Trừ khi bạn đang sống ở Nam bán cầu, bạn có thể đồng ý rằng điều bất tiện thực sự duy nhất với Giáng sinh là vào mùa đông và trừ khi bạn muốn bị cảm lạnh trong kỳ nghỉ, bạn sẽ cần một chiếc mũ Giáng sinh.

May mắn thay, những chiếc mũ Giáng sinh ngày nay rất dễ tìm, và những chiếc mũ thoải mái nhất là những chiếc mũ đan móc.

Mũ chrsitmas móc tốt nhất

Tuy nhiên, chúng không chỉ đóng vai trò là một phương tiện để giữ ấm cho đầu của bạn, vì những chiếc mũ này còn có thể được trang trí và thiết kế theo những cách mà chúng trông tuyệt vời và mang tính lễ hội.

Bạn có thể biết những chiếc mũ phổ biến của ông già Noel hoặc những chiếc mũ móc có gạc tuần lộc giả hoặc tai yêu tinh, nhưng điều bạn có thể không biết là việc móc mũ của chính bạn sẽ cho phép bạn thiết kế nó theo cách của riêng bạn và làm cho nó trông giống như bất cứ điều gì. là phù hợp nhất với tính cách của bạn.

Từ những thiết kế trang nhã cho đến những kiểu dáng rời rạc, vui nhộn, hoàn hảo để chụp ảnh gia đình trong đêm Giáng sinh này hoặc tặng họ làm quà; tất cả những chiếc mũ này có thể được tìm thấy trong bài viết này.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài mẫu mũ nổi bật so với phần còn lại và khó đan hơn một chút.

Vì vậy, hãy tiếp tục, gây bất ngờ cho gia đình bạn với một thiết kế mũ có một không hai, đồng thời giữ ấm cho chúng!

Tại sao Crocheting lại thú vị?

Trước khi giới thiệu 25 mục nhập của mình, chúng tôi muốn cho bạn biết một vài điều về lý do tại sao việc đan quần áo Giáng sinh của riêng bạn lại là một ý tưởng hay;

 • Tự đan quần áo và thiết kế cho phép bạn tạo ra bất cứ thứ gì bạn nghĩ đến; từ gạc tuần lộc và tai yêu tinh đến mũ ông già Noel hay thậm chí là những chiếc áo len xấu xí
 • Việc đan móc cũng giúp tiết kiệm tiền vì nếu bạn biết cách móc hoặc bạn đã quen với nó đủ nhanh; mọi thứ trở nên rẻ hơn nhiều
 • Tự đan móc là một cách tốt để sáng tạo và tiết kiệm thời gian; một hoạt động trở nên phức tạp hơn khi bạn học các mẫu và đường khâu mới

Ngoài tất cả những ưu điểm này, cũng có một số khuyết điểm khi mặc quần áo Giáng sinh làm bằng tay;

Ý tưởng móc mũ Giáng sinh hay nhất nên thử vào năm 2021

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến và tìm ra thứ mà mọi người đang tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp được danh sách 25 mũ Giáng sinh bằng móc khác nhau dường như rất phổ biến và chúng tôi chia bài viết thành 2 phần chính:

10 mục đầu tiên là những ý tưởng mũ len phổ biến nhất năm 2021

15 mục tiếp theo vẫn còn khả thi, nhưng chúng là những thiết kế mà mọi người đang tìm kiếm trở lại vào năm 2021, 2019, v.v.

Như vậy, hãy bắt đầu danh sách của chúng tôi với những thiết kế mũ Giáng sinh đan móc mới nhất của năm 2021!

1. Mũ Giáng Sinh Móc Màu Trắng Đơn Giản

Mũ giáng sinh móc màu trắng đơn giản

Khi bạn nói “mũ Giáng sinh móc”, có lẽ bạn đang nghĩ về những chiếc mũ thông thường của ông già Noel có màu đỏ, trắng và có thể là một chút xanh lá cây, có ít nhất một tua kết thúc bằng một hoặc hai chiếc chuông thực sự kêu leng keng.

Chà, bạn không cần phải làm điều đó nếu bạn không muốn, vì ngay cả một chiếc mũ đơn giản như hình minh họa ở trên trông cũng ổn.

Bạn có thể dễ dàng móc những thứ như thế này trong vài giờ và như vậy, đó là một dự án tuyệt vời để thử nếu bạn chỉ đang học cách móc.

