Trong hơn 100 năm, biểu tượng của viên kim cương đã tượng trưng cho kỷ niệm 60 năm ngày cưới. Là chất tự nhiên cứng nhất trên trái đất, kim cương tượng trưng cho sức mạnh lâu bền của một cuộc hôn nhân đã gắn kết hai người với nhau lâu dài.

Có lẽ cha mẹ hoặc ông bà của bạn đang chuẩn bị kỷ niệm ngày kỷ niệm kim cương của họ hoặc bản thân bạn đã kết hôn trong sáu thập kỷ. Bất kể bạn đang tôn vinh ai, bạn sẽ muốn cá nhân hóa món quà kỷ niệm 60 năm của mình chỉ dành cho họ. Bằng cách tự tay làm và tùy chỉnh món quà chân thành của mình, bạn đã trao tặng nhiều hơn chính món quà mà còn gửi gắm thông điệp về sự quan tâm, sáng tạo và đánh giá cao chưa từng có.

Chúng tôi đã tập hợp 29 món quà tự làm, có thể cá nhân hóa để làm quà tặng kỷ niệm 60 năm. Bao gồm thông điệp kỷ niệm hạnh phúc của riêng bạn, ngày cưới của họ hoặc những bức ảnh gia đình mang tính biểu tượng để làm cho tất cả về họ.

1. Giá đỡ lọ bằng da Mason

hộp đựng lọ bằng da thợ nề

Nguồn: A Beautiful Mess

Biến chiếc ly uống nước yêu thích thành một chiếc cốc sành điệu và dễ cầm trong khi thể hiện kỹ năng chế tác đồ da của bạn. Thêm móc cài để dễ dàng tháo ra và tặng kèm bia hoặc đồ uống yêu thích của họ.

2. Tranh Canvas Cây trang sức

cây trang sức tranh canvas

Nguồn: Whimziville

Gắn một cây trang sức bằng dây nhỏ vào tranh in canvas vẽ tay hoặc mua sẵn. Quấn từng nhánh kim loại quanh đầu kìm để móc bông tai và giữ dây chuyền cố định. Cá nhân hóa bản in bằng chữ lồng hoặc lời bài hát từ một bài hát kỷ niệm.

3. Hộp bóng ren và vải bố

hộp bóng ren và vải bố

Nguồn: Shutterfly

Thực sự cá nhân hóa màn hình ảnh kỷ niệm 60 năm của bạn bằng cách xếp một hộp bóng được đóng khung chuyên nghiệp với những hình ảnh yêu thích của bạn. Thêm chữ lồng của cặp đôi và lựa chọn thiết kế vào nền của vỏ.

4. Xà phòng Calamine tự nhiên

xà phòng calamine tự nhiên

Nguồn: Hello Glow

Sáu mươi năm hôn nhân đòi hỏi một chút thư giãn và chăm sóc bản thân. Kết hợp xà phòng nấu chảy và đổ nguyên chất với bộ sưu tập các loại tinh dầu làm dịu và trộn với kem dưỡng da calamine. Gói các thanh thủ công của bạn lại và trang trí bằng ruy băng lụa.

5. Ghế bar cá nhân hóa

ghế bar cá nhân hóa

Nguồn: Mảnh truyện

Trên ghế ngồi của ghế quầy bar hiện có hoặc mới tinh, hãy thêm một chữ lồng vẽ tay với màu sơn phấn mà bạn lựa chọn. Thiết kế thêm một viền cùng màu cho ghế để hoàn thiện vẻ ngoài. Dự án này là một cách tuyệt vời để loại bỏ đồ nội thất cũ và làm sống lại một căn phòng.

6. Gemstone DIY Lip Balm

son dưỡng môi tự làm đá quý

Nguồn: Twinspiration

Đổ đầy các hộp thiếc nhỏ bằng vàng với dầu dừa, sáp ong và loại tinh dầu mà bạn lựa chọn để dưỡng môi cá nhân. Thêm bộ sưu tập đá quý và kim cương giả để có vẻ ngoài sành điệu, phù hợp với món quà kỷ niệm 60 năm.

7. Khay đựng tất cả ảnh bằng kính

ảnh kính bắt cả khay

Nguồn: Shutterfly

Đính một hình ảnh vào một khay thủy tinh tinh tế, hoàn hảo để bắt đồ trang sức, chìa khóa và các tỷ lệ cược và kết thúc khác. Thông điệp tình yêu đã được viết sẵn cũng làm cho món quà này trở thành một món quà kỷ niệm hoàn hảo. Chọn một dòng từ một bài hát tình yêu yêu thích hoặc tên viết tắt của họ.

8. The I Love You Jar

cái lọ anh yêu em

Nguồn: The Beauty Dojo

Với sự trợ giúp của bộ dập chữ, hãy viết hai mươi thông điệp ngắn lên mặt sau của những vòng tròn nhỏ bằng gỗ hoặc da. Mỗi tin nhắn thể hiện những điều độc đáo mà bạn yêu thích ở đối tác của mình. Giữ nó xung quanh nhà để nhắc nhở hàng ngày.

