Băng keo Washi ngày càng trở nên phổ biến hơn trong suốt những năm qua và nó không có dấu hiệu trở nên kém hợp thời trang. Nó cực kỳ linh hoạt và hiện có rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ 25 cách mới và khác nhau để sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

1. Thẻ quà tặng băng Washi

Thẻ quà tặng bằng băng washi

Dự án độc đáo này sử dụng sự kết hợp giữa giấy và băng keo để tạo ra những chiếc thẻ xinh xắn mà bạn có thể dán lên quà sinh nhật hoặc những món quà khác. Chỉ cần cắt một cửa sổ hình trái tim nhỏ vào mỗi thẻ và sau đó đặt các dải băng dính washi phía sau. Hãy đến trang White House Crafts để tìm hiểu thêm.

2. Cửa băng Washi

Cửa băng washi sọc

Cánh cửa đầy màu sắc này không phải lúc nào cũng đẹp đẽ… những sọc màu rực rỡ được tạo ra bằng rất nhiều loại băng dính washi khác nhau. Điều quan trọng là sắp xếp chúng theo mô hình kiểu cầu vồng. Hãy đến Burlap and Blue để tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về ý tưởng băng washi thú vị này.

3. Washi Tape Bangles

Vòng tay băng đô washi

Bạn có một số vòng đeo tay cũ mà bạn không đeo nữa? Băng chúng bằng một số băng dính washi có hoa văn và bạn sẽ có một bộ vòng tay hoàn toàn mới mà chi phí làm rất ít. Chỉ cần lấy một vài cuộn washi bổ sung cho nhau để bắt đầu. Kiểm tra hướng dẫn ở đây.

4. Bút chì bọc Washi

Hướng dẫn tự làm bút chì trang trí

Nếu bạn có nhiều bút chì cũ không được đẹp mắt, hãy trang điểm chúng bằng băng dính washi! Có một số cách để xử lý nó… bạn có thể quấn nó theo chiều dọc, hoặc bạn có thể quấn nhiều băng trên một cây bút chì nếu bạn quấn băng theo cách khác. Xem thông tin chi tiết tại Hazel Fisher Creations.

5. Khung băng Washi

Khung băng washi

Nếu bạn có rất nhiều ảnh trên điện thoại của mình, tại sao không in chúng ra và đóng khung chúng bằng những khung băng washi từ tính đáng yêu này? Tất cả những gì bạn cần là một số khung kiểu Polaroid bằng gỗ, nam châm và tất nhiên là băng washi. Hãy xem hướng dẫn tại Burlap and Blue.

6. Washi Tape “Hình nền”

Tường băng tự làm washi

Đây là một cách sáng tạo khác để sử dụng băng washi – bằng cách gắn hàng tấn mảnh nhỏ lên tường theo một mẫu cụ thể để nó trông gần giống như giấy dán tường. Chỉ cần đảm bảo sắp xếp băng sao cho có thứ tự, giống như giấy dán tường thật. Tìm hiểu thêm về dự án này tại đây.

7. Washi Tape Clothespins

Kẹp băng washi

Những chiếc kẹp quần áo bằng gỗ rất hữu ích theo nhiều cách – để làm khô quần áo, đóng túi quần áo chip, v.v. Nhưng tại sao lại để chúng đơn giản khi bạn có thể mặc chúng với một số màu sắc tươi sáng? Chỉ cần lấy một số băng washi xinh xắn để bắt đầu. Tìm hiểu tất cả các chi tiết tại White House Crafts.

8. Hack bộ sạc

Washi băng sạc hack

Phân biệt tất cả các bộ sạc của bạn với cách hack thú vị và dễ dàng này. Chỉ cần thêm một loại băng keo washi khác nhau cho mỗi loại để bạn có thể phân biệt chúng. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu nhiều người trong nhà của bạn có cùng một bộ sạc. Kiểm tra các hướng dẫn tại Sarah Johnson.

9. Phong bì cắt tỉa Washi

Tự làm phong bì giấy gấp với trang trí washi

Nâng tầm trò chơi thư ốc sên của bạn với dự án phong bì được cắt tỉa màu hồng vui nhộn này. Đối với cái này, bạn sẽ bắt đầu với giấy đầy màu sắc và sau đó bạn sẽ lắp ráp phong bì bằng cách sử dụng băng keo màu hồng sáng làm phần trang trí. Đi đến Gathering Beauty để xem toàn bộ hướng dẫn.

10. Danh sách việc cần làm của Glass

Danh sách việc cần làm

Nếu bạn là người yêu thích danh sách việc cần làm, thì bạn có thể thích danh sách việc cần làm quy mô lớn thú vị này. Nó được làm từ một mảnh thủy tinh lớn sau đó được đóng khung bằng băng washi. Hãy truy cập blog Dnilva để tìm hiểu tất cả các chi tiết của dự án băng washi dễ dàng nhưng đầy phong cách này.

11. DIY Cork Coasters

Hack Cork coaster

Những chiếc đế lót ly sọc hiện đại này được làm bằng cách sử dụng băng washi như một loại mặt nạ để tạo ra thiết kế độc đáo này. Bắt đầu với một bộ đế lót ly bằng nút chai, sau đó sắp xếp băng washi theo kiểu thiết kế vui nhộn như hình trên. Sơn đế lót ly, sau đó gỡ băng dính ra và bạn đã hoàn thành. Xem toàn bộ hướng dẫn tại Ludorn.

12. Dấu trang băng Washi

Dấu trang băng Washi

Dấu trang là một cách tuyệt vời khác để sử dụng băng washi. Bạn sẽ bắt đầu với một vài bookmark bìa cứng đơn giản, và sau đó bạn sẽ sắp xếp băng washi thành các dải trên chúng. Sau đó, chỉ cần cắt tỉa các cạnh. Hãy đến Fox & Star để xem toàn bộ hướng dẫn về cách tự làm dễ dàng này.

13. Khung dán tường băng Washi

Washi băng dán tường khung

Băng keo washi cũng có thể được sử dụng như một khung tranh thay thế trên tường của bạn. Bắt đầu bằng cách treo ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật của bạn lên, sau đó sử dụng các đoạn băng dính washi dài để bao quanh ảnh. Bạn cũng có thể sáng tạo với các góc như hình trên. Đi đến Historias De Casa để kiểm tra.

14. Ý tưởng bọc quà bằng băng Washi

Ý tưởng về băng washi bọc quà

Nếu bạn thích gói quà bằng giấy kraft trơn, thì bạn có thể muốn mua băng dính washi vì nó là vật trang trí hoàn hảo và là cách tuyệt vời để thêm chút ấn tượng cho món quà của bạn. Đi qua Đại lộ Boxwood để tìm thêm cảm hứng.

15. Washi Envelope Liners

Lót phong bì sử dụng băng dính washi

Bạn có tin hay không, thậm chí bạn có thể làm lớp lót phong bì bằng băng keo washi! Chìa khóa của dự án này là tạo ra một lớp lót phong bì từ giấy thường, sau đó phủ washi và gắn nó vào mặt trong của phong bì. Hãy đến Fox & Star để xem hướng dẫn.

16. Bàn phím băng Washi

Bàn phím băng Washi

Nếu bạn là một người thích đánh máy và không bao giờ nhìn vào bàn phím, thì bạn có thể cân nhắc thêm một số băng washi đầy màu sắc vào các phím. Hãy thử sử dụng nhiều loại hoa văn và màu sắc khác nhau để thêm phần thú vị. Hãy đến với Hey Love Designs để tìm hiểu thêm.

17. Cờ kẹp giấy

Sổ tay cờ kẹp giấy

Hãy giữ những trang sổ tay quan trọng thật tiện lợi với một vài chiếc cờ kẹp giấy thông minh bằng băng washi này. Gấp đôi một mẩu giấy washi vào đầu kẹp giấy rồi cắt một hình tam giác ở phần cuối. Truy cập Paper and Pin để tìm hiểu tất cả các chi tiết của dự án thông minh này.

18. Đánh dấu góc

Dấu trang góc băng Diy washi

Đây là một cách tuyệt vời khác để đánh dấu trang của bạn trong một cuốn sách. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách cắt góc của một phong bì. Sau đó, che nó bằng những dải băng washi nhiều màu sắc. Đây là một cách tuyệt vời để tái chế phong bì cũ! Hãy đến Zakka Life để xem hướng dẫn.

19. Vỏ điện thoại Washi

Vỏ điện thoại bằng băng dính washi

Ai nói rằng bạn phải mua một trường hợp cho điện thoại của bạn? Có rất nhiều cách dễ dàng để làm vỏ điện thoại. Món này được làm với ba loại washi khác nhau được tạo thành hình xương cá. Đi đến Chronicle Books để tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết.

20. Thẻ đồ uống Washi

Cờ tên đồ uống washi

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để ghi nhãn đồ uống trong một bữa tiệc, thì không cần tìm đâu xa… những thẻ washi đơn giản này sẽ thực hiện được một mẹo nhỏ! Đơn giản chỉ cần gấp đôi một miếng washi và viết tên lên đó. Đi tới Design Fixation để xem cái này và rất nhiều ý tưởng băng washi khác.

21. Chủ danh thiếp Washi

Chủ danh thiếp với washi

Bảo vệ danh thiếp của bạn bằng giấy này và hộp đựng băng washi. Bước đầu tiên là gấp giấy theo hình dạng chính xác, sau đó gia cố các cạnh bằng băng dính washi nhiều màu sắc. Hãy đến Zakka Life để xem sơ đồ và hướng dẫn cho chủ sở hữu.

22. Washi dứa

Miếng dán washi dứa

Dứa vẫn rất hợp thời trang và bài hướng dẫn thú vị này sẽ hướng dẫn bạn cách tự tạo hình dán dứa từ băng keo washi. Bí quyết chính là gắn các màu băng dính washi tương phản vào giấy da, sau đó cắt các hình quả dứa ra. Xem hướng dẫn tại Omiyage.

23. Đèn trà Washi

Đèn trà bọc washi

Dán những chiếc đèn trà cũ đơn giản bằng băng dính washi để tạo cho chúng một diện mạo hoàn toàn mới. Không có gì cầu kỳ về hướng dẫn này… chỉ cần quấn băng dính quanh phần kim loại của đèn pha trà. Hãy truy cập One-O để xem hướng dẫn và nhiều ảnh khác.

24. Nến sinh nhật Washi

Nến sinh nhật washi tự làm

Thêm một số nến sinh nhật màu trắng đơn giản với nhiều băng keo nhiều màu sắc. Nó mang lại cho họ một sự rung cảm siêu lễ hội hoàn hảo cho một lễ kỷ niệm sinh nhật. Hãy đến Kraft Mint để tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về cách tạo lại giao diện này cho bữa tiệc sinh nhật tiếp theo của bạn.

25. Đồ nhựa Washi

Băng keo Washi đồ nhựa

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có một hướng dẫn thông minh chỉ cho bạn cách tạo cho đồ nhựa trắng nhàm chán một diện mạo mới đầy màu sắc. Chúng cũng có thể được tùy chỉnh theo mùa. Hãy đến Tikkido để xem hướng dẫn đầy đủ cũng như các hình ảnh bổ sung.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)