Ảnh gia đình là một cách tuyệt vời để lưu giữ những kỷ niệm. Trẻ em lớn lên rất nhanh và ảnh chân dung gia đình là cách ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào bên gia đình bạn qua năm tháng. Cho dù bạn lưu giữ những bức ảnh trong một loạt sách ảnh hay biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật treo tường, thì việc có những bức ảnh chân dung gia đình để làm vật kỷ niệm là một cách tuyệt vời để ghi lại hành trình của gia đình bạn.

Nội dung bài viết

Danh sách các ý tưởng sáng tạo hình ảnh gia đình

Chúng tôi có một loạt các ý tưởng về ảnh gia đình để giúp bạn tạo ra những bức chân dung gia đình đẹp và vui nhộn, bao gồm các ý tưởng về địa điểm, đạo cụ và tư thế.

Fam ngoài trờiÝ tưởng ảnh ily

Nếu bạn sống gần một công viên hoặc tòa nhà đẹp, hãy tận dụng tối đa nó! Luôn vui hơn nhiều khi có những ý tưởng chụp ảnh gia đình ở ngoài trời, và kết quả sẽ không làm bạn thất vọng!

Chơi với nước

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic

Tín dụng hình ảnh: Nhấp chuột để ghi nhớ

Bí quyết để làm cho con bạn mỉm cười và thả rông là để chúng chơi với nước trong mùa hè! Điều này đảm bảo rằng nhiếp ảnh gia của bạn sẽ có nhiều cơ hội để ghi lại nụ cười và đôi mắt lấp lánh của họ.

Bằng cách này, bạn có thể chụp 4 – 5 tư thế khác nhau của những đứa trẻ và tạo ra bản in ảnh tốt nhất để ảnh của bạn được in và giao hàng tại nhà.

Đi dạo quanh công viên

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (2)

Nguồn ảnh: Ankit Chawla Photography

Biến hoạt động bình thường là đi dạo quanh công viên thành một cơ hội chụp ảnh. Phối hợp với nhiếp ảnh gia của bạn để có một buổi chụp ảnh trong giờ vàng ở công viên yêu thích của bạn vào mùa thu, và bạn sẽ ngạc nhiên bởi những thứ đơn giản lại có thể trở nên tuyệt đẹp như vậy.

Tìm một tòa nhà có kiến ​​trúc thú vị

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (6)

Nguồn ảnh: Gilmore Studios

Bạn có một địa điểm ở đất nước của mình, nơi sẽ làm nền ấn tượng cho những bức chân dung gia đình của bạn? Hãy thực hiện một chuyến đi chơi cùng gia đình cho buổi chụp chân dung này và có được trải nghiệm đáng nhớ cũng như những hình ảnh tuyệt đẹp!

Sử dụng một bức tường sáng làm nền

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (8)

Nguồn ảnh: Kari Bruck Photography

Đây là thủ thuật đơn giản nhất cho bất kỳ bức chân dung nào; nếu bạn muốn có một sự rung cảm vui vẻ, hãy tìm một bức tường sáng bóng trong khu vực của bạn và thực hiện một buổi chụp ảnh ở đó. Nó siêu dễ dàng và kết quả sẽ không làm bạn thất vọng!

Thành phố là sân chơi của bạn

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (9)

Nguồn ảnh: Katie Rain Photography

Hãy đưa gia đình và nhiếp ảnh gia của bạn đi dạo đến địa danh nổi tiếng nhất của thành phố để có một buổi chụp ảnh đáng nhớ. Những bức ảnh sẽ là một lời nhắc nhở tuyệt vời về thị trấn mà con bạn lớn lên. Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời trong một khu vực mở.

Đọc: Mẹo chụp ảnh gia đình thực tế để có một buổi chụp ảnh thú vị

Ý tưởng chụp ảnh gia đình trong nhà

Mặc dù chụp ảnh ngoài trời sẽ đảm bảo bọn trẻ được thả lỏng và vui chơi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên làm điều đó trong nhà. Có buổi chụp ảnh gia đình tại nhà cho phép bạn và gia đình cảm thấy thư giãn hơn và bạn sẽ có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc và thói quen hàng ngày của gia đình một cách đẹp mắt.

Nhưng làm thế nào để thực hiện các bức chân dung một cách tự nhiên mà vẫn khiến nó trở nên đặc biệt? Bạn có thể thử một số ý tưởng đơn giản này.

