảng trung tâm

Một trong những khoảnh khắc gắn kết tốt nhất trong đêm Giáng sinh là khi mọi người đang thưởng thức bữa tối Giáng sinh, và nếu bạn muốn mọi thứ cảm thấy kỳ diệu nhất có thể, hãy nhớ trang trí bàn ăn.

Ví dụ: kiểu trang trí bàn tốt nhất mà bạn có thể tạo là một mặt bàn hoàn toàn tự nhiên, giống như trong hình trên.

Bạn sẽ cần các nguồn cung cấp sau:

 • Nến thơm (tốt nhất là thông)
 • Một phiến gỗ
 • Cành thông
 • Quả tùng
 • Keo dán

Nếu bạn muốn làm một cái gì đó thậm chí còn phức tạp hơn, bạn cũng có thể sử dụng quả acorns và kim tuyến.

Để làm trung tâm, bạn sẽ phải dán các cành cây và quả thông vào phiến gỗ sao cho chúng giống với sàn rừng.

Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần đặt cây nến ngay giữa miếng gỗ, thắp sáng ngọn nến và tận hưởng sáng tạo của mình!

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không có quá nhiều không gian trên bàn, hãy thử dùng một phiến gỗ nhỏ hơn, và đủ cành, quả sồi, và quả thông để che nó lại, sao cho càng nhỏ gọn càng tốt.

Thêm đồ trang trí Giáng sinh tự làm từ các nguồn tự nhiên

5 mục trước đó là những tìm kiếm phổ biến nhất cho đồ trang trí Giáng sinh tự làm tự nhiên vào năm 2021, nhưng nếu bạn muốn xem những gì đã phổ biến trở lại vào năm 2020 và 2019, hãy xem phần tiếp theo của bài viết của chúng tôi vì nó có thêm 15 mục!

6. Tự làm đồ trang trí Giáng sinh – Quả cầu thủy tinh bằng đá và nhánh

Quả cầu thủy tinh đá và cành

Đồ trang trí hình cầu thủy tinh trơn, rỗng, giống như loại bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng thủ công địa phương nào, là một trong những thứ tốt nhất mà bạn có thể có được vào thời điểm này trong năm vì các tùy chọn để tùy chỉnh chúng thực tế là vô tận!

Chúng tôi không thể vượt qua việc chúng tôi yêu thích cách MNN lấp đầy của họ bằng những tảng đá nhỏ và những mẩu cành cây linh sam thực sự.

7. Frosted Twig – DIY Chrismas Ornament

Frosted Twig - DIY Chrismas Ornament

Miễn là bạn có một ít keo nóng, một ít kim tuyến và quyền truy cập vào một số cành cây, bạn đã có đủ mọi thứ cần thiết để thực hiện ý tưởng tiếp theo này! 

Serendipity Refined hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình làm một vật trang trí hình ngôi sao được xây dựng từ những cành cây đơn giản như bạn tìm thấy trong sân sau của mình. Dán chúng lại với nhau và thêm lấp lánh vào mẹo để có được sự lấp lánh trong sương giá!

8. Mũ Acorn và Đồ trang trí Giáng sinh tự chế bằng đá cẩm thạch

Acorn Cap và Đồ trang trí Giáng sinh tự làm bằng đá cẩm thạch

Giống như chúng tôi, bạn đã luôn yêu thích ý tưởng kết hợp các yếu tố hiện đại  thiên nhiên vào một nơi chưa? Chà, chúng ta khó có thể nghĩ về một thứ thẩm mỹ mà chúng ta yêu thích hơn, đặc biệt là khi có màu sắc.

Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích chiếc mũ lưỡi trai này và ý tưởng trang trí bằng đá cẩm thạch đầy màu sắc được giới thiệu chi tiết trên Rhythm of Play! Chúng tôi thích cách màu sắc của các viên bi tương phản với các nắp màu nâu.

9. Vòng hoa hạt bạch dương Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Vòng hoa hạt bạch dương Đồ trang trí giáng sinh tự làm

Làm việc với các hạt gỗ có thể không cho phép bạn đi nhặt rác trong rừng để tìm nguồn cung cấp, nhưng chúng tôi vẫn thích chọn làm việc với các công cụ và sản phẩm tự nhiên nhất có thể, ngay cả khi chúng tôi đi mua sắm chúng trong các cửa hàng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi thích ý tưởng làm việc với các hạt gỗ bạch dương đã được chà nhám rất nhiều! Xem cách Home for The Harvest làm ra những món đồ trang trí vòng hoa bằng gỗ nhỏ đáng yêu này chỉ trong vài bước đơn giản.

