Nếu bạn đang tìm kiếm một cách độc đáo để trưng bày những bức ảnh yêu thích của mình, hãy thử tạo một bức tường ảnh. Tương tự như tường phòng trưng bày, tường tranh dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với ngôi nhà của bạn và chúng là một cách tuyệt vời để bạn sáng tạo với thiết kế ngôi nhà của mình. Chúng cũng hoàn hảo cho những ai yêu thích thực hiện các dự án DIY.

Bức tường ảnh có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau trong ngôi nhà của bạn, từ một không gian nhỏ trong phòng ngủ đến một bức tường lớn trong phòng khách của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lập kế hoạch trưng bày ảnh đẹp của mình, những ý tưởng treo tường ảnh này sẽ giúp bạn.

Nội dung bài viết

1. Triptych gia đình

bộ ba với ảnh gia đình
Kẹp ba chân là một cách độc đáo để giới thiệu một trong những bức ảnh gia đình của bạn. Để có sự đối xứng, hãy sử dụng hai ảnh giống nhau ở các mặt của bộ ba chân và làm nổi bật gia đình của bạn ở ảnh chính giữa.

2. Khung ảnh cửa sổ cổ điển

Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án tường ảnh DIY thú vị, hãy thử biến một cửa sổ cổ điển thành một khung ảnh. Dán các bức ảnh vuông vào một miếng bìa cứng, sau đó dán hoặc ghim bìa cứng vào khung. Để treo miếng vải lên, hãy gắn một sợi dây vào mặt sau của khung.

3. Ghép khung đầy màu sắc

Thêm màu sắc nổi bật cho bức tường ảnh của bạn bằng cách sử dụng các khung đầy màu sắc có nhiều họa tiết và kiểu dáng. Ghép những khung này với ảnh có màu sắc tương phản.

4. Hiển thị lò sưởi

đóng khung ảnh trên lò sưởi
Đang cố gắng quyết định làm thế nào để trang trí không gian phía trên lò sưởi của bạn? Sử dụng không gian này để tạo một bức tường ảnh thu nhỏ, hoàn chỉnh với hình ảnh của những người thân yêu của bạn và các bản in nghệ thuật. Tự trang trí lò sưởi bằng lọ hoa hoặc tác phẩm điêu khắc có màu sắc để bổ sung cho bức tường ảnh sáng tạo của bạn.

5. Những mảnh cổ điển

Thêm chiều sâu cho bức tường ảnh của bạn bằng cách trang trí với sự kết hợp của các đồ cổ ba chiều và ảnh gia đình cổ điển. Bao gồm nhiều mảng lớn nhỏ khác nhau để tạo độ tương phản.

6. Hình dạng hình học đầy màu sắc

ảnh trên bảng chốt hình học
Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng ảnh tường cho phòng ngủ trẻ em, hãy thử trang trí bức tường bằng các hình dạng hình học tươi sáng, chẳng hạn như các hình lục giác trong bức ảnh này. Cho trẻ chọn một số bức ảnh yêu thích của chúng để gắn vào các hình khối.

7. Bảng tin

Để tạo một bức tường ảnh bảng thông báo, hãy ghim một tấm vải trắng hoặc một tờ giấy trắng lên bảng, sau đó gắn các bức ảnh vuông bằng cách sử dụng ghim thẳng. Ảnh ghép này sẽ đẹp cả trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn.

8. Đèn thần tiên

kỳ nghỉ bức tường với đèn
Đèn cổ tích tạo thêm sự ấm áp và cảm giác lễ hội cho bức tường ảnh của bạn. Kẹp ảnh xuống đèn thần tiên bằng kẹp quần áo bằng gỗ và thêm một số đồ trang trí phù hợp với chủ đề ảnh của bạn.

9. Bảng đen Ảnh tường

Sơn một trong những bức tường của bạn bằng sơn bảng đen và đính kèm một số bức ảnh yêu thích của bạn vào đó. Sau đó, vẽ lên khung bằng phấn. Thiết kế bức tường ảnh đáng yêu này là một dự án nghệ thuật tuyệt vời để làm với trẻ em.

10. Ảnh Tường Nhà Bếp Theo Chủ Đề Thực Phẩm

Tạo một bức tường ảnh ngon lành trong nhà bếp của bạn bằng cách sử dụng các bức ảnh xoay quanh thức ăn. Bao gồm các bức ảnh về bữa ăn gia đình yêu thích của bạn để tạo ra một màn hình đẹp và ý nghĩa.

11. Kẹp Binder

Đối với ý tưởng treo tường ảnh không có khung, hãy sử dụng kẹp vàng hoặc bạc để gắn các bức ảnh vuông lên tường của bạn. Bạn có thể gắn các kẹp trực tiếp lên tường bằng chất kết dính hoặc bạn có thể luồn dây qua tường. Ý tưởng tường ảnh này sẽ đặc biệt hiệu quả trong phòng ngủ của trẻ em — trẻ em sẽ thích trộn và kết hợp các bức ảnh của chúng.

