Giá sách thường là tâm điểm của căn phòng – thêm cá tính và phong cách cho mọi thứ từ phòng khách đến phòng trẻ. Tủ sách không chỉ giúp bạn tự hào khoe bộ sưu tập của mình mà còn là nơi trưng bày những món quà cá nhân, ảnh gia đình và những món đồ trang trí yêu thích của bạn.

Tạo kiểu cho một tủ sách đòi hỏi sự cân đối, màu sắc và thiết kế, và 37 ý tưởng về giá sách này giúp quá trình này trông dễ dàng. Khám phá các cách khác nhau để chỉnh sửa các giá sách cũ bằng gỗ, tạo kiểu cho các kệ tích hợp sẵn và thêm các chi tiết DIY như bookends và bookmark. Thậm chí tưởng tượng lại một không gian nhỏ trong ngôi nhà của bạn bằng cách tạo ra một góc đọc sách ấm cúng với giá sách và một nơi để thư giãn. Bất kể dự án bạn đang muốn giải quyết, những ý tưởng giá sách sáng tạo này sẽ thêm cá tính vui tươi cho ngôi nhà của bạn.

1. Giữ nó cá nhân

giá sách mẹ con gái ăn

Nguồn: Shutterfly

Trang trí cá nhân – chẳng hạn như ảnh ghép và khung hình độc đáo – thêm sự ấm áp và cá tính cho giá sách của bạn trong toàn bộ ngôi nhà. Luôn giữ ảnh gia đình ngang hoặc thấp hơn tầm mắt để bạn và khách của bạn có thể nhìn thấy chúng hàng ngày.

2. Quản lý trang trí của bạn

giá sách kệ tam giác màu trắng

Nguồn: Emily Henderson

Giá sách là cơ hội để lựa chọn những cách nghệ thuật để trưng bày những món đồ yêu thích của bạn từ khắp nơi trong nhà. Hãy gắn bó với các kết cấu tương tự khi có thể, chẳng hạn như cách giá sách này sử dụng các đồ vật bằng gỗ sắp xếp lại trong từng khu vực.

3. Kệ văn phòng nổi

giá sách bàn màu xanh tường

Nguồn: Shutterfly

Hãy lót một bức tường mở bằng các kệ nổi để vừa tạo thêm chiều sâu và màu sắc cho căn phòng. Những giá sách này đặc biệt hữu ích trong văn phòng, giải phóng không gian bàn làm việc cho mọi thứ bạn cần để luôn ngăn nắp.

4. Kệ khối tạo kiểu

giá sách trẻ em kệ hình khối

Nguồn: Biết cách cô ấy làm điều đó

Những giá sách thông thường này rất dễ mua và tùy chỉnh theo phong cách riêng của bạn. Thêm giá sách hình khối màu trắng vào một căn phòng có tông màu trung tính và thêm những mảng màu trong lựa chọn sách của bạn và ngăn kéo hình khối có thể tháo rời.

5. Cây sách cầu vồng

giá sách giường tầng

Nguồn: Live Free Creative Company

Cây sách đan các lớp sách lên tường và đóng vai trò như một tiêu điểm tuyệt vời và trưng bày thiết thực. Nhóm các cuốn sách của bạn lại với nhau theo màu sắc bắt đầu bằng bìa trắng ở phía dưới và sau đó di chuyển qua cầu vồng trên đường lên.

6. Hình nền hoa

kệ sách hình nền hoa

Nguồn: Thiết kế phát triển

Làm cho một giá sách trơn nổi bật bằng cách lót mặt sau bằng giấy dán tường có thiết kế nổi bật. Dự án này sử dụng những bông hoa nhạt với nền tối, tương phản để nổi bật. Cố định bằng cách dán giấy dán tường và để khô trước khi trả lại giá đỡ.

7. Nét duyên dáng mộc mạc

giá sách khung kim loại hình tròn

Nguồn: Shutterfly

Nếu bạn đang làm việc với một tủ sách độc đáo, theo phong cách công nghiệp hoặc mộc mạc, hãy kết hợp kiểu trang trí và lựa chọn sách phù hợp với chính giá sách. Thêm màu sắc nổi bật trong các bức ảnh và các vật dụng trang trí nhà được cá nhân hóa khác.

8. Đọc Nook Book Loft

giá sách trẻ em gác xép gỗ

Nguồn: Jaime Costiglio

Kết hợp các nơi để sách và trò chơi trong căn gác xép dành cho trẻ em lấy cảm hứng từ ngôi nhà trên cây này. Sử dụng dây bungee để dành không gian tự nhiên trong khung của cấu trúc để chứa tất cả các bài đọc yêu thích của họ.

9. Kệ thùng gỗ ấm cúng

thùng nhuộm màu giá sách

Nguồn: Haute and Healthy Living

Bằng cách cố định những thùng gỗ không sơn thành bộ sáu chiếc, giá sách thân thiện với trẻ mẫu giáo này trưng bày những món đồ nhẹ nhàng và đơn giản như đồng hồ mộc mạc, con voi con heo đất và ngôi sao bằng gỗ. Gắn chặt vào tường để tăng độ ổn định.

10. Làm sạch rèm

giá sách vải phòng bé

Nguồn: Đọc Lá Trà Của Tôi

Hữu ích trong một không gian nhỏ khi bạn cần thêm một chút lưu trữ, hãy thêm một tấm rèm vải vào các ngăn dưới cùng của tủ sách gỗ. Không cần lấy thanh treo rèm – chỉ cần nối một sợi dây từ bên này sang bên kia và luồn một mảnh vải có viền qua mặt trước.

11. Bedeck with Birds

giá sách chim mòng két đen

Nguồn: Amy Latta Creations

Đồ trang trí hình chim bằng gốm hoàn toàn phù hợp với thiết kế giá sách, ngồi trên chồng sách hoặc làm giá đỡ. Cố gắng kết hợp cùng một bảng màu, chẳng hạn như trộn màu xanh mòng két và chim trắng, để có cái nhìn gọn gàng hơn.

12. Mod Kệ trẻ em bằng gỗ

giá sách giá sách ngắn

Nguồn: Jaime Costiglio

Những chiếc kệ trẻ em bằng gỗ hiện đại này thấp sát đất để dễ tiếp cận và tạo phong cách cho thiết kế căn phòng hiện đại. Giữ cho kệ gỗ đơn giản và không sơn để trông tự nhiên.

13. Tập trung vào các chi tiết

giá sách vàng động vật liên kết

Nguồn: The Gold Hive

Ashley từ The Gold Hive khuyên bạn nên bỏ áo khoác bụi để giữ cho sách của bạn trông ngăn nắp hơn một chút trên giá. Cô ấy cũng chơi với kết cấu, chiều cao và sự cân bằng màu sắc khi chọn vị trí đặt các điểm nhấn.

14. Ngóc ngách đọc sách ấm cúng

giá sách blk đệm màu trắng

Nguồn: Make and Do Studio

Nếu bạn có một không gian độc đáo trong nhà để quây quần với một cuốn sách, hãy thêm một số đèn lấp lánh, trang trí tường vui nhộn, gối và giá sách. Bằng cách kê các kệ trên tường, bạn có thể giải phóng không gian để đọc sách và nghỉ ngơi.

15. Kệ treo giả

giá sách chuỗi hồng phòng trẻ em

Nguồn: Ducklings in a Row

Tạo cho một bộ kệ phòng ngủ của trẻ em một cái nhìn vui tươi bằng cách chạy các sợi dây màu hồng giữa mỗi cấp. Mặc dù các kệ được cố định vào tường riêng của chúng, nhưng sợi dây mang lại vẻ ngoài như mỗi chiếc kệ đang tự nổi. Thêm các điểm nhấn màu hồng trên khắp kệ để phù hợp với dây thừng.

16. Trang điểm nhà búp bê

giá sách ngôi nhà màu xanh

Nguồn: Đơn giản như vậy

Đang tìm cách nâng cao tủ sách cũ cho phòng trẻ em? Các tủ sách ngắn hơn tạo nên những ngôi nhà búp bê tuyệt vời bằng cách thêm một lớp sơn, các ngăn ngăn kệ và một mái nghiêng.

17. Trích dẫn và thơ có thể thay đổi được

giá sách khung từ thông

Nguồn: Lion and Lantern

Khi bạn có một bài thơ, đoạn văn kỳ nghỉ hoặc câu trích dẫn yêu thích, hãy phóng to màn hình có khung ở phía trên cùng của giá sách trang trí. Đắm mình với những gói sách kiểu trang trại bằng cách tháo bìa của những cuốn sách cũ từ một cửa hàng tiết kiệm và gói lại bằng sợi xe.

18. Giá đỡ công nghiệp-sang trọng

giá sách quả cầu gạc

Nguồn: 4 Men 1 Lady

Làm nổi bật thiết kế đồ nội thất độc đáo với kiểu trang trí kệ sách đơn giản nhưng bắt mắt. Gạc, quả địa cầu và chiếc bình màu trắng độc đáo này giữ cho chiếc kệ trông sạch sẽ và cân đối, đồng thời cũng có không gian để trưng bày chiếc kệ.

