Phòng ngủ-Tựa đầu lớn hơn (1)

Phòng ngủ nhỏ rất khó thiết kế và trang trí bởi vì một món đồ nội thất lớn thiết yếu: giường. Tuy nhiên, chỉ vì bạn có một chiếc giường lớn trong một căn phòng nhỏ, điều đó không có nghĩa là bạn phải hy sinh phong cách của mình và quan trọng hơn là cảm giác về không gian. Bằng cách tuân theo một số quy tắc thiết kế phòng ngủ và cách phối màu đơn giản, bạn sẽ ngạc nhiên khi căn phòng biến đổi nhanh chóng như thế nào.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 25 câu trả lời đơn giản cho câu hỏi vượt thời gian: làm thế nào để bạn biến một phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn? Từ những thao tác chỉnh sửa đơn giản đến thiết kế lại phòng ngủ hoàn chỉnh, hãy đọc để tìm giải pháp phù hợp với phòng ngủ của bạn.

Làm cho phòng ngủ của bạn trông lớn hơn bằng cách sử dụng sơn

1) Sơn tường của bạn màu sáng

Lý do điều này hoạt động đơn giản là vì màu sáng hơn sẽ phản chiếu ánh sáng, làm cho nó có vẻ sáng hơn và rộng hơn. Màu sơn tối hơn sẽ hấp thụ ánh sáng, ánh sáng sẽ có cảm giác nhỏ hơn và co lại hơn. Trong phòng ngủ này, các bức tường được sơn một màu xanh nhẹ nhàng, sống động khiến căn phòng nhỏ này có cảm giác rộng hơn rất nhiều. Khi nghĩ về thiết kế phòng ngủ của bạn, hãy cố gắng tránh xa những gam màu tối.

2) Sơn đơn sắc

2.-đơn sắc-sơn

Nguồn hình ảnh: Twinflower Photography

Phối hợp là một tính năng quan trọng của bất kỳ thiết kế phòng nào và nơi tốt nhất để bắt đầu là với màu sơn của bạn. Sử dụng các màu sơn đơn sắc xuyên suốt căn phòng để tạo sự trôi chảy cho không gian. Việc sơn phòng với các màu khác nhau hoặc đối lập sẽ phân chia các phần của căn phòng khi xem, tạo cảm giác nhỏ hơn. Căn phòng nhỏ này sử dụng các sắc thái của màu xanh lam để điều phối dòng chảy của màu sắc.

3) Sơn trang trí một màu sáng hơn một chút

3.-Paint-the-Trim-Lighter

Nguồn hình ảnh: House of Turquoise

Một ảo ảnh quang học đơn giản khác, bằng cách sơn phần trang trí có màu sáng hơn một chút so với các bức tường, mắt của bạn sẽ cảm nhận được chiều sâu. Kết hợp thủ thuật đơn giản này trong thiết kế phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ tạo cảm giác như các bức tường ở xa hơn, mang lại cảm giác rộng rãi hơn cho phòng ngủ của bạn. Lưu ý phần viền màu trắng xung quanh khung cửa và trần nhà trong hình ở đây bù trừ màu xanh lam bằng màu trắng sáng hơn.

4) Sơn trần nhà tối hơn hoặc có hoa văn đậm

4.-Trần nhà-Tối hơn

Nguồn hình ảnh: Ngôi nhà thứ năm của chúng tôi

Đây là một kỹ thuật thú vị vì về cơ bản bạn đang đánh lừa mắt nhìn lên trên. Sử dụng màu sắc hoặc hoa văn nổi bật sẽ thu hút mắt nhìn lên trên, tạo ảo giác về chiều cao ngay cả khi bạn không nhất thiết phải có trần nhà cao. Trần phòng ngủ vui nhộn này được sơn để bắt chước bầu trời đêm xanh thẫm.