12. Bản in hình vuông đầy màu sắc

cắt dán ảnh vuông
Tô màu đen vào khung ảnh với các bản in ảnh vuông nhiều màu sắc để có một bức ảnh ghép đồng nhất và tươi sáng. Để tương phản, hãy ghép ảnh ghép đầy màu sắc này với một vài hình ảnh đen trắng nghệ thuật.

13. Bảng điều khiển lưới

Sử dụng bảng lưới màu trắng hoặc đen làm nền cho bức tường tranh phòng ngủ. Đính kèm ảnh vào lưới bằng kẹp quần áo hoặc kẹp hồ sơ và bao gồm các vật phẩm ba chiều để tăng thêm chiều sâu. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm một chuỗi đèn vào đầu lưới.

14. Khung vàng mạ vàng

Tạo cho bức tường ảnh của bạn một cảm giác vương giả bằng cách sử dụng các khung vàng có kích thước khác nhau. Những khung sáng này đặc biệt hoạt động tốt với ảnh và hình minh họa đen trắng.

15. Hình ảnh săn chắc màu nâu đỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng treo tường bằng tranh cổ điển, hãy thử trang trí với một loạt các hình ảnh có tông màu nâu đỏ. Ý tưởng này là hoàn hảo cho những ai có hình ảnh gia đình cổ điển mà họ muốn đưa vào bức tường ảnh của họ.

16. Hiển thị Thiên nhiên

bức tường chủ đề thiên nhiên
Ghép nối các bức ảnh có bối cảnh tự nhiên với thực vật để có màn hình theo chủ đề thiên nhiên. Để có thêm chiều sâu, hãy thêm một vài loại cây khác nhau vào màn hình của bạn, như những bông hoa nhiều màu sắc và cây trồng trong nhà xanh tươi.

17. Những mảnh vụn

Đánh vần tên các thành viên trong gia đình của bạn bằng các mảnh Scrabble quá khổ và ghép tên với một số ảnh gia đình yêu thích của bạn. Để có thêm họa tiết, hãy bao quanh các bức ảnh bằng các miếng kim loại và gỗ mộc mạc.

18. Màn hình mùa xuân

bức tường sáng
Các bức ảnh và bản in nghệ thuật canvas có hình chim và cây cỏ sẽ mang đến cho bức tường tranh của bạn một cảm giác tươi sáng, đậm chất mùa xuân. Đưa cây sống vào màn hình của bạn và trang trí bằng sách để thêm không gian khác cho bức tường ảnh của bạn.

19. Gờ ảnh

Một màn hình gờ ảnh là một ý tưởng tường ảnh dễ dàng mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của mình. Tạo gờ bằng cách sử dụng những miếng gỗ dài, mỏng và khuôn, đồng thời sơn gỗ có màu tương phản với tường của bạn. Dùng súng bắn đinh gắn các gờ vào tường, sau đó bắt đầu trang trí bằng những bức ảnh bạn yêu thích.

20. Ảnh gia đình đen trắng

Tạo một màn hình ảnh gia đình độc đáo bằng cách bao gồm các bức ảnh có các thế hệ khác nhau trong gia đình bạn. Để có giao diện thống nhất, hãy sử dụng màu đen và trắng cho tất cả các bức ảnh của bạn.

21. Succulents tươi sáng

tác phẩm nghệ thuật thực vật trên tường
Biến xương rồng và xương rồng thành những ngôi sao trên tường ảnh của bạn bằng cách thêm cả ảnh cây xương rồng và cây sống. Nếu bạn muốn đưa ảnh của những người thân yêu của mình vào màn hình này, hãy thử chọn một bức ảnh có cùng tông màu với cây cối.

22. Nghệ thuật chuỗi hình học

Để có một bức ảnh treo tường độc đáo, hãy tạo một tác phẩm nghệ thuật chuỗi hình học với các dây màu khác nhau. Đính kèm ảnh vuông vào nghệ thuật chuỗi bằng cách sử dụng kẹp.

23. Chủ đề Du lịch

Kỷ niệm chuyến đi của bạn bằng cách tạo ảnh ghép với ảnh về những chuyến đi yêu thích của bạn. Ghép những bản in này với đồ lưu niệm từ các chuyến đi của bạn để có bức tường ảnh quốc tế hoàn hảo.

24. Phương châm gia đình

nghệ thuật treo tường với dấu ngoặc kép
Nếu bạn có phương châm gia đình, hãy sử dụng cụm từ này làm tâm điểm cho bức tường ảnh của bạn. Ghép cụm từ này với một bức ảnh về gia đình của bạn và một vài phần trang trí khác, chẳng hạn như tác phẩm điêu khắc hoặc thực vật.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo bức tường tranh của mình, hãy bắt đầu bằng cách chọn những bức ảnh mà bạn muốn đưa vào thiết kế của mình. Sau đó, bắt đầu in ảnh để sử dụng trong nhiều dự án khác nhau, như nghệ thuật canvas, ảnh ghép, tường thư viện và hơn thế nữa.