Trên thực tế, bản thân chiếc mũ không được móc bằng cách sử dụng các mẫu phức tạp để làm cho nó trông theo một cách nhất định, và ngay cả khi nó trông có vẻ như nó không làm tốt công việc giữ ấm cho thính giác của bạn vì chiếc mũ dường như có những lỗ rất lớn , bí quyết ở đây là sử dụng vật liệu phù hợp (chỉ tổng hợp sẽ không làm được).

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng loại sợi trắng đẹp, với kích thước móc móc thích hợp, và ngay lập tức, chiếc mũ đó sẽ sẵn sàng giữ ấm cho đầu của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng chất liệu trắng đơn giản trông hơi nhàm chán, bạn có thể thêm gia vị cho mọi thứ bằng cách sử dụng một màu khác hoặc thậm chí sử dụng 2 hoặc 3 màu khác nhau của sợi.

Tin tốt ở đây là không có quy tắc nào và vì đây là một chiếc mũ Giáng sinh đan móc, bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ bảng màu nào bạn muốn mà không trông quá kỳ quặc.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút lấp lánh vào quả bóng sợi trắng để làm nổi bật chiếc mũ lễ hội của mình.

2. Mũ Giáng sinh Jack Frost Crochet

Jack Frost crochet mũ giáng sinh

Mặc dù Jack Frost có thể chỉ là một bổ sung gần đây hơn cho văn hóa dân gian Giáng sinh truyền thống, nhưng không có nghi ngờ gì rằng người tuyết lạnh giá này bằng cách nào đó đã sưởi ấm trái tim của chúng ta bằng cách anh ta dễ thương như thế nào.

Chà, vì mùa đông chỉ toàn là tuyết, nên một cách để tạo ra một chiếc mũ len móc trông rất lễ hội là làm một chiếc theo chủ đề xung quanh Jack Frost, phần đế của chiếc mũ trông giống như đầu của một người tuyết với một chiếc mũ trên cùng, giống như người tuyết mang tính biểu tượng.

Để làm chiếc mũ móc này, bạn sẽ cần

 • Móc kim
 • Sợi có 3 màu: trắng, đen, đỏ
 • Một số đồ trang trí để đặt trên mũ sau khi bạn móc xong

Hơn thế nữa, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với thiết kế của chiếc mũ này.

Bạn không nhất thiết phải đội một chiếc mũ “Jack Frost” đầy đủ để trông giống như khuôn mặt của anh ấy và những thứ tương tự; thay vào đó, bạn có thể làm cho nó trông giống như đầu của một người tuyết đơn giản và chỉ cần trang điểm cho anh ta những mảnh màu đen và đỏ.

Bạn thậm chí có thể làm những quả bóng tuyết nhỏ và dán chúng lên mũ như một điểm không thêm vào thiết kế của nó.

Tất nhiên, bạn không cần phải gắn bó với thiết kế này nếu bạn cảm thấy muốn làm một cái gì đó khác; Xét cho cùng, đan mũ của riêng bạn là một trải nghiệm độc đáo cho phép bạn sáng tạo theo ý muốn!

3. Mũ Giáng sinh cho bé có tua dài cực chất

Mũ giáng sinh cho bé có tua dài

Trẻ sơ sinh rất dễ thương, không có nghi ngờ gì về điều đó, và cho dù bạn cho chúng mặc gì đi chăng nữa, chúng trông vẫn sẽ trông thật thu hút, nhưng nếu bạn thực sự muốn tổ chức lễ Giáng sinh đầu tiên của con mình với một phong cách riêng, thì bạn có thể thử làm một chiếc đội mũ ông già Noel với một tua dài cực kỳ ấn tượng.

Chắc chắn, bạn có thể mua mũ ông già Noel ở khá nhiều nơi vào khoảng thời gian này trong năm, nhưng sẽ rất lý tưởng nếu bạn tự làm mũ vì một số lý do:

 • Thật khó để tìm một chiếc mũ cỡ bé
 • Bạn bị giới hạn bởi những gì thị trường phải cung cấp

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thử móc chiếc mũ của chính mình vì khi đó bạn có toàn quyền kiểm soát độ lớn của nó, độ dài của tua, những phụ kiện sẽ có, và nó sẽ được dệt từ chất liệu gì.

Chiếc mũ đặc biệt này được móc bằng cách sử dụng một mẫu bao gồm các mũi móc kép, nhưng bạn có thể chọn làm bằng móc nửa đôi hoặc thậm chí là móc đơn nếu bạn muốn tua ngắn hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng sợi acrylic cho trẻ sơ sinh vì chúng được biết đến là thoải mái, mềm mại và ấm áp. Phải nói rằng, vì trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ, nên hãy đảm bảo rằng vật liệu này không dày đặc vì đầu của trẻ sẽ cần đủ chỗ để thở.

