Trang trí phòng ngủ cho con bạn là một dự án thú vị vì bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ theo sở thích và cá tính độc đáo của chúng. Cho dù họ là một tín đồ thể thao, yêu âm nhạc hay không thể có đủ màu sắc tươi sáng, bạn có thể thiết kế không gian của họ để phù hợp với phong cách của họ. Để mang lại cảm hứng cho bạn, chúng tôi đang chia sẻ 26 ý tưởng trang trí phòng dành cho thanh thiếu niên tự làm mà bạn có thể cá nhân hóa. Từ nghệ thuật treo tường đến bàn trang điểm đến ánh sáng, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó ở đây khơi dậy sự sáng tạo của bạn.

Quan trọng nhất, hãy chọn kiểu trang trí khiến con bạn cảm thấy như căn phòng của chúng là nơi trú ẩn đặc biệt của riêng chúng. Hãy thử đưa ảnh về gia đình, bạn bè và các chuyến đi yêu thích vào áp phích cắt dán được cá nhân hóa. Nét đặc biệt này có thể treo trên bất kỳ bức tường nào — và sẽ thêm dấu ấn cá nhân vào kiểu trang trí khác mà bạn chọn.

1. Khay trang trí

một khay sơn với kiểu dáng vui nhộn

Nguồn: Centsational Girl

Để đặt trên tủ quần áo, bàn làm việc hoặc bàn trang điểm, hãy tạo một chiếc khay có cá tính nào đó. Với sơn kim loại hoặc màu sắc rực rỡ, hãy tô màu cho thiết kế bằng giấy nến để có một cái nhìn chuyên nghiệp.

2. Chụp đèn đan

chụp đèn đan

Nguồn: Farm Fresh Therapy

Che chụp đèn bằng áo len dệt kim — một chiếc từ tủ quần áo của bạn hoặc cửa hàng đồ cũ. Chọn một màu kỳ quặc hoặc giữ cho nó trung tính hơn.

3. Nghệ thuật treo tường Monogram

treo tường chữ lồng

Nguồn: Màu sắc và Thủ công

Sử dụng lại khung ảnh bằng cách biến nó thành nghệ thuật chữ lồng mộc mạc. Đặt một miếng vải bố lên giữa khung, sau đó thêm một chữ cái trang trí được sơn bằng màu yêu thích của con bạn.

4. Tổ chức trang sức

đồ trang sức được trưng bày trên tường

Nguồn: Sarah Sandifer

Trưng bày đồ trang sức một cách có tổ chức. Biến một tấm gỗ bần thành nơi treo vòng tay, vòng cổ, kẹp tóc và hoa tai.

5. Sắp xếp chiết trung

một cái bàn với những bức ảnh ngẫu nhiên

Nguồn: With Heart

Đặt một loạt các vật dụng trên bàn hoặc kệ: một đống sách, một chậu cây mọng nước, một khung ảnh và một bình hoa. Bằng cách bao gồm các mảnh với nhiều màu sắc và độ cao, bạn sẽ có một màn hình đầy họa tiết và cá tính.

6. Nghệ thuật dây đầy màu sắc

nghệ thuật dây nói lên giấc mơ

Nguồn: Honey và Fritz

Nghệ thuật treo tường này chỉ yêu cầu ba vật liệu: dây, đinh và một tấm gỗ. Tạo thiết kế của bạn theo hình dạng của một chữ cái hoặc con vật yêu thích.

7. Vanity cá nhân hóa

Bàn trang điểm màu trắng nằm trong góc phòng

Nguồn: Home By Heidi

Hãy làm cho việc chuẩn bị hàng ngày trở thành một trải nghiệm thú vị với bàn trang điểm phù hợp với phong cách của con bạn. Sơn nó bằng màu sắc mà họ chọn, sau đó thêm đồ trang trí và những điểm nhấn nhỏ như những chiếc núm vặn độc đáo trên ngăn kéo.

