Các thiết kế vườn trẻ theo truyền thống chứa đầy các chủ đề âu yếm, phấn màu và các khối bảng chữ cái, nhưng các thiết kế vườn trẻ hiện đại đang ngày càng phổ biến. Trang trí tường hiện đại có thể phù hợp hơn với thiết kế tổng thể của ngôi nhà, có thể tái sử dụng nhiều hơn khi con bạn lớn lên từ giai đoạn ABC và đào tạo của chúng.

Tường nghệ thuật là một trong những cách tiết kiệm chi phí và dễ dàng nhất để xây dựng thẩm mỹ cho căn phòng. Các bản in nghệ thuật đóng khung và hình nền có hoa văn có thể nâng tầm căn phòng ngay lập tức. Khi bạn buông bỏ tuổi thơ và đón nhận đứa con đang phát triển của mình, bạn có thể chuyển thư pháp “oh baby” bằng một thứ gì đó trưởng thành hơn, chẳng hạn như “ngốc nghếch, trung thực, tử tế”. Nếu bạn đang tìm kiếm những thiết kế sang trọng, hiện đại, trung tính về giới tính để phát triển cùng con mình, chúng tôi có những gợi ý giúp bạn tìm được tác phẩm nghệ thuật treo tường đẹp để trang trí cho trường mầm non của mình.

Mẹ và con.

Nội dung bài viết

Ý tưởng nghệ thuật tường mẫu giáo hiện đại sáng tạo

Tất cả các hình minh họa, bảng hiệu và đề can tùy chỉnh đều có thể kết hợp với nhau để tạo ra một căn phòng bóng bẩy, lộng lẫy. Điều quan trọng là quyết định cái nào phù hợp nhất với bạn và thẩm mỹ của bạn. Nếu bạn tham gia vào các dự án DIY, các tùy chọn là vô tận – tất cả những gì bạn cần là sơn, bảng và phần cứng treo. Nếu bạn là người thích mua sắm và thích phong cách, thì có những tác phẩm nghệ thuật treo tường tuyệt vời phù hợp với mọi ngân sách và thiết kế.

1. Hình nền

Giấy dán tường có lẽ là cách dễ nhất để trang trí các bức tường của bạn với các bức tranh hoặc cảnh nghệ thuật vui nhộn. Nó tuyệt vời để tạo ra một bức tường có điểm nhấn đậm hoặc lấp đầy một căn phòng với chủ đề cách điệu. Điểm cộng của giấy dán tường là nó siêu bền và có thể tạo thêm họa tiết cho căn phòng.

Mẹ và em bé trong nhà trẻ.

Việc chuẩn bị giấy dán tường có thể tốn nhiều thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên thuê một người chuyên nghiệp. Nếu bạn có tinh thần tự làm, bạn có thể hoàn thành công việc mà không cần quá căng thẳng. Giấy dán tường có đủ kiểu dáng và mức giá, nhưng có thể khó loại bỏ. Khi bạn đang duyệt các tùy chọn, hãy cân nhắc chọn một thiết kế vượt thời gian mà con bạn có thể thích thú trong nhiều năm.

2. Tường Thư viện Canvas

Phòng tranh canvas là một bộ sưu tập các bản in canvas được sắp xếp giống như một bức ảnh ghép. Nghệ thuật treo tường canvas là một cách tuyệt đẹp để trưng bày ảnh và tăng thêm phần tinh tế cho căn phòng. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng chủ đề với ảnh, mẫu và cảm hứng màu sắc.

Nghệ thuật vẽ tường mầm non cho bé.

Xem xét kích thước và hình dạng mà bạn muốn tường phòng trưng bày của mình và cách nó có thể bổ sung cho phần còn lại của trang trí phòng trẻ. Sau đó, bạn có thể theo dõi khu vực trên giấy và vạch ra có bao nhiêu bức tranh sẽ phù hợp trong đó bằng cách sử dụng các hình cắt và tùy chọn kích thước khác nhau. Khi bạn đã lên kế hoạch cho bức tường thư viện của mình, bạn có thể quyết định những gì bạn muốn in và thỏa sức sáng tạo. Nếu bạn có chủ đề về rừng rậm, một bức tranh in nghệ thuật trên tường lá nhiệt đới trừu tượng và thiết kế thác nước sẽ trông tuyệt vời trong số các bức ảnh còn lại của bạn.