4. Mũ với các đồ trang trí Giáng sinh bằng móc phù hợp khác

Mũ với các đồ trang trí giáng sinh đan móc phù hợp khác

Nếu bạn muốn thay đổi mọi thứ một chút, bạn có thể tiếp tục và sử dụng kỹ năng đan móc để làm đồ trang trí Giáng sinh của riêng mình và trước khi làm một chiếc mũ có kích thước thật mà bạn có thể đội, trước tiên, bạn có thể thử nghiệm làm những chiếc mũ thu nhỏ trước. xem chúng trông như thế nào mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian hoặc vật liệu.

Ví dụ, sẽ rất thú vị khi làm một cây thông Noel bằng các sợi có màu sắc khác nhau và bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sợi nào cho dự án này, nhưng nếu bạn muốn cây trông dày đặc và đầy đặn hơn, hãy chọn sợi acrylic hoặc sợi bông hơn là lụa hoặc len.

Đối với đồ trang trí trên cây thông Noel bằng móc của bạn, bạn có thể móc những chiếc mũ thu nhỏ với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau cũng như tất chân vì ông già Noel chắc chắn sẽ cần một nơi nào đó để để quà của mình!

Tất nhiên, nếu bạn muốn có thêm cảm hứng về cách trang trí chiếc mũ Giáng sinh đan của mình, thì bạn cũng có thể tìm kiếm trên internet để có thêm một số ý tưởng vì có rất nhiều hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thiết kế khác nhau.

Một cách khác bạn có thể thử là móc khoảng 10 hoặc 20 chiếc mũ nhỏ như vậy, sau đó treo chúng lên một đoạn sợi dài hơn, giống như một vòng hoa đội mũ nhỏ mà bạn có thể treo khắp nhà.

5. Mũ bánh gừng Giáng sinh Crochet

Mũ bánh gừng giáng sinh

Bánh gừng dành cho Giáng sinh cũng giống như bí ngô dành cho Lễ tạ ơn: chúng ở khắp mọi nơi, và chúng ta hoặc yêu chúng, hoặc ghét chúng (nhưng vẫn yêu chúng trong bí mật).

Chà, bạn không thể móc đồ ăn, nhưng bạn có thể móc một chiếc mũ để thể hiện tình yêu của bạn với món bánh ngọt ngày lễ tuyệt vời này, và hãy đối mặt với nó, chiếc mũ trông thật tuyệt đối với em bé trong bức ảnh.

Để làm một chiếc mũ tương tự như chiếc được minh họa ở trên, bạn sẽ cần:

 • Móc kim
 • Sợi màu nâu, trắng và đỏ
 • Một số nút hoặc viên bi màu đen mà bạn sẽ sử dụng làm mắt của bánh gừng
 • Súng bắn keo nóng

Đầu tiên, hãy móc một chiếc mũ từ sợi màu nâu, và khi bạn đã hoàn tất, hãy thêm một ít băng vào bằng cách dán lên một số búi sợi màu trắng xung quanh phần dưới của chiếc mũ.

Bây giờ gắn hai nút hoặc viên bi vào bên phải của chiếc mũ, và nếu chúng không tự dính vào nhau, thì hãy sử dụng một chút keo nóng cho mục đích này.

Khi chiếc mũ bánh gừng của bạn đã hoàn thành, hãy tiếp tục và mặc đồ cho bé trai của bạn trong lễ hội của bé! Chắc chắn rồi, anh ấy trông dễ thương hết mức có thể, nhưng cũng rất nhỏ bé vì nhiều phần của trang phục này chỉ dành cho những em bé nhỏ xíu.

Lưu ý: Về việc bạn nên chọn màu gì cho chiếc mũ của mình thì đó hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn, nhưng bạn vẫn phải lấy màu nâu làm lớp nền, nếu không, nó sẽ không giống chiếc mũ bánh gừng nữa.

6. Crochet Nats for Kids with Crocheted Beard

Mũ len móc cho trẻ em có râu móc

Khi nói đến đan móc tự làm, nó mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo hoàn toàn và bạn có thể làm ra thứ gì đó trông vui nhộn và rất tiện dụng, chẳng hạn như mũ móc cho trẻ em đi kèm với gấu móc.

Về cơ bản, bạn tạo ra một chiếc mũ móc thông thường và bạn đặt thêm một phần đính kèm ngay bên dưới nó để đóng vai trò che một phần khuôn mặt giống như một bộ râu.

Bạn không cần nhiều nguyên liệu để làm chiếc mũ len móc này, chỉ cần những thứ sau:

 • Móc kim
 • Sợi màu trắng và đỏ
 • Một số nút màu trắng để làm bản lề râu
 • Súng bắn keo nóng

Về cách bạn thực sự nên gắn râu, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Móc một chiếc mũ có kích thước và hình dạng bất kỳ mà bạn muốn. Nếu việc đan móc không phải là sở thích của bạn, thì việc này sẽ khá khó khăn đối với bạn, vì vậy có thể thử tìm kiếm trên mạng để tìm hướng dẫn về cách đan các hình dạng khác nhau.

Khi hoàn thành việc móc mũ, hãy sử dụng một số sợi trắng để thêm một số sợi lông trắng xung quanh phần dưới của mũ. Đây sẽ là vật che một phần khuôn mặt của chúng ta, nhưng chúng ta cần nó để có thể di chuyển độc lập khỏi phần còn lại của chiếc mũ nếu chúng ta sử dụng nó.

Bây giờ lấy sợi chỉ đó bằng màu đỏ và tạo một vòng lặp để bạn xâu sợi râu. Thắt nút phía sau vòng lặp đó để đảm bảo râu không trượt ra khỏi nó.

Tiếp tục thắt nút sợi râu nhiều lần để bạn có thể tạo ra một vòng đủ lớn cho khuôn mặt của bạn có thể luồn qua được. Sau khi thực hiện xong phần này, hãy gắn các búi sợi màu trắng xung quanh phần dưới của mũ để che đi phần da hở.

7. Móc mũ ông già Noel với quần yếm phù hợp

Móc mũ ông già Noel kết hợp với quần yếm

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề thực hiện các dự án đan móc theo chủ đề ông già Noel, một điều tuyệt vời khác mà bạn có thể thử là làm một bộ trang phục móc từ một chiếc mũ Giáng sinh và một chiếc quần yếm phù hợp, tương tự như ví dụ minh họa ở trên.

Điều tuyệt vời về ý tưởng đặc biệt này là nó phù hợp với cả người lớn và trẻ em, và bạn có thể thiết kế cả mũ và quần yếm theo cách bạn muốn.

Để tạo một bộ như vậy, bạn sẽ cần những thứ sau:

 • Nhu cầu móc
 • Một số nút
 • Rất nhiều sợi màu đỏ
 • Một số sợi trắng để trang trí

Nếu bạn muốn tạo thêm một số chi tiết, bạn có thể sử dụng sợi đen và vàng để làm thắt lưng và khóa thắt lưng, và có thể một chút sợi xanh để làm một số trang trí thêm ở đây và ở đó.

Phần còn lại của các chi tiết có thể được thêm vào bằng cách sử dụng các nút, vì vậy bạn sẽ không phải bận tâm với bất kỳ công đoạn may thừa nào. Để gắn các nút hoặc viên bi, hãy sử dụng súng bắn keo nóng hoặc một số loại keo thủ công.

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, chỉ cần đảm bảo rằng có một chút da nhỏ lộ ra giữa các đường khâu.

Một điểm nhấn cuối cùng là đính một số búi sợi màu trắng ngay dưới vành dưới của mũ để bắt chước mái tóc dài nhô ra từ bên dưới mũ.

8. Mũ với các mẫu móc Giáng sinh

Mũ với các mẫu móc Giáng sinh

Bất cứ khi nào bạn có một buổi họp mặt đại gia đình hoặc một bữa tiệc Giáng sinh ở văn phòng, luôn có ít nhất một người đội mũ len móc, khăn quàng cổ hoặc áo len có những họa tiết Giáng sinh tối giản như tuần lộc, bông tuyết, ông già Noel, v.v.

Chà, nếu bạn muốn trở thành người đó trong năm nay, hãy tiếp tục và thử tạo cho mình một bài báo về quần áo như vậy, vì bạn chắc chắn sẽ thích nó, và mặc dù bản thân thiết kế có vẻ gần như cũ theo thời gian, nhưng nó vẫn phổ biến vào năm 2021 chính xác là vì nó ngớ ngẩn như thế nào.

Phần khó để làm loại mũ, khăn quàng cổ hoặc áo len Giáng sinh này là:

Bạn cần một số kim và sợi đan kiểu cũ tốt với nhiều màu sắc tùy chọn. Một số màu hồng và tím sẽ là lựa chọn thú vị nếu bạn muốn làm một chiếc mũ lễ hội cho phụ nữ.

Khi hoàn thành dự án của bạn, hãy chụp ảnh bạn đang mặc nó và gửi chúng theo hướng của chúng tôi để chúng tôi có thể thêm

Điều tuyệt vời nhất khi làm một chiếc mũ bằng những họa tiết Giáng sinh truyền thống này là vì chúng rất phổ biến, nên có rất nhiều hướng dẫn trên mạng sẽ dạy bạn cách tạo ra các hình dạng và hình vẽ khác nhau được mô tả ở đó.

Bạn có thể sử dụng rất nhiều màu, không chỉ đỏ và trắng, mặc dù rất ít màu mang lại cảm giác “Giáng sinh” như đỏ, trắng, xanh lá cây, có thể có xen kẽ màu đen và vàng ở đây.

9. Mũ Xmas có Tai hình thú

Mũ Xmas có tai động vật

Chỉ vì đó là Giáng sinh không có nghĩa là tất cả quần áo và đồ trang trí đều phải về người tuyết, cây cối, ông già Noel hoặc yêu tinh.

Trên thực tế, vì đó là mùa đông và cũng là kỳ nghỉ đông, đã đến lúc ngớ ngẩn một chút và thử một thứ gì đó khác biệt, chẳng hạn như crochet có họa tiết động vật trên chúng, chẳng hạn như tai động vật.

Những chiếc mũ tuần lộc vốn đã khá phổ biến, đặc biệt là những chiếc mũ đi kèm với sừng giả, nhưng nếu muốn nổi bật, bạn có thể thử đội một con vật khác như chim cánh cụt hoặc gấu.

Màu sắc bạn chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và chúng quyết định khá nhiều đến con vật mà bạn sẽ tạo ra. Ví dụ, nếu bạn làm chiếc mũ bằng sợi màu nâu và bạn làm cho phần tai tương đối tròn, thì mọi người sẽ nghĩ rằng đó là một chiếc mũ gấu điển hình.

Mặt khác, bạn có thể tiếp tục sử dụng các mẫu và làm một chiếc mũ móc có tai có sọc đen và vàng, trong trường hợp đó, mọi người sẽ cho rằng đó là một chiếc mũ hổ.

Nói chung, đừng ngại thử một cái gì đó khác biệt trong năm nay, bởi vì ngay cả khi nhiều người có xu hướng chơi an toàn và chọn thiết kế mũ tuần lộc, mọi người sẽ đánh giá cao một kiểu mũ Giáng sinh khác mà họ chưa từng thấy. trước.

10. Móc Mũ Cây thông Noel cho Thú cưng

Móc mũ cây thông Noel cho thú cưng

Nói đến mũ Giáng sinh móc có họa tiết động vật, mục cuối cùng trong phần này của bài viết này sẽ giới thiệu một thiết kế thể hiện tình yêu thương đối với thú cưng của bạn: mũ móc cây thông Noel.

Nhiều người cho rằng chỉ vì hầu hết các vật nuôi đều có lông nên chúng không cảm thấy lạnh, nhưng sự thật thì chúng không thể xa hơn được nữa, và như bạn có thể nhận thấy với nhiều giống chó nhỏ hơn, chủ nhân của chúng thường mua cho chúng một vài con áo khoác thu nhỏ để mặc.

Chà, đầu của họ cũng cần được giữ ấm, và nếu bạn định làm cho họ một chiếc mũ, tại sao không biến nó thành một chiếc vui nhộn trong khi bạn đang ở đó?

Ví dụ: nếu bạn làm một phiên bản móc của chiếc mũ cây thông Noel được mô tả ở trên, cả bạn và khách của bạn sẽ được cười sảng khoái và thú cưng của bạn sẽ không bận tâm đến sự chú ý thêm nữa.

Mặc dù chiếc mũ cây thông Noel bằng móc này có thể hoàn hảo để đội cho các giống chó nhỏ như chihuahua hoặc chó săn Yorkshire, nó cũng có thể phù hợp với những con mèo mà bạn muốn giữ ấm trong mùa đông (mặc dù rõ ràng chúng sẽ không đánh giá cao việc đội mũ một cách chắc chắn. ).

Điều tuyệt vời ở mũ len là chúng được làm cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt là nếu bạn đã biết một số đường khâu và kỹ thuật cơ bản. Vì vậy, đừng để thú cưng của bạn bị đóng băng trong năm nay! Làm cho chúng một chiếc mũ cây thông Noel bằng móc đẹp, hoặc thậm chí có thể vài chiếc.

