Chúng tôi đã khao khát học cách vẽ tranh màu nước đúng cách trong nhiều năm và cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy thời gian để bắt đầu thực hành, vì vậy chúng tôi rất vui vì điều đó! Tuy nhiên, trước khi tạo ra bất kỳ kiệt tác thực sự nào, chúng tôi quyết định tìm càng nhiều hướng dẫn kỹ thuật và hướng dẫn hiệu ứng càng tốt và thực hành các mẫu vẽ tranh. Bằng cách đó, chúng tôi biết cách tạo ra tất cả các loại kết cấu và hình dạng trực quan khi tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lớn hơn mà chúng tôi thực sự quan tâm.

Chỉ trong trường hợp bạn yêu thích ý tưởng học một số kỹ thuật vẽ màu nước mới, đây là 30 kỹ năng và nét vẽ tuyệt vời và thú vị để bạn thử!

1. Làm ướt trên bức tranh ướt

Ướt trên bức tranh ướt

Để tạo ra nồng độ màu ấn tượng và lan tỏa đẹp mắt, hãy làm ướt trang  cọ vẽ trước khi lấy màu và bắt đầu tô. Watercolourpainting.com nhắc bạn rằng phương pháp này, giúp màu sắc lan tỏa khắp trang theo cách cổ điển hay thay đổi màu nước, được gọi là “rửa”.

2. Tạo kết cấu với một cạnh thẻ ngân hàng đã cắt

Tạo kết cấu với một cạnh thẻ ngân hàng đã cắt

Nếu bạn đang tìm cách tạo các vết màu thẳng, sắc nét, tập trung trên trang của mình, thì đây là một cách để làm điều đó cho phép bạn nâng cao thứ gì đó mà bạn không còn sử dụng nữa! Mary P. Murphy đề nghị cắt một nửa thẻ ngân hàng cũ và sử dụng cạnh thô đó để sơn màu.

3. Kỹ thuật nhỏ giọt dọc

Kỹ thuật nhỏ giọt dọc

Bạn đã luôn yêu thích cái nhìn lộn xộn đầy tính nghệ thuật của các màu sơn chạy cùng nhau? Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem cách Jesse Oleson Moore tạo ra hiệu ứng nhỏ giọt theo chiều dọc bằng cách vẽ các đường ngang ướt và sau đó lật trang để các giọt chảy xuống, từ màu này sang màu khác, theo chiều dọc trên bề mặt trang.

4. Phân lớp nồng độ màu

Phân lớp nồng độ màu

Phân lớp trong màu nước là cách bạn sẽ thêm mật độ vào các sắc thái và tạo bóng. Đầu tiên, rửa hình dạng và màu sắc ban đầu của bạn bằng kỹ thuật ướt trên ướt mà chúng tôi đã chỉ cho bạn ở trên. Chờ cho đến khi nó khô hoàn toàn và sau đó thêm một lớp khác lên trên bằng cọ ướt cùng màu. Hãy xem kỹ cách Craftsy chỉ sơn nhiều lớp ở những chỗ mà họ muốn trông tối hơn, bóng mờ hoặc tập trung hơn.

5. Kỹ thuật làm lông

Kỹ thuật làm lông

Để làm sạch màu nước của bạn, hãy làm ướt một màu đơn giản khi giặt ướt. Tiếp theo, lấy một chiếc cọ phẳng, sạch và ướt và sử dụng nó để khuếch tán màu một cách cẩn thận. Điều này cho phép bạn tạo ra các nồng độ khác nhau của bóng râm mà không cần thêm sơn và độ ẩm lên bề mặt.

6. Tranh ướt trên tranh khô

Sơn ướt trên tranh khô

Đối với kỹ thuật này, Watercolourpainting.com yêu cầu bạn làm ướt cọ nhưng không làm ướt trang và sơn theo cách đó. Điều này cho phép màu sắc thấm sâu hơn vào giấy, giúp bạn kiểm soát sơn nhiều hơn một chút nhưng cũng có nghĩa là nó dễ tập trung hơn và do đó trông tối hơn.

