Một ngày mưa hay lạnh thấu xương nữa? Chúng tôi thấy bạn ở đó: Những đứa trẻ bồn chồn ngồi trên ghế dài, đồng hồ tích tắc chậm hơn bình thường và bạn chưa có ý tưởng cho những việc cần làm. Vâng, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi ủng hộ bạn với danh sách các trò chơi trong nhà hay nhất mà bạn chưa thử này.

1. Trò chơi bút chì và giấy

Từ Battleship đến Sprouts, chúng tôi đã tạo ra một danh sách các trò chơi trong nhà bằng bút chì và giấy phải chơi đánh bại TV bất cứ ngày nào. Thu thập một số bút chì và giấy và kiểm tra trò chơi bút chì và giấy hay nhất.

2. Tòa nhà

Bạn không cần một tòa nhà cầu kỳ cho việc này. Popsicle dính các thành phố, tháp thẻ, thậm chí cả các tòa nhà nằm ngoài khối hoặc pháo đài trong nhà ra khỏi hộp hoặc gối, sẽ làm tốt. Nếu bạn muốn cạnh tranh, ai xây được tháp cao nhất sẽ thắng.

3. Magical Mama (hoặc Papa)

Hãy là Harry Houdini của riêng con bạn — tất nhiên là không có ổ khóa, dây xích và thùng nước. Đơn giản chỉ cần đặt một đồng xu dưới một trong ba cốc và xáo trộn các cốc xung quanh. Sau đó yêu cầu trẻ đoán xem chiếc cốc nào chứa đồng xu. Cha mẹ lén lút có thể đặt cốc gần mép bàn và bí mật làm rơi đồng xu. Hãy quan sát đôi mắt của bạn sáng lên vì ngạc nhiên khi họ biết rằng đồng xu đã biến mất!

4. Trò chơi bài

Các trò chơi bài rất tuyệt vời để thử thách trí não trẻ và tạo ra những giờ vui chơi trong nhà. Lấy một hộp thẻ và xem của chúng tôi trò chơi bài truyền thống yêu thích.

5. Câu đố

Rèn luyện khả năng sáng tạo, nhận thức và giải quyết vấn đề bằng một câu đố hay. Bạn có thể sử dụng nhiều loại mua ở cửa hàng hoặc để bọn trẻ tự làm. Cho trẻ vẽ một bức tranh trên một miếng bìa cứng hoặc bảng Bristol. Sau đó, sử dụng bút chì để phác thảo các mảnh ghép trực tiếp trên bản vẽ của họ. Cắt các mảnh bằng một chiếc kéo tốt, trộn chúng lại và nhận được lời giải. Trò chơi trong nhà thủ công trong một hoạt động thú vị!

6. Đóng băng!

Chọn một số giai điệu yêu thích của con bạn và tăng âm lượng. Yêu cầu họ nhảy cho đến khi nhạc dừng. Khi nó xảy ra, họ phải đóng băng ở bất kỳ vị trí nào họ thấy – ngay cả khi họ co một chân lên. Để làm cho trò chơi trở nên khó khăn hơn, hãy yêu cầu trẻ đóng băng ở các tư thế cụ thể: động vật, hình dạng, chữ cái hoặc thậm chí tư thế yoga. Trẻ mới biết đi đặc biệt yêu thích trò chơi này.

Người chiến thắng nhận được huy chương vàng rất riêng của cô ấy! Làm ruy băng của riêng bạn với thủ công dễ dàng này:

7. Trò chơi board và gia đình

Để có danh sách đầy đủ các trò chơi trong nhà dành cho gia đình hay nhất từ ​​Trò chơi Nursery Rhyme và Candy Land to Clue, hãy xem danh sách hữu ích của chúng tôi về 20 trò chơi gia đình hàng đầu.

