Chuyển đến ký túc xá, dù là sinh viên năm nhất hay năm hai, đều là một khoảng thời gian thú vị. Với những người bạn mới để kết bạn và những điều mới để học hỏi, có rất nhiều điều để ngâm mình và trải nghiệm. Trang trí phòng ký túc xá của bạn theo phong cách cá nhân của riêng bạn sẽ cung cấp cho bạn bè của bạn ý tưởng về bạn là ai và bạn thích gì.

Cho dù bạn muốn có một không gian thư giãn để học tập nghiêm túc hay một nơi mà bạn bè có thể thư giãn và thư giãn, hãy thiết kế một không gian phù hợp với bạn. Để cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng, chúng tôi đã tập hợp 37 ý tưởng trang trí ký túc xá tự làm. Từ những tấm thảm đầy màu sắc đến bảng ảnh độc đáo, ở đây có thứ gì đó cho mọi phong cách.

Để cá nhân hóa không gian của bạn hơn nữa, hãy thêm nghệ thuật treo tường như áp phích cắt dán hoặc tranh in canvas đóng khung. Chọn những bức ảnh yêu thích từ chuyến du lịch cuối năm hoặc kỳ nghỉ của gia đình để bạn có thể được nhắc nhở về tất cả những khoảng thời gian vui vẻ và làm cho không gian mới của bạn giống như ở nhà hơn.

1. Tấm thảm DIY đầy màu sắc

trên sàn nhà có một tấm thảm đầy màu sắc

Nguồn: My Poppet

Thêm màu sắc nổi bật cho không gian của bạn với một tấm thảm có điểm nhấn. Tận dụng lại những chiếc áo thun cũ của bạn thành một tấm thảm đẹp cho phòng ký túc xá của bạn. Bím các dải vải lại với nhau sau đó may chúng theo hình dáng phù hợp với không gian của bạn.

2. Khung bản đồ thế giới

khung được bao phủ trong một bản đồ

Nguồn: Alyssa B. Young

Quấn bản đồ về địa điểm yêu thích của bạn — cho dù đó là quê hương của bạn hay Vườn quốc gia — xung quanh khung ảnh hiện có. Gắn bản đồ của bạn vào khung và đảm bảo tất cả các góc nằm phẳng. Kết thúc bằng cách chèn ảnh yêu thích của bạn và một người bạn!

3. Kệ trang trí

băng washi ở bên cạnh kệ

Nguồn: Dì Peaches

Tạo điểm nhấn cho kệ của bạn bằng băng dính washi có hoa văn. Thể hiện phong cách cá nhân của bạn bằng cách chọn một thiết kế đơn giản hoặc một thiết kế mang tính lễ hội hơn như hoa và trái tim.

4. Nghệ thuật treo tường Monogram

nghệ thuật chữ lồng treo trên tường

Nguồn: Blog Baeza

Sơn khung tranh bằng gỗ với màu sắc vui nhộn như màu xanh mòng két hoặc màu tím. Đặt giấy nháp bên dưới tấm kính, sau đó thêm một chữ cái cho họ hoặc tên của bạn.

5. Nghệ thuật dây

nghệ thuật xâu chuỗi hình california

Nguồn: Nat2Shabby

Những ý tưởng trang trí ký túc xá DIY tốt nhất được cá nhân hóa cho bạn. Chọn một hình ảnh, chẳng hạn như trạng thái nhà bạn hoặc động vật yêu thích, để tạo thành nghệ thuật xâu chuỗi và trang trí một bức tường trống.

6. Đồ bầu tự làm

trên bàn trang trí lọ thủy tinh

Nguồn: Fellow Fellow

Trang trí lọ thủy tinh bằng vải mỏng để làm vàng mã đẹp mắt. Đặt đèn trà chạy bằng pin bên trong thay vì nến thật để đảm bảo bạn và bạn cùng phòng của bạn luôn an toàn.

7. Lót có chữ

lót ly uống nước trên bàn

Nguồn: Gourmet Gab

Nếu bạn là người yêu thích văn học hoặc chỉ thích chơi chữ, hãy làm đế lót ly của riêng bạn bằng cách sử dụng gạch có chữ. Tạo thành các từ như ‘love’ và ‘café’ để cá nhân hóa từng từ.

8. Treo màn hình ảnh

ảnh treo trên tường

Nguồn: Shutterfly

Tạo kiểu trang trí tường với những bức ảnh yêu thích của bạn từ các kỳ nghỉ gần đây và đi chơi với bạn bè. Buộc các đoạn dây vào chốt gỗ, sau đó cố định các ảnh đã in của bạn dọc theo từng đoạn.

9. Tường của Nón

mũ treo trên tường

Nguồn: A Beautiful Mess

Bạn có đội mũ vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân? Biến những phụ kiện thời thượng của bạn thành đồ trang trí bằng cách treo chúng lên tường bằng kẹp quần áo.

10. Trang trí Clipboard

kẹp bảng treo trên tường

Nguồn: Jason Briscoe

Che bức tường của bạn bằng những thứ quan trọng đối với bạn: ảnh, tạp chí hoặc danh sách thùng của bạn. Treo các bìa kẹp hồ sơ trên tường, sau đó đặt từng mục theo trình tự phù hợp với bạn. Điểm hay nhất của kiểu trang trí ký túc xá DIY này là bạn có thể chuyển ảnh hoặc tạp chí ra bất cứ lúc nào bạn thích.

11. Đèn lồng giấy

đèn lồng ngồi trên bàn

Nguồn: A Piece of Rainbow

Thêm ánh sáng thư giãn cho phòng ký túc xá của bạn với những chiếc đèn lồng giấy xinh đẹp. Đặt nến chạy bằng pin hoặc đèn cổ tích bên trong vì nến có thể làm cháy giấy.

12. Bìa sách Lễ hội

bìa sách làm từ giấy sáng

Nguồn: Susy’s Artsy Craftsy Sitcom

Khi bạn học đại học, có rất nhiều sách trên kệ của bạn. Che chúng bằng giấy và thiết kế lễ hội — chúng sẽ làm sáng bừng căn phòng ký túc xá và ba lô của bạn.

13. Ghép ảnh

cắt dán ảnh treo tường

Nguồn: Shutterfly

Tạo một ảnh ghép chứa đầy những kỷ niệm yêu thích của bạn: kỳ nghỉ xuân, kỳ nghỉ cùng gia đình và những đêm khuya với bạn bè. Thêm chú thích hoặc một trích dẫn đầy cảm hứng để trang trí thực sự cá nhân.

14. Khung long lanh

khung long lanh đặt trên cửa sổ

Nguồn: Candice Ayala

Đặt một số lấp lánh vào cuộc sống của bạn với một khung ảnh lấp lánh. Chọn một màu như hồng hoặc trung tính hơn với vàng hoặc bạc.

15. Nghệ thuật trên tường có điểm ảnh

băng nghệ thuật washi nằm trên tủ quần áo

Nguồn: Karen Kavett

Lấy một tấm vải trắng và tạo một thiết kế kẻ sọc bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau của băng washi. Nếu bạn xếp chúng theo một mẫu ngẫu nhiên, bạn sẽ có một cái nhìn có pixel

16. Chậu mọng nước

mọng nước ngồi trên giá đỡ

Nguồn: Xin chào Scarlett

Cây mọng nước rất dễ chăm sóc và không cần nhiều ánh sáng – làm cho chúng trở thành cây lý tưởng cho phòng ngủ tập thể. Đặt cây mọng nước của bạn vào một chậu màu trung tính hoặc một chậu trang trí hơn.

17. Lịch treo tường

lịch treo trên tường

Nguồn: Xin chào Scarlett

Theo dõi các ngày và thời hạn quan trọng với lịch treo tường. Tùy chỉnh ảnh của bạn với các bức ảnh từ các cuộc họp mặt gia đình hoặc đốt lửa với bạn bè.

18. Vòng hoa Clothespin

giấy cắt ra treo trên kẹp quần áo

Nguồn: Rosie Kerr

Để treo phía trên bàn làm việc của bạn, hãy làm một vòng hoa lễ hội bằng dây bện và kẹp quần áo nhỏ. Kẹp vào ảnh hoặc đề can để làm cho nó được cá nhân hóa.

19. Tấm thảm bện

tấm thảm đầy màu sắc với vải bện

Nguồn: A Beautiful Mess

Những mảnh vải vụn và áo phông cũ tạo nên chất liệu thảm tuyệt vời. Chọn sự pha trộn của các màu sắc miễn phí để có một tấm thảm rực rỡ làm bừng sáng không gian của bạn.

20. Tổ chức giày

giày ở trong ngăn đựng giày

Nguồn: A Piece of Rainbow

Giúp việc sắp xếp giày dép và tiết kiệm không gian trong phòng ký túc xá của bạn trở nên dễ dàng hơn với giá giày tự chế. Tạo hình tam giác từ bìa cứng cho một thiết kế hình học.

21. Bình Mason trang trí

đánh dấu trong lọ rắc

Nguồn: The Farm Chicks

Cất bút chì, bút mực và bút dạ của bạn trong lọ thợ nề vui nhộn. Nhấn mạnh nó bằng các vết phun hoặc sơn để phù hợp với phong cách độc đáo của bạn.

22. Nghệ thuật Monogram kim loại

nghệ thuật chữ lồng trên bàn làm việc

Nguồn: Vintage Paint và hơn thế nữa

Đặt đinh bấm theo hình dạng ban đầu của bạn để tạo ra nghệ thuật chữ lồng kim loại. Với một tấm ván xốp làm cơ sở của bạn, bạn có thể chơi với thiết kế của mình cho đến khi bạn làm được nó vừa ý.

23. Đèn chùm bóng sợi

bóng dây treo từ trần nhà

Nguồn: Libby Lane Press

Làm đèn chùm nhiều màu sắc từ sợi màu hồng, vàng hoặc cam. Treo nhiều người gần nhau để có một rung cảm tràn đầy năng lượng.

24. Bức tường ảnh chiết trung

bức tường được bao phủ bởi những bức ảnh

Nguồn: Shutterfly

In các bức ảnh yêu thích của bạn theo nhiều kiểu và kích cỡ khác nhau và dán chúng vào tường bằng băng dính. Sự đa dạng của màn hình, có thể bao gồm lịch hoặc ảnh ghép, sẽ thêm họa tiết cho tường của bạn.

25. Khung băng Washi

khung được làm từ băng washi

Nguồn: Bombshell Bling

Tùy chỉnh khung ảnh với màu sắc và kiểu dáng chính xác mà bạn muốn. Dán đều băng keo washi lên khung ảnh cho kiểu trang trí phòng ngủ tập thể DIY đơn giản nhưng phong cách này.

26. Hoa giấy

người làm hoa giấy

Nguồn: Rawpixel.com

Cắt hoa và lá ra khỏi giấy màu để tạo điểm nhấn, bạn có thể treo trên tường hoặc đồ nội thất trong ký túc xá. Cố gắng làm cho thiết kế của bạn giống với cuộc sống nhất có thể.

27. Đầu giường vải DIY

đầu giường với giấy gói trên đó

Nguồn: Ngôi sao cho Đèn đường

Tạo cho căn phòng của bạn một cái nhìn tinh tế bằng cách thêm một tấm ván đầu giường. Làm của bạn từ bìa cứng và vải cho một dự án DIY dễ dàng sẽ làm cho ký túc xá của bạn cảm thấy giống như ở nhà hơn.

28. Rèm Macrame

dây treo từ cửa

Nguồn: A Beautiful Mess

Mang lại kết cấu và cá tính cho căn phòng của bạn với một tấm rèm macrame tự chế. Treo món đồ hợp thời trang này bên trong cửa ra vào hoặc trước tủ quần áo của bạn.

29. Tường Ảnh Trái Tim

những bức ảnh được sắp xếp theo hình trái tim

Nguồn: Shutterfly

Sắp xếp các bức ảnh theo hình trái tim để trang trí ký túc xá Tự làm tràn ngập tình yêu và sự ấm áp. Chọn nến từ các chuyến đi chơi mùa hè với bạn bè hoặc trượt tuyết vào mùa đông với gia đình.

30. Người trồng cây hình học bê tông

cây xương rồng trong trồng tam giác

Nguồn: A Piece of Rainbow

Tạo chậu trồng cây xương rồng và xương rồng từ bê tông. Tạo thành các hình dạng hình học như hình tam giác và hình thang để có một nét độc đáo. Đặt chúng trên bàn làm việc của bạn để tăng thêm sức sống cho không gian.

31. Nghệ thuật màu nước

người vẽ vòng tròn

Nguồn: Roman Kraft

Có sở trường về hội họa và sáng tạo? Tự trang trí tường bằng sơn màu nước. Thiết kế tác phẩm nghệ thuật của bạn trên những tấm bạt hoặc những vòng tròn nhỏ bằng giấy.

32. Giá đỡ mũ

mũ treo trên giá mũ

Nguồn: We Are the Crazy Cozads

Treo tất cả mọi thứ, từ mũ mùa đông đến mũ bóng chày của bạn trên giá treo đầy màu sắc. Làm cho chúng gấp đôi như đồ trang trí trên tường hoặc đặt chúng trong tủ quần áo để tiết kiệm diện tích tường.

33. Bảng ảnh

ảnh treo trên khung dây

Nguồn: Shutterfly

Cá nhân hóa phòng ký túc xá đại học của bạn với một bảng ảnh lớn. Buộc chặt dây hoặc dây qua khung kim loại sau đó kẹp các bức ảnh chụp nhanh yêu thích của bạn trong suốt.

34. Kệ ván trượt

kệ ván trượt treo trên tường

Nguồn: Little Piece of Me

Thể hiện niềm đam mê thể thao adrenaline của bạn với kệ ván trượt này. Buộc dây vào mỗi đầu của tấm bảng để tạo thành một giá để bắt đầu một số cuộc trò chuyện vui vẻ.

35. Tấm thảm cầu vồng

trên sàn nhà có tấm thảm đầy màu sắc

Nguồn: Sew Liberated

Làm sống động không gian của bạn với một tấm thảm đầy cá tính. Tạo thành các vòng dày của từng màu, như xanh lam và vàng, để có vẻ ngoài bóng bẩy, chuyên nghiệp.

36. Tự làm Vòng hoa ánh sáng

vòng hoa tự làm cốc giấy

Nguồn: Rhiannon Bosse

Tạo một ốc đảo với vòng hoa ánh sáng tự làm này. Gắn chặt các cốc giấy nhỏ vào mỗi bóng đèn trên một dây đèn. Treo vòng hoa phía trên bàn làm việc hoặc ở nơi bạn bè thường lui tới.

37. Dấu trọng âm được cá nhân hóa

giường trong phòng ký túc xá với những chiếc gối thú vị

Nguồn: Shutterfly

Việc trang trí phòng ký túc xá phù hợp với cá tính của bạn là điều quan trọng. Hãy chọn những gam màu độc đáo, những bức ảnh và những chiếc gối để tạo sự rung cảm, giúp bạn cảm thấy thư thái và vui vẻ.

Tận dụng tối đa thời gian của bạn trong ký túc xá bằng cách cá nhân hóa không gian của bạn. Để có điểm cuối cùng, hãy tùy chỉnh một chiếc chăn lông cừu có thể nằm trên giường hoặc nệm futon của bạn. Điều này sẽ hữu ích vào những đêm học muộn hoặc những ngày cuối tuần xem phim với bạn bè.

0/5 (0 Reviews)