7. Tạo kết cấu trực quan bằng bút không thấm nước

Tạo kết cấu trực quan bằng bút không thấm nước

Vẻ đẹp của mực không thấm nước là khi bị ướt, nó sẽ khuếch tán trên một trang giấy khá giống với cách vẽ màu nước! Đó là những gì Jessie Oleson Moore cố gắng cho bạn thấy ở đây bằng cách vẽ các đường trên giấy của họ bằng mực bút và sau đó rửa khô trên trang giấy, để độ ẩm của sơn hòa trộn màu với mực.

8. Sơn lót

Sơn lót

Theo Craftsy, underpainting là một kỹ thuật vẽ màu nước giúp tăng thêm tính hiện thực và hiệu ứng ánh sáng cho thành phẩm của bạn một cách tinh tế. Đầu tiên, hình dạng chính được tạo ra với màu tím rất nhạt, bắt đầu nhẹ tay và không tập trung nhiều màu. Thêm các màu chính khác của bạn khi lớp sơn dưới đã khô hoàn toàn.

9. Các nét vẽ họa tiết theo các hướng khác nhau bằng cọ quạt

Các nét vẽ kết cấu theo các hướng khác nhau bằng cọ quạt

Chưa bao giờ có nhiều kết cấu như vậy chỉ từ một bàn chải duy nhất! Kiểm tra cách Watercolourpainting.com tạo ra tất cả các loại nét vẽ và hiệu ứng có hình dạng khác nhau trên trang của họ bằng cách làm ướt và thao tác khác nhau với cọ quạt của họ.

10. Kỹ thuật uốn màu

Kỹ thuật uốn màu

Uốn màu là rửa với hai màu. Bắt đầu với cách giặt ướt cơ bản với màu đầu tiên của bạn, sau đó làm tương tự với màu thứ hai ngay bên cạnh hoặc trên các cạnh của màu đầu tiên. Craftsy nói rằng bề mặt ướt và sơn ướt sẽ cho phép hai sắc thái uốn cong vào nhau và xung quanh nhau, tạo ra độ dốc tự nhiên giữa các tông màu.

11. Làm khô trên bức tranh khô

Làm khô trên bức tranh khô

Để tạo hiệu ứng khô khi khô, Watercolourpainting.com khuyên bạn vẽ bằng cọ khô nhúng sơn và trên trang giấy khô. Kết quả là tạo ra nét vẽ mượt mà, cho phép nhìn thấy các nét vẽ.

12. Nâng màu

Màu Lifitng

Loại bỏ sắc tố khỏi các phần tập trung của bức tranh khi bạn mắc lỗi hoặc muốn thêm khoảng trắng. Trên sơn ướt, thấm kỹ bàn chải của bạn và sau đó chạm vào điểm đó, giữ nó để lông hút màu và nâng nó lên. Theo Craftsy, bạn cũng có thể nâng sắc tố bằng khăn giấy hoặc giấy lụa ở những nơi bạn không cần hình dạng, sự kiểm soát hoặc chi tiết mà một chiếc cọ nhỏ hơn cung cấp. Bạn cũng có thể tẩy màu khỏi vùng khô của tranh màu nước bằng công cụ tẩy sạch hoặc bằng cách làm ướt vùng đó rồi dùng cọ khô cứng, sau đó dùng khăn giấy thấm khô.

13. Muối cho kết cấu đốm

Muối cho kết cấu đốm

Muối tạo ra những đốm màu nhỏ có độ đậm đặc và bay khắp không gian cùng một lúc. Adventures in Making gợi ý bạn nên rắc muối lên một phần còn ướt, đợi cho khô trong khi muối hấp thụ một số màu, và sau đó đập muối đi khi bức tranh đã khô hoàn toàn để nó để lại những vết lốm đốm.

14. Lác đác

Bắn tung tóe

Kỹ thuật tạo đốm này được nêu trên Craftsy có thể là một trong những mục rất yêu thích của chúng tôi! Làm ướt bàn chải của bạn và thấm đẫm sơn. Sau đó, giữ nó trên trang, và chạm vào tay cầm để tạo ra tia phun dạng giọt đậm hơn hoặc uốn cong các sợi lông trở lại và để chúng trôi nhanh để có kết cấu dạng xịt nhẹ hơn.

15. Làm khô trên bức tranh ướt

Làm khô trên bức tranh ướt

Theo Watercolourpainting.com, sử dụng trang khô và cọ ướt cho phép bạn tạo ra nhiều màu sắc hơn và tăng khả năng kiểm soát sơn.

