Tính khí của con bạn là gì?

Hãy coi em bé của bạn như một con thuyền và tính khí của bé như biển cả. Trẻ sơ sinh có con thuyền vững vàng (khả năng tự trấn tĩnh tốt) trên biển êm (tính khí điềm đạm) sẽ dễ dàng vượt qua năm đầu tiên. Nhưng thuyền không ổn định (khả năng tự bình tĩnh kém) hoặc biển đá (tính khí thách thức) khiến trẻ sơ sinh dễ bị đẩy vào khóc bởi những cảm giác lộn xộn trong ngày.

May mắn thay … hầu hết trẻ sơ sinh đều có tính cách ôn hòa!

Tính tình dễ dãi

Dịu dàng ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời, những đứa trẻ này ghi nhận những lời phàn nàn của mình bằng sự quấy khóc nhẹ, như thể muốn nói: “Làm ơn Mẹ ơi, ở đây hơi quá sáng!”

Những “anh chàng lướt ván” nhỏ bé này không gặp khó khăn gì khi sải bước trên thế giới.

Tuy nhiên, những em bé nhạy cảm hoặc dữ dội — hoặc, ông trời giúp bạn, cả hai — thường bắt đầu la hét bộc phát, giống như con thuyền bị cuốn vào cơn bão.

Tính cách thích thử thách của em bé: Những em bé nhỏ nhưng có tính cách lớn

Lizzy và em sinh đôi Jennifer của cô giống như đậu trong vỏ, cả hai đều là những đứa trẻ siêu nhạy cảm với tiếng ồn và những cú va chạm đột ngột. Khi không vui, họ khóc bằng vũ lực chói tai. Điểm khác biệt duy nhất của họ: Jenny cuối cùng có thể làm dịu đi những bất ổn của chính mình, nhưng một khi tiếng hét của Lizzy nổi lên, cô ấy không còn khả năng tự kiềm chế.

Trẻ sơ sinh như Lizzy rất khó khăn vì tính cách của chúng quá lớn khiến chúng không thể xử lý được. Chúng thường được các bậc cha mẹ đặt cho những biệt danh hài hước, những người cố gắng cười – hơn là khóc – trong những ngày đầu và đêm khó khăn. Cha mẹ của Amanda đặt tên cho cô là “Demanda”, mẹ của Charlotte gọi cô là “Gassy Gussy”, và cha mẹ của Lachlan gọi anh là “General Fuss-ter.”

Hai kiểu tính khí của trẻ đặc biệt khó khăn: trẻ nhạy cảm với mọi thứ… và trẻ siêu đam mê và mãnh liệt.

Tính cách nhạy cảm của trẻ sơ sinh

Bạn có những người bạn hoặc người thân nhạy cảm khó chịu vì âm thanh, căn phòng bừa bộn hoặc mùi nồng nặc? Tương tự như vậy, trẻ sơ sinh nhạy cảm có xu hướng nhảy dựng khi điện thoại đổ chuông hoặc kêu lanolin khi có vị của lanolin trên núm vú. Cảnh giác và trong sáng như pha lê, những đứa trẻ này cởi mở với mọi thứ xung quanh… và rất khó tự xoa dịu khi bắt đầu khóc.

Nếu tính khí của trẻ sơ sinh quá nhạy cảm, bạn có thể nhận thấy rằng trẻ thỉnh thoảng quay mặt đi chỗ khác trong giờ ăn hoặc khi chơi. “Ánh mắt chán ghét” này không phải là dấu hiệu cho thấy cô ấy không thích bạn hoặc không muốn nhìn bạn. Nó thường chỉ có nghĩa là bạn đã đến quá gần một chút. (Hãy tưởng tượng một khuôn mặt cao 10 feet đột nhiên xuất hiện ngay trước mũi bạn. Bạn cũng có thể cần phải nhìn ra chỗ khác!) Di chuyển về phía sau một hoặc hai bước chân để tạo thêm khoảng trống giữa mắt cô ấy và khuôn mặt của bạn.

Tính khí trẻ sơ sinh mạnh mẽ

Tất cả trẻ sơ sinh đều trải qua những cơn thất vọng. Những đứa trẻ bình tĩnh thực hiện những điều này một cách sải bước, nhưng những đứa trẻ dữ dội có tính khí dễ bùng nổ. Cứ như thể “tia lửa” của mọi sự đau khổ rơi vào “chất kích thích” của tính khí bất ổn của họ… Kapow! Và, một khi những đứa trẻ này khóc lóc, việc ngăn chặn cơn buồn có thể khó khăn, ngay cả khi chúng có được những gì chúng có vẻ muốn.

Jackie đã chứng kiến ​​cảnh khóc dữ dội này khi đứa con yêu hai tháng tuổi của cô bị đói.

Jeffrey sẽ thông báo cơn đói của mình bằng cách thốt lên “Cho tôi ăn nếu không tôi sẽ chết!” hét lên và tôi sẽ nhảy ra khỏi ghế sofa, kéo vú của tôi ra khi tôi chạy đến chỗ anh ấy. Nhưng anh ấy thường phớt lờ tiếng kêu nhỏ giọt của tôi ở miệng và tiếp tục khóc, lắc đầu từ bên này sang bên kia như thể anh ấy bị mù!

Tôi lo lắng rằng anh ấy có thể coi vú tôi như một bàn tay cố gắng bịt miệng anh ấy hơn là nỗ lực yêu thương của tôi để giải cứu anh ấy. Bất chấp sự phản đối của anh ấy, tôi vẫn kiên trì cho đến khi anh ấy có thể tiếp tục. Và sau đó, lo và kìa, anh ấy sẽ ăn như thể tôi đã không cho anh ấy ăn trong nhiều tháng.

Jackie thông minh nhận ra rằng Jeffrey không cố ý phớt lờ cô; anh ấy chỉ là một đứa bé ngổ ngáo … đối mặt với một nhân cách lớn tuyệt vời.

Tính khí của một em bé có kéo dài suốt đời không?

Khi lớn lên, chúng không bớt dữ dội hoặc nhạy cảm hơn, nhưng chúng phát triển các kỹ năng để giúp cân bằng tính khí thất thường. Khi được 3 tháng tuổi, việc bé cười, thủ thỉ, lăn lộn, nắm lấy và nhai sẽ giúp bé xử lý sự phấn khích và khó chịu. Và một hoặc hai tháng nữa sau đó, cô ấy sẽ bổ sung các kỹ năng tự làm dịu bản thân tuyệt vời như cười, nói đồ vật và di chuyển.

Cùng với thời gian, sự phấn khích được sử dụng để kích hoạt tiếng thét của cô ấy sẽ bắt đầu một dòng cười khúc khích sôi nổi. Vì vậy, nếu bạn có một em bé thử thách, đừng mất lòng. Những đứa trẻ đam mê thường trở thành những người hay cười nhất và nói nhiều nhất trong gia đình. (Này mẹ, nhìn kìa! Nhìn kìa! Thật không thể tin được! ”) Và những đứa trẻ nhạy cảm thường lớn lên thành những đứa trẻ có lòng trắc ẩn và tri giác nhất. (Không, mẹ ơi, nó không phải màu tím. Đó là hoa oải hương. ”)

Nếu bạn cần thêm lời khuyên để đối phó với tính khí của con bạn và giúp con bạn học cách tự xoa dịu bản thân, hãy chọn một bản sao của “Kool Style trong khối”.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)