10. Chim cánh cụt Pinecone – Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Chim cánh cụt Pinecone - Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Như thể sơn nhẹ các chóp của một hình nón thông màu trắng như thể chúng đã bị phủ đầy tuyết chưa phải là một ý tưởng trang trí Giáng sinh đủ dễ thương, Xin chào, Wonderful chỉ cho bạn cách thiết kế dễ thương đến bước tiếp theo! Chúng tôi thích cách họ sử dụng nỉ để thêm các tính năng nhằm biến những quả thông của họ thành những chú chim cánh cụt nhỏ.

11. Trang trí Giáng sinh tự nhiên – Cú quả thông

Trang trí Giáng sinh tự nhiên - Cú quả thông

Bạn có thực sự bị hấp dẫn bởi ý tưởng làm việc với những quả thông trong quá trình trang trí DIY tự nhiên của mình nhưng bạn đã có một thứ gì đó hình chim cánh cụt nên bạn đang tìm kiếm một sự thay thế?

Trong trường hợp đó, chúng tôi  chắc chắn nghĩ rằng bạn sẽ đánh giá cao cách Broogly thêm mũ, chì và một chút giấy để biến của họ thành một con cú mùa đông!

12. Rustic String Wrapped Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Dây mộc mạc bọc đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Có lẽ bạn có một số đồ trang trí hình tròn trông khá đơn giản mà bạn thực sự muốn chơi đùa một chút vì bạn quá choáng ngợp với vẻ ngoài của chúng hiện tại nhưng chúng không phải là loại mà bạn có thể lấp đầy?

Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem cách Sweet Nature’s Beauty đã sử dụng kỹ thuật quấn dây để tạo ra vẻ ngoài mộc mạc theo chủ đề kỳ nghỉ cho chúng như thế nào!

13. Embellished Bark – Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Embellished Bark - Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Ý tưởng trang trí đặc biệt này, được phác thảo từng bước trên Rain hoặc Shine Mamma, thực sự là một loại thứ đa dạng mà bạn có thể tự mình thực hiện một khi bạn đã nắm rõ kỹ thuật!

Họ đã sử dụng những mẩu kẹo Giáng sinh nhỏ để thêm màu sắc và hình dạng cho đế vỏ cây nhưng bạn cũng có thể sử dụng sơn, kim tuyến, hạt cườm, v.v. nếu muốn.

14. Tổ cây thông Noel Twig and Urchin – Đồ trang trí nhà làm

Cây thông Noel của Nhím và Nhím - Đồ trang trí nhà làm

Hướng dẫn này từ The Space Between là một hướng dẫn thú vị vì họ thực sự bắt đầu chỉ sử dụng cành cây để làm tổ chim nhỏ để đặt vào cây thông Noel của họ để nó thực sự trông giống như một cái cây mà bạn tìm thấy bên ngoài và những miếng nhím biển khô đã được thêm vào vào một ý thích!

Chúng tôi thích rằng đồ trang trí đã hoàn thành trông hoàn hảo cho một ngôi nhà theo chủ đề bên bờ biển, nhưng chúng tôi cũng thích ý tưởng sáng tạo với những thứ bạn có xung quanh ngôi nhà của mình để trông gọn gàng trong tổ cây thông Noel tự làm nhỏ của riêng bạn.

Chúng tôi đã làm một cái và lũ trẻ của chúng tôi ngay lập tức lồng các nhân vật hành động của Người dơi vào đó, vì vậy đó chính là những người sống trong cây thông Noel của chúng tôi bây giờ.

15. Pinecone Christmas Stars – Trang trí Giáng sinh tự nhiên

Pinecone Christmas Stars - Trang trí Giáng sinh tự nhiên

Có lẽ bạn thực sự là một fan hâm mộ lớn của ý tưởng sử dụng quả thông để tạo ra đồ trang trí Giáng sinh, nhưng thay vì thực hiện một dự án hướng đến trẻ em, bạn muốn làm một cái gì đó thủ công và tinh tế hơn một chút?

Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ bạn sẽ hòa hợp hơn một chút với thứ gì đó giống như khái niệm ngôi sao hình nón thông được gắn dây tuyệt vời này được giới thiệu trên Recycled Crafts.

16. Vòng hoa cửa Pinecone Trang trí Giáng sinh tự chế

Vòng hoa trang trí Giáng sinh tự chế

Đề phòng trường hợp bạn nghĩ đến một vật trang trí lớn hơn chỉ là một thứ nhỏ mà bạn treo trực tiếp trên các cành cây Giáng sinh của mình, thì đây là một ý tưởng về vòng hoa toàn bộ cửa cũng đặt những quả thông nằm rải rác xung quanh sân sau của bạn để sử dụng tốt!