Thiết lập một trò chơi trong nhà

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (16)

Nguồn ảnh: Priya Goswami

Mang ra các trò chơi trên bàn cờ, ngăn xếp UNO hoặc đồ chơi mà bọn trẻ thường chơi. Chọn một căn phòng có cửa sổ lớn để đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể và có được những ý tưởng chụp ảnh gia đình vui vẻ.

Tư thế trên giường

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (15)

Nguồn ảnh: Priya Goswami

Đây là mẹo giúp mọi người luôn thoải mái để có được những bức ảnh tự nhiên. Bạn có thể ngồi và đọc một cuốn truyện, nằm nghiêng và xếp hàng, nằm ngửa và để nhiếp ảnh gia có được những bức ảnh chụp toàn cảnh từ cánh chim.

Có nhiều góc độ có thể được chụp từ vị trí này và nhiếp ảnh gia của bạn sẽ giúp hướng dẫn bạn. Điều này sẽ bao gồm trong danh sách các ý tưởng hình ảnh gia đình với bé. Những hình ảnh này sẽ hữu ích để tạo thẻ ảnh cá nhân cho dịp của cha mẹ bạn trong tương lai.

Trò chuyện trên ghế sofa

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (22)

Nguồn ảnh: Vanessa Carvalho

Ngồi trên ghế sofa và trò chuyện như bạn thường làm. Có điều gì đó thật ấm lòng khi ghi lại cảm giác bình thường và những khoảnh khắc hàng ngày trong ảnh chân dung gia đình bạn.

Đứng cạnh cửa sổ

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (20)

Nguồn ảnh: Tarah Photography

Điều này nghe có vẻ hơi nhàm chán và bình thường, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những bức chân dung gia đình tự nhiên với ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ thì đây chính là nơi dành cho bạn. Chọn một cửa sổ lớn trong nhà của bạn với nhiều ánh sáng chiếu vào, tốt nhất là với một bức tường trơn để làm nền. Đơn giản, nhưng thanh lịch và đẹp một cách dễ dàng.

Tạo dáng trong nhà bếp

Nhiếp ảnh gia gia đình

Nguồn ảnh: Vanessa Carvalho

Nếu nhà bếp của bạn nhẹ nhàng và thoáng mát, tại sao bạn không thực hiện buổi chụp hình ở đó? Bạn có thể để bọn trẻ ngồi trên quầy chỉ một lần này…

Sử dụng cửa trước để làm nền

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (14)

Tín dụng ảnh: Pinke Toes Photography

Tìm một địa điểm tốt thường là một thách thức đối với các buổi chụp ảnh tại nhà. Sử dụng bất kỳ tính năng độc đáo nào trong ngôi nhà cho buổi chụp ảnh của bạn, bao gồm cả cửa trước!

Làm những gì bạn thường làm… ở bất cứ đâu

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (11)

Tín dụng hình ảnh: MK Sadler qua Once Wed

Điều tuyệt vời nhất khi chụp ảnh tại nhà là bạn có thể để các nhiếp ảnh gia chụp lại thói quen hàng ngày của bạn, ở một nơi có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình bạn. Hãy để họ ghi lại những khoảnh khắc nhỏ đó, và bạn sẽ có được những bức ảnh gia đình ấm áp mà bạn sẽ trân trọng suốt đời.

Tất nhiên, vị trí trong nhà không chỉ giới hạn trong nhà của bạn. Các quán cà phê, thư viện hoặc viện bảo tàng địa phương là một số trong những lựa chọn tốt. Danh sách các địa điểm trong nhà để chụp ảnh chân dung gia đình này sẽ cung cấp cho bạn một loạt ý tưởng.

Ý tưởng cho Đạo cụ

Khi không có gì đặc biệt về địa điểm, bạn vẫn có thể làm cho nó trở nên độc đáo bằng cách sử dụng đạo cụ cho ảnh gia đình của mình. Một số nhiếp ảnh gia thậm chí có thể có sẵn đạo cụ để sử dụng cho buổi chụp ảnh, vì vậy đừng ngần ngại hỏi!

Dưới đây là một vài ý tưởng về các đạo cụ bạn có thể sử dụng cho ảnh chân dung gia đình của mình.

Một teepee

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (18)

Nguồn ảnh: Sloane Photographers via Gold Feathers

Sử dụng teepee làm điểm tựa chắc chắn sẽ biến những bức ảnh từ hư vô thành một thứ gì đó. Ví dụ: nếu bạn chụp ảnh ở sân sau đơn sơ của mình, một chiếc teepee sẽ ngay lập tức biến đổi giao diện và thêm cảm giác boho và vui nhộn vào chân dung gia đình bạn.