3. Đèn dây

Đèn dây tạo ra một bầu không khí tinh tế, mơ mộng, hoàn hảo cho một nhà trẻ. Chúng có thể được treo giống như một tấm rèm xuống một bức tường có điểm nhấn hoặc phía sau một món đồ nội thất, như cũi hoặc ghế bập bênh. Chúng cũng hoạt động tốt như một khung xung quanh các đồ trang trí khác hoặc chính căn phòng. Bạn thậm chí có thể có được những chiếc đèn bằng những sợi dây dễ uốn để có thể tạo hình chúng thành các từ hoặc biểu tượng với một chút sáng tạo và phần cứng. Dù bạn quyết định làm gì, chỉ cần lưu ý rằng con bạn sẽ không thể bò được nữa, vì vậy hãy đảm bảo chúng an toàn và nằm ngoài tầm với của bạn.

Nhà trẻ Greyscale.

4. Bản in có khung

Các bản in đóng khung là một cách nhanh chóng, dễ dàng và thân thiện với ngân sách để trang trí vườn trẻ của bạn. Những bức ảnh yêu thích của bạn sẽ đẹp mắt và thêm phần cá tính cho phòng bé. Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề, hãy chuẩn bị một buổi chụp ảnh nhanh chóng và có được những bức ảnh về hoa, vật nuôi, công viên và bất kỳ chủ đề nào khác sẽ bổ sung cho căn phòng. Bạn luôn có thể đăng ký nghệ thuật hoặc tìm các bức ảnh có sẵn để in và đóng khung nếu bạn không thể tạo ra những gì bạn đang tìm kiếm.

Hình ảnh gia đình treo trong nhà trẻ.

Phần khung bạn chọn là quả anh đào ở trên. Một khung đen tối giản và mỏng hoặc một màu sắc cổ điển đậm nét có thể thay đổi hoàn toàn căn phòng và là một cách tuyệt vời để gắn kết trang trí của bạn lại với nhau.

5. Vòng hoa

Garland là một vườn ươm yêu thích và siêu dễ tùy chỉnh. Chúng có trong mọi bảng màu có thể tưởng tượng được và có thể được làm bằng hạt, quả pơmu, tua, ngôi sao, v.v. Cờ tùy chỉnh với tên của em bé rất đáng yêu và dễ dàng treo phía trên cũi. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tinh tế hơn một chút, bạn có thể phủ các lớp màu và họa tiết khác nhau lên nhau và phủ toàn bộ bức tường. Vòng hoa cũng là khung tuyệt vời cho các mảnh giấy tuyên bố và cửa sổ.

6. Nghệ thuật tự làm

Một chút DIY sẽ giúp cá nhân hóa nhà trẻ của bé và là một lựa chọn ảnh tuyệt vời cho sách ảnh cho bé của bạn. Bạn có thể thực hành thư pháp và viết những câu trích dẫn đầy cảm hứng trên văn phòng phẩm để đóng khung và treo, hoặc tạo ra những bức tranh trừu tượng bằng cách sử dụng chủ đề vườn trẻ, bảng màu, một bức tranh trống.

Người phụ nữ cắt giấy.

Một tác phẩm nghệ thuật tự làm bằng vải dễ thương khác là dùng tay dập một trái tim. Sau khi có em bé, bạn có thể tạo một trái tim nhỏ hơn bằng cách sử dụng đôi chân của chúng để tạo thành những tấm vải đẹp phù hợp mà bạn sẽ trân trọng mãi mãi. Viết dòng chữ “yêu bạn” bên dưới bằng chữ viết tay của bạn để họ luôn biết rằng họ có sự hỗ trợ của bạn để ước mơ lớn.

7. Cuộc phiêu lưu của gia đình

Bạn đang viết đúng câu chuyện của gia đình mình, và thể hiện tất cả những cuộc phiêu lưu đã đưa bạn đến chương này là một ý tưởng nghệ thuật vẽ tranh tường mầm non tuyệt vời. Bao gồm các bản in chất lượng cao về buổi hẹn hò đầu tiên của bạn và đối tác của bạn, kỳ nghỉ đầu tiên, ngày lễ và quyết định có con sẽ thêm điều gì đó đặc biệt cho nhà trẻ. Bạn sẽ không bao giờ quên điều gì đã đưa bạn đến thời điểm này.

Khi con bạn lớn lên, bạn có thể kể câu chuyện của mình bằng những bức tranh mà chúng sẽ nhớ mãi về tình yêu thương được chia sẻ. Chúng là những bức tranh bạn sẽ luôn thích có trong nhà và bạn có thể giúp con bạn thêm vào những chuyến phiêu lưu của riêng chúng.

Ảnh em bé trên tủ đựng quần áo.

8. Đề can tường

Đề can là sự bổ sung dễ dàng cho bất kỳ bức tường nào và cũng dễ dàng tháo gỡ. Chúng đặc biệt tuyệt vời để hoàn thành các chủ đề mẫu giáo và không quá choáng ngợp như một bức tranh tường đầy đủ. Các chủ đề thiên nhiên, như cây cối, chim muông, núi non và mây, đặc biệt phổ biến và dễ tìm. Giới thiệu tên viết tắt của họ bằng decal chữ lồng và ghép nối với biểu đồ tăng trưởng để tạo nét đặc trưng cho không gian của họ.

9. Không gian bên ngoài

Mọi người đều biết ai đó với những ngôi sao phát sáng trong bóng tối trên trần nhà khi còn nhỏ và chủ đề không gian vẫn phổ biến hơn bao giờ hết. Một chút sang trọng, hiện đại về chủ đề cổ điển bao gồm rất nhiều màu trung tính và một số màu tắt. Hãy xem xét một bức tường có điểm nhấn màu xanh nước biển với các chòm sao từ bán cầu của bạn vào tháng em bé chào đời.

Hành tinh ngoài không gian di động.

Bao gồm hệ mặt trời dưới dạng áp phích di động hoặc đóng khung của mỗi hành tinh – lựa chọn của bạn nếu bạn muốn bao gồm Sao Diêm Vương. Những chiếc đèn mới lạ thực sự có thể tạo nên một chủ đề không gian, vì vậy hãy để ý đến những chiếc đèn có hình tên lửa, mặt trăng hoặc các vì sao.

10. Kệ nổi

Kệ nổi là cách hoàn hảo để trang trí các bức tường và giữ cho các bảng thông thoáng và có tổ chức. Kệ trơn có thể được treo với các chiều dài khác nhau hoặc lệch tâm để thêm phần năng động và giữ mọi thứ thông thoáng. Các kệ có hình dạng trừu tượng và thông thường cũng được bán rộng rãi và là một vật trang trí thú vị.

Kệ có thể dùng để đựng đồ, trang trí và kết hợp cả hai. Giữ bút màu trong hộp thiếc trang trí và một vài khối xếp chồng lên nhau để giữ cho sàn nhà sạch sẽ và đồ chơi được trưng bày. Đó cũng là một nơi tuyệt vời để giữ đồ trang trí ngoài tầm với của con bạn khi chúng lớn lên.

Kệ nổi đựng hình em bé.

11. Tranh tường

Tranh tường giống như đề can và giấy dán tường gấp 10 lần, nhưng chúng rất tuyệt nếu bạn muốn có một căn phòng được thiết kế đẹp và gắn kết mà không có nhiều sự lộn xộn. Nếu bạn là một nghệ sĩ, đây có thể là một dự án tuyệt vời để bạn thoát ra khỏi máy chiếu và bắt đầu làm việc. Nếu bạn ít luyện tập hơn, bạn vẫn có thể có một kết thúc tuyệt vời với thước kẻ và một số băng keo của họa sĩ.

Hình học và khối màu tương đối dễ làm và có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến. Nếu việc vẽ một bức tranh tường vẫn có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể mua những bức tranh tường đã in sẵn để dán lên tường. Bạn cũng có thể thuê một nghệ sĩ địa phương để vẽ một cái gì đó độc đáo và đảm bảo là tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đi một chút ánh sáng vào các đồ trang trí khác, nếu không phòng trẻ của bạn có thể cảm thấy bận rộn và choáng ngợp.

