Tìm ra những tên con trai và con gái xuất hiện trên đầu trang!

Bạn đang mong đợi trong năm mới? Hoặc có thể bạn chỉ muốn xem tên của con bạn xếp chồng lên nhau như thế nào? Dù bằng cách nào, 20 cái tên trẻ em chính thức hàng đầu ở Ontario cho năm 2016 đã được công bố!

Vì vậy, những xu hướng thịnh hành là gì? Các bậc cha mẹ Ontario đang đưa ra một số lựa chọn khá cổ điển — những cái tên truyền thống như Liam, Benjamin và Noah đã lọt vào top đầu bảng xếp hạng của các cậu bé, trong khi Olivia, Emma và Sophia chủ yếu ở lại năm ngoái.

Mặc dù có thể có nhiều lần lặp lại, nhưng một điều nổi bật là cách những cái tên đó được đánh vần. Ví dụ, một cái tên như Ryan đã trở thành Riaan, và Emily bây giờ có thể được viết thành Emilee. Bạn đã nghe nó ở đây đầu tiên: Các nguyên âm phụ là điều mới!

Marie-France Lalonde, Bộ trưởng Bộ Chính phủ và Dịch vụ Người tiêu dùng, văn phòng tỉnh chịu trách nhiệm tổng hợp số liệu thống kê hàng năm cho biết: “Các bậc cha mẹ muốn trở nên độc đáo trong cách họ đánh vần tên con mình. “Có vẻ như áp lực phải đặt tên cho chúng một cái gì đó để chúng nổi bật trong lớp học.”

Bạn đang xem: 20 tên em bé hàng đầu ở Ontario năm 2016

Lalonde nói: Một cái tên cổ điển được đánh vần một cách bất ngờ chỉ là một cách để phân biệt con bạn. Khi bạn lướt qua những cái tên truyền thống ở những vị trí hàng đầu, sẽ có một số cái tên mới xuất hiện. Lalonde cho biết tên cô gái mới nhất và đang tăng nhanh nhất ở Ontario là Tenley. Tenley, cùng với Eason và Riaan, là những người mới trong danh sách năm nay. Điều này báo hiệu một xu hướng khác: Sở thích dành cho những cái tên trung lập về giới tính. Logan, Avery, Carter, Ryan và Hunter là những ví dụ điển hình về những cái tên linh hoạt phù hợp với cả con trai và con gái. Cũng là xu hướng, những cái tên kết thúc bằng –m hoặc –n — như Liam, Benjamin hoặc Ethan — cũng như những cái tên có dấu gạch nối. Là một người có tên được gạch nối, Lalonde nghi ngờ rằng đó có thể là kết quả của sự thỏa hiệp giữa các bậc cha mẹ không hoàn toàn đồng ý.

Như mọi khi, những cái gật đầu với văn hóa đại chúng hoạt động theo cách của họ — Lalonde nói rằng cô ấy đã nhìn thấy rất nhiều Khaleesis và Aryas, cả hai nhân vật từ Trò chơi vương quyền, đưa họ vào danh sách. Đối với các chàng trai, Jagger đang nổi lên — mặc dù những người hâm mộ rock’n’roll lớn tuổi hơn trong số chúng ta có thể tranh luận rằng đó là một cái tên cổ điển hơn. Sự yêu thích của người dân Ontario đối với hoàng gia có thể là lý do tại sao Charlotte được xếp hạng là cái tên phổ biến thứ ba đối với các cô gái, nhưng mặc dù William xuất hiện trong top 10 của các nam sinh, Lalonde nói rằng nó đã thích thứ hạng này từ năm 1917.

Tuy nhiên, hàng năm, các bậc cha mẹ Ontario lại nghĩ ra những cái tên mới mà một ngày nào đó có thể đánh bật Liam và Olivia truyền thống xuống một vài khía cạnh.

Lalonde nói: “Đặt tên cho con bạn là một trong những điều khó nhất đối với cha mẹ. “Năm trước cũng vậy, nhưng ngày càng có nhiều bậc cha mẹ cho phép mình suy nghĩ bên ngoài.”

Dưới đây là 20 tên trẻ em hàng đầu ở Ontario cho năm 2016:

Những cậu bé

1. Liam

2. Benjamin

3. Nô-ê

4. Lucas

5. Ethan

6. William

7. Logan

8. Thợ nề

9. Gia-cốp

10. Jack

Các cô gái

1. Olivia

2. Emma

3. Charlotte

4. Ava

5. Sophia

6. Emily

7. Abigail

8. Isabella

9. Amelia / Mia

10. Ella

Xem tiếp:  20 tên em bé hàng đầu ở Ontario năm 2015