Có rất nhiều đặc quyền để tổ chức một đám cưới nhỏ. Việc có ít khách hơn không chỉ giúp giảm chi phí đám cưới mà còn cho phép bạn và khách của bạn có những tương tác xã hội thân mật hơn.

Tổ chức một đám cưới nhỏ mang lại cho bạn khả năng thực sự sáng tạo với các chủ đề và sơ đồ chỗ ngồi, cho phép bạn để lại dấu ấn cá nhân hơn phản ánh chân thực bạn và tình yêu của bạn. Bạn sẽ có thể tạo ra một môi trường thư giãn và thú vị cho mọi người.

Nếu bạn đang cân nhắc tổ chức một đám cưới nhỏ và đang cần một chút cảm hứng, hãy tham khảo 25 ý tưởng đám cưới nhỏ này để có một dịp thân mật hoàn hảo. Một khi bạn tìm thấy ý tưởng phù hợp với mình, bạn sẽ bắt đầu lập kế hoạch và gửi ra một số bản lưu ngày tháng đáng yêu.

cặp đôi khiêu vũ trong đám cưới

1. Chọn một địa điểm nhỏ, không truyền thống

Không cần phải có hàng trăm khách mời dưới một mái nhà có nghĩa là bạn có thể tự do sáng tạo với địa điểm của mình. Cân nhắc tổ chức đám cưới tại nơi bạn và người ấy gặp nhau lần đầu, chẳng hạn như quán cà phê hoặc thư viện. Điều này sẽ khiến một ngày của bạn trở nên đa cảm và ý nghĩa hơn.

2. Đám cưới Tòa thị chính

Tránh chi phí tổ chức đám cưới truyền thống bằng cách tổ chức đám cưới tại Tòa thị chính. Đảm bảo kiểm tra số lượng khách tối đa khi bạn định ngày để bạn có thể xác định người sẽ mời (và đảm bảo bao gồm cả nhiếp ảnh gia của bạn!).

3. Thay thế người phục vụ ăn uống chính thức bằng xe tải thực phẩm

Bạn muốn bỏ qua nhà cung cấp dịch vụ ăn uống và chọn thứ gì đó độc đáo hơn một chút? Hãy thuê một chiếc xe tải chở đồ ăn cho buổi tiệc chiêu đãi ngoài trời của bạn. Hãy xem xét các xe tải phục vụ các món ăn như bánh pizza nướng củi tươi, món falafel, bánh tacos đường phố và thậm chí cả xe bán kem. Chỉ cần đảm bảo nhận được giấy phép và thủ tục giấy tờ hợp pháp từ nhà cung cấp của bạn trước thời hạn.

đám cưới bãi biển

4. Đám cưới điểm đến

Tiệc cưới tại điểm đến có tính chất nhỏ hơn vì nhiều khách sẽ không thể dễ dàng tham dự một đám cưới ở xa. Có lẽ bạn và người yêu của bạn có một địa điểm mà cả hai đang muốn đi du lịch. Nếu vậy, đây sẽ là cơ hội hoàn hảo để loại bỏ nó khỏi danh sách nhóm của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ không cần phải đi xa cho tuần trăng mật của mình.

5. Hãy thử một bữa ăn potluck

Nếu bạn dự định mời một nhóm nhỏ gia đình và bạn bè có kỹ năng nấu nướng, hãy xem xét một bữa ăn ngon cho bữa tiệc chiêu đãi. Yêu cầu mỗi khách mang theo món ăn đặc sản của họ. Đây là một cách tuyệt vời để khách mời làm quen với nhau trong đám cưới thân mật của bạn và thậm chí có thể trao đổi công thức nấu ăn.

6. Lễ kỷ niệm cắm trại

Bạn và đối tác của bạn có yêu thích những hoạt động ngoài trời tuyệt vời không? Tham gia một chuyến cắm trại với một vài gia đình và bạn bè và kết hôn giữa những cái cây và lều. Bổ sung một chiếc bánh cưới với một số món ăn ngon và ăn mừng xung quanh lửa trại.

cô dâu và chú rể hôn nhau trong đám cưới ở sân sau

7. Đám cưới sân sau

Tổ chức đám cưới ở sân sau là một cách đơn giản để kỷ niệm tình yêu của bạn và đối tác trong sự thoải mái của ngôi nhà của riêng bạn. Đặt bàn ghế dưới tán cây được trang trí bằng đèn dây và cây xanh để khách có thể dùng bữa và giao lưu. Bạn thậm chí có thể làm một sàn nhảy trên bãi cỏ bằng những tấm pallet gỗ tái chế.

8. Làm quà chào mừng hoặc ủng hộ đám cưới

Chỉ mời một vài người sẽ giải phóng ngân sách của bạn để thỏa sức sáng tạo với các chương trình đám cưới. Hãy chiêu đãi khách bánh ngọt tự làm, đồ bảo quản hoặc granola hoặc cốc của riêng họ chứa đầy cà phê và trà.

9. Hãy sáng tạo với kế hoạch chỗ ngồi của bạn

Ít chỗ ngồi hơn giúp bạn dễ dàng sáng tạo hơn trong việc sắp xếp chỗ ngồi. Chơi với các hình dạng khác nhau hoặc tạo thành một lối đi xoắn ốc để đi bộ xuống với hành chính ở trung tâm.

thiệp mời đám cưới thanh lịch

10. Làm cho lời mời trở nên cá nhân hơn

Hãy làm cho bạn bè và gia đình của bạn cảm thấy được trân trọng hơn nữa bằng cách gọi riêng từng người trong số họ để mời họ đến tham dự ngày đặc biệt của bạn ngoài việc gửi lời mời chính thức. Hãy thử gửi cho khách những cây sáo sâm panh được cá nhân hóa để lưu lại ngày tháng cho một liên tưởng sáng tạo.

11. Lên kế hoạch cho các sự kiện xung quanh đám cưới

Có lẽ bạn sắp kết hôn ở một thành phố thú vị. Tổ chức một số hoạt động xem trang web để giúp mọi người giải trí. Chia khách mời thành các đội và cạnh tranh trong một cuộc săn lùng người nhặt rác vui nhộn phù hợp với sở thích của bạn và đối tác của bạn. Chuẩn bị sẵn giải đặc biệt cho đội chiến thắng.

12. Tạo sự sắp xếp chỗ ngồi thân mật

Có ít khách hơn cho phép tổ chức một buổi tiếp tân thân mật hơn, nơi mọi người có thể làm quen với nhau. Chọn có một bàn tròn lớn để mọi người có thể trò chuyện dễ dàng hơn.

bó hoa cưới

13. Splurge một cách khôn ngoan

Tổ chức một đám cưới nhỏ giúp giải phóng ngân sách của bạn để chi tiêu vào một vài yếu tố chính của đám cưới. Cho dù đó là hoa, thức ăn hay địa điểm, hãy đảm bảo rằng bạn xác định được điều gì là quan trọng nhất đối với bạn và đối tác của bạn.

14. Có một đám cưới nửa buổi

Kỷ niệm tình yêu của bạn bằng bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Mời gia đình và bạn bè của bạn đến ăn bữa nửa buổi hoàn chỉnh với bánh quế Bỉ, bánh mimosas, trái cây tươi và bánh nướng xốp.

15. Thu nhỏ tiệc cưới

Tổ chức một bữa tiệc cô dâu nhỏ hoặc không có tiệc gì là rất tiết kiệm ngân sách và giúp mọi người tổ chức dễ dàng hơn. Nếu bạn không thể tưởng tượng được việc kết hôn mà không có người yêu bên cạnh, hãy cân nhắc việc chỉ có một phù dâu và phù rể cho tiệc cưới của bạn.

nhạc sĩ đám cưới chơi violin

16. Thuê một vài nhạc sĩ hoặc tạo một danh sách phát

Có một vài nhạc công trong đám cưới nhỏ của bạn sẽ thích hợp hơn nhiều cho một số lượng khách thân mật. Thuê một số tài năng địa phương hoặc biên soạn một danh sách bài hát tiếp nhận của bạn và các bài hát yêu thích của bạn và xếp chúng vào hàng tùy ý.

17. Hãy chắc chắn để chụp ảnh nhóm

Các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng chụp ảnh nhóm, tiệc cưới với những đám cưới nhỏ hơn. Để các khách mời đứng cùng nhau bên ngoài địa điểm hoặc yêu cầu nhiếp ảnh gia chụp ảnh bạn và khách của bạn đứng thành hình trái tim từ trên không.

18. Khám phá váy cưới màu

Đối với một cách tiếp cận phi truyền thống, hãy chọn chiếc váy màu yêu thích của bạn thay vì một chiếc áo choàng trắng. Tôn vinh cá tính của bạn bằng cách mặc một cái gì đó độc đáo và kết hợp nó với một bó hoa đẹp.

bánh hạnh nhân hồng trên đĩa

19. Phục vụ món tráng miệng yêu thích của bạn

Bỏ bánh nhiều tầng lạ mắt cho món tráng miệng yêu thích của bạn và đối tác của bạn. Chọn một chiếc bánh cưới, bánh nướng nhỏ hoặc bánh hạnh nhân. Hoặc thể hiện kỹ năng làm bánh của bạn và làm món tráng miệng của riêng bạn!

20. Chơi trò chơi tập thể vui vẻ

Cung cấp cho khách một số hoạt động vui nhộn khuyến khích họ giao lưu. Chơi jenga ngoài trời khổng lồ, lấp lửng hoặc thậm chí phá vỡ một pinata.

21. Quăng gánh hậu đãi sau tiệc tùng

Chưa sẵn sàng để dừng lễ kỷ niệm? Mời một số khách đến dùng bữa tiệc sau bữa tiệc và một số đồ uống sau khi tiệc chiêu đãi kết thúc.

đám cưới trong rừng

22. Kết hôn trong rừng

Treo một số đèn giữa các cây, kê một vài chiếc ghế cho bạn bè và gia đình và rắc một vài cánh hoa xuống lối đi tạm. Đây là một cách không phức tạp để kỷ niệm khoảnh khắc thân mật với những người bạn thân thiết.

23. Đám cưới BBQ sân sau

Muốn có một buổi tiếp tân bình dị hơn với một số món ăn thoải mái ngon miệng? Mời bạn bè và gia đình đến dự một đám cưới BBQ ở sân sau. Tránh ồn ào và thưởng thức một số miếng sườn ngon, thịt lợn kéo, ngô trên lõi và salad khoai tây.

24. Cân nhắc kết hôn trên thuyền

Để có trải nghiệm hải lý hơn, hãy chọn tổ chức đám cưới trên thuyền hoặc du thuyền nhỏ. Nhiếp ảnh gia của bạn có thể có được một số bức ảnh tuyệt vời về buổi lễ với nền đường chân trời của thành phố. Du khách có thể chọn ngâm mình trong biển trong thời gian tiếp tân và bạn và đối tác của mình có thể tạo ra một lối ra tuyệt vời trên một chiếc mô tô nước.

vừa kết hôn với chiếc xe hơi có cặp vợ chồng trong đó

25. Elope

Bỏ qua những ồn ào và dành cả ngày cho tình yêu của bạn. Cho dù bạn chọn bỏ trốn cùng nhau hay thúc giục quyết định bỏ trốn trong thời điểm này, bạn hoàn toàn có quyền tự do để làm bất cứ điều gì bạn muốn. Các nhiệm vụ khác cho phép bạn thư giãn trong ngày cưới tập trung vào bạn và vợ / chồng của bạn.

Không chỉ là một đám cưới nhỏ thân thiện với ngân sách mà còn cho phép bạn tự do biến sự kiện đặc biệt mang thương hiệu này trở thành sự phản ánh hoàn hảo về bạn và đối tác của bạn. Suy cho cùng, hôn nhân là tôn vinh tình yêu giữa bạn và người yêu của bạn với những người bạn thực sự quan tâm. Sau khi ngày trọng đại kết thúc, hãy tạo một album cưới cá nhân hóa mà bạn và vợ / chồng của bạn sẽ xem qua trong nhiều năm tới.

0/5 (0 Reviews)