12. Hình học

Hình học là lựa chọn phù hợp cho hầu hết mọi thiết kế hiện đại và chúng cực kỳ hợp thời trang. Bạn muốn tránh đi quá đà, nhưng một vài phần có thể bổ sung cho bất kỳ chủ đề hoặc phong cách nào. Khung hình ngộ nghĩnh, gương lục giác, tranh sơn dầu trừu tượng và đồ nội thất đều là những cách thú vị để mang các hình dạng vào trò chơi.

Cân nhắc xem đã có rất nhiều hình dạng trong phòng và cố gắng kết hợp với thứ gì đó có thể bổ sung cho chúng. Vì vậy, nếu bạn có nhiều khung tranh hình chữ nhật, nổi bật, thì những chiếc kệ hình tròn có lẽ sẽ không phù hợp bằng loại hình tổ ong. Các hình dạng không nhất thiết phải kết hợp hoàn hảo, nhưng hãy tránh quá nhiều lựa chọn táo bạo và mâu thuẫn.

13. Màu sắc

Màu sắc nổi bật luôn hợp thời trang và là một cách tuyệt vời để làm cho căn phòng trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng mà không quá ồn ào. Những thứ này đặc biệt tuyệt vời cho các phong cách hiện đại có thể hơi quá trầm hoặc trung tính. Bạn không phải chỉ chọn một màu, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng là các màu liền kề trên bánh xe màu, hoặc các màu bổ sung.

Cha và con.

Cách tốt nhất để chọn bảng màu của bạn là chọn màu đen hoặc trắng, thêm một màu trung tính và sau đó là một màu đậm. Từ một màu của bạn, bạn có thể nhìn thấy các màu liền kề, vì vậy nếu bạn chọn màu vàng, thì bạn cũng có thể sử dụng các sắc thái cam hoặc xanh lá cây – chỉ cần không đi quá đà và giữ cho các màu có cường độ tương tự. Sử dụng màu sắc trong một bộ trang trí vốn đã trung tính, chẳng hạn như chanh vàng trên bộ gối màu xám, hoặc họa tiết lá xanh trong bộ sưu tập khung hình màu đen.

14. Chiếu sáng tuyên bố

Đèn tường và đèn chiếu sáng là một cách tuyệt vời để giúp căn phòng có cảm giác hoàn chỉnh mà không làm lộn xộn trang trí nhà, vì dù sao thì bạn cũng sẽ có đèn chiếu sáng. Các hình dạng bóng đèn và bóng râm vui nhộn là một lựa chọn dễ dàng và có thứ gì đó cho mọi chủ đề.

Nếu bạn không làm việc trong một chủ đề cụ thể, bạn vẫn có thể sử dụng đèn dây, đèn quả cầu hoặc bóng đèn màu để thay đổi năng lượng của căn phòng và thêm chút ấm áp. Cân nhắc hình dạng và kích thước của đèn để lấp đầy không gian trông hơi thưa thớt và những đồ trang trí nào có thể được tăng cường với ánh sáng, chẳng hạn như một vòng hoa lấp lánh.

15. Biển báo Tên

Một món đồ trang trí dễ dàng và ngọt ngào mà bé có thể lưu giữ mãi mãi là dấu hiệu của tên chúng. Tên của em bé là một trang trí phù hợp cho phía trên cũi và rất phù hợp để cân bằng các đồ trang trí nặng đối diện với cũi.

Tác phẩm nghệ thuật gia đình treo trên tường.

Một tấm biển đơn giản bằng gỗ với cái tên được sơn ngang luôn luôn tốt, và một nơi thú vị khác để chơi với các hình khối. Vòng hoa với cờ đánh vần tên của em bé cũng là một vật yêu thích và thân thiện với việc tự làm, đồng thời dễ dàng sử dụng lại cho các bức ảnh quan trọng và bữa tiệc sinh nhật. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hợp thời trang hơn, bảng hiệu neon tên của đứa trẻ có thể được làm bằng bất kỳ màu nào và thậm chí có thể được lưu giữ ở tuổi thiếu niên của con bạn.