Thêm ý tưởng tuyệt vời về mũ Giáng sinh bằng móc

Như chúng tôi đã nói trước đó, phần tiếp theo của bài viết của chúng tôi sẽ giới thiệu thêm 15 ý tưởng mũ Giáng sinh đan từ những năm trước, nhưng đừng nghĩ rằng 15 mục tiếp theo kém ấn tượng hơn 10 mục còn lại.

Trên thực tế, vì Giáng sinh là tất cả về truyền thống, có khả năng cao là mọi người có thể thích những thiết kế này hơn vì rất khó để đánh bại một thứ gì đó một khi nó được coi là cổ điển.

11. Mũ ông già Noel Preemie Crochet

Preemie Crochet Santa Hat

Bạn có thường thực hiện các dự án quyên góp cho bệnh viện địa phương để trẻ sinh non có đủ quần áo nhỏ để mặc trong thời gian ở nhà và sau khi chúng được đưa về nhà không?

Chà, bạn luôn có thể tham gia lễ hội ở đó! Không bậc cha mẹ nào có con mới tinh sẽ phản đối việc nhìn thấy niềm vui đáng yêu của họ khi đội chiếc mũ ông già Noel nhỏ xíu, nhỏ xíu để thêm phần cổ vũ trong những ngày lễ. Chúng tôi yêu thích thiết kế này của Charmed by Ewe.

12. Mũ Giáng sinh đơn giản cho bé có nắp đậy phù hợp với tã 

Mũ Giáng sinh đơn giản cho bé có nắp đậy phù hợp với tã 

Cho dù bạn làm nó với kích thước preemie hoặc lớn hơn cho trẻ sơ sinh lớn hơn, chiếc mũ và tấm bọc tã phù hợp đáng yêu này có lẽ là thứ đáng yêu nhất mà chúng tôi đã thấy cả ngày.

Bên cạnh việc trông hoàn toàn đáng yêu khi bạn đã mặc chúng vào, những mảnh này còn gây thích thú cho người làm chúng vì chúng là lý do chính đáng để sử dụng một chút sợi kiểu lông thú mới lạ trên trang trí.

13. Mũ móc cho trẻ em – Long Elf Beanies

Mũ móc cho trẻ em - Chú gấu dài Elf Beanies

Mẫu này hướng dẫn bạn cách làm những chiếc mũ yêu tinh nhỏ đáng yêu với những câu chuyện rất dài, giống như hình minh họa của yêu tinh mà bạn có thể đã thấy trong sách hoặc tranh cổ động của trẻ em hơn là những chiếc mũ nhỏ nhọn màu xanh lá cây mà bạn quen thuộc từ Giáng sinh thời hiện đại. quảng cáo trong các cửa hàng.

Về mặt kỹ thuật, mẫu này cung cấp cho bạn kích thước dành cho trẻ sơ sinh, nhưng nếu bạn rất khéo tay, bạn có thể tìm ra cách tạo ra phiên bản lớn hơn cho trẻ lớn hơn vì thiết kế từ House Esperanza rất dễ thương.

14. Christmas Crochet Pattern – Snowman Hat with Pom Poms 

Christmas Crochet Pattern - Snowman Hat with Pom Poms

Một trong những phần yêu thích của chúng tôi về khả năng móc là có thể dễ dàng thêm một số tính mới vào thiết kế về hình dạng hoặc chi tiết. Ví dụ, chúng tôi thích cái cách mà chiếc mũ người tuyết này có cả một khuôn mặt, hoàn chỉnh với một chiếc mũi màu cam cà rốt và một chiếc mũ sang trọng ở trên.

Mẫu của The Whoot cung cấp cho bạn kích thước trẻ em cho một số ấm áp lễ hội đáng yêu cho những đứa trẻ của bạn, nhưng cũng có kích thước người lớn cho những người lớn đang cảm thấy ngớ ngẩn trong tinh thần Giáng sinh của họ.

15. Mũ Noel Cho Bé – Mũ Yêu Tinh Có Tai

Mũ Giáng sinh cho Bé - Mũ Elf có Tai

Nếu bạn thích thiết kế mũ yêu tinh có đuôi dài nhưng bạn cũng thích làm những thứ trang nhã hơn cho con mình, vì chúng sẽ chỉ thực sự đội mũ Giáng sinh mỗi năm một lần, thì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm ra chính xác những gì bạn cần.

