Phòng ngủ của bạn là một không gian thiêng liêng. Đó là một căn phòng nơi bạn có thể nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Làm cho không gian thoải mái và có tổ chức là điều quan trọng. Trang trí nó theo cách phù hợp với phong cách của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy như ở nhà hơn. Biến phòng ngủ của bạn thành không gian mơ ước với 24 ý tưởng trang trí phòng ngủ DIY này. Cho dù bạn đang tìm cách tân trang lại trang trí nhà của mình hay chỉ thêm một số tác phẩm nghệ thuật vào các bức tường của bạn, những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra một cái nhìn bóng bẩy.

Để đưa phòng ngủ của bạn lên một tầm cao mới, hãy bắt đầu với một chủ đề cụ thể trong tâm trí. Ngay cả những phòng ngủ nhỏ cũng có thể lớn hơn nếu bạn có một chủ đề thống nhất và vị trí trang trí hợp lý. Từ nơi nghỉ ngơi tự nhiên đến sự quyến rũ toàn cầu, những bổ sung trang trí phòng ngủ này sẽ gắn kết toàn bộ diện mạo với nhau. Nghệ thuật treo tường cá nhân hóa như nghệ thuật treo tường canvas cũng rất lý tưởng để mang lại cảm giác ấm áp và cá tính cho bất kỳ căn phòng nào.

Nội dung bài viết

Bảng in nghệ thuật treo tường phòng ngủ tự làm

Một cách dễ dàng để thêm nét độc đáo cho căn phòng của bạn là thông qua nghệ thuật bạn thêm vào các bức tường của mình. Chúng tôi đã tạo các bản in mà bạn có thể tải xuống và đóng khung để sử dụng làm đồ trang trí phòng ngủ. Sau khi bạn đã tải xuống các bản in của chúng tôi, hãy duyệt qua các ý tưởng trang trí phòng ngủ DIY khác của chúng tôi để xem điều gì sẽ khen ngợi chúng trong phòng của bạn.

ảnh treo trên giường

1. Nghệ thuật dán tường mộc mạc

nghệ thuật tường mộc mạc

Thêm nét mộc mạc cho phòng ngủ của bạn với đồ trang trí tường bằng gỗ và kim loại. Tạo ra một vẻ ngoài bằng gỗ đau khổ bằng cách sử dụng các lớp vết bẩn. Sau đó, tùy chỉnh phần bằng cách thêm các chữ cái kim loại đánh vần một cụm từ nâng cao.

2. Hai đầu giường săn chắc

bàn đầu giường sơn trắng

Một cách đơn giản để thêm họa tiết vào trang trí nhà của bạn là làm cho nó có hai tông màu. Tìm một món đồ, chẳng hạn như tủ đầu giường và sơn một nửa của nó bằng màu tương phản. Thủ thuật đơn giản này sẽ mang lại cho căn phòng của bạn một nét sang trọng.

3. Hoa và cây ép

Người phụ nữ làm trang trí với hoa và lá ép.  Đóng khung cây khô.  Nhìn từ trên xuống.

Ý tưởng phòng ngủ tự làm nhanh chóng này rất phù hợp cho cả phòng dành cho thanh thiếu niên và người lớn. Phơi khô một lớp hoa đẹp và làm phẳng nó. Để có thêm phần thưởng, hãy trộn các kết cấu và kết hợp các bản in, cùng với các tác phẩm nghệ thuật treo tường tùy chỉnh cạnh nhau. Nếu bạn đang tạo một bức tường có điểm nhấn bằng gạch giả, hãy cân nhắc việc đóng khung nghệ thuật tối giản để hoàn thiện vẻ ngoài.

4. Ghép ảnh trái tim

cắt dán ảnh trái tim

Hình ảnh làm sống động bất kỳ căn phòng nào. Duyệt qua thư viện ảnh của bạn và tìm những bức ảnh khiến bạn mỉm cười. In chúng ra dưới dạng bản in ảnh và tạo bức tường ảnh trái tim với chúng. Trang trí cá nhân này sẽ là một bổ sung thú vị cho phòng ngủ tuổi teen.

5. Móc chăn

chăn treo trên móc

Trang trí phòng ngủ tốt nhất cũng là chức năng. Thử thêm móc vào tường trong phòng để treo chăn hoặc khăn tắm. Điều này sẽ giới thiệu các thiết kế vui nhộn của họ cũng như giữ chúng tiện dụng.