Làm cho phòng ngủ của bạn trông lớn hơn với đồ nội thất

5) Sử dụng đồ nội thất tiết kiệm không gian

5.-Sử dụng-Không gian-Tiết kiệm-Nội thất

Nguồn hình ảnh: Archipelago Hawaii

Không phải tất cả các ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ đều là ảo ảnh quang học. Rõ ràng, bạn càng có ít đồ đạc trong phòng ngủ của mình, thì nó sẽ càng lớn hơn. Một giải pháp đơn giản sẽ là nâng cao chiếc giường của bạn lên bằng các thanh nâng và sau đó cất quần áo của bạn bên dưới. Bạn cũng có thể mua giường với bộ lưu trữ tích hợp bên dưới, như giường trong hình ở đây. Nhưng, không dừng lại ở đó, hãy sáng tạo với những ý tưởng thiết kế phòng nhỏ còn lại của bạn. Tận dụng bàn ghế gấp và cất chúng khi bạn không sử dụng.

6) Tránh đồ đạc quá nhiều

6.-Tránh-Quá nhiều-Đồ đạc

Nguồn hình ảnh: Louise Whitehouse

Không phải lúc nào bạn cũng cần hai chiếc bàn cạnh giường ngủ, đặc biệt là trong một căn phòng nhỏ. Mẹo này tương đối đơn giản trên giấy, nhưng hơi khó hơn trong thực tế. Việc có thêm những thứ để giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn là một điều tuyệt vời, nhưng nếu không gian là một vấn đề, thì ít đồ đạc hơn sẽ khiến căn phòng của bạn có vẻ rộng hơn rất nhiều. Bằng cách giữ giường trên sàn và chỉ sử dụng một chiếc bàn nhỏ làm đồ nội thất duy nhất, phòng ngủ nhỏ này trông lớn hơn rất nhiều.

7) Hãy sáng tạo

7.-Nhận-Sáng tạo

Thay vì một chiếc giường cỡ lớn, hãy thử sử dụng một tấm nệm futon, có tác dụng như một chiếc đi văng trong ngày. Nếu bạn thực sự muốn trốn đi, hãy thử lắp một chiếc giường kéo. Những thứ này sẽ tối đa hóa không gian sàn khi bạn không ngủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp cho việc nằm dài mà không tốn diện tích sàn, hãy thử một chiếc võng. Một ý tưởng tuyệt vời khác cho những căn phòng nhỏ có nhiều trẻ em là giường tầng — những chiếc trong hình ở đây thậm chí còn có giá đỡ gắn sẵn.

8) Giữ thấp với mặt đất

8.-Giữ-Thấp-xuống-đất

Nguồn hình ảnh: Leah Verwey qua Design Sponge

Tránh xa những chiếc ghế và bàn cao trong thiết kế phòng ngủ nhỏ của bạn, và nhất định loại bỏ phần đầu giường cao. Bằng cách để mọi thứ thấp so với mặt đất, bạn đang tạo ra nhiều không gian hơn ở phía trên, giúp tường sạch hơn và trần nhà có vẻ cao hơn. Phòng ngủ trong hình ở đây có trần nhỏ hơn, nhưng bằng cách giữ giường trên mặt đất, nó làm cho phòng ngủ trông rộng hơn nhiều.

9) Đồ nội thất trong suốt

9.-See-Thru

Nguồn hình ảnh: Claire Bock qua Liệu pháp Căn hộ

Hãy thử thay thế bàn làm việc bằng gỗ của bạn bằng một mặt bàn bằng kính. Điều này chiếm cùng một lượng không gian, nhưng đánh lừa thị giác như không. Ghép bàn làm việc của bạn với một số ghế acrylic hoặc lucite và bạn có một không gian làm việc tác động trực quan đến thị giác tối thiểu sẽ giúp làm cho toàn bộ phòng ngủ của bạn trông lớn hơn. Sự kết hợp giữa ghế lucite và bàn làm việc nhỏ này tạo nên sự tiện lợi cho một căn phòng nhỏ.

10) Chân tiếp xúc trên đồ nội thất của bạn

10.-Chân

Nguồn hình ảnh: Studio McGee

Tương tự như mẹo thiết kế phòng ngủ ở trên, bằng cách để lộ chân trên đồ nội thất, bạn đang tạo ra ảo giác về không gian và làm cho phòng ngủ trông lớn hơn. Tuy nhiên, chìa khóa của điều này là đảm bảo giữ cho khu vực bên dưới đồ đạc của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Bỏ váy ngủ và để căn phòng thở một chút, giống như trong phòng của cô gái nhỏ này. Chân dài của bàn đầu giường cũng giúp tôn lên vẻ thông thoáng cho không gian.

11) Giá đỡ tích hợp xung quanh bộ đồ giường

11.-Tích hợp-Kệ

Nguồn ảnh: Two Make a Home

Xây dựng giá đỡ xung quanh bộ đồ giường của bạn và ngả giường xuống một chút là một ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ tuyệt vời. Giá đỡ đóng vai trò như bàn cạnh giường, tiết kiệm không gian về mặt đó, nhưng do giường lõm vào trong, nó tạo ra ảo giác về chiều sâu của bức tường, làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác rộng hơn.

Làm cho phòng ngủ của bạn trông lớn hơn với đồ trang trí

12) Tránh xa khu vực trung gian

12.-Khu vực giữa

Nguồn hình ảnh: House of Hawkes

Để không gian phía trên treo nghệ thuật để tạo ảo giác về một bức tường cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có kệ hoặc kho lưu trữ khác, hãy kê nó gần trần nhà hơn để hút mắt nhìn lên trên. Cách dễ nhất để làm điều này là phá bức tường của bạn thành một phần ba, thay vì một nửa. Nghệ thuật treo nên nằm gần phần ba phía dưới và bất kỳ kệ hoặc kho chứa nào gần phần ba phía trên. Mỗi thứ đều có tác dụng tăng chiều cao. Hình ảnh phòng ngủ này sử dụng kệ thấp và ảnh treo thấp, để lại nhiều không gian bên trên.

13) Gương là ảo ảnh tối thượng

13.-Gương

Nguồn hình ảnh: City Farmhouse

Nếu bạn có một bức tường hoặc cửa trần trong phòng ngủ của mình, hãy thêm một số gương để làm cho nó trông lớn hơn. Gương không chỉ phản chiếu ánh sáng mà một chiếc gương có góc cạnh khéo léo sẽ tạo ra chiều sâu hoặc chiều cao. Một cách tối ưu, bạn sẽ muốn gương của mình cao từ trần đến sàn. Việc sử dụng phổ biến nhất của điều này sẽ là cửa tủ quần áo được nhân đôi, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là một phần của mọi thiết kế phòng ngủ nhỏ. Chiếc gương trong phòng được đặt gần cửa sổ, tạo cảm giác không gian rộng hơn cho một căn phòng nhỏ.

14) Mã màu mọi thứ

14.-Màu-Mã

Nguồn hình ảnh: Ciburbanity

Đảm bảo phối hợp màu sắc các đồ trang trí của bạn trong toàn bộ căn phòng. Một cái gì đó đơn giản như nhóm các cuốn sách có màu sắc tương tự với nhau sẽ tạo ra cảm giác thống nhất xuyên suốt. Cố gắng kết hợp những chiếc gối của bạn với tác phẩm nghệ thuật trên tường của bạn. Điều này tạo ra sự mạch lạc, đây là điều cần thiết trong một căn phòng nhỏ. Thiết kế mã màu trong phòng ngủ nhỏ này mang đến sự dễ dàng. Sự pha trộn giữa màu vàng và xanh dương có thể được nhìn thấy xuyên suốt.

15) Gắn kệ

15.-Kệ

Nguồn ảnh: Jessica Reed Kraus qua A Beautiful Mess

Một cách đơn giản để giữ mọi thứ không nằm trên sàn và giải phóng không gian đi lại là lắp các kệ. Sử dụng chúng để lưu trữ sách, khung ảnh, hoặc thậm chí là quần áo. Tuy nhiên, hãy đảm bảo giữ cho màu sắc của kệ được phối hợp trong cả căn phòng. Các mặt hàng trên kệ cũng nên được sắp xếp và mã màu nếu có thể. Những chiếc kệ độc đáo này được xây dựng phía trên bàn học của trẻ là một cách tiết kiệm không gian tuyệt vời và hoàn toàn phù hợp với màu tường tối hơn.

16) Tổ chức

16.-Tổ chức

Nguồn hình ảnh: Jenna Sue Design

Một căn phòng không lộn xộn là chìa khóa để nhận thức về không gian và sẽ làm cho một phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn nhiều. Giữ quần áo của bạn trong ngăn kéo, bút chì của bạn trong lọ, và những đồng xu lẻ của bạn trong ống heo đất của bạn. Căn phòng nhỏ trong hình của cậu bé này đã loại bỏ hết sự bừa bộn, để lại sàn nhà sạch sẽ và một chiếc máy tính để bàn sạch sẽ để làm việc. Nhìn chung, căn phòng trông rộng hơn nhiều so với thực tế.

17) Không gian trống

17.-trống-không gian

> Nguồn hình ảnh: Frederico Cedrone

Một số người không nhận ra những ưu điểm của không gian trống. Không nhất thiết phải chất đầy tất cả các kệ của bạn. Không gian trống là điều cần thiết cho một căn phòng nhỏ hơn, vì nó giúp căn phòng thông thoáng hơn một chút. Nếu bạn thấy cần trang trí phòng của mình bằng những miếng nhỏ, hãy làm theo quy tắc được gọi là Dưa vàng, quy định rằng đồ trang trí của bạn không được nhỏ hơn dưa đỏ. Bất cứ điều gì nhỏ hơn sẽ thêm lộn xộn. Căn phòng trong hình ở đây đã loại bỏ khá nhiều thứ, khiến nó có cảm giác rộng hơn nhiều.

18) Đèn nhỏ hơn

18.-Đèn nhỏ

Thay vì có một nguồn sáng duy nhất ở giữa trần nhà, hãy thử sử dụng một số loại đèn nhỏ hơn xung quanh phòng. Điều này sẽ thu hút ánh nhìn xung quanh căn phòng, tôn lên cảm giác của bạn về không gian. Một cách hay và dễ dàng để kết hợp điều này trong thiết kế phòng ngủ của bạn là đặt đèn trên bàn cạnh giường ngủ của bạn, như phòng ngủ ấm cúng trong hình ở đây.

19) Tường nghệ thuật táo bạo

19.-Táo bạo-Nghệ thuật

Thay vì trang trí căn phòng bằng những bức ảnh, hãy sử dụng một tác phẩm nghệ thuật táo bạo. Điều này sẽ giúp tạo điểm nhấn trong căn phòng, mang lại cấu trúc và chiều sâu cho căn phòng. Bất kỳ bản in canvas nào trong số này đều là một sự lựa chọn tuyệt vời. Kích thước của các bản in canvas của bạn có thể đóng một phần lớn vào cảm giác của căn phòng. Tác phẩm nghệ thuật sang trọng treo phía trên giường này là một ví dụ tuyệt vời về cách thu hút mọi ánh nhìn về một điểm trong căn phòng.

20) Phối hợp theo chiều dọc hoặc chiều ngang

20.-Dọc

Nguồn hình ảnh: Picsee Studio qua The Little Umbrella

Đây là một quy tắc rất quan trọng để làm cho phòng ngủ của bạn có cảm giác rộng hơn. Hãy coi căn phòng của bạn như một bức tranh hoặc bản vẽ lớn. Bạn muốn các đường chuyển động phối hợp xuyên suốt. Nếu bạn có các đường dọc và hoa văn ở khắp mọi nơi, nhưng sau đó đột nhiên xuất hiện một mảng ngang, nó sẽ phá vỡ dòng chảy và phân đoạn căn phòng, khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Theo chiều dọc hoặc chiều ngang đều tuyệt vời, nhưng đừng kết hợp và kết hợp với nhau. Đi theo con đường ngang xung quanh căn phòng trong hình ở đây với mọi thứ, từ bàn tính đến bàn tính.

21) Đừng để màn rơi xuống sàn

21.-Don't-Hit-the-floor

Nguồn hình ảnh: Theo kịp thời đại

Điều này tuân theo nguyên tắc tương tự như giữ cho chân tiếp xúc với đồ nội thất của bạn. Bằng cách để rèm của bạn chạy dọc theo sàn nhà, bạn đang cắt đứt dòng chảy của căn phòng. Chúng không nên chạy và bơi trên sàn. Một ý tưởng tuyệt vời là buộc chúng lại hoặc để lại một vài inch bên dưới, như hình trong bức ảnh này.

22) Không có màn che tối (hoặc tốt hơn là không có màn che!)

22.-Không-Tối-Màn

Mặc dù bạn có thể muốn tránh ánh nắng chói chang vào buổi sớm, nhưng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp mở rộng cảm giác về không gian cho phòng ngủ của bạn. Kết hợp với gương và những bức tường sáng màu, bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần màn, hãy tránh xa những màu tối. Cách tốt nhất để làm cho căn phòng của bạn có cảm giác rộng hơn là sử dụng những tấm màn trắng tuyệt đẹp như những tấm trong hình này.

23) Sử dụng khăn trải giường hoặc chăn bông màu sáng, có hoa văn đơn giản

23.-Màu sáng-Tờ

Nguồn hình ảnh: Shannon Lee Images via Design Sponge

Vì đây là phòng ngủ nên ga trải giường sẽ là thành phần quan trọng trong việc trang trí căn phòng của bạn. Khi chọn khăn trải giường, hãy tránh xa các mẫu ồn ào, bận rộn. Cố gắng phối hợp màu sắc và hình dạng với rèm để phù hợp với dòng chảy của căn phòng. Hãy sáng tạo và sử dụng một trong những mền ảnh cá nhân này hoặc mền ảnh dệt. Trên hết, hãy chọn màu sáng hơn, sáng hơn như hình bên dưới để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

24) Sử dụng màn cao

24.-Màn hình cao

Mặc dù không phải ai cũng có đủ may mắn để có cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, bạn vẫn có thể tạo ảo giác về điều này bằng cách treo rèm lên trên khung cửa sổ và để chúng treo dài (nhưng đừng để chúng chạm hoặc đọng lại trên sàn). Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng theo chiều ngang kéo đôi mắt lên trên giống như căn phòng này đã làm với những tấm màn màu hồng tuyệt đẹp này.

25) Giữ cho nó đơn giản

25.-Giữ-nó-đơn giản

Nguồn hình ảnh: Biz Jones qua Design Sponge

Đây là quy tắc tốt nhất trong tất cả các thiết kế, nhưng đặc biệt nếu bạn muốn làm cho một phòng ngủ nhỏ có vẻ lớn hơn. Bạn rất dễ rơi vào bẫy của việc thêm đồ trang trí và chi tiết không cần thiết, và sau một thời gian, bạn sẽ nhận được một căn phòng chật chội và bừa bộn. Một vài bức tranh, một chiếc đèn xinh xắn và một chậu cây xinh xắn đặt trong góc là tất cả những gì cần có trong căn phòng này.

Nhìn chung, một căn phòng sẽ luôn có cảm giác rộng hơn nếu bạn giữ nó sạch sẽ và ngăn nắp. Thử nghiệm với các loại đồ nội thất, giường và bộ đồ giường. Sắp xếp lại bố cục và xây dựng các ngăn kệ để tiết kiệm tối đa không gian cho căn phòng của bạn. Một thiết kế đơn giản với sự phối hợp màu sắc và hoa văn sẽ không chỉ làm cho nó hấp dẫn hơn về mặt thị giác mà còn làm cho căn phòng ngủ nhỏ của bạn dường như lớn hơn.

25 cách dễ dàng để làm cho phòng ngủ trông rộng hơn

0/5 (0 Reviews)