Một toa xe

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (7)

Tín dụng hình ảnh: Hình ảnh Kính vạn hoa

Một toa xe bằng gỗ là điểm tựa dễ thương cho những bức ảnh gia đình. (Các) con của bạn sẽ có rất nhiều niềm vui trong buổi chụp ảnh, trong khi bạn sẽ có được những bức chân dung gia đình tuyệt đẹp với nụ cười tự nhiên và niềm hân hoan trên khuôn mặt của cả gia đình.

Bóng bay đầy màu sắc

1667508440 929 22 Y tuong Sang tao Anh Gia dinh Vi tri

Tín dụng hình ảnh: Becca Bond Photography

Không có gì làm cho trẻ em hạnh phúc hơn bóng bay. Sử dụng những thứ này nếu bạn muốn có những bức ảnh gia đình đầy màu sắc và nụ cười hạnh phúc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những quả bóng nhựa nhiều màu sắc để có được một cái nhìn tương tự.

Bảng đen

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (10)

Hãy vui vẻ với những nét vẽ nguệch ngoạc và viết trên bảng đen để kể những câu chuyện của gia đình bạn! Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng nó làm nền nếu nó đủ lớn. Khi bạn chụp trong nhà với không gian hạn chế, bảng đen có thể giúp làm cho nó trở nên thú vị và đặc biệt.

Đọc: Các ý tưởng tường ảnh dễ dàng để tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn

Ý tưởng cho tư thế chụp ảnh gia đình

Nhiếp ảnh gia của bạn có thể hướng dẫn bạn tạo dáng, nhưng bạn không cần phải tự mình nghĩ ra một vài ý tưởng. Đây là một số tư thế phổ biến nhất và vượt thời gian.

Nâng chúng lên

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (24)

Nguồn ảnh: Katie Rain Photography

Cha mẹ nào cũng làm điều này, và đây là khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày cần được ghi lại trên máy ảnh.

Ôm

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (19)

Nguồn ảnh: Sloane Photographers

Hãy âu yếm một nhóm lớn và để nhiếp ảnh gia của bạn chụp được những tiếng cười khúc khích và vui vẻ!

Đài phun nước hôn

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (13)

Nguồn ảnh: Photo Rikiki

Ngọt ngào và ấm lòng, tư thế này vẫn là một trong những tư thế được yêu thích. Bố hôn mẹ, mẹ hôn con, con hôn con… Hãy chắc chắn rằng bạn đưa điều này vào danh sách ý tưởng về bức tranh gia đình của mình.

Đu đưa chúng

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (17)

Nguồn ảnh: Sloane Photographers

Trẻ em thích điều này và nó cũng tạo ra những bức ảnh tuyệt vời!

Một vài mẹo khác để làm cho nó trở nên đặc biệt hơn nữa…

Mặc quần áo phù hợp

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (12)

Nguồn ảnh: Niddledy Noddledy

Ý tưởng này không phải là một điều gì đó mới mẻ, nhưng dù sao thì nó vẫn đáng được nhắc đến! Bạn có thể đi từ những thứ đơn giản như kết hợp với áo sơ mi trắng hoặc sơ mi flannel hoặc đi theo con đường táo bạo hơn bằng cách mặc một cái gì đó táo bạo như nhân vật trong phim hoặc trang phục siêu anh hùng.

Nắm bắt sự không hoàn hảo

Ý tưởng ảnh gia đình - Photojaanic (5)

Nguồn ảnh: Danielle Guenther Photography

Tình mẫu tử không phải lúc nào cũng đẹp như tranh vẽ. Trên thực tế, đó là một phần của cuộc sống hàng ngày! Ghi lại những khoảnh khắc quý giá này với gia đình của bạn và có được một buổi chụp ảnh ghi lại tất cả những điều tốt và xấu của gia đình bạn. Cho thấy sự lộn xộn cũng như sự hào nhoáng!

Tìm kiếm những ý tưởng thú vị hơn? Hãy xem những ý tưởng chân dung gia đình sáng tạo này!


Chúng tôi hy vọng những ý tưởng ảnh gia đình này có thể truyền cảm hứng cho bạn cho buổi chụp ảnh tiếp theo của bạn! Đảm bảo rằng bạn giữ cho những bức ảnh được hiển thị đẹp mắt, cho dù là vật trang trí để tô điểm cho ngôi nhà của bạn, hay trong một cuốn sách ảnh gia đình đẹp như một vật kỷ niệm.

cái nào là sở thích của bạn? Để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới!