Sự thụ phấn là một phần quan trọng trong vòng đời của thực vật mà nhiều dạng thảm thực vật sẽ không tồn tại ngày nay nếu không có nó. Thực vật có hoa thụ phấn để tạo ra hạt giống bảo tồn giống nòi. Và trong khi gió có thể là một tác nhân thụ phấn tốt, nếu không thể đoán trước được, nhiệm vụ này thường rơi vào vai, hay đúng hơn là chân của côn trùng.

Polinators tốt nhất

Không phải tất cả các loại côn trùng đều có hại cho khu vườn của bạn. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng mang công việc thụ phấn cho hoa của bạn đạt hiệu quả cao. Ong mật và bướm vua là những cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ đến những loài thụ phấn siêng năng. Nhưng bạn có biết rằng chúng không phải là những người duy nhất thực hiện công việc của một Eros thực vật?

Nhiều loài côn trùng trong vườn có tiếng xấu. Chúng bị cho là gây hại cho cây trồng, làm hỏng mùa màng và làm chết hoa hoàn toàn. Nhưng điều đó là không công bằng đối với một số loài côn trùng tốt khác có ích rất nhiều cho khu vườn của bạn và nếu không sẽ gây hại cho bất cứ thứ gì. Dưới đây là một số loài côn trùng vườn thường bị bỏ qua và cách bạn có thể khuyến khích chúng đến thăm khu vườn của bạn nhiều hơn.


Bay hoa

Bay hoa

Ruồi luôn có một bài rap tệ. Chúng gây phiền nhiễu, xâm lấn và không có câu trả lời. Nó gần giống như họ không có não hoặc trí nhớ, điều này hoàn toàn đúng. Lý do ruồi nhà tiếp tục quay trở lại sau khi bạn đánh thức chúng là chúng không có trí nhớ. Nhưng đừng nhầm loài ruồi hoa với những loài ruồi đáng thương khác mà chúng ta muốn nhìn thấy phía sau.

Họ là ai?

Quá sặc sỡ và tốt bụng nên được coi là ruồi, ruồi hoa thuộc họ Syrphidae. Với đôi cánh mờ, thân dài và các hoa văn màu nâu trên nền vàng tươi, những con ruồi này có thể dễ bị nhầm với ong. Tất nhiên, lý do họ làm điều đó là để ngụy trang. Chúng không muốn những kẻ săn mồi phát hiện ra chúng và kiếm một bữa ăn nhanh chóng từ chúng. Nhưng không giống như ong hoặc ong bắp cày, ruồi hoa có hai cánh thay vì bốn cánh và không có eo lông như ong hoặc thắt lưng như ong bắp cày.

Họ làm gì?

Vậy tại sao những loài côn trùng xinh đẹp này lại rất quan trọng đối với sức khỏe và sự an lành của cây cối trong vườn của bạn? Có điều, giai đoạn ấu trùng hoặc sâu non của chúng cũng rất quan trọng trong vườn của chúng như giai đoạn ruồi hoa trưởng thành. Là loài sâu bọ, chúng ăn rệp, một trong những loài gây hại vườn xấu nhất và phổ biến nhất. Đây là lý do tại sao nhiều ruồi hoa đẻ trứng trên những chiếc lá phủ đầy rệp như một bữa ăn sẵn sàng cho ấu trùng khi chúng nở. Hãy coi chúng là biện pháp kiểm soát dịch hại hữu cơ mà thiên nhiên cung cấp miễn phí cho bạn.

Làm thế nào để vẽ chúng?

Ruồi hoa được vẽ với hoa giống như cách ong. Nó ở ngay trong tên. Côn trùng trưởng thành ăn mật hoa và phấn hoa. Họ thực hiện các vòng hàng ngày để thăm và thụ phấn cho nhiều hoa trong nhiều khu vườn nhất có thể. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, nếu bạn muốn họ đến thăm bạn và lan truyền công việc tốt của họ xung quanh cây của bạn, thì hãy giữ càng nhiều cây có hoa trong vườn càng tốt. Họ cũng bị thu hút bởi những cây có rệp. Vì vậy, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người tham gia, tất nhiên là ngoại trừ rệp.


Bùn Dauber Wasp

Bùn Dauber Wasp

Sceliphron caementarium là tên khoa học của loài ong bắp cày thông thường này. Nhưng không giống như những con ong bắp cày xấu tính và cay độc khác, không có gì phổ biến về loài ong bắp cày bùn. Với vòng eo được chạm khắc gần như không thể nhìn thấy, loài ong bắp cày này hiếm khi đốt. Chủ yếu là vì nó không có tổ ong để bảo vệ, cũng như không có mối hận thù vì bất cứ lý do gì. Nói cách khác, nếu bạn nhìn thấy con ong bắp cày trong vườn của mình, đừng nghĩ cách để loại bỏ nó. Thay vào đó, hãy nghĩ cách làm cho nó giảm xuống thường xuyên hơn.

Họ là ai?

Không giống như các loài ong bắp cày khác, ong bắp cày bùn là một loài côn trùng sống đơn độc. Nó hiếm khi dành bất kỳ thời gian nào với một loài khác của mình ngoại trừ để giao phối. Đây là một con ong bắp cày xây dựng. Nó tạo ra một cái tổ nhỏ từ bùn. Tổ có hình tròn và giống như một ngôi làng cổ được xây dựng bằng gạch nung. Bạn có thể tìm thấy những chiếc tổ này trên tường ở sân sau hoặc trên nhà kho.

Họ làm gì?

Ngoài việc thụ phấn cho hoa, ong bắp cày bùn còn giúp cây trồng của bạn trở thành một dịch vụ tuyệt vời sau rệp và nhện. Trong khi cơ thể nhẵn nhụi của chúng không mang nhiều phấn hoa như ong lông, chúng vẫn thưởng thức những con rệp ngon ngọt và đuổi theo nhện như thể không có ngày mai. Vì vậy, thay vì sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, ong bắp cày bùn làm một công việc sạch sẽ mà không có dấu vết trên môi trường.

Làm thế nào để vẽ chúng?

Vì mật hoa và phấn hoa thu hút ong bắp cày bùn, nên việc cho chúng ăn nhiều thức ăn yêu thích của chúng sẽ đóng vai trò như một lời mời mở để chúng đến và dọn sạch tất cả các loài côn trùng xấu cho khu vườn của bạn. Nếu họ rất thích khu vườn của bạn, họ thậm chí có thể xây những ngôi nhà bằng bùn của họ ở vùng lân cận và thăm hoa của bạn hàng ngày miễn là chúng đang nở.


Kiến đen

Kiến đen

Cũng giống như ruồi, kiến ​​đã có một mối quan hệ khó khăn với con người. Họ sống trong các nhóm xã hội lớn và kiếm bất kỳ nguồn thức ăn nào giống như một đội quân đói khát. Trong khi những con kiến ​​lửa bị chê bai vì hành vi hung dữ của chúng, thì những con kiến ​​đen lại hoàn toàn ngược lại. Họ không keo kiệt và sống trong hòa bình, phần lớn để tâm đến công việc kinh doanh của mình.

Họ là ai?

Kiến đen chỉ là loài kiến ​​điển hình của bạn có màu đen. Chúng có thể cùng tồn tại với thực vật trong mối quan hệ cộng sinh, nơi chúng không gây hại cho cây mà thay vào đó giúp chúng sinh trưởng và phát triển. Trước khi bạn nghĩ đến việc kêu gọi kiểm soát dịch hại để quản lý đàn kiến ​​đen trong vườn của bạn, hãy nghĩ đến tất cả những công việc tốt mà chúng làm.

Họ làm gì?

Cũng giống như tất cả các loài côn trùng khác thèm muốn mật hoa thơm ngon của hoa, kiến ​​đen giúp hoa thụ phấn trong quá trình này. Nhưng chúng không mang phấn hoa. Thay vào đó, chúng bầy hoa thành từng nhóm lớn để ngăn chặn các loài côn trùng ăn hoa khác đến gần hoa đó và làm hỏng hoa. Điều này áp dụng cho hoa mẫu đơn nói riêng.