Thiết kế này của Make & Do Crew không chỉ giúp bạn tạo ra một chiếc mũ có đuôi dài dễ thương mà còn hướng dẫn bạn cách thêm đôi tai yêu tinh ngớ ngẩn ở hai bên sẽ phù hợp với tai của con bạn dưới vành mũ!

16. Christmas Crochet Pattern – Gingerbread Person Nats

Christmas Crochet Pattern - Gingerbread Person Nats

Chúng tôi yêu thích những thiết kế như thế này của Repeat Crafter Me vì chúng giống như hai mẫu trong một, khiến chúng hoàn hảo cho bạn và con bạn nếu bạn có một bé gái và một bé trai.

Biến chúng thành những đứa trẻ bánh gừng nhỏ phù hợp, tặng cho cô gái một chiếc nơ đỏ xinh xắn trên của mình, giống như chúng có thể làm nếu chúng đang đóng băng và trang trí bánh quy gừng.

17. Mũ Noel cho bé – Mũ tuần lộc

Mũ giáng sinh cho bé - Mũ tuần lộc

Bạn là một người đam mê đan móc nhưng bạn cũng thích may vá và làm việc với nỉ? Sau đó, chúng tôi đã tìm thấy dự án kết hợp theo chủ đề Giáng sinh hoàn hảo cho bạn!

Đầu tiên, bạn sẽ đan chiếc mũ cơ bản với mõm và tai, sau đó bạn sẽ cắt và khâu nỉ cho mắt và gạc của tuần lộc, lấp đầy gạc bằng một chút chất liệu để chúng dính lại như thật khi con bạn đội chiếc mũ vào. Cuối cùng, một chiếc nút màu đỏ cho chiếc mũi sẽ khiến chúng trông giống như Rudolph! Bạn không thích ý tưởng này từ Repeat Crafter Me?

18. Mũ Giáng sinh người tuyết 

Mũ Giáng sinh người tuyết 

Bạn đã hoàn toàn yêu thích chiếc mũ người tuyết mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn ở trên nhưng con bạn vẫn còn khá nhỏ và không có kích cỡ nào phù hợp với đầu nhỏ của chúng?

Dây pom pom cũng không được thoải mái hoặc an toàn cho trẻ nhỏ đeo vì vậy, thay vào đó, chúng tôi đã tìm thấy cho bạn sự thay thế người tuyết nhỏ dễ thương này!

Bên cạnh chiếc mũ, họa tiết còn hướng dẫn bạn cách đan một chiếc kén nhỏ đơn giản, ấm áp với đầy đủ các nút để bé trông giống người tuyết tí hon từ trên xuống dưới.

19. Mũ Giáng Sinh – Chim Cánh Cụt Dễ Thương

Mũ Giáng sinh - Chim cánh cụt dễ thương

Bạn đang yêu thích ý tưởng về những chiếc mũ trẻ em theo chủ đề Giáng sinh nhưng bạn không chắc một người tuyết thực sự phù hợp với tính cách của con bạn? Có lẽ thay vào đó chúng giống một chú chim cánh cụt nhỏ đáng yêu hơn, giống như chú chim cánh cụt này của The Whoot!

Thiết kế mũ cánh cụt này, với đôi mắt nhỏ sáng bóng và chiếc mỏ thu nhỏ, tự nó kéo theo dây tim của chúng ta, vì vậy hãy tưởng tượng xem nó sẽ đáng yêu như thế nào trên đứa con nhỏ của bạn.

20. Crochet Hat for Kids – Christmas Elf 

Crochet Hat for Kids - Christmas Elf 

Đề phòng trường hợp chiếc mũ yêu tinh khác cũng có tai yêu tinh không phải là một thiết kế đủ ngớ ngẩn cho bạn, thì đây là một giải pháp thay thế có cả chuông nữa!

Chiếc mũ này có kích thước dành cho người lớn, do đó, nếu bạn thực sự cảm thấy thích lễ hội, bạn có thể làm cho cả gia đình mình một bộ mũ và tất cả đều biến thành những chú lùn vui nhộn cùng một lúc. Nói về chất liệu thiệp giáng sinh gia đình vui nhộn. Tìm cái này tại Crochet Spot.

21. Mũ Giáng sinh Grinch

Mũ Giáng sinh Grinch

Những thiết kế mũ liên quan đến một chiếc mũ bên trong luôn khiến chúng ta bật cười và lựa chọn Grinch nhỏ vui nhộn này cũng không phải là ngoại lệ.