16. Các biểu tượng

Biểu tượng là một cách thú vị, tối giản để thêm một tuyên bố hoặc thông điệp vào phòng trẻ của bạn. Chúng có thể là những bức tượng, bản in đóng khung, hoặc vẽ trực tiếp lên tường, và chúng có thể đứng riêng lẻ hoặc lặp lại để xây dựng một khuôn mẫu.

Hầu hết mọi thứ quan trọng đối với bạn và gia đình bạn đều có thể được kết hợp làm biểu tượng, bao gồm biểu tượng venus, cây thánh giá hoặc biểu tượng đường mòn đi bộ đường dài. Các biểu tượng cũng có thể là tham chiếu văn hóa đại chúng hoặc đơn giản là các hình dạng trang trí, như chuột Mickey, đám mây, cung và bánh rán.

17. Thực vật

Cây có thể làm cho bất kỳ căn phòng nào trở nên hấp dẫn và tươi mới hơn, đồng thời rất đẹp trong vườn ươm. Nếu bạn đang xây dựng chủ đề rừng rậm, hãy treo các loại cây nhiệt đới và cây thường xuân để tạo bầu không khí. Nếu bạn muốn tối giản hơn, một loại mọng nước nhỏ rất đáng yêu và siêu dễ chăm sóc. Phần thưởng của việc giữ cây bây giờ là nó có thể trở thành một hoạt động vui chơi và giáo dục cho bạn và con bạn khi chúng lớn hơn, vì hầu hết trẻ mới biết đi và trẻ em đều thích làm vườn.

Chọn loại cây nào có thể phát triển mạnh trong vườn ươm của bạn bằng cách theo dõi lượng ánh sáng mặt trời mà nó nhận được và để cây xa tầm tay em bé. Để an toàn hơn, hãy chọn những loại cây không cần chậu và đất nặng, không độc hại đối với trẻ em và những người bạn có lông. Cuối cùng, hãy cân nhắc xem chúng sẽ cần chăm sóc như thế nào và liệu nó có trở thành một thú vui thư giãn hay một gánh nặng khi bạn bận bịu với em bé của mình hay không.

18. Nghệ thuật sợi

Nghệ thuật sợi là một danh mục lớn bao gồm tất cả mọi thứ, từ những chiếc dreamcatchers đến móc chăn em bé và nó thực sự có thể làm tăng thêm sự thoải mái và ấm áp cho căn phòng. Nếu bạn không phải là một người thích chế tác, hãy biết rằng bạn có thể mua bất kỳ giá treo tường nào mà bạn mong muốn từ các nghệ sĩ địa phương hoặc trực tuyến.

Vòng hoa pastel trong phòng em bé.

Những chiếc dreamcatchers, thảm trang trí và tranh thêu boho đều là những lựa chọn hợp thời trang cho những bức tường mầm non của bạn với nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Nếu bạn đang chọn thực vật, bạn có thể kết hợp hai ý tưởng trang trí này với móc treo chậu macrame để thực sự tạo ra một cảm giác boho hiện đại.

19. Bảng màu đơn sắc

Bảng màu đơn sắc là nền tảng của thiết kế hiện đại. Chúng tạo ra sự sang trọng đơn giản, tối giản mà không tốn quá nhiều công sức. Điều khó khăn là giữ cho một bảng màu đơn sắc sắc nét và hợp thời trang, không lạnh và nhàm chán.

Điều quan trọng là sử dụng các mẫu và các mảng nhấn. Các họa tiết đậm tạo thêm sự thú vị cho thiết kế và bảng màu đơn sắc giúp những họa tiết này không trở nên áp đảo. Các mảng màu và điểm nhấn làm ấm môi trường nhưng hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm để tránh phá vỡ bảng màu của bạn và gây nhầm lẫn cho thiết kế.

20. Nét kim loại

Các điểm nhấn bằng kim loại có thể trở nên lộng lẫy và quyến rũ, trong khi vẫn đạt được phong cách trang trí tường mầm non tối giản hiện đại mà bạn mơ ước. Hãy thoải mái trộn lẫn các kim loại. Cách dễ nhất để đạt được hỗn hợp bổ sung là theo cảm nhận, vì một số kim loại có màu đất hơn, như đồng và đồng thau, và những kim loại khác đậm hơn, như vàng và bạc.

Để giữ cho kim loại của bạn không lấn át căn phòng, hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm dưới dạng khung mỏng hoặc đèn chiếu sáng. Các điểm nhấn bằng kim loại cho đồ nội thất hoặc vải bạt có thể tăng thêm độ sáng bóng cho căn phòng mà không phá vỡ tính thẩm mỹ sạch sẽ và đơn giản.

Bố và con.

21. Tác phẩm điêu khắc

Tác phẩm điêu khắc trên tường hoặc kệ là một sự bổ sung dễ thương, đơn giản cho một chủ đề hoặc thiết kế. Tương tự như các biểu tượng, chúng có thể là những mảnh độc lập hoặc một phần của bộ sưu tập giúp tăng thêm sự gắn kết cho căn phòng. Một tác phẩm điêu khắc phổ biến cho các vườn ươm là tượng bán thân động vật tối giản. Đó là một chiếc đầu động vật đơn giản bằng acrylic có một màu và được treo đơn giản trên tường. Chọn một kích thước và màu sắc phù hợp với không gian của bạn và treo yêu thích của bạn hoặc một bộ sưu tập các con vật yêu thích. Nhiều tác phẩm điêu khắc cũng có thể được sử dụng để treo mũ và áo khoác để tăng thêm tiện ích. Bổ sung với các bản in động vật thể hiện hươu cao cổ, voi con và kỳ lân để tăng thêm tính hay thay đổi.

22. Thư pháp

Thư pháp đã là một xu hướng lớn trong hơn một thập kỷ qua. Nó tuyệt đẹp, đơn giản và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết với Internet và các công cụ nghệ thuật kỹ thuật số. Áp phích lớn, đề can dán tường và khung nhỏ đều là những cách trang trí bằng thư pháp. Chọn những câu trích dẫn hoặc dòng đầy cảm hứng từ cuốn sách yêu thích của bạn và sau đó quyết định cách bạn muốn trưng bày tác phẩm nghệ thuật đơn giản của mình.

23. Bảng hiệu và Bảng chữ cái

Dấu hiệu là một cách thú vị khác để cá nhân hóa nghệ thuật vườn ươm của bạn với sở thích và văn bản. Bạn có thể tạo một mảng trang trí vĩnh viễn bằng sơn và trên tàu, hoặc chọn bảng hiệu bằng bảng đen hoặc bảng từ hợp thời trang để cập nhật phòng của bạn thường xuyên.

24. Gương

Nhà trẻ.

Gương là sự bổ sung đơn giản cho bất kỳ trang trí nào giúp làm sáng căn phòng mà không cần nỗ lực. Chọn một chiếc gương có khung phức tạp để tạo một chút tinh tế, hoặc một bộ sưu tập những chiếc gương nhỏ với hình dạng vui nhộn để tạo thành một mẫu trang trí. Gương là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian thưa thớt nơi bạn muốn thêm một chút gì đó nhưng không muốn bức tường lấn át.

25. Hình minh họa nhân vật

Nếu bạn không thích ảnh và đang tìm cách trang trí bức tường của mình, thì tranh vẽ nhân vật là lựa chọn phù hợp. Có rất nhiều phong cách nghệ thuật và chủ đề nội dung để bạn lựa chọn. Tranh minh họa phi hành gia, công chúa màu nước và tranh vẽ bọ trên hoa đều là những lựa chọn đáng yêu có thể phù hợp với một mảng trang trí nhà trẻ mà không trở nên quá trẻ con.

Người phụ nữ vẽ trái tim trên tường.

Tài nguyên bổ sung

Lập kế hoạch thiết kế nhà trẻ là một phần thú vị và thú vị khi mong đợi một em bé. Trang trí nhà cho bé vui nhộn và vui tươi không nhất thiết phải là các khối ABC và các màu cơ bản bão hòa. Lựa chọn màu sắc cẩn thận, trang trí đơn giản và nghệ thuật treo tường tuyệt đẹp đều có thể giúp bạn tạo ra một phòng trẻ đẹp, hiện đại. Dưới đây là một số tài nguyên vườn ươm yêu thích khác của chúng tôi: