Cho dù đó là một món quà sinh nhật, một món quà cho ngày lễ, hoặc bạn đang kỷ niệm một cột mốc quan trọng; có rất nhiều lý do để mua sắm cho một đứa trẻ. Nếu em bé một tuổi nằm trong danh sách mua sắm của bạn, điều quan trọng là phải tìm kiếm những món quà phù hợp với lứa tuổi để thúc đẩy trí não và thể chất trẻ đang phát triển.

Từ đồ chơi cổ điển, như ngựa bập bênh, câu đố và khối xây dựng, đến những món quà không phải đồ chơi, như vé hàng năm vào bảo tàng trẻ em địa phương, chúng tôi đã tuyển chọn một số món quà yêu thích của chúng tôi cho trẻ một tuổi. Với một chút cảm hứng từ danh sách này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những món quà hoàn hảo cho bé gái hoặc bé trai.

1. Bộ đồ ăn có kích thước dành cho trẻ em

Đĩa ăn cho trẻ em.
Trẻ một tuổi mới bắt đầu tự xúc ăn, vậy tại sao bạn không cho chúng ăn những món ăn dành riêng cho trẻ mới biết đi của chúng? Chúng cần những chiếc đĩa, cốc và đồ dùng không chỉ vừa với bàn tay nhỏ bé của chúng mà còn có thể chống lại những trò hề thô bạo và lộn xộn của chúng, chẳng hạn như ném chúng xuống đất hoặc đập chúng trên bàn. Chúng sẽ thích màu sắc nổi bật trong bữa ăn và cha mẹ sẽ thích rằng chúng hầu như không thể phá vỡ.

2. Biết hình dạng của bạn

Máy phân loại hình dạng là đồ chơi cổ điển dành cho trẻ mới biết đi — và là món quà tuyệt vời cho trẻ một tuổi. Chúng là một thử thách thú vị dành cho những đứa trẻ nhỏ tuổi, giúp chúng học cách sắp xếp và phân loại các đối tượng theo hình dạng, kích thước và màu sắc. Lúc đầu, họ sẽ thích đập tất cả các mảnh lại với nhau; sau đó, cuối cùng chúng sẽ học được nguyên nhân và kết quả — nếu chúng đẩy một món đồ chơi vào một cái lỗ, nó sẽ biến mất – tất cả đồng thời phát triển khả năng phối hợp tay mắt và kỹ năng giải quyết vấn đề của chúng.

3. Đồ chơi xếp chồng

Đồ chơi làm lồng hoặc xếp chồng lên nhau có vẻ rất đơn giản, nhưng đối với sự phát triển ban đầu của trẻ, chúng lại có tác động rất lớn. Hành động nhặt đồ vật — chẳng hạn như các bộ phận khác nhau của đồ chơi xếp chồng — và đặt chúng vào vị trí giúp trẻ mới biết đi phát triển các kỹ năng vận động tinh của chúng. Đồ chơi xếp chồng thường bao gồm một trụ ở giữa và một số mảnh hình bánh rán nhiều màu sắc xếp chồng lên nhau. Đồ chơi cũng giúp trẻ phát triển khả năng phối hợp tay và mắt, nhận thức chiều sâu và nhận thức về không gian.

4. Thúc đẩy họ

Các ví dụ phổ biến về đồ chơi đẩy bao gồm xe bán hàng tạp hóa cỡ trẻ em, máy cắt cỏ, xe đẩy búp bê trẻ em và máy hút bụi nhỏ. Chúng là một món quà hoàn hảo cho những đứa trẻ đang tập đi. Chúng giúp những người mới tập đi cảm thấy vững vàng hơn và hỗ trợ những người chưa thành thạo những bước đi đầu tiên. Chúng cũng rất tốt để phát triển trí tưởng tượng của trẻ một tuổi và tăng cường sự tự tin trong khi chúng bắt chước cha mẹ bằng cách đi mua sắm, cắt cỏ hoặc giúp hút bụi thảm.

5. Nhận được câu đố

Câu đố trẻ em.
Trẻ em ở mọi lứa tuổi thích chơi với các câu đố vì chúng là một thử thách. Đối với những trẻ nhỏ, chúng mang lại lợi ích học tập bằng cách xây dựng các kỹ năng vận động, phối hợp tay mắt và kỹ năng giải quyết vấn đề. Giống như sách, một đứa trẻ không bao giờ có thể có quá nhiều câu đố. Hãy tìm những câu đố có một vài mảnh lớn mà trẻ có thể dễ dàng nắm bắt bằng ngón tay út. Mặc dù những câu đố như thế này có thể là một thách thức, nhưng đó là một cách tuyệt vời để họ bắt đầu vận động theo những cách mới.

6. Làm cho giờ tắm thật thú vị

Biến giờ tắm thành giờ chơi bằng cách tặng quà một bộ đồ chơi tắm. Từ xô và quả bóng và vịt cao su đến các chữ cái và số bằng bọt nổi, khi nói đến đồ chơi nhà tắm, bạn có vô số lựa chọn và thường bao gồm một thành phần giáo dục. Dù bạn chọn đồ chơi nhà tắm nào, hãy tìm loại có khả năng chống nấm mốc và dễ làm sạch.

7. Pound Away

Gỗ hoặc nhựa, nhiều màu sắc hoặc đen và trắng, có rất nhiều trò chơi pegboard dành cho trẻ em. Mặc dù có thiết kế khác nhau, nhưng tiền đề của đồ chơi có chốt là giống nhau – một tấm bảng có các lỗ vừa vặn với các chốt. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng đồ chơi và trò chơi có chốt dạy trẻ cách các đồ vật khớp với nhau. Chúng là một cách tuyệt vời để xây dựng khả năng điều khiển động cơ vì đứa trẻ phải nhặt một cái chốt và lắp nó vào một cái lỗ.

8. Xin chào Người gọi

Trẻ em thích bắt chước cha mẹ của chúng. Đó là một lý do khiến điện thoại đồ chơi trở thành một món quà thú vị cho trẻ một tuổi. Bạn có thể tìm thấy điện thoại di động đồ chơi hát bài hát, phát ra tiếng động khi nhấn các nút, bật sáng và đổ chuông y như thật. Chúng không chỉ là niềm vui tuyệt vời cho trẻ em mà còn có thể là công cụ học tập, với các ứng dụng tích hợp để học chữ cái, màu sắc và số học.

9. Pháo đài Blanket

Chăn em bé.
Một chiếc chăn cho bé ấm cúng là món quà hoàn hảo dành cho bé khi bạn muốn cho bé một thứ gì đó ấm cúng để âu yếm. Con bạn sẽ thích ôm nó trong giờ ngủ trưa hoặc khi bạn đọc truyện cho chúng. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để xây dựng một pháo đài trong nhà để đánh bại những bản nhạc blues buồn chán và thúc đẩy trí tưởng tượng của họ.

10. Quỹ đại học

Khi chi phí học đại học tiếp tục tăng, một xu hướng phổ biến trong việc tặng quà là quyên góp vào quỹ học đại học của trẻ. Bắt đầu sớm với một món quà là tiền, một trái phiếu tiết kiệm, hoặc một khoản đóng góp vào một tài khoản tiết kiệm đại học đã có sẵn. Bạn thậm chí có thể lên kế hoạch tặng món quà này hàng năm. Vào thời điểm đứa trẻ một tuổi đến tuổi thiếu niên, chúng sẽ kiếm được một số tiền đáng kể để sử dụng cho việc học lên cao.

11. Sách bảng

Trẻ một tuổi chưa biết đọc, nhưng chúng không quá nhỏ để hiểu khi bạn đọc cho chúng nghe. Cho trẻ tiếp xúc với sách khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển vốn từ vựng tốt hơn khi lớn lên. Sách bảng là món quà hoàn hảo để tặng một đứa trẻ vì chúng được làm bằng những câu chuyện ngắn và nhiều hình ảnh vui nhộn, đầy màu sắc. Chúng được làm bằng các trang dày để chúng dễ lật hơn và khó có bàn tay nhỏ bé của chúng phá hủy.

12. Đồ chơi Kéo

Cũng giống như đồ chơi đẩy giúp phát triển kỹ năng đi bộ sớm của trẻ, đồ chơi kéo là bước tiếp theo để trẻ trở thành một đứa trẻ tập đi hoàn chỉnh. Đồ chơi kéo có thể được làm bằng gỗ hoặc nhựa, hình động vật hoặc xe cộ, và thường bao gồm một sợi dây để trẻ kéo theo khi chúng đi bộ. Chúng giúp trẻ mới tập đi phát triển khả năng giữ thăng bằng và phối hợp khi kéo người bạn đồ chơi của mình tham gia vào những cuộc phiêu lưu mới.

13. Trên khối

Mẹ và bé chơi với các khối.
Các khối xây dựng là món quà tinh túy của đứa trẻ — và vì một lý do chính đáng. Chúng giúp phát triển các kỹ năng vận động và phối hợp tay mắt của trẻ. Hành động nhặt các khối giúp tăng cường các ngón tay và bàn tay nhỏ của trẻ. Xếp chồng các khối (và quan sát chúng lật úp) giúp tăng cường tư duy logic của trẻ và dạy nhân quả.

14. Của tôi, Bạn đã trưởng thành như thế nào

Kỷ niệm một cuộc sống nhỏ bé bằng cách tặng họ một biểu đồ tăng trưởng để họ có thể nhìn lại và xem mình đang lớn như thế nào. Biểu đồ tăng trưởng có thể đơn giản như một thước gỗ treo dọc trên tường hoặc một món đồ trang trí trong phòng được trang trí lộng lẫy. Tuy nhiên, bất kể chúng trông như thế nào, tất cả các biểu đồ tăng trưởng đều phục vụ cùng một mục đích — cho thấy một đứa trẻ đã phát triển như thế nào từ năm này sang năm tiếp theo. Trẻ em thích nhìn thấy chúng cao như thế nào và bạn sẽ thích ký ức về thời thơ ấu của chúng.

15. Bạn là thành viên

Tìm kiếm một món quà tuyệt vời mà không ngừng cho đi? Khuyến khích thời gian dành cho gia đình và cảm giác phiêu lưu bằng cách cho trẻ một vé hàng năm đến khu cứu hộ động vật hoang dã ở địa phương hoặc làm thành viên của một bảo tàng vui nhộn. Không chỉ là một đồ vật khác cho hộp đồ chơi của chúng, bạn sẽ giúp chúng tạo ra những kỷ niệm và niềm vui suốt đời với gia đình.

16. Tạp chí thân thiện với trẻ em

Tin hay không thì tùy, có khá nhiều tạp chí phục vụ cho trẻ một tuổi. Mặc dù chúng chưa biết đọc, nhưng những tạp chí này được xuất bản với sự phát triển ban đầu của trẻ nhỏ. Jam với những câu chuyện ngắn, hình ảnh đầy màu sắc và vần điệu đơn giản, chúng rất lý tưởng cho trẻ mới biết đi và cha mẹ đọc cùng nhau. Đăng ký hàng tháng cho một tạp chí thân thiện với trẻ em là một món quà sáng tạo không ngừng trao tặng.

17. Có một quả bóng

Em bé với quả bóng trên cỏ.
Tất cả trẻ em đều có thể hưởng lợi từ việc tung, ném, thả, lăn, bắt, đá và ném bóng. Trên thực tế, khi nói đến trẻ một tuổi, bóng là món đồ chơi bắt buộc phải có. Chơi bóng với một đứa trẻ – bằng cách tung hoặc lăn nó qua lại – là một cách thú vị để phát triển mối quan hệ xã hội và cũng dạy cho một đứa trẻ biết nhân quả. Chọn một quả bóng đủ lớn để nó không gây nguy hiểm nghẹt thở và đủ nhẹ để nó không gây ra bất kỳ thiệt hại nào nếu ném vào nhà.

18. Con heo đất

Không bao giờ là quá sớm để dạy những đứa trẻ nhỏ về giá trị của đồng tiền. Họ sẽ học tất cả về thiết lập mục tiêu và tiết kiệm đồng xu của họ với món quà là một con heo đất. Cho dù bạn chọn một ngân hàng hiện đại theo dõi số tiết kiệm của họ hay chọn một chiếc lọ đơn giản cổ điển có khe cắm tiền xu, một con heo đất sẽ trở thành một món quà tuyệt vời cho một đứa trẻ. Hãy bắt đầu bằng cách thêm một vài đồng vào ngân hàng trước khi bạn bọc nó.

19. Ngựa bập bênh

Ngựa bập bênh cổ điển đã truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của trẻ em trong nhiều thế hệ. Chúng không chỉ là niềm vui và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ mà còn giúp trẻ cải thiện các kỹ năng vận động cơ bản, phối hợp và giữ thăng bằng. Chọn từ ngựa gỗ cổ điển đến ngựa lông giả hoặc thậm chí là kỳ lân hoặc ngựa vằn — các lựa chọn là vô tận.

20. Color Me Happy

Khả năng sáng tạo nghệ thuật và thể hiện bản thân là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng cho một đứa trẻ nhỏ. Một nghệ sĩ nhỏ vừa chớm nở học các kỹ năng phát triển quan trọng, như giải quyết vấn đề, nhân quả, nhận biết hình dạng, mẫu và màu sắc, và sự tự tin, kể tên một số kỹ năng. Khi một đứa trẻ sáng tạo nghệ thuật, đó là quá trình quan trọng hơn sản phẩm cuối cùng sẽ tạo vẻ đẹp cho mặt trước của tủ lạnh. Tìm kiếm các loại sơn, bút dạ và bút chì màu không độc hại, có thể giặt được và được tạo riêng cho bàn tay nhỏ bé.

21. Em yêu

Nhật ký với mặt trăng.
Đây là một ý tưởng quà tặng độc đáo khác không phải là đồ chơi. Gửi nhật ký để bố và mẹ có thể viết những tin nhắn và bức thư đặc biệt, ghi lại tất cả những khoảnh khắc quý giá và ghi lại những dấu mốc quan trọng. Khi đứa trẻ lớn lên, nhật ký của chúng sẽ trở thành một kỷ vật đáng trân trọng. Họ sẽ lật qua các trang của nó và suy ngẫm về thời thơ ấu của họ.

22. Chơi cảm giác

Một cách tuyệt vời để thu hút trí óc trẻ là thông qua trò chơi cảm giác. Điều này bao gồm các hoạt động kích thích các giác quan của trẻ — xúc giác, vị giác, thị giác, khứu giác và thính giác. Một số đồ chơi tuyệt vời để chơi các giác quan bao gồm chất nhờn, đồ chơi squishy, ​​bột nặn, bọt và goop. Để trò chơi cảm giác không lộn xộn, hãy chứa đồ chơi trong túi hoặc thùng.

23. Mẹ và tôi

Thúc đẩy mối liên kết độc đáo giữa trẻ và cha mẹ bằng cách tặng họ một lớp học hoặc hoạt động mà họ có thể làm cùng nhau. Lớp học âm nhạc, nghệ thuật và thủ công, yoga hoặc học bơi đều là những ví dụ tuyệt vời về các lớp học mà cha mẹ và em bé có thể tham gia cùng nhau. Họ cung cấp xã hội hóa rất cần thiết cho các bậc cha mẹ mới và dạy các kỹ năng mới cho trẻ mới biết đi.

24. Nhà búp bê

Nếu bạn đang mua quà tặng trẻ em cho một cô gái, thì cô ấy sẽ không bao giờ là quá trẻ đối với ngôi nhà búp bê của riêng mình. Ngay cả khi trẻ một tuổi, ngôi nhà búp bê sẽ mang đến cho trẻ một hình thức thể hiện bản thân và thúc đẩy sự sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của trẻ. Khi chọn một ngôi nhà búp bê, hãy tìm một ngôi nhà đơn giản được xây dựng phù hợp với trẻ mới biết đi với đồ nội thất cơ bản, màu sắc tươi sáng và các phụ kiện quá lớn để có thể gây nguy hiểm nghẹt thở.

