Instagram là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Bạn có thể chúc mừng một người bạn về thông báo mang thai của họ hoặc thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với tài năng mới của một thành viên trong gia đình chỉ bằng một nút bấm. Kết nối với mọi người dễ dàng hơn khi bạn có thể cuộn qua nguồn cấp dữ liệu về những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống mà họ đã chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện, những người theo dõi bạn đang mong chờ được biết bạn đang làm gì. Mỗi lần bạn đăng bài, bạn đang chia sẻ một phần đặc biệt của mình với họ. Để giúp khơi dậy nguồn cảm hứng, chúng tôi đã đưa ra 26 ý tưởng ảnh Instagram sáng tạo mà bạn có thể phù hợp với cuộc sống của mình. Hãy thử một số trong số chúng và sử dụng những bức ảnh yêu thích của bạn để tạo một cuốn sách ảnh trên Instagram.

1. Một mẹo

một con chó nhìn vào một chiếc bánh

Họ nói rằng nhận thức muộn màng là 20/20. Gần đây bạn có trải qua điều gì mà bạn có thể chia sẻ với những người theo dõi của mình để ngăn họ mắc phải sai lầm tương tự không? Có thể bạn có một số mẹo kiểm tra chó con hoặc đề xuất nhà hàng? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để những người khác không phải dọn dẹp cùng một mớ hỗn độn.

2. Hậu trường

người chụp ảnh đồ ăn

Bạn đã bao giờ xem bài đăng của ai đó và tự hỏi làm thế nào họ chụp được bức ảnh hoàn hảo? Thể hiện độ trong suốt với ảnh của bạn bằng cách đăng ảnh hậu trường. Điều này sẽ minh họa bức tranh toàn cảnh hơn cho những người theo dõi bạn.

Bạn đang xem  25 ý tưởng sáng tạo ảnh trên Instagram cho bài đăng tiếp theo của bạn

3. Thành tựu

một cô gái chạy lên cầu thang

Có điều gì bạn đã làm việc chăm chỉ? Chia sẻ thành công của bạn với bạn bè và gia đình của bạn. Bạn không chỉ xứng đáng được đánh giá cao mà còn có thể thúc đẩy những người khác. Thành tích cá nhân của bạn là điều đáng để ăn mừng.

4. Điều gì đó đơn giản thể hiện bạn

chân người với cây đàn guitar và cà phê

Hãy thử chia sẻ một bức ảnh về những thứ đại diện cho bạn. Nếu bạn chỉ phải chọn ba đối tượng để đại diện cho con người của bạn và những gì bạn thích, chúng sẽ là gì? Đăng một bức ảnh về chúng và trong chú thích, hãy mô tả lý do tại sao bạn chọn chúng.

5. Cắt dán

Một bức ảnh chụp cà phê cắt dán

Một số ngày ăn ảnh hơn những ngày khác. Để tránh quá tải tất cả cùng một lúc, hãy thử tạo ảnh ghép của mọi thứ. Thay vì tập trung vào một đối tượng hoặc một bức ảnh, hãy kết hợp tất cả chúng trong một bài đăng.

6. Nhận một góc mới

nắm tay cô gái trên mây

Thu hút sự chú ý của người theo dõi bằng một góc độ mới. Ảnh chụp bằng tay này là một lựa chọn phổ biến và dễ tạo lại. Chỉ cần nắm tay người ấy của bạn như thể bạn đang dẫn họ đến một nơi nào đó. Yêu cầu họ đặt tay ở góc dưới cùng của ảnh và chụp nhanh. Ảnh chụp độc đáo này sẽ hoàn hảo cho trang bìa của cuốn sách ảnh bạn tạo bằng cách lưu ảnh trên Instagram của mình.

7. Lãi suất hiện tại

xe đạp dựa vào bức tường màu đỏ

Điều gì đã làm bạn suy nghĩ hoặc mất thời gian gần đây? Bạn có một tác giả yêu thích mới hay bạn đã bắt đầu một hoạt động mới? Chia sẻ một cảnh quan tâm hiện tại của bạn.

8. Địa điểm yêu thích

Cabin trong rừng với võng

Mọi người đều có nơi đó khiến họ cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Cho dù đó là một bãi biển thư giãn ở Hawaii hay một khu rừng rộng lớn, nếu nó mang lại cho bạn niềm vui, hãy chia sẻ nó. Truyền cảm hứng cho người khác khám phá những địa điểm mới hoặc thậm chí tốt hơn là cùng bạn hành trình đến đó.

9. Boomerang

bạn bè cầm ly rượu ở giữa bàn

Cuộc sống không phải là hai chiều — ảnh của bạn cũng vậy. Hiển thị chuyển động liên tục diễn ra hàng ngày của bạn bằng video Boomerang. Những đoạn phim ngắn này đều thú vị để tạo và xem.

10. Lay dẹt

bản đồ và hộ chiếu nằm phẳng trên bàn

Thực hiện một cách tiếp cận nghệ thuật cho bài đăng trên Instagram của bạn. Đặt nhiều đối tượng bằng phẳng trên một bề mặt và chụp ảnh từ trên cao. Ảnh này trông tự nhiên hơn nếu nó bao gồm các vật thể hàng ngày. Hãy thử kết hợp một tách cà phê hoặc trà để làm cho bức ảnh của bạn có cảm giác mới mẻ hơn và thúc đẩy khoảnh khắc.

11. Lòng biết ơn

Dấu hiệu cho biết cảm ơn

bạn biết ơn về điều gì? Hãy thử dành thời gian trong ngày và chú ý đến những điều nhỏ nhặt mà bạn đánh giá cao. Giữ một danh sách và chụp ảnh nó cho Instagram của bạn. Nếu mọi người có tên trong danh sách, hãy nhớ gắn thẻ họ để họ cảm thấy yêu thích.

12. Cận cảnh

ủng với một chú gà con

Đó là những khoảnh khắc nhỏ làm nên cuộc sống lớn lao. Cung cấp cho những người theo dõi của bạn cái nhìn cận cảnh về cuộc sống của bạn bằng cách ghi lại những khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống hàng ngày. Những kỷ niệm êm đềm này sẽ rất hay khi nhìn lại sau này trong cuộc đời.

13. Tài năng tiềm ẩn

người vẽ cây

Bạn có một tài năng mà không nhiều người biết đến? Instagram là nơi hoàn hảo để tiết lộ điều đó vì bạn có sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình. Bạn không bao giờ biết được, ai đó cũng có thể tiến tới với tài năng tương tự mà bạn có thể gắn bó.

14. Các cột mốc của cuộc đời

chàng trai tốt nghiệp đại học

Những khoảnh khắc thú vị nhất trên Instagram là những khoảnh khắc trọng đại của cuộc đời. Đảm bảo ghi lại các mốc quan trọng của cuộc đời như tốt nghiệp, đính hôn của bạn hoặc thai với ảnh. Chia sẻ niềm vui của bạn với những người theo dõi và để họ ăn mừng cùng với bạn.

15. Thực tế cuộc sống

Sổ tay có trích dẫn trong đó

Sự trung thực đi một chặng đường dài trong một bài đăng. Không phải mọi thứ đều là hình ảnh hoàn hảo và bằng cách chia sẻ cả những khoảnh khắc khó khăn đó và những khoảng thời gian khó khăn hơn, bạn sẽ nhận được nhiều tình yêu và sự ủng hộ hơn nữa khi bạn cần nhất.

16. Bạn bè và Gia đình

mẹ và con trai chia sẻ khoảnh khắc

Bạn đã có hàng trăm bức ảnh về gia đình và những người bạn thân của mình để lựa chọn, cũng có thể chia sẻ một số bức ảnh. Hãy thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những cá nhân có ý nghĩa rất lớn đối với bạn bằng cách kèm theo chú thích chân thành với một kỷ niệm hoặc thời gian mà họ đã truyền cảm hứng cho bạn.

17. Bản chất

cô gái đội mũ đỏ nhìn vào thiên nhiên

Làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên xung quanh bạn. Cho dù đó là hộp trồng cây xương rồng của bạn hay một chuyến đi cắm trại trong rừng, hãy dành một chút thời gian giữa việc đánh giá cao môi trường của bạn để chụp một bức ảnh.

18. Một cái gì đó mới

cô gái với chiếc ví màu nâu

Gần đây bạn có nhận được một món quà mà bạn chưa thể đặt xuống không? Chia sẻ nỗi ám ảnh của bạn với những người theo dõi Instagram của bạn. Nhớ gắn thẻ người đã tặng quà cho bạn để đảm bảo họ cũng cảm nhận được tình yêu thương.

19. Nhìn lén

người dọn bàn ăn tối

Bạn đang tổ chức một bữa tiệc tối hoặc chuẩn bị cho một ngày trọng đại? Chia sẻ thông tin chi tiết về sự kiện để những người tham dự hào hứng. Hãy thử đặt một câu hỏi trong chú thích để kích thích một số tương tác.

20. OOTD

cô gái mặc váy vàng trên cánh đồng

Thể hiện tín đồ thời trang mà bạn đang có với một bộ trang phục trong ngày. Đó có phải là một trong những ngày mà quần áo nhảy ra khỏi tủ và ngay lập tức phát huy tác dụng? Đảm bảo ghi lại khoảnh khắc và thẻ bắt đầu bằng #OOTD.

21. Trích dẫn

trích dẫn trên giấy với pizza và cà phê

Cần một số cảm hứng? Tìm một câu trích dẫn thực sự có ý nghĩa với bạn và chia sẻ nó trên Instagram của bạn. Làm cho bài đăng trở nên cá nhân bằng cách viết tay câu trích dẫn vào sổ tay và tạo chú thích giải thích bạn liên quan đến nó như thế nào.

22. Ảnh tự sướng

cô gái tự sướng ở bãi biển

Khi nghi ngờ, hãy chụp ảnh tự sướng! Đây là một xu hướng sẽ không sớm tàn lụi. Sử dụng máy ảnh mặt trước của bạn để chụp một bức ảnh của bạn ở một nơi mát mẻ. Góc này sẽ khiến bạn trở thành tâm điểm của sự chú ý đồng thời giúp bạn khoe được lớp nền độc đáo của mình.

23. Màu sắc tươi sáng

cô gái với hoa trên đầu

Không có gì thu hút sự chú ý của mọi người như màu sắc. Hãy thử tìm một bức tường hoặc phông nền có màu sắc rực rỡ và tạo dáng trước nó. Bài đăng sẽ truyền đi sự tích cực và năng lượng cho những người theo dõi bạn.

24. Một cái gì đó bạn đang làm

người cầm máy ảnh

Điều gì đang chiếm thời gian của bạn gần đây? Đó là một dự án mới tại nơi làm việc hay đang cải tiến một kỹ năng mới? Dù nó có thể là gì, nếu đó là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, bạn nên chia sẻ nó với thế giới. Bạn bè và gia đình của bạn sẽ ở đó để khuyến khích sự tiến bộ của bạn.

25. Kể một câu chuyện

cô gái trên bờ vực

Ngày xửa ngày xưa, bạn đang đi du lịch đâu đó và điều bạn không mong đợi đã xảy ra. Chia sẻ những khoảnh khắc này với bạn bè và gia đình của bạn. Đôi khi những điều ngẫu nhiên và ngẫu nhiên nhất lại tạo nên những câu chuyện hay nhất.

Chụp ảnh và đăng chúng lên Instagram là một cách thú vị để chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống, dù lớn hay nhỏ, với bạn bè và gia đình. Những ý tưởng sáng tạo này sẽ giúp khơi dậy nguồn cảm hứng bằng cách nhắc nhở bạn về những khoảnh khắc hàng ngày mà bạn có thể ghi lại nếu sắp hết thứ để đăng. Khi bạn chụp được bức ảnh hoàn hảo, hãy ghi nhớ lâu hơn nữa bằng cách in nó ra và tạo trang trí tường cho ngôi nhà của bạn.

Xem tiếp   Tiêu đề Sách ảnh Gia đình Độc đáo

0/5 (0 Reviews)