banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Làm cho quá trình chuyển đổi từ cũi sang giường trẻ em dễ dàng hơn một chút với những mẹo này.

giường trẻ em

Ảnh: iStockphoto

Một số trẻ chuyển từ cũi sang giường khi chúng được hai tuổi, nhưng đối với những trẻ khác, việc chuyển sang giường trẻ lớn có thể không xảy ra cho đến sau này. Điều đó đặc biệt đúng đối với những người chia sẻ giường gia đình, dường như.

Con đầu lòng của Melissa Wilkinson, Kyla, năm nay bảy tuổi, bắt đầu trèo ra khỏi cũi của cô ấy khi cô ấy được 18 tháng tuổi, vì vậy họ đã chuyển cô ấy vào giường của gia đình. Vài tháng sau, cô ấy chuyển đến một chiếc giường cho trẻ mới biết đi, nhưng cô ấy cũng không muốn ở lại đó. Vì vậy, cha của Kyla, Chris Wilkinson, sẽ nằm với cô vào ban đêm cho đến khi cô ngủ. Nếu anh ta cố gắng lẻn trở lại giường của mình, Kyla sẽ thức dậy và theo anh ta ở đó. “Vào thời điểm đó, chúng tôi đã em bé mới Nathaniel trên giường của gia đình, vì vậy nó quá đông đúc, ”Melissa nói. Hầu hết các đêm, Chris ở lại cho đến sáng trên chiếc giường mới biết đi của Kyla mặc dù nó không thoải mái.

Đôi khi việc chuyển sang một chiếc giường cho trẻ lớn là một việc đơn giản, nhưng đối với nhiều người trẻ mẫu giáo, nó có thể là một thách thức. Dana Obleman, người sáng lập Sleep Sense ở Vancouver, cho biết: “Cho dù bạn đang di chuyển con mình từ cũi hay giường gia đình,“ việc tìm ra một kế hoạch phù hợp với cả gia đình là chìa khóa quan trọng ”. . Hãy thử một số ý tưởng của cô ấy:

1. Lập kế hoạch

Đúng lúc. Nếu con bạn hài lòng và an toàn trong nôi, đừng vội chuyển con sang giường thông thường. Đây cũng không phải là thời điểm tốt nếu bạn vừa có một số thay đổi lớn, chẳng hạn như thêm đứa bé cho gia đình của bạn. “Và đừng mong đợi rằng việc chuyển sang một chiếc giường sẽ giải quyết được các vấn đề về giấc ngủ của trẻ,” Obleman nói thêm. “Nếu con bạn không ngủ ngon trong nôi, việc chuyển sang giường thường khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn”.

2. Giữ nó tích cực

Hãy để con bạn chọn bộ đồ giường mới và sắp xếp lại căn phòng, và có một chút kỷ niệm về việc chuyển sang chiếc giường mới.

3. Nói về các quy tắc

“Hãy cho anh ấy biết rằng các bức tường của cũi sẽ biến mất, nhưng anh ấy vẫn phải ở trên giường,” Obleman khuyên.

4. Dự kiến ​​thất bại

Obleman nói: “Trong những tuần đầu tiên, sự mới lạ của việc nằm trên giường thường giữ trẻ ở đó. “Sau đó anh ấy nhận ra, ‘Này, tôi có thể ra khỏi chiếc giường này và tôi có thể đi tìm mẹ.’ Tại thời điểm đó, bạn sẽ nhận được một chút du khách lúc nửa đêm. ” Cô ấy khuyên bạn nên liên tục (nhưng nhẹ nhàng) để anh ấy trở lại giường.

An toàn có thể là một vấn đề đối với một đứa trẻ đã quen với các thanh chắn của cũi. Bạn có thể muốn bắt đầu với thanh vịn giường hoặc một tấm nệm trên sàn nếu con bạn là một người ngủ không yên giấc.

Di chuyển từ một gia đình Obleman cho biết trên giường để ngủ một mình cũng có thể là một thách thức. “Tôi đề nghị cha mẹ ngồi cạnh giường trong ba đêm, sau đó di chuyển ghế ra xa hơn một chút, và tiếp tục làm điều đó cho đến khi họ ra khỏi phòng.” Cô ấy không khuyên cha mẹ nên nằm cùng một đứa trẻ. “Bạn muốn đứa trẻ tập đi ngủ một mình.”

Gia đình Wilkinson đã có một cách tiếp cận khác. Cả cha và mẹ đều nhận thấy việc nằm ngủ cùng con khi chúng lần đầu tiên dọn vào giường riêng có tác dụng tốt. Melissa nói: “Tôi không nghĩ rằng khi con tôi ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc người lớn, tôi sẽ nói ‘Tôi ước mình dành ít thời gian hơn để âu yếm chúng’. Khi họ muốn giúp Kyla học cách ngủ một mình, họ đã thực sự chuyển cô trở lại phòng ngủ của họ, với một tấm nệm trên sàn bên cạnh giường của họ. Điều đó đã giúp cô ấy chuyển đổi từ việc có cha mẹ thực sự ôm ấp bên cạnh cô ấy khi cô ấy chìm vào giấc ngủ.

“Khi Kyla gần sáu tuổi, cô ấy quyết định muốn có giường riêng trong phòng riêng của mình,” Melissa kể lại. “Chúng tôi có thể thấy rằng Nathaniel cũng sẽ cần một chiếc giường trước đó rất lâu, vì vậy chúng tôi đã mua một bộ giường tầng.” Tuy nhiên, chỉ có Kyla được phép ở giường trên cùng. (Bộ Y tế Canada khuyến cáo rằng trẻ em nên được sáu tuổi trước khi ngủ trên giường tầng trên cùng và luôn luôn phải sử dụng lan can bảo vệ đã được phê duyệt.

Nathaniel, hiện năm tuổi, ngủ ở giường tầng dưới cùng. Cho đến gần đây, cha của anh ấy đã ngủ với anh ấy ở đó, nhưng Nathaniel hiện đã quyết định rằng anh ấy đã sẵn sàng để ngủ mà không có ông ấy. Và kế hoạch cho đứa con út 20 tháng tuổi của họ, Griffin là gì? Melissa nói: “Tôi không biết. “Chúng tôi sẽ chỉ phải xem nó diễn ra như thế nào.” Linh hoạt và nhiều kiên nhẫn là nguyên tắc của cô ấy.

Như Obleman nói: “Khi bạn đang đối phó với trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo, mọi thứ cần có thời gian. Không có sửa chữa nhanh thực sự. ” Tin tốt là cuối cùng họ cũng tìm ra điều đó — ngay cả khi, giống như những đứa trẻ Wilkinson, họ đều có những con đường riêng để theo đuổi.

Bạn có nên mua một chiếc giường cho trẻ mới biết đi?

Nhiều bậc cha mẹ tự hỏi liệu có nên mua một trong những chiếc giường nhỏ hơn, thấp hơn cho con cái của họ, những người đã sẵn sàng dọn ra khỏi nôi hoặc giường gia đình. Melissa Wilkinson nói rằng cô ấy chắc chắn sẽ không mua lại một chiếc giường nữa – kích thước nhỏ khiến cha mẹ không thoải mái khi muốn nằm cùng con và dù sao thì chỉ trong vòng một hoặc hai năm, họ cũng cần mua một chiếc giường lớn hơn.

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào tháng 11 năm 2010.

Đọc thêm:
Chuyển từ nôi sang giường cho trẻ mới biết đi
Ở chung phòng với em bé: 8 ý tưởng tiết kiệm không gian
Lời thú tội của một người tình cờ ngủ chung