8. Giỏ Ombre DIY

một giỏ đựng quần áo trắng

Nguồn: The Life Jolie

Cách phối màu gradient trên chiếc giỏ này tạo cho nó hiệu ứng ombre. Phun sơn giỏ của bạn bằng màu phấn như hồng, xanh lá cây hoặc xanh lam.

9. Bảng ảnh có khung

Bảng ảnh đóng khung treo trên tường

Nguồn: Màu sắc và Thủ công

Cung cấp cho con bạn một nơi để treo ảnh, danh sách thùng hoặc thiệp chúc mừng của chúng. Với khung tranh đã sơn làm giá đỡ, bạn hãy treo dây hoặc dây ngang chính giữa, sau đó dùng kẹp quần áo mini để kẹp lên ảnh hoặc giấy tờ.

10. Tường phòng trưng bày theo chủ đề

trang trí tường theo chủ đề

Nguồn: Home By Heidi

Chọn chủ đề trang trí phù hợp với cá tính và sở thích của con bạn. Đó là du lịch, cắm trại, thể thao hay âm nhạc? Thiết kế một bức tường thư viện với những bức ảnh và tác phẩm nghệ thuật miễn phí.

11. Bàn hiện đại hoặc Vanity

bàn làm việc hiện đại trong phòng dành cho thanh thiếu niên

Nguồn: In the Know Mom

Tìm một chiếc bàn hẹp, kiểu dáng đẹp để đặt trên tường trong phòng của con bạn. Biến nó thành một tủ trang điểm hoặc giữ nó như một bàn làm bài tập về nhà và các dự án thủ công.

12. Nghệ thuật treo tường Canvas

nghệ thuật canvas với một câu trích dẫn trên đó

Nguồn: House of Rose

Tùy chỉnh canvas với một trích dẫn hoặc cụm từ nâng cao. Phác thảo trước các chữ cái của bạn cho một dự án trang trí phòng dành cho thanh thiếu niên tự làm dễ dàng.

13. Móc treo cây

cây macarme treo trên móc

Nguồn: Sống dày dặn

Hãy thử kỹ thuật macarmé sử dụng dây gai dầu, sợi đay hoặc dây bông để tạo thành nơi nghỉ ngơi an toàn cho cây. Treo cây trong nhà của bạn từ trần nhà bằng móc và tận hưởng sự tươi mát mà chúng mang lại cho căn phòng suốt cả năm.

14. Kệ góc

một chiếc gương cổ có kệ góc

Nguồn: Home with Lo

Có một góc của căn phòng đang được sử dụng? Đặt bàn trang điểm hoặc bàn làm việc trong góc sau đó treo các kệ để lưu trữ mọi thứ, từ sách đến khung ảnh.

15. Nghệ thuật phần cứng

một tác phẩm nghệ thuật làm bằng đai ốc và bu lông

Nguồn: Laura Parke cho DesignForMankind.com

Các loại đai ốc, bu lông và vòng đệm tạo nên chất liệu tuyệt vời cho các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tạo một thiết kế trên một tấm vải trống, sau đó đặt nó lên tường hoặc kệ.

16. Dấu tường bằng kim loại

chữ lồng kim loại lấp lánh trên tường phòng ngủ

Nguồn: Home by Heidi

Hãy để bức tường của bạn lấp lánh với nghệ thuật nhấn nhá bằng kim loại. Hãy thử thiết kế chữ lồng hoặc hình ngôi sao. Đặt đồ trang trí khác bên cạnh mảnh kim loại của bạn để cân bằng sự sắp xếp.

17. Giỏ móc

một giỏ đan màu đỏ

Nguồn: My Poppet

Những chiếc giỏ đầy màu sắc thời trang bằng cách đan những chiếc bát hình tròn hoặc hình trái tim. Con bạn có thể cất đồ trang điểm, vật liệu may hoặc đồ đan vào trong giỏ.

18. Đèn chùm giả

Đèn chùm giả tự làm

Nguồn: Make the Best of Things

Bạn muốn tạo cho trang trí của mình một nét lạ mắt? Tạo một chiếc đèn chùm giả từ các vòng tròn bằng giấy sáp và chụp đèn được đặt lại. Treo đèn chùm của bạn từ trần nhà hoặc đặt nó trên bàn cạnh giường ngủ.

19. Chum Mason độc đáo

cái lọ thợ nề ngồi trên quầy

Nguồn: Paige Knudsen

Giúp con bạn ngăn nắp bằng những chiếc lọ thợ nề được dán nhãn. Họ có thể lưu trữ bất cứ thứ gì từ tiền lẻ, kẹo đến que thăm.

20. Vòng hoa trái tim

một vòng hoa trái tim dệt kim

Nguồn: Planet Penny

Hãy lấp đầy căn phòng với tình yêu. Làm một vòng hoa theo chủ đề trái tim bằng giấy hoặc sợi móc. Treo vòng hoa phía trên bàn làm việc hoặc bàn trang điểm.

21. Trưng bày đồ trang sức cổ điển

đồ trang sức treo từ một màn hình cổ điển

Nguồn: Purple Patch DIY

Tạo một không gian trang trí để tổ chức vòng cổ, vòng tay và hoa tai. Biến một khung cổ điển được trang trí công phu thành một nơi trưng bày đồ trang sức tuyệt đẹp.

22. Đồ bầu tự làm

vàng mã đầy màu sắc với nến

Nguồn: For the Makers

Nâng cao vẻ đẹp của đồ trang trí bằng thủy tinh bằng cách sử dụng sơn acrylic. Chọn hoa hoặc trái tim hoặc chấm bi để có một bộ sưu tập đẹp. Đặt nến tealight bên trong để hoàn thành dự án trang trí phòng bé gái DIY này.

23. Màn hình trang điểm

một màn hình trang điểm từ tính

Nguồn: Laura Thoughts

Sơn khung tranh bằng gỗ với màu sắc vui nhộn như màu xanh mòng két hoặc màu đỏ tươi. Đặt một tấm kim loại ở giữa và dán vải vào kim loại để có một cái nhìn trang trí. Đặt một nam châm nhỏ ở mặt sau của mỗi hộp đựng đồ trang điểm để có một bảng lưu trữ dễ dàng cho phấn mắt, mascara và má hồng.

24. Trang trí tường được cá nhân hóa

Chữ monagram lấp lánh

Nguồn: Home By Heidi

Những ý tưởng trang trí phòng teen DIY tốt nhất phù hợp với phong cách độc đáo của cá nhân. Thiết kế bức tường của bạn với các tác phẩm được cá nhân hóa như nghệ thuật chữ lồng, ảnh chân thực và bản đồ về những địa điểm yêu thích của họ.

25. Cork Board Lettering

những lá thư nút chai nói rằng hãy chọn niềm vui

Nguồn: Beyond the Picket Fence

Làm bừng sáng bầu không khí của căn phòng bằng một cụm từ, trích dẫn hoặc lời bài hát đầy cảm hứng. Tự làm chữ cái bằng bảng nút chai hoặc tìm chúng làm sẵn tại một cửa hàng thủ công địa phương.

26. Vanity bằng gỗ

bàn trang điểm bằng gỗ trong phòng dành cho thanh thiếu niên

Nguồn: Beyond the Picket Fence

Tạo một bàn trang điểm bằng gỗ từ một bảng đơn và hai ghế đẩu trong nhà bếp. Sơn phân bằng màu lễ hội như hồng hoặc xanh lá cây. Thêm một chiếc ghế vào hỗn hợp, và bàn trang điểm của bạn đã hoàn thành!

Tự làm đồ trang trí phòng dành cho thanh thiếu niên là một cách thú vị để biến không gian của họ trở nên cá tính hơn. Thêm một cảm giác ấm cúng hơn với một chiếc gối được cá nhân hóa cho nét cuối cùng. Bao gồm những bức ảnh từ chuyến đi gần đây của ban nhạc, cuộc thi quần vợt hoặc kỳ nghỉ của gia đình chắc chắn sẽ khiến con bạn mỉm cười.

0/5 (0 Reviews)