25. Buổi hòa nhạc thân thiện với trẻ em

Từ việc nghe một buổi hòa nhạc các bài hát dành cho trẻ em đến tận mắt nhìn thấy các nhân vật yêu thích của chúng, vé tham dự một sự kiện trực tiếp có thể là một món quà độc đáo và thú vị cho trẻ một tuổi. Nếu họ thích hát và nhảy ở nhà hoặc trong xe hơi, một buổi hòa nhạc trực tiếp sẽ đưa những giai điệu yêu thích của họ lên một tầm cao mới. Các buổi hòa nhạc dành cho trẻ em thường đáp ứng nhu cầu của chúng, như nhạc nhẹ nhàng hơn cho đôi tai nhạy cảm và thời gian bắt đầu sớm hơn để chúng có thể về nhà trước giờ đi ngủ.

26. Music To My Ears

Cậu bé chơi với cây guitar mini màu xanh lá cây.
Gây ồn ào là điều cực kỳ thú vị đối với trẻ một tuổi! Nhưng đó không phải là lý do duy nhất mà nhạc cụ làm quà tặng tuyệt vời cho những đứa trẻ nhỏ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em chơi nhạc cụ đã tăng cường phát triển các kỹ năng nói, đọc và nghe. Cho dù bạn chọn xylophone, tambourine, keyboard, trống hay guitar, bạn sẽ truyền cảm hứng cho sự phát triển của trẻ bằng cách tặng chúng một nhạc cụ như một món quà.

27. Sắp xếp trò chơi

Học cách sắp xếp và tổ chức là một giai đoạn phát triển mà trẻ em phải trải qua vào khoảng một tuổi. Trò chơi phân loại sẽ dạy con bạn nhận ra những điểm tương đồng và khác biệt và giúp phát triển kỹ năng ghi nhớ của chúng. Ví dụ về trò chơi phân loại bao gồm trò chơi kết hợp màu sắc, trò chơi trí nhớ hoặc trò chơi tìm đồ vật có màu sắc, nơi đứa trẻ săn tìm các đồ vật có màu cụ thể.

28. Hãy bận rộn

Bảng bận là bảng hoạt động giúp phát triển các kỹ năng vận động của trẻ nhỏ. Chúng độc đáo ở chỗ chúng được làm bằng các vật dụng hàng ngày chứ không phải đồ chơi. Nếu bạn là người thích tự làm, bạn có thể xây dựng một bảng bận rộn bằng cách gắn khóa, cửa, nút vặn, dây để buộc nút, nút, công tắc, bánh xe đẩy, kẹp, khóa và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến hộp hoặc cửa tủ bằng gỗ. Lúc đầu, đứa trẻ sẽ thích chạm vào tất cả các đồ vật khác nhau và cuối cùng sẽ học cách vận hành chúng.

29. Bây giờ tôi đã biết ABC của mình

Việc học sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nếu nó thú vị. Và, trong khi trẻ một tuổi của bạn chưa sẵn sàng để đọc, việc cho trẻ tiếp xúc với bảng chữ cái và các con số sớm với đồ chơi và trò chơi sẽ giúp việc học dễ dàng hơn khi chúng lớn hơn. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại đồ chơi dạy chữ và số, từ nam châm, máy cắt bánh quy và bột nặn, nhãn dán, hoặc bất kỳ đồ chơi điện tử và kỹ thuật số nào.

30. Đó là hố

Trẻ em cực kỳ thích hố bóng, nhưng cha mẹ có thể do dự khi cho chúng chơi trong hố bóng công cộng vì lý do an toàn. May mắn thay, thật dễ dàng để tự làm một hố bóng tự chế. Chỉ cần lấp đầy bể bơi trẻ em, lều chơi hoặc cũi di động với vài chục quả bóng nhựa nhiều màu sắc, và đứa trẻ sẽ có ngay lập tức giải trí bất tận.

Không cần biết bạn tặng đồ chơi trẻ em cổ điển hay một món quà độc đáo, điều quan trọng là phải chọn thứ phù hợp với lứa tuổi và giúp chúng có các kỹ năng phát triển quan trọng — và đứa trẻ cũng phải vui vẻ khi chơi cùng. Nếu bạn cũng đang mua sắm cho một em bé mới, hãy tham khảo một số ý tưởng quà tặng đồ tắm cho em bé yêu thích của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)