16. Kỹ thuật tạo hoa màu nước

Kỹ thuật màu nước nở hoa

Craftsy nói rằng màu nước nở hoa xuất hiện khi sơn rất ướt trải ra trên sơn khô hơn (nhưng không khô hoàn toàn). Trong kỹ thuật này, về cơ bản, bạn đang đổ sơn ướt lên vết rửa vẫn còn ẩm. Lớp sơn mới buộc làm khô sắc tố. Chỉ cần chạm nhẹ sơn đã tưới trên bàn chải của bạn xuống trang và để việc đó thực hiện; bạn có thể xem nó lan truyền!

17. Khăn giấy nhăn

Khăn giấy nhăn

Adventures in Making chỉ cho bạn cách tạo ra họa tiết nhăn nheo trong quá trình rửa màu của bạn. Khi nó vẫn còn ướt, hãy vò nát một mảnh giấy ăn và đặt nó lên khu vực đó, phủ lên toàn bộ bề mặt mà bạn muốn thêm họa tiết. Để nó cho đến khi phần khô và sau đó loại bỏ nó.

18. Giọt rượu

Giọt rượu

Để tạo ra vẻ ngoài này, Watercolourpainting.com cho biết hãy rửa sạch vùng da màu của bạn và sau đó ngâm tăm bông vào cồn tẩy rửa nguyên chất. Gõ nhẹ tăm bông để nhỏ cồn vào dung dịch rửa màu, tạo ra các vết nhỏ, sau đó để khô hoàn toàn để thấy các vết cồn chỉ bong ra một số vết sơn.

19. Chạy lùi

Quay lại chạy

Chỉ riêng mô tả của Craftsy về hoạt động chạy lùi nghe có vẻ đủ thú vị để khiến chúng tôi muốn thử. Sơn màu nền của bạn và để khô một chút, sau đó thoa một lớp rửa ướt cùng màu lên mép. Nghiêng trang của bạn để lớp sơn mới trôi sang một bên. Cuối cùng, đặt nó trở lại và, khi nó khô, màu sẽ chảy ngược lên trên, trở lại như cũ. Điều này tạo ra một cái gì đó giống như một bông hoa nhưng ở một hình dạng rộng hơn.

20. Kỹ thuật giặt phẳng

Kỹ thuật giặt phẳng

Để sử dụng kỹ thuật rửa phẳng, Watercolourpainting.com cho biết bạn sẽ làm một việc tương tự như ướt tiêu chuẩn trên tranh ướt. Tuy nhiên, lần này, hãy nghiêng bàn chải lên mặt phẳng của nó để bạn có được một luồng màu đều khắp theo hướng rộng hơn một chút.

21. Kỹ thuật chống dính sáp Crayon

Kỹ thuật chống sáp bút chì

Bạn có nhớ rằng thủ công sơn chống thấm vui nhộn mà bạn có thể đã làm khi còn nhỏ không? Chà, nó cũng hoạt động với tranh màu nước dành cho người lớn! Vẽ đường hoặc hoa văn bằng bút chì màu trắng, quét màu đơn giản lên trên và quan sát cách sơn trượt ra khỏi sáp và để lại các đường kẻ. Adventures in Making cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào.

22. Tranh bọt biển

Bức tranh bọt biển

Đây là một kỹ thuật vẽ tranh cổ điển khác còn sót lại từ thời thơ ấu mà bạn có thể sử dụng với màu nước của mình. Giống như Craftsy đã làm ở đây, nhúng miếng bọt biển của bạn vào màu và chấm lên giấy để tạo họa tiết. Làm điều này trên một khu vực mới hoặc trên các phần đã khô để thêm các lớp kết cấu có màu sắc tương phản.

23. Mặt nạ chữ màu nước

Mặt nạ chữ bằng màu nướcKỹ thuật tạo chữ có mặt nạ này được phác thảo trên Kristina Werner Designsuse giống như hai tác phẩm thủ công trong một! Sử dụng bút che (dùng chất làm khô để trang giấy có thể bị bong ra sau này), viết câu trích dẫn của bạn bằng chữ viết tay hoặc thư pháp. Màu rửa qua đầu và để khô. Bóc lớp mặt nạ ra để lộ chữ không gian âm trong lớp rửa màu.