8. Tiểu phẩm túi giấy

Trò chơi trong nhà này lý tưởng cho các nhóm lớn hơn – a yêu thích ngủ qua đêm. Chia trẻ em thành các nhóm. Đưa cho mỗi nhóm một túi chứa đầy đạo cụ, chẳng hạn như thìa, đồ trang sức đồ chơi, tất, bóng hoặc ruy băng. Sau đó, cho họ 15 phút để xây dựng một tiểu phẩm xung quanh các đạo cụ. Trò chơi này rất thú vị mà nó không cần phải cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bọn trẻ muốn, chúng đều có thể bỏ phiếu cho một tiểu phẩm chiến thắng.

9. Nhảy lò cò trong nhà

Trò chơi yêu thích ở sân trường này chắc chắn sẽ là một trò chơi trong nhà. Thiết lập trò chơi nhảy lò cò của bạn trên bất kỳ bề mặt sàn nào. Băng dính sẽ làm hoàn hảo để tạo thành chín hình vuông kết nối. Các ô 1-3 sẽ được đặt trên một dòng duy nhất, ô này chồng lên ô ô kia. Hai hộp tiếp theo (4, 5) sẽ được đặt cạnh nhau, tiếp theo là một hộp (6), hai hộp nữa (7, 8) và nửa hình tròn cuối cùng là cơ sở “nhà” (9). Tiếp theo, chọn một điểm đánh dấu, chẳng hạn như đồng xu, đá hoặc túi đậu. Người chơi đầu tiên sẽ ném điểm đánh dấu vào ô vuông 1 mà không để nó nảy lên hoặc chạm vào các đường. Nếu thành công, người chơi sẽ nhảy – một chân trên các ô vuông đơn và hai chân trên các ô cạnh nhau – tránh ô số 1. Người chơi có thể nghỉ ngơi ở “nhà” trước khi quay trở lại. Trên đường trở về, người đó nhặt điểm đánh dấu trên ô vuông số 1 và nếu thành công (tiếp đất trong đường thẳng, nhảy hoặc nhảy với chân thích hợp, không bị ngã), thực hiện một lượt khác và ném nó vào ô vuông số 2. Khi người chơi không thành công, người chơi tiếp theo sẽ thực hiện một lượt. Người chơi tiếp tục lượt của mình bằng cách ném điểm đánh dấu vào ô cuối cùng được chơi. Người chiến thắng là người chơi đầu tiên ném điểm đánh dấu về nhà (# 9) và hoàn thành toàn bộ đường đua một cách suôn sẻ.

10. Chùm cân bằng tự làm

Trong khi bạn đã lấy băng dính che mặt ra, tại sao không tạo chùm cân bằng của riêng bạn? Tất cả chúng ta đều biết trẻ em thích đi trên đường thẳng như thế nào mỗi khi chúng có cơ hội. Bật một số bản nhạc và lần lượt trẻ có thể lần lượt bước chân này qua chân kia trên đường thẳng của băng. Làm cho trò chơi trở nên khó khăn hơn bằng cách cho trẻ đi bộ lùi lại hoặc giữ thăng bằng bằng một chân trên dây.

11. Ẩn và Tìm kiếm

Không có danh sách các trò chơi trong nhà sẽ hoàn chỉnh nếu không có Hide and Seek, bây giờ phải không? Trong trò chơi cổ điển này, một người (“Nó”) che mắt của mình và đếm to trong khi những người chơi khác ẩn. Khi đếm xong “Nó”, anh ta hoặc cô ta bắt đầu tìm kiếm những người làm tổ. Dấu hiệu cuối cùng được tìm thấy là “Nó” tiếp theo. Cảnh báo: trò chơi này thường là một nguồn gây cười khúc khích. Các gia đình có trẻ lớn hơn có thể muốn nâng cao mọi thứ và chơi Hide and Seek trong bóng tối. Vừa để an toàn, vừa đảm bảo không có vật dụng nào bị lỏng lẻo trên sàn. Nếu bạn muốn, hãy cho phép “Nó” mang theo đèn pin hoặc bật đèn sau khi “Nó” đếm xong.