9. Hoa tai đất sét trừu tượng

bông tai đất sét trừu tượng

Nguồn: The Lovely Drawer

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới của bạn bằng cách thể hiện phong cách độc đáo của đối tác của bạn. Thiết kế bông tai từ đất sét polymer và sơn sứ. Tạo hai hình dạng độc đáo và đính kèm với phần cứng bông tai bằng vàng.

10. Bình gốm giả

bình gốm giả

Nguồn: Twinspiration

Bỏ qua việc mua đồ gốm đắt tiền và tự làm bình hoa từ những trụ thủy tinh đơn giản. Sơn kính bằng sơn phun phấn và thêm các nét vẽ tay đầy màu sắc mà bạn lựa chọn sau khi nó khô.

11. Dấu đầu bếp của thớt

thớt bếp

Nguồn: Kreativ K

Người thân của bạn có một chiếc thớt cũ yêu thích? Sử dụng lại nó bằng cách thêm một thông điệp viết tay, dây trang trí và một vài nhánh hương thảo. Điều này tạo nên điểm nhấn cho căn bếp cá nhân và món quà kỷ niệm 60 năm ngày cưới chu đáo.

12. Vòng tay khuếch tán EO

vòng tay khuếch tán eo

Nguồn: Hello Glow

Món quà thủ công đáng yêu này vừa là đồ trang sức vừa là một nguồn thư giãn. Xỏ các hạt đất sét được cán và sơn bằng tay vào một sợi dây đàn hồi và nhỏ các loại tinh dầu thư giãn theo lựa chọn của bạn lên mỗi quả bóng. Xen kẽ các loại đá quý cùng màu để tạo nét thanh lịch.

13. Hộp đựng đồ trang sức bằng đá quý

hộp trang sức đá quý

Nguồn: The Lovely Drawer

Lý tưởng nhất cho lễ kỷ niệm kim cương, hãy gắn một viên đá quý lên đầu hộp trang sức nhỏ bằng gỗ và sơn màu trắng trên mỗi hộp để có vẻ ngoài sạch sẽ. Tạo một bộ ba hộp và quà tặng với hoa tai và vòng tay DIY bổ sung.

14. Khay ghép ảnh

khay ghép ảnh

Nguồn: Shutterfly

Hãy lấp đầy khay Lucite đa năng này với bộ sưu tập lên đến bốn bức ảnh, một chữ lồng và ngày cưới của bạn để vừa phục vụ bữa sáng trên giường vừa trưng bày trong phòng ăn của bạn.

15. Ly hợp làm bằng da thủ công

bóp da thủ công

Nguồn: The Lovely Drawer

Linh hoạt cho bữa trưa chiều hoặc đám cưới mùa hè, chiếc clutch thủ công này bao gồm da trắng, sơn kim loại vàng và móc cài túi từ tính. Ý tưởng quà tặng này vừa dễ làm vừa phù hợp với mọi phong cách cá nhân.

16. Mề đay nước hoa rắn

mề đay nước hoa rắn

Nguồn: A Beautiful Mess

Cá nhân hóa một loại nước hoa cho người thân yêu với sáp ong và tinh dầu. Đổ hỗn hợp lên một chiếc mề đay cổ điển lớn và để cho cứng lại. Hương thơm có thể được lưu giữ trong tủ quần áo của cô ấy hoặc thậm chí được đeo như một món đồ trang sức tạo điểm nhấn.

17. Nhẫn Khăn ăn Đá Mã Não

vòng khăn ăn bằng đá mã não

Nguồn: Chúng tôi sắp thực hiện

Đính bộ sưu tập đá quý và đá mã não nhiều màu vào một cuộn dây thủ công dày để tạo thành bộ sưu tập vòng khăn ăn. Mặc dù mỗi cái là duy nhất, hãy chọn một chủ đề màu sắc và ghép với một bộ khăn ăn có chữ lồng mới.

18. Đĩa cạnh trực tiếp

đĩa cạnh sống

Nguồn: Lovely Indeed

Chọn một lát gỗ tự nhiên — tốt nhất là có hình dạng độc đáo — và hoàn thiện bề mặt trên bằng hai lớp sơn thủ công. Sử dụng băng của họa sĩ để tạo ra các hình dạng độc đáo và thiết kế sạch sẽ. Giữ cho cạnh gỗ không bị cong vênh và tạo ra điểm nhấn tự nhiên cho ngôi nhà.

19. Khung trái tim kim cương

trái tim đóng khung của kim cương

Nguồn: Haute and Healthy

Tạo một món đồ thủ công đơn giản, được đóng khung để nhắc nhở họ mỗi ngày về ngày kỷ niệm kim cương của bạn. Dán một bộ sưu tập các viên kim cương nhỏ, giả và một hình tam giác của lá vàng vào giấy làm sổ lưu niệm của bạn. Gắn trong khung tinh tế để trưng bày tại nhà.

20. Thớt tùy chỉnh

thớt tùy chỉnh

Nguồn: Shutterfly

Lý tưởng cho người đầu bếp ham học hỏi, hãy thêm thông điệp cá nhân vào thớt gỗ hình tròn hoặc hình chữ nhật. Chọn tùy chọn trái tim chạm khắc và tên viết tắt cho một món quà kỷ niệm 60 năm thực sự tình cảm. Đây có thể được sử dụng như một tấm pho mát tiệc tùng hoặc bề mặt cắt hàng ngày.

21. Home Sweet Home Throw Pillow

nhà ngọt ngào nhà ném gối

Nguồn: Chúng tôi sắp thực hiện

Cá nhân hóa món quà kỷ niệm 60 năm của bạn với dự án thêu đơn giản này. Thêm thông điệp “ngôi nhà ngọt ngào tại nhà” đầy màu sắc vào chiếc gối ném màu trắng để kỷ niệm thêm cho ngôi nhà ấm cúng mà cặp vợ chồng đã cùng nhau xây dựng trong sáu thập kỷ qua.

22. Lịch Mùa Vọng Kỷ Niệm

lịch kỷ niệm ra đời

Nguồn: Lynn Lewis Photography

Bằng cách gắn một loạt các ống nghiệm vào một nhánh lễ hội, hãy xây dựng một lịch đếm ngược với các ghi chú tình yêu bên trong mỗi hộp đựng. Mặc dù lịch này được thiết kế cho Mùa Vọng, nhưng lịch có thể dễ dàng được điều chỉnh cho phù hợp với tháng kỷ niệm 60 năm ngày cưới của bạn.

23. Ghép ảnh nổi

ghép ảnh nổi

Nguồn: Lynn Lewis Photography

Ảnh ghép tường có thể biến đổi một căn phòng. Sắp xếp bộ sưu tập ảnh cưới và ảnh gia đình từ nhiều thập kỷ được bảo mật bên trong một tấm thủy tinh không khung với các chấm keo để tạo ra hình ảnh nổi.

24. Lót có hoa văn

đế lót ly có hoa văn

Nguồn: Chúng tôi sắp thực hiện

Khám phá vô số lựa chọn về giấy làm sổ lưu niệm tại cửa hàng thủ công địa phương của bạn và chọn những mẫu phù hợp với phong cách và cá tính của người thân yêu của bạn. Dùng khuôn cao su phủ lên từng khoanh giấy bằng nhựa thông. Trộn và kết hợp các phong cách cho một bộ quà tặng.

25. Móc khóa hạt gỗ

móc khóa hạt gỗ

Nguồn: Mảnh truyện

Món quà này nhắc nhở người thân của bạn về kỷ niệm của họ mỗi khi họ rời khỏi nhà. Nhúng các hạt gỗ vào thuốc nhuộm trứng Phục sinh và xâu lại với nhau theo mẫu bạn chọn. Thêm nhóm hạt vào một chiếc móc khóa bằng vàng với tên viết tắt của chúng và một tua màu sáng.

26. Bình thủy tinh kỷ niệm

bình thủy tinh kỷ niệm

Nguồn: Shutterfly

Được khắc một cách công phu với thông tin kỷ niệm 60 năm ngày cưới, ngày đầu tiên và ngày cưới của bạn, hãy lấp đầy chiếc bình trang nhã này với một bó hoa kỷ niệm và vô số sự sắp xếp trong nhiều năm tới.

27. Tự làm Kintsugi Planters

người trồng cây tự làm kintsugi

Nguồn: The Beauty Dojo

Biến đổi một chiếc chậu trồng cây bằng gốm đơn giản bằng cách bẻ nó thành nhiều mảnh và kết nối lại bằng keo và sơn vàng. Truyền thống này của Nhật Bản tạo nên phong cách trang trí trang nhã và ý nghĩa. Hãy lấp đầy hoa hoặc cây yêu thích của họ để làm quà tặng quanh năm.

28. Dream Catcher of Lace

người bắt giấc mơ bằng ren

Nguồn: Kreativ K

Đan sợi xe mỏng vào các cạnh của một vòng tròn ren cắt bằng tay và gắn nó vào tâm của một vòng thêu. Dòng dưới cùng của vòng bằng những dải ruy băng có màu sắc yêu thích của người nhận.

29. Treo Macrame thủ công

treo macrame thủ công

Nguồn: Dream Green DIY

Phản ánh họa tiết kim cương của chủ đề kỷ niệm 60 năm ngày cưới, hãy làm theo mẫu đơn giản này để tự tay dệt một bức tranh treo tường phong cách macrame. Vẻ ngoài vượt thời gian này hòa hợp với bất kỳ phong cách nhà nào và tạo thêm sự mềm mại cho phòng khách hoặc phòng làm việc.

Kỷ niệm ngày kỷ niệm kim cương của cặp đôi yêu thích của bạn bằng cách thiết kế những món quà tự làm với sự chăm sóc cá nhân. Dự định tổ chức tiệc kỷ niệm 60 năm ngày cưới? Ngoài món quà tự làm của bạn, hãy thiết kế lời mời với thông điệp kỷ niệm hạnh phúc thể hiện 60 năm tuyệt vời bên nhau của họ.

0/5 (0 Reviews)