Khi con bạn đặt Grinch này, với nụ cười méo mó của mình, trên đầu chúng, nó giống như một thỏa thuận đội mũ kép vì Grinch cũng đang đội một chiếc mũ của riêng mình! Chúng tôi yêu thích màu sắc tươi sáng mà mẫu này của Craft Drawer sử dụng, cũng như phần trang trí mềm mại.

22. Christmas Crochet Snowflake Beanie

Giáng sinh Crochet Snowflake Beanie

Có thể bạn đang tìm kiếm một thiết kế mũ lễ hội bớt ngớ ngẩn hơn một chút và tinh thần trong ngày lễ hơn một chút để bạn có thể chụp những bức ảnh gia đình dễ thương cho tấm thiệp thường niên của mình?

Sau đó, thiết kế bông tuyết nhỏ cổ điển này có thể gần hơn với những gì bạn đã nghĩ. Nếu bạn cảm thấy rất lạ mắt, chúng tôi nghĩ rằng sẽ trông tuyệt đẹp nếu có các hạt màu trắng, bạc hoặc trong suốt lên bông tuyết sau khi bạn hoàn thành quy trình đan móc!

23. Móc Mũ trang trí Giáng sinh

Móc mũ trang trí Giáng sinh

Nói về những thiết kế trông sẽ vui nhộn cho cả gia đình bạn cùng nhau, hoặc có lẽ chỉ con bạn và anh em họ của chúng, đây là một thiết kế (của Repeat Crafter Me) sẽ khiến mọi người trông giống như một món đồ trang trí Giáng sinh dễ thương!

Tập hợp tất cả xung quanh cây và chụp một số bức ảnh lễ hội khiến mỗi người thực sự giống như một phần của trang trí ngày lễ.

24. Móc mũ cây thông Noel 

Móc mũ cây thông Noel 

Được rồi, chúng tôi đã nói dối, rốt cuộc chúng tôi vẫn chưa hoàn thành những thiết kế mũ ngớ ngẩn. Làm sao chúng ta có thể cưỡng lại việc đưa kỹ năng móc 3D kỳ công tuyệt vời này vào danh sách của mình?

Chiếc mũ này là một cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng đan móc lạ mắt của bạn, giúp con bạn nổi bật trong bữa tiệc trang phục ngày lễ của trường và cũng không phải là lý do tồi để sử dụng một số sợi lấp lánh vui nhộn. Xem thông tin chi tiết tại đây – Lizzziee.

25. Crochet Xmas Hat

Crochet Xmas Hat

Đôi khi sức hấp dẫn thực sự của họa tiết nằm ở những chi tiết nhỏ mà bạn thêm vào sau đó chứ không phải ở chính thiết kế của chiếc mũ. Một mẫu đường khâu đơn giản, sạch sẽ có thể đi được một chặng đường dài, và một số cách thêu sợi dễ dàng cũng vậy!

Đó là điều thu hút sự chú ý của chúng tôi nhất về chiếc mũ cây thông Noel viết nguệch ngoạc dễ thương này trên Craftsy. Chúng tôi hoàn toàn yêu thích ý tưởng làm một chiếc máy xới đất bằng những hạt nhỏ!

Ý tưởng móc mũ Giáng sinh hay nhất: Suy nghĩ kết thúc

Phần này kết thúc bài viết của chúng tôi về những ý tưởng móc mũ Giáng sinh tốt nhất và chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy nó vừa mang tính thông tin vừa mang tính giải trí.

Như chúng tôi đã nói trước đó, nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó khác biệt trong năm nay thay vì những chiếc mũ tuần lộc hoặc mũ ông già Noel truyền thống, thì tại sao không thử một trong những thiết kế có họa tiết động vật này?

Chúng có thể là một hit với bạn bè và gia đình của bạn, và chúng chắc chắn sẽ giữ ấm và lễ hội, luôn là một điều tốt trong mùa đông lạnh giá.

Nếu bạn thực sự muốn nổi bật so với phần còn lại của đám đông trong năm tới, hãy tiếp tục và đưa ra một số gợi ý của chúng tôi! Có ai biết chuyện gì đang diễn ra không? Bạn chỉ có thể khám phá niềm đam mê mới nhất của mình!

Đừng quên xem một số bài viết khác trên trang web của chúng tôi, vì chúng tôi đã viết rất nhiều hướng dẫn khác về các cách để nâng cao trải nghiệm Giáng sinh tổng thể của bạn, thông qua quần áo, công thức nấu ăn và đồ trang trí.

Nguồn: diys.com