6. Mason Jar Terrarium

thợ xây cối xay

Hãy sáng tạo với cách trình bày cây trong phòng của bạn. Hãy thử tạo một hồ cạn từ những chiếc lọ thợ xây. Đổ ngập các loài xương rồng và các loại cây trồng trong nhà khác không cần chăm sóc quá nhiều vào lọ.

7. Trang trí kệ

trang trí kệ

Nếu bạn có nhiều thứ và đơn giản là cần những nơi thông minh để đặt chúng, tại sao không thử làm một số giá đỡ DIY tuyệt vời, để bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong khi sắp xếp và trưng bày những gì bạn sở hữu. Hãy trang trí một cách hoàn hảo với các phụ kiện đầu giường yêu thích của bạn, bao gồm gương, cây và tác phẩm nghệ thuật đóng khung.

8. Khung ảnh cá nhân hóa

khung ảnh với gối trang trí

Nếu bạn đang muốn thêm cá tính cho phòng ngủ của mình, hãy thử tạo khung ảnh cá nhân hóa. Tìm ảnh của bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn và tùy chỉnh đường viền. Để hoàn thiện lần cuối, hãy thêm lớp phủ văn bản có tên của chúng hoặc ngày chụp ảnh.

9. Mũ Wall

bức tường có mũ

Kết hợp phong cách và chức năng bằng cách biến không gian trống phía trên giường thành nơi lưu trữ sang trọng. Sử dụng đinh hoặc móc có thể tháo rời để giới thiệu những chiếc mũ yêu thích của bạn, xen kẽ các chiều cao để làm cho màn hình trông giống nhà thiết kế.

10. Biểu ngữ lưu trữ ghim

một biểu ngữ có ghim đính kèm

Trưng bày tất cả các ghim hoặc trâm cài thú vị mà bạn có bằng cách hiển thị chúng. Biểu ngữ lưu trữ ghim này rất dễ làm và sẽ thêm yếu tố độc đáo cho trang trí tường của bạn. Bạn cũng có thể thử hiển thị đồ trang sức như bông tai trên biểu ngữ này.

11. Gối ảnh

Gối ảnh.

Tìm cách bao gồm một số màu sắc trong phòng ngủ của bạn? Hoàn hảo cho trang trí phòng ngủ dành cho người lớn hoặc thanh thiếu niên, những chiếc gối ảnh này thêm yếu tố thú vị cho bất kỳ không gian nào có trong đó. Hãy chọn nhiều kiểu dáng tươi sáng hoặc đơn giản bằng cách chọn ảnh yêu thích của bạn.

12. Dấu bằng gỗ

phòng ngủ với điểm nhấn bằng gỗ

Nếu bạn có một số điểm nhấn bằng gỗ trong phòng ngủ của mình, hãy làm cho chúng nổi bật bằng cách tương phản chúng với màu trắng. Bộ đồ giường màu trắng và khung ảnh tông màu kem sẽ hút mắt vào chất liệu gỗ tự nhiên. Hãy thử giữ ít nhất một bức tường phòng ngủ màu trắng để thu được nhiều ánh sáng hơn trong phòng.

13. Đệm móc

đệm ngồi trên giường

Tạo cho căn phòng của bạn một cảm giác ấm cúng bằng cách thêm một chiếc gối có điểm nhấn bằng móc vào giường hoặc ghế dài của bạn. Một nét chấm phá tinh tế, chiếc gối này sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian. Sử dụng màu trung tính để có vẻ ngoài sạch sẽ, sắc nét hoặc thêm màu sắc nổi bật bằng cách sử dụng sợi màu sáng.

14. Tủ trang điểm

Tự sơn tủ trang trí phòng ngủ

Tạo một nơi độc đáo để lưu trữ quần áo của bạn bằng cách khôi phục một tủ quần áo cũ. Tạo độ sâu bằng cách làm cho nó trở nên hai tông màu. Hãy thử một tông màu tự nhiên kết hợp với một màu sáng hơn sẽ thực sự nổi bật. Thêm một sự phá cách bằng cách thay thế những chiếc chân ban đầu cho những chiếc kẹp tóc.

15. Vòng hoa Pom Pom

vòng hoa pom pom

Làm nổi bật không gian của bạn với một vòng hoa có thể được treo trên lớp phủ, giá sách hoặc bức tường trống. Xen kẽ màu sắc của những quả pơmu cho thêm phần cá tính.