12. Truy tìm kho báu

Trẻ em thích tìm đồ vật bị giấu – đặc biệt là khi có giải thưởng ở phần cuối. Đơn giản chỉ cần viết manh mối của bạn trên một số tờ giấy – hãy sáng tạo. Đặt manh mối đầu tiên ở nơi dễ tìm, chẳng hạn như bên trong bát ăn dặm hoặc bát ngũ cốc của con bạn. Sau đó, để lại bao nhiêu manh mối tùy thích quanh nhà, lần theo dấu vết đến manh mối cuối cùng. Thay vì giải thưởng, cuộc truy tìm kho báu có thể dẫn đến nhiều đồng xu khác nhau xung quanh ngôi nhà. Bằng cách này, bọn trẻ có thể thu thập tất cả các đồng xu và cuối cùng bỏ chúng vào con heo đất của chúng. Nếu bạn muốn tạo ra một cuộc truy tìm kho báu tuyệt vời nhất, hãy làm theo 11 lời khuyên này.

13. Chơi bowling trong nhà

Một cách tuyệt vời để tái sử dụng chai nước (hoặc bạn có thể mua một bộ bowling trong nhà). Xếp 6-10 chai nước ở cuối hành lang hoặc phòng khách của bạn. Đặt một dòng băng keo ở vạch xuất phát. Lấy một quả bóng trong nhà cỡ vừa và bắt đầu chơi bowling! Nếu bạn muốn, hãy giữ điểm số và trao danh hiệu khi kết thúc. (Lưu ý: nếu bạn cần ổn định các chai nước hoặc làm cho trò chơi khó khăn hơn, chỉ cần đổ đầy nước vào chúng. Đừng quên vặn chặt phần đỉnh!)

14. Lẩu khoai

Trò chơi này sẽ khiến mọi người cười khúc khích. Yêu cầu những đứa trẻ ngồi trên sàn nhà thành vòng tròn. Bật một số giai điệu và cho chúng chuyền khoai tây (túi đậu hoặc quả bóng mềm) xung quanh vòng tròn nhanh nhất có thể. Khi nhạc dừng, người chơi cầm củ khoai tây rời khỏi vòng tròn. Tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại một người chơi và thắng trò chơi.

15. Trò chơi trí nhớ dã ngoại

Cựu giám đốc trường mầm non và bà của ba đứa trẻ, Marsha Colla, có một số trò chơi sáng tạo, bao gồm trò chơi ghi nhớ bằng lời nói đơn giản và thú vị này, Colla nói, “thách thức bọn trẻ và khiến chúng cười khúc khích.” Để chơi, mọi người ngồi thành vòng tròn. Người chơi đầu tiên nói, “Trong giỏ của tôi cho chuyến dã ngoại, tôi đã đóng gói…,” và sau đó nói họ đã đóng gói món đồ gì. Người chơi tiếp theo sau đó nói, “Trong giỏ của tôi cho chuyến dã ngoại, tôi đã đóng gói…,” và sau đó đọc lại những gì người chơi đầu tiên đã đóng gói và thêm đồ của mình vào giỏ, v.v.

16. Trò chơi lắng nghe

Một trong những trò chơi đi chơi trong nhà của Colla dành cho trẻ mẫu giáo và cháu của cô ấy, trò chơi này chắc chắn sẽ vừa giáo dục vừa làm hài lòng những đứa trẻ nhỏ. Lấy ra một số mục linh tinh. Yêu cầu trẻ em xem xét tất cả các mục, và sau đó cất chúng đi. Tiếp theo, yêu cầu một đứa trẻ che mắt và lắng nghe khi bạn nhặt một món đồ và phát ra âm thanh với nó. Yêu cầu trẻ đoán xem đồ vật nào đã tạo ra âm thanh. Ví dụ về các vật dụng có thể là lược (dùng ngón tay vuốt dọc), thủy tinh (gõ nhẹ vào), chũm chọe, dao lắc, giấy nhám, các khối cọ xát với nhau, nồi và thìa. Hãy sáng tạo và vui chơi!

17. Bong bóng

Bạn không cần phải đi ra ngoài để thưởng thức bong bóng. Đối với trò chơi trong nhà này, bạn cần một cái đĩa và ống hút cho mỗi người chơi, một ít xà phòng rửa bát và nước. Đặt một giọt xà phòng rửa bát cỡ một đồng xu vào giữa mỗi đĩa. Đổ một ít nước lên đĩa và nhẹ nhàng trộn với xà phòng rửa bát cho đến khi bắt đầu hình thành một ít bọt. Cho bọn trẻ đặt ống hút vào trong thùng và thổi thật nhẹ. Xem khi bong bóng lớn bắt đầu hình thành. Để làm cho điều này trở nên cạnh tranh, hãy xem ai là người thổi bong bóng lớn nhất hoặc lâu nhất.

18. Simon nói

Yêu thích truyền thống này sẽ không bao giờ cũ. Để bắt đầu, hãy chọn một người chơi (có thể là phụ huynh trong vòng đầu tiên) là Simon. Những người chơi còn lại sẽ tập trung thành một vòng tròn hoặc hàng ngang trước mặt Simon khi anh ấy gọi các hành động bắt đầu bằng cụm từ “Simon nói”: “Simon nói… hãy chạm vào ngón chân của bạn”. Những người chơi sau đó phải sao chép hành động của Simon, chạm vào ngón chân của họ. Nếu Simon gọi một hành động mà không thốt ra cụm từ “Simon nói”, bọn trẻ không được thực hiện hành động đó. Nếu một đứa trẻ chạm vào ngón chân của mình khi Simon không nói…, đứa trẻ đó đã ra khỏi trò chơi. Có rất nhiều cách tuyệt vời mà Simon có thể lừa người chơi thực hiện các hành động khi Simon không nói: Ví dụ: Simon có thể thực hiện một hành động mà không cần thốt ra lệnh hoặc anh ta có thể thực hiện một hành động không tương ứng với lệnh. Niềm vui! Người chơi cuối cùng còn lại trong trò chơi chiến thắng và trở thành Simon tiếp theo.

19. Hộp cảm ứng

Hầu hết trẻ mẫu giáo đổ xô đến bàn học cảm nhận ngay sau khi giáo viên kéo nó ra. Vì vậy, có một chút nghi ngờ rằng họ sẽ thích thử thách giải trí này. Tìm một hộp đựng giày hoặc bất kỳ hộp nào có nắp trên đó. Cắt một lỗ ở một trong các cạnh của hộp — đủ lớn để con bạn có thể nhét vừa tay vào. Nếu bạn muốn, hãy thỏa sức sáng tạo và trang trí hộp bằng kim tuyến và dấu hỏi. Khi bạn đã sẵn sàng chơi, hãy đặt một món đồ vào trong hộp và để trẻ đoán xem đó là gì. Họ có thể đặt câu hỏi về mặt hàng nếu họ cần, hoặc bạn có thể cung cấp manh mối. Có được món ooey-gooey như bạn muốn (hạt bí ngô tươi hoặc mì spaghetti nhầy nhụa đều tuyệt vời lựa chọn cho Halloween), hoặc sử dụng những đồ vật đơn giản như bàn chải, đồ chơi, miếng hoa quả. Để làm cho nó cạnh tranh, bạn có thể cho một điểm cho đứa trẻ đầu tiên để đặt tên cho đồ vật.

20. Bóng rổ trong nhà

Bạn không thể quá ít đối với phiên bản bóng rổ này. Tất cả những gì bạn cần là một cái xô và một chiếc tất cuộn lại (hoặc một quả bóng nhỏ, nhẹ). Mỗi người chơi thực hiện một lượt ném bóng vào thùng. Khi một người chơi ghi được một cái xô, người đó sẽ lùi lại một bước và ném tiếp cho đến khi thiếu. Người chơi bắn bóng vào xô từ khoảng cách xa nhất sẽ thắng.

Đọc thêm:
5 trò chơi chăm sóc chúng tôi yêu thích
Các trò chơi cổ điển thú vị (và các quy tắc)
10 trò chơi vỗ tay kinh điển để dạy con bạn

0/5 (0 Reviews)