19. Xây dựng một Nook Đọc cố định

giá sách chỗ ngồi cửa sổ màu tím

Nguồn: House Homemade

Làm theo hướng dẫn từng bước sau để tạo giá sách tùy chỉnh và ngóc ngách đọc sách trong nhà bạn. Dựng các kệ cao đến trần nhà và xung quanh chỗ ngồi bên cửa sổ để tạo lại một mặt của căn phòng của bạn.

20. Thêm rèm cửa có hoa văn

giá sách rèm cửa

Nguồn: Vikalpah

Biến đổi hoàn toàn diện mạo và mục đích của một tủ sách cũ bằng cách thêm màu sắc và phụ kiện theo những cách độc đáo. Sơn một họa tiết hình học dọc theo mặt trên của hộp và treo rèm cửa dài từ sàn đến phía trước. Dự án này là một giải pháp tuyệt vời để tạo thêm kho lưu trữ trong nhà bếp hoặc thậm chí là phòng của con bạn.

21. Accent with Gold

giá sách ly hợp khung vàng

Nguồn: Alicia Tennis

Trang trí nhà bằng vàng giữ cho bảng màu của bạn trung tính trong khi tăng thêm vẻ lung linh cho căn phòng. Nếu giá sách của bạn có màu kim loại, hãy kết hợp màu sắc tương tự vào các vật dụng trang trí của bạn để cân bằng giao diện.

22. Tấm lót giá sách tùy chỉnh

giá sách lót tùy chỉnh

Nguồn: A Beautiful Mess

Cập nhật một giá sách cũ trong nhà của bạn chỉ với bốn vật liệu: giấy máy in, bút mài, bút chì và quyền truy cập vào máy sao chép. Vẽ thiết kế mong muốn của bạn, mở rộng trên máy sao chép của bạn và gắn vào mặt sau của giá sách để có giao diện hiện đại.

23. Trái phiếu xi măng lốm đốm vàng

giá sách giật gân cuốn sách kết thúc

Nguồn: A Beautiful Mess

Trộn một ít xi măng xây có ở cửa hàng đồ kim khí địa phương của bạn và cho vào chảo bánh hình cầu có lót dầu thực vật để dễ dàng lấy ra. Sau khi khô, sơn màu đậm và thêm hoa văn trừu tượng bằng vàng để thêm bóng.

24. Trích dẫn Trái phiếu

giá sách báo giá sách kết thúc

Nguồn: A Beautiful Mess

Tạo khuôn bốn dấu ngoặc kép lớn bằng cách sử dụng thạch cao và khuôn tự làm này từ bảng áp phích. Sau khi khô, gắn các dấu ngoặc kép vào ván ép chịu lực bằng keo epoxy hoặc keo gorilla. Làm cho các mối liên kết tự làm của bạn thành một hộp đựng theo chủ đề cầu vồng.

25. Kệ cứu hộ

giá sách kệ bản đồ thế giới

Nguồn: Những ngày sáng tạo của tôi

Thêm cá tính riêng của bạn cho một bộ kệ gỗ tận dụng bằng cách lót mặt sau bằng giấy tiếp xúc có hoa văn hoặc sổ lưu niệm và sơn khung sao cho phù hợp với màu sắc. Nếu bạn gắn bó với chủ đề du lịch từ bài đăng trên blog, hãy thêm các mục và ảnh thú vị từ các chuyến đi trước đây của bạn.

26. Cập nhật kệ của bạn

giá sách gỗ số

Nguồn: Những ngày sáng tạo của tôi

Ngay cả những kệ cũ nhất cũng có thể trông mới trở lại với kiểu trang điểm tùy chỉnh. Khám phá một vài ý tưởng để cập nhật giá sách cũ bằng kim loại hoặc bằng gỗ bằng cách sử dụng lớp nền bằng giấy gói, phun sơn khoáng hoặc kim loại và thêm các yếu tố mộc mạc như liên kết và các chữ cái lồng vào nhau.

27. Giá sách Chân nến

giá sách sách cây nến

Nguồn: Dream Green DIY

Đặt tủ sách ngắn hơn bằng gỗ tự nhiên hoặc chân nến cổ. Bằng cách giữ cho mặt trên của hộp đựng sạch sẽ và trống rỗng, các chân nến có nhiều khả năng trở nên nổi bật và ăn nhập với vẻ ngoài mộc mạc của những cuốn sách bên dưới.

28. Màn hình thực vật cổ điển

giá sách nghệ thuật thực vật

Nguồn: Lion and Lantern

Một ý tưởng trang trí đáng yêu cho những ngày lễ, hãy xếp các kệ của bạn bằng những bức vẽ hoa, cành và các loài thực vật mùa đông khác có khung hoặc không có khung. Thiết kế này hoạt động độc đáo trên nền tường trơn, nổi bật bởi lối trang trí mộc mạc và màn hình tự làm.