16. Gối Accent độc đáo

gối trang trí ngồi trên mặt đất

Cách đơn giản nhất để nhanh chóng thay đổi thiết kế phòng ngủ là những chiếc gối có điểm nhấn. Tạo chiếc gối của riêng bạn bằng cách chọn một thiết kế vải hoặc ảnh bạn muốn làm nổi bật. Bao gồm một câu trích dẫn hoặc giữ cho nó đơn giản và để các mẫu nổi bật.

17. Khối gỗ

sở thích lưu trữ bằng gỗ giữ tài liệu

Hãy tiếp thêm sức mạnh cho người thợ mộc trong bạn bằng cách tạo ra những chiếc kệ gắn sẵn tự làm này. Giá kệ có giá cả phải chăng để làm, và những chiếc giá bằng gỗ này có vẻ ngoài bóng bẩy và đắt tiền sẽ mang lại cho căn phòng của bạn một cảm giác trang nhã hơn. Bạn càng có nhiều dung lượng lưu trữ trong phòng ngủ của mình thì càng tốt.

18. Nghệ thuật treo tường đầy cảm hứng

nghệ thuật tường đầy cảm hứng

Nâng cao tinh thần cho gia đình và bạn bè của bạn bằng tác phẩm nghệ thuật treo tường đầy cảm hứng với các cụm từ và câu trích dẫn khích lệ.

19. Treo Terrarium

cây treo trên bức tường xanh

Một biến tấu thú vị cho hồ cạn, những cây treo tự làm này rất dễ thương và dễ làm. Tìm một hồ cạn bằng nhựa tại cửa hàng đồ thủ công sắp mua của bạn và lấp đầy nó với nhiều loại cây không khí. Sau đó, treo nó bằng sợi xe. Nếu bạn quyết định sử dụng hồ cạn bằng thủy tinh, hãy đảm bảo sử dụng dây xe chắc chắn hơn.

20. Ngăn kéo có lót

ngăn kéo được lót bằng giấy nhiều màu sắc

Thêm một yếu tố sáng tạo cho phòng ngủ của bạn bằng cách lót các ngăn kéo của bạn bằng giấy dán tường vui nhộn. Điều này sẽ tạo thêm màu sắc cho không gian và giúp chúng dễ dàng dọn dẹp hơn. Đơn giản chỉ cần chọn một mẫu bạn thích và cắt nó để vừa với đáy của các ngăn kéo tủ quần áo của bạn.

21. Nến Mason Jar

nến có vỏ trong đó

Tìm kiếm ý tưởng trang trí phòng DIY đơn giản? Tạo giá đựng nến thủy tinh tuyệt đẹp từ chai tái chế hoặc lọ thợ xây. Người ta không bao giờ có thể có quá nhiều đèn lọ thợ nề!

22. Chăn có trích dẫn

chăn cá nhân

Giường của bạn chiếm một phần lớn căn phòng của bạn. Làm cho nó nổi bật với một chiếc chăn độc đáo. Thức dậy mỗi sáng với một số cảm hứng bằng cách thêm câu nói yêu thích của bạn vào chăn của bạn. Những chiếc chăn được thiết kế theo phong cách cá nhân này sẽ trở thành tâm điểm trong căn phòng của bạn.

23. Treo tủ quần áo

quần áo treo trên cành

Lưu trữ là chìa khóa, đặc biệt là trong một không gian nhỏ hơn. Trưng bày tất cả quần áo đẹp của bạn với một tủ treo. Buộc dây thừng vào một cành cây dài để có một chiếc tủ treo trông tự nhiên.

24. Cây tường vi

cây treo trên tường

Để có một cái nhìn hiện đại hơn, hãy thử treo những chiếc hộp trồng cây của bạn lên tường. Tìm những chiếc bình vuông và sơn chúng bằng những màu sắc vui nhộn. Sau đó, đóng đinh chúng vào tường theo các góc. Hãy chắc chắn rằng bạn điền chúng sau cùng để không gây lộn xộn.

Kết thúc

Cho dù bạn đang muốn trang trí toàn bộ căn phòng hay chỉ đơn giản là tạo điểm nhấn cho không gian của mình, hãy chọn những món đồ trang trí phù hợp với bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng một thứ đơn giản như đồ trang trí nhà theo phong cách cá nhân lại có thể biến đổi không gian.

Cũng quan tâm: