Dây thừng là một trong những vật liệu linh hoạt mà chúng ta thường không nghĩ đến cho các dự án DIY. Nó có thể được sử dụng để làm hàng hóa cho ngôi nhà của bạn, và thậm chí là phụ kiện cho chính bạn! Hãy tiếp tục đọc để xem 25 hướng dẫn tập trung vào dây rất được yêu thích của chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới.

1. Máy trồng dây treo

Treo dây trồng cây tự làm

Chậu trồng cây tự làm đơn giản này được làm từ dây thừng và gỗ, và nó là vị trí hoàn hảo để đặt một chiếc chậu. Nó được treo từ trần nhà, vì vậy nó có ý nghĩa đối với những người trong chúng ta không có nhiều không gian thừa. Hãy đến với Trang trí tình yêu để xem hướng dẫn bằng ảnh đầy đủ.

2. Dây thừng ngoài trời Rug

Tấm thảm ngoài trời tự làm

Tấm thảm ngoài trời này được làm bằng một loạt các đoạn dây dài màu tự nhiên được gắn với nhau bằng chất kết dính xây dựng giúp nó thêm bền. Và phần rìa thêm một số ký tự cho các bên. Hãy đến với Creative Homemaking để xem hướng dẫn.

3. Dây treo tường

Dây treo tường Macrame

Treo tường là một cách tuyệt vời khác để sử dụng dây thừng trong nhà của bạn. Những món đồ treo tường vui nhộn này được làm bằng cách tạo viền, sau đó gắn các hạt màu sắc vào đó. Bạn có thể tùy chỉnh nó với bất kỳ màu nào bạn thích. Xem toàn bộ hướng dẫn tại Dream Green DIY.

4. Chuỗi khóa dây

Dự án tự làm móc khóa dây thừng

Nâng cấp chìa khóa của bạn bằng cách gắn chúng vào một trong những móc khóa dây thừng siêu sang trọng này. Tất cả những gì bạn cần là một vài sợi dây màu trắng và một đoạn dây dài màu nâu giả da để quấn quanh phần trên cùng. Hãy truy cập More.com để tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về dự án DIY dễ dàng này.

5. Túi tote dây

Hướng dẫn may túi tote bằng dây

Chiếc túi tote đầy màu sắc này cũng thực sự được làm bằng dây thừng, nhưng lần này bạn sẽ sử dụng dây màu xanh mà bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng ngoài trời như REI hoặc EMS. Và bạn cũng sẽ cần một chiếc máy may cho cái này. Hãy đến với Creative Homemaking để xem hướng dẫn.

6. Dấu hiệu nhận lại gỗ và dây

Tình yêu đòi lại dấu hiệu dây gỗ

Ở đây, dây thừng đã được kết thành văn bản để tạo ra một bảng hiệu kiểu chữ đẹp. Sợi dây được gắn vào một mảnh gỗ khai hoang, và được gắn như một phần của các loại đầu giường mộc mạc. Hãy đến Funky Junk để tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về dự án độc đáo này.

7. Vòng cổ tuyên bố dây

Vòng cổ tuyên bố dây

Dây thừng không chỉ là phụ kiện trong nhà, bạn cũng có thể làm đồ trang sức từ nó! Chiếc vòng cổ xinh xắn này được làm từ ba màu dây khác nhau và được đính thêm một hạt cườm xinh xắn. Hãy đến Happy Girly Crafty để xem hướng dẫn đầy đủ.

8. Ghế võng Macrame

Ghế võng Macrame

Tin hay không tùy bạn, bạn thậm chí có thể làm một chiếc ghế võng thắt nút bằng dây thừng. Một dải macrame được làm từ dây thừng, sau đó được gắn vào khung ghế võng. Hãy đến Fish and Bull để tìm hiểu tất cả các chi tiết của hướng dẫn về ghế dây độc đáo này.

9. Người trồng dây

Dây quấn cổ điển trồng cây

Biến dây thừng trắng và chỉ tơ thêu màu thành những chậu trồng cây vui nhộn này, bằng cách quấn dây xung quanh các chậu cây hiện có và dán nóng lên bề mặt. Thêm các sợi chỉ thêu để tạo ra một số màu sắc vui nhộn. Đi tới A Beautiful Mess để xem cách thực hiện.

10. Kệ treo dây

Kệ dây treo bằng gỗ

Bạn thậm chí có thể biến một vài phiến gỗ thành kệ treo bằng cách sử dụng các đoạn dây thừng. Tất cả những gì bạn cần là một mũi khoan để tạo lỗ ở các góc của gỗ mà bạn sẽ luồn dây qua đó. Đi qua Why Don’t You Make Me? để tìm hiểu tất cả các chi tiết.

11. Vòng tay dây leo

Vòng tay dây leo

Chiếc vòng tay bắt mắt này được làm từ sợi dây leo màu đen và trắng, được khéo léo vòng xung quanh sau đó quấn bằng dây mảnh và kết thúc bằng một hạt ống vàng xinh xắn. Hãy đến For The Makers để xem toàn bộ hướng dẫn và ảnh bổ sung.

12. Túi tote hàng hải

Tote dây đai hải lý

Chiếc túi này được làm từ một chiếc túi hiện có, được tô điểm bằng phần cứng dây và khoen cho phép đóng túi lại. Phần cứng Eyelet dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên… bạn chỉ cần truy cập vào The Things She Makes để tìm hiểu tất cả các chi tiết.

13. Lắc tay tua rua đầy màu sắc

Tua và vòng tay dây thừng

Những chiếc vòng tay đầy màu sắc này được làm bằng dây thừng và sợi chỉ thêu, sau đó được tô điểm bằng rất nhiều tua vui nhộn cũng được làm bằng sợi chỉ thêu. Xếp chồng sáu hoặc tám trong số chúng để có hiệu quả tối đa! Truy cập blog của Mark Montano để đọc hướng dẫn.

14. Rổ dây cuộn

Giỏ cuộn dây

Giỏ dây thừng tinh tế này được tạo ra bằng cách cuộn dây xung quanh thùng và sử dụng keo nóng để gắn từng cuộn dây với thùng trước đó. Sau đó, tháo xô, thêm tay cầm bằng da và bạn đã hoàn tất! Hãy đến gặp Alice và Lois để xem hướng dẫn.

15. Trivets Painted Splatter

Đinh tán dây sơn bắn tung toé

Bạn cũng có thể làm đinh tán bằng dây thừng, để bảo vệ mặt bàn của bạn khỏi bất kỳ sức nóng gây hại nào. Và chúng được tô điểm bằng những vệt sơn neon sáng. Hãy đến Fish and Bull để tìm hiểu cách tạo lại những chiếc đinh tán sơn màu sặc sỡ vui nhộn này.

16. Nhẫn khăn ăn bằng dây

Khăn ăn vòng dây

Dự án này là một dự án nhanh chóng và dễ dàng… một bộ vòng khăn ăn được làm từ sợi dây màu đỏ và trắng đầy màu sắc. Bạn sẽ sử dụng cuộn giấy vệ sinh làm mẫu để tạo các bím tóc trên đó! Hãy đến với Chân thành, Sarah Anne để tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết của những chiếc vòng khăn ăn bằng dây bện xinh xắn này.

17. Dừng cửa bê tông và dây thừng

Cửa dây bê tông dừng

Dây thừng cũng có thể được sử dụng để ngăn cửa! Chỉ cần lấy một ít bê tông, dây thừng dày và sơn trắng để bắt đầu dự án dừng cửa độc đáo này. Và bạn có thể tùy chỉnh văn bản theo ý thích của mình. Hãy đến với Trang điểm Tự làm để xem toàn bộ hướng dẫn.

18. Hoa tai đèn chùm dây thừng

Dây hoa tai đèn chùm

Đây là một cách độc đáo khác để sử dụng dây thừng để làm đồ trang sức thú vị cho chính bạn. Đôi hoa tai đèn chùm này được làm bằng một đoạn dây đen được buộc bằng dây chuyền vàng và những hạt lấp lánh bên dưới. Hãy xem qua Những bí mật nhỏ của tôi để tìm hiểu cách tự làm những món này.

19. Coils Coils

Đế lót ly màu trắng và xanh neon

Những chiếc đế lót ly cuộn này được tô điểm bằng những sợi dây nhỏ màu vàng neon, thêm một số màu sáng vào một thiết kế rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một ít dây thừng và keo nóng. Hãy đến A Beautiful Mess để tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về dự án này.

20. Rope Cat Scratcher

Mèo cào bài dây tự làm

Hãy dành cho em bé lông của bạn một món quà đặc biệt, với chiếc máy cào lông mèo đáng yêu này mà bạn có thể tự làm. Chỉ cần lấy một ít gỗ, hai màu dây thừng khác nhau và một số mảnh thảm để tạo ra phiên bản mèo cào này của riêng bạn. Đi tới Dream A Little Bigger để xem hướng dẫn.

21. Ghế dài dây dệt

Dệt băng ghế dự bị trang điểm

Hướng dẫn độc đáo này chỉ cho bạn cách tạo một chiếc ghế bằng dây thừng dệt cho một chiếc ghế dài hoặc ghế có sẵn. Vì vậy, hãy đi lấy đồ nội thất cũ mà bạn định mua lại và mua một vài sợi dây thừng, sau đó đi đến Today Nest để tìm hiểu tất cả các thông tin chi tiết về dự án thú vị này.

22. Vòng tay dây quấn dây

Vòng tay sợi dây quấn

Những chiếc vòng tay đầy màu sắc này được làm bằng dây thừng làm đế, sau đó được quấn bằng sợi chỉ với nhiều màu sắc khác nhau. Sau đó, dây bạc và vàng được quấn xung quanh đó để có một chút ánh kim loại. Đi tới Why Don’t You Make Me để xem hướng dẫn.

23. Vòng hoa thắt nút

Vòng hoa thắt nút dây dễ dàng

Bạn thậm chí có thể biến dây thừng thành một vòng hoa xinh xắn cho bức tường của bạn! Đây là một dự án cực kỳ đơn giản, nhưng nó trông rất dễ thương. Tất cả những gì bạn cần là sợi dây với một vài màu sắc khác nhau. Truy cập blog Paper ‘N Stitch để tìm hiểu cách tự tạo lại những vòng hoa vui nhộn này.

24. Dây Máy ảnh Dây đeo

Máy ảnh vuốt bằng dây

Giữ máy ảnh của bạn thật phong cách với dây đeo máy ảnh dây vui nhộn này dành cho người yêu thích nhiếp ảnh của bạn. Chỉ cần lấy một đoạn dây dài màu trắng hoặc màu, hai chiếc carabiners và một chiếc bật lửa để hoàn thành các đầu dây. Hãy truy cập Brainmade để tìm hiểu tất cả các chi tiết của dự án này.

25. Dây thừng và vòng cổ Malachite

Dây vòng cổ malachite

Và cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy xem chiếc vòng cổ statement tuyệt đẹp này được làm bằng cách đính các hạt vào sợi dây. Chỉ cần mua một cây kim và sợi chỉ và một số hạt xinh xắn để bắt đầu. Hãy đến For The Makers để xem toàn bộ hướng dẫn về chiếc vòng cổ tuyệt đẹp này.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)