Kiến đen thụ phấn cho các loại rau khác. Bí ngô là một trong những loài thực vật bám phấn vào chân kiến ​​khi chúng nhăm nhe ra vào hoa bí ngô. Vì vậy, nếu bạn có hoa bí ngô nhưng không có kiến, rất có thể năm nay bạn sẽ không có quả bí ngô. Không trừ khi ong sà vào và làm công việc đó.

Làm thế nào để vẽ chúng?

Trồng càng nhiều bí ngô, cúc vạn thọ và Green-and-gold càng tốt. Không giống như các loài côn trùng khác, kiến ​​đen không bay, có nghĩa là chúng cần có những bông hoa treo thấp gần mặt đất để chúng có thể leo lên và ăn mật hoa của chúng.

Tránh sử dụng thuốc trừ sâu hóa học có thể giết chết kiến ​​đen. Ngoài ra, cố gắng không làm ngập nhà của họ hoặc phá hủy chúng. Kiến đen đóng vai trò rất quan trọng đối với môi trường, và thật tiếc khi thấy những cây bí ngô của bạn chết khô mà không mang lại cho bạn một vụ mùa tươi tốt. Halloween sẽ không giống như năm đó.


Bọ cánh cứng lính Goldenrod

Bọ cánh cứng lính Goldenrod

Tên khoa học của loài côn trùng độc đáo này là Chauliognathus pennsylvanicus, nhưng nó được gọi đơn giản là bọ cánh cứng lính vàng. Đó là bởi vì cây vàng là hangout yêu thích của nó. Tuy nhiên, bạn có thể thấy nó ẩn nấp trên những bông hoa khác.

Họ là ai?

Mặc dù chúng có màu sắc tươi sáng và tươi vui, nhưng thực chất bọ lính vàng là loài bọ cánh cứng. Nhưng chúng không gây hại cho động vật, thực vật hay con người. Chúng không cắn, chích hoặc phun hóa chất khó chịu cho bạn. Trên thực tế, chúng vô hại như kiến ​​đen. Ấu trùng của chúng cũng không ăn thực vật. Thay vào đó, chúng sống trong đất và ăn côn trùng nhỏ.

Họ làm gì?

Khi bạn nhìn vào đôi chân gầy guộc của bọ cánh cứng lính vàng, hãy nghĩ đến việc mỗi chân có thể mang theo bao nhiêu nghìn hạt phấn khi chúng bò từ bông hoa này sang bông hoa khác. Chúng ăn mật hoa và phấn hoa nhưng chủ yếu mang trên cơ thể nhiều phấn hoa hơn là chúng ăn.

Ngoài ra, những người lính này còn săn đuổi những loài côn trùng khác ăn cây của bạn và làm hỏng những bông hoa của bạn. Từ sâu bướm đến rệp và trứng côn trùng, chúng rất háu ăn và không chịu nghỉ ngơi cho đến khi ăn hết con côn trùng cuối cùng trong vườn của bạn. Bạn không thể yêu cầu một người lính giỏi hơn chiến đấu tốt thay cho bạn.

Làm thế nào để vẽ chúng?

Bọ cánh cứng lính Goldenrod thăm các khu vườn vào mùa thu. Họ chủ yếu bị thu hút bởi những bông hoa cung cấp nhiều mật hoa và phấn hoa. Vì vậy, những loài hoa nở vào mùa thu như hoa hồi, cây vàng, cây bông sữa, hoa đăng của Nữ hoàng Ann, rắn đuôi chuông, và tất nhiên hoa hướng dương là nam châm tự nhiên cho loài bọ lính này. Trên thực tế, hoa hướng dương là điểm thu hút loài bọ này tốt nhất vì nó giúp chúng tích trữ thức ăn cho những tháng mùa đông.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)