Hãy xem cách Make & Do Crew tạo ra chúng từ đầu  tô điểm nó bằng cách thêm những quả pom-pom thu nhỏ đầy màu sắc.

17. Thiên thần Thiên nhiên Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Thiên thần Thiên nhiên Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Chỉ trong trường hợp bạn thực sự đang cuộn qua danh sách của chúng tôi với hy vọng về một thứ gì đó có chủ đề thiên thần sẽ xuất hiện, thì sự kiên nhẫn của bạn cuối cùng đã được đền đáp!

Dưới đây là một thiết kế trang trí thiên thần nhỏ đáng yêu của Những người đam mê tự làm được làm từ cành linh sam, hạt bạch dương và lông vũ thực tế được tìm thấy bên ngoài và đã được làm sạch và để khô để chúng không có mầm bệnh nhưng cũng đẹp và mềm mại.

18. Đồ trang trí Giáng sinh tự làm bằng hạt dẻ cười

Đồ trang trí Giáng sinh tự làm bằng hạt dẻ cười

Chúng tôi không thực sự chắc chắn về mùa lễ hội  luôn khiến chúng tôi nhấm nháp hạt dẻ cười, nhưng đó luôn là một truyền thống của gia đình và chúng tôi không có ý định phá vỡ nó!

Trong khi chúng tôi đang ăn vặt, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thực sự tiết kiệm vỏ để có thể thử làm món đồ trang trí kỳ nghỉ bằng hạt dẻ cười nhiều lớp đáng yêu này được phác thảo từng bước trên BHG.

19. Tự làm giá đỡ nến bằng gỗ mộc mạc – Đồ trang trí Giáng sinh tự nhiên

Giá đỡ nến bằng gỗ mộc mạc tự làm - Đồ trang trí Giáng sinh tự nhiên

Bạn đã thực sự hy vọng tìm thấy một dự án khó hơn một chút và thực tế hơn một chút, hoặc thậm chí có thể là một dự án cho phép bạn sử dụng các công cụ của mình? Chà, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, thì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đã tìm thấy dự án phù hợp với bạn!

Hãy xem cách Marty’s Musings đã tạo ra những chiếc giá đỡ nến ngày lễ trông tự nhiên, đáng yêu này từ đầu trong một vài bước đơn giản đáng ngạc nhiên.

20. Vòng hoa ngày lễ bánh quy và trái cây cũ thời trang – Tự làm đồ trang trí Giáng sinh

Vòng hoa ngày lễ bánh quy và trái cây cũ có thời trang - Đồ trang trí Giáng sinh tự làm

Bạn có xuất thân từ kiểu gia đình thích xảo quyệt  thích sáng tạo trong nhà bếp không? Chà, đặc biệt nếu bạn cũng yêu thích hương liệu theo mùa, thì đây là bộ hướng dẫn từ Firefly & Mud Pies để làm một vòng hoa cổ điển từ cam khô, táo khô và bánh gừng!

Phần tốt nhất là bạn cũng có thể ăn một số nguyên tố này như một bữa ăn nhẹ trong khi chế biến nếu bạn chuẩn bị thêm một ít.

Tự làm đồ trang trí Giáng sinh từ thiên nhiên: Kết luận

Giáng sinh đang đến gần, và trong khi nhiều người đã mua sắm Giáng sinh và trang trí đầy nhà bằng đồ trang trí bằng nhựa, bạn đã quyết định cho Mẹ thiên nhiên nghỉ ngơi và tự làm những món đồ trang trí Giáng sinh tự nhiên của riêng mình.

Trên lưu ý đó, chúng tôi hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đủ cảm hứng để tạo ra một số đồ trang trí thực sự độc đáo mà bạn có thể tự hào trưng bày ở nhà và nếu đây là điều bạn đã nghĩ đến, thì chúng tôi thực sự rất vui cho bạn!

Tuy nhiên, mặc dù có hàng trăm ý tưởng trang trí Giáng sinh tự nhiên phổ biến trên Internet mỗi năm, hãy nhớ giữ nó sang trọng với thiết kế nội thất của bạn trong suốt những ngày lễ.

Hãy nhớ rằng: Bạn không cần phải sử dụng tất cả những ý tưởng này! Chỉ cần chọn một hoặc hai kiểu truyền cảm hứng cho bạn nhất để bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành xứ sở thần tiên mùa đông mà mọi người sẽ thích thú.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)