24. Kỹ thuật rửa chia độ

Kỹ thuật rửa chia độ

Để tạo hiệu ứng ombre, Watercolourpainting.com hướng dẫn bạn lấy cọ phẳng và vuốt theo chiều ngang và chiều xuống mà không cần đổ đầy sơn lên đầu lông. Điều này để lại nồng độ cao nhất ở trên cùng và áp dụng màu trong suốt hơn mờ dần về phía dưới giống như một gradient màu.

25. Bọc nhựa khi giặt ướt

Bọc nhựa khi giặt ướt

Kỹ thuật này của Craftsy tương tự như chiến thuật giấy lụa mà chúng tôi đã chỉ cho bạn trước đó về các dòng nó để lại trên trang của bạn. Tuy nhiên, bọc nhựa không thực sự làm tăng màu vì nó không thấm hút. Thay vào đó, nó tạo khoảng trống bằng màu sắc, đẩy nó sang một bên cho đến khi nó khô xung quanh các nếp gấp bằng nhựa

26. Rửa nền

Rửa nền

Homesthetic gợi ý rằng hãy làm cho hình ảnh của bạn trở nên đầy đủ và tổng thể bằng cách sơn một lớp rửa nhẹ, gần như trong suốt trên toàn bộ trang của bạn. Điều này thường được thực hiện sau khi một bản phác thảo cơ sở đã được thực hiện (hoặc trước khi bạn vẽ tự do các hình dạng của mình). Để nước rửa ngược khô hoàn toàn và thêm tất cả các màu khác lên trên như thể tờ giấy trắng.

27. Bức tranh mưa

Bức tranh mưa

Bạn đã tìm kiếm một cách để giới thiệu cho trẻ em của bạn vẽ tranh màu nước? Vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên thử vẽ tranh về mưa! Đầu tiên, rửa một số màu trừu tượng và để chúng khô. Sau đó, mang tranh của bạn ra ngoài trời mưa và để những hạt mưa thêm họa tiết vào màu sắc. Alisa Burke chỉ cho bạn cách điều này tạo ra các hiệu ứng bắn tung tóe gọn gàng trong sơn (chỉ cần đừng để chúng quá lâu khiến các trang bị sũng nước)!

28. Màu nước keo nóng

Keo nóng màu nước

Đây là một thủ công trẻ em dựa trên màu nước thú vị khác dành cho những ai đủ cẩn thận để sử dụng súng bắn keo nóng một cách an toàn! Nurture Store gợi ý bạn nên tạo các hình xoáy và hoa văn nổi độc đáo bằng keo và sau đó để khô trước khi sơn màu nước lên xung quanh. Keo sẽ để lại kết cấu rõ ràng và xoáy qua các vệt màu.

29. Kỹ thuật rửa gợn sóng

Kỹ thuật rửa gợn sóng

Đề phòng trường hợp bạn không thể có đủ các chuyến đi của Watercolourpainting.com để pha màu, thì đây là cách họ tạo hiệu ứng đa dạng! Kỹ thuật này rất tốt để vẽ các bề mặt như bầu trời, nước hoặc bất cứ thứ gì có thể pha trộn hai màu. Làm ướt trang và nhúng cọ vừa đủ để làm ướt trang. Sau đó, rửa tiêu chuẩn, nhưng để đủ sơn tụ lại nơi các màu gặp nhau mà chúng hòa trộn và tạo ra một bóng mới ở đó theo ý muốn của chúng.

30. Dập màu nước

Màu nước dập

Kỹ thuật này được nêu trên Alisa Burke rất thú vị đối với trẻ em và người lớn, nếu bạn hỏi chúng tôi! Đầu tiên, sơn một lớp màu lên tem cao su. Tiếp theo, cẩn thận đặt các con tem xuống trang của bạn và từ từ nhấc chúng lên, để cho hình ảnh thu được khô. Chiến thuật này trông đặc biệt tuyệt vời khi rửa sạch nền.

Bạn có biết một đồng nghiệp hay người đam mê DIY luôn yêu thích bức tranh màu nước giống như chúng tôi, nếu không muốn nói là nhiều hơn, nhưng họ đã bày tỏ rằng họ có thể sử dụng một số hướng dẫn để thử những điều mới? Chia sẻ bài đăng này với họ để cung cấp cho họ tất cả các loại cảm hứng!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)