29. Dấu trang Pom Pom

giá sách quả pom màu

Nguồn: Motte Blog

Thêm bộ sưu tập dấu trang Tự làm vào sách trên giá của bạn, các tính năng thú vị như tua và quả bom bổ sung thêm màu sắc và họa tiết cho thiết kế tổng thể. Đính sợi vào mỗi miếng pom, liên kết nó xung quanh một chiếc kẹp giấy và giữ trang của bạn.

30. Accessorize có ý nghĩa

giá sách gỗ blk tối thiểu

Nguồn: Khái niệm cơ bản

Một nguyên tắc chung trong cả căn phòng của bạn, hãy giữ cho trang trí giá sách của bạn có mục đích và cụ thể. Chọn các mục mà bạn mong muốn được nhìn thấy mỗi ngày, bao gồm cả những bức ảnh được đóng khung và kỷ vật.

31. Phân nhóm sách

giá sách blk tường

Nguồn: Sarah Montgomery

Khi bạn có nhiều sách trong nhà, hãy giữ cho kệ của bạn trông sạch sẽ và ngăn nắp bằng cách xen kẽ cách bạn xếp chúng. Xen kẽ giữa các cọc dọc và cọc ngang để trông bớt lộn xộn hơn.

32. Cân bằng các kệ tích hợp của bạn

giá sách chai thủy tinh màu xanh

Nguồn: Nội thất The Grace House

Thường là tâm điểm của một căn phòng, các kệ tích hợp làm tăng thêm nét đặc trưng cho kiến ​​trúc của ngôi nhà. Điều này làm cho chúng trở thành một nơi tuyệt vời để trưng bày đồ trang trí yêu thích của bạn. Để giữ cho mọi thứ sạch sẽ và đơn giản, hãy chỉ cân bằng một số mục chứ không phải nhiều nhóm lại với nhau.

33. Tủ giải trí màu trắng

kệ sách tv tủ màu trắng

Nguồn: Curly Crafty Mom

Khi tủ đóng khung tâm điểm của căn phòng, chẳng hạn như TV, hãy cẩn thận hơn để giữ cho trang trí cân đối và sạch sẽ. Tủ màu trắng mang lại cho căn phòng một cái nhìn tươi mới, đặc biệt là khi tạo kiểu cho kệ với đồ trang trí tông màu đất và sách.

34. Giữ nó vui tươi

giá sách cây mini con chó

Nguồn: Handmade Charlotte

Trang trí phòng của đứa trẻ với giá sách giàu trí tưởng tượng? Hãy xem bài đăng trên blog Handmade Charlotte này với những cách độc đáo để phản ánh chính những cuốn sách. Hướng sách thay đổi, đồ chơi trưng bày một cách sáng tạo và bao gồm các dấu trang vui nhộn cho các mảng màu.

35. Tủ sách Thùng đầy màu sắc

giá sách thùng màu cây

Nguồn: Brit + Co

Biến những chiếc thùng gỗ cũ thành một giá sách bất đối xứng đầy màu sắc. Sơn bộ sưu tập sáu thùng sữa với màu sắc rực rỡ và được cố định bằng vít gỗ theo thiết kế mô-đun lệch tâm.

36. Giá sách Soft Pastel

giá sách màu xanh vàng sách

Nguồn: Dream Green DIY

Khi bản thân cấu trúc giá sách dính vào một bảng màu, hãy bổ sung các tông màu trong sách và đồ trang trí của bạn. Màu sắc trung tính nhạt và kim loại đơn giản như bạc và vàng hoạt động tốt trong bảng màu này.

37. Các thay đổi thân thiện với tiền thuê nhà

giá sách blk bản đồ trắng

Nguồn: The Homesteady

Là người cho thuê, bạn ít có khả năng thêm những thứ như sơn và giấy dán tường vào các kệ tích hợp sẵn. Giấy dán tường tạm thời, tuy nhiên, là một sự thay thế tuyệt vời để thêm cá tính của riêng bạn vào mặt sau của tủ sách.

Cuối cùng, phong cách giá sách của bạn nên phản ánh ngôi nhà và phong cách riêng của bạn. Kết hợp và kết hợp các mẹo trang trí để làm cho nó phù hợp với không gian của bạn, thêm nhiều vật dụng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà được cá nhân hóa nhất có thể. Cho dù bạn đang sắp xếp lại tủ sách hay xây mới từ đầu, những mẹo tạo kiểu giá sách này có thể giúp bạn hình dung lại bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà của mình.

0/5 (0 Reviews)