Khi bạn nghĩ đến mùa xuân, những bông hoa nở đẹp rất có thể là một trong những suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Với nhiều loài hoa phổ biến nhất vào mùa xuân, tổ chức đám cưới vào tháng 3, 4 và 5 sẽ cho bạn vô số lựa chọn về hoa cho ngày đặc biệt của mình. Giá của những bông hoa yêu thích của bạn không chỉ sẽ ít đắt hơn nếu chúng nở vào mùa xuân, mà bạn còn có thể tìm nguồn hoa tại địa phương để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực địa điểm của bạn.

Từ những cánh hoa pastel mềm mại mỏng manh đến những bông hoa rực rỡ bắt mắt, những nụ hoa đẹp nhất của mùa có nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ khác nhau, cung cấp hàng trăm lựa chọn cho những cô dâu đang tìm kiếm sự sắp xếp cá nhân để bổ sung cho chủ đề đã chọn của họ. Để giúp bạn có thêm cảm hứng, chúng tôi đã chia sẻ những loại hoa cưới mùa xuân phổ biến nhất và những ý tưởng cắm hoa yêu thích của chúng tôi cho ngày cưới độc đáo của bạn.

 

8 bó hoa cưới mùa xuân

Nếu bạn đang nghĩ đến chủ đề đám cưới của mình, chỉ cần chọn bó hoa phù hợp nhất với phong cách đám cưới của bạn. Vẫn đang ở giai đoạn đầu của quá trình lập kế hoạch đám cưới? Đừng lo lắng — hãy xem tất cả bảy bó hoa cưới mùa hè tuyệt đẹp của chúng tôi để tìm cảm hứng.

40 Stunning Spring Wedding Flowers

Chủ đề đám cưới lấy cảm hứng từ cổ điển là cách hoàn hảo để tái hiện lại những phong cách và truyền thống trong quá khứ trong ngày cưới của bạn. Những bông hoa màu trắng kem hoặc màu phấn tạo nên một cái nhìn tinh tế, cho phép không gian phòng bạn thêm phần cá tính.

Một cách bạn có thể tạo ra một bó hoa độc đáo là kết hợp truyền thống cổ điển “một cái gì đó cũ, một cái gì đó mới, một cái gì đó vay mượn, một cái gì đó màu xanh”. Đơn giản chỉ cần buộc một dải ruy băng xanh, một mảnh vải từ chiếc váy cưới trước đây của một thành viên trong gia đình và những thứ bổ sung đặc biệt khác gần trái tim của bạn vào cuống cắm hoa của bạn để biến nó thành độc nhất của bạn.

 • Hoa cúc: Hoa cúc là loại hoa đầy đủ, có thể tăng thêm khối lượng cho một bó hoa cưới. Chúng có các màu cam, hồng, tím, đỏ, hồng, trắng, vàng và hai màu, cung cấp các tùy chọn cho nhiều chủ đề và phối màu đám cưới.
 • Daphne: Daphne là một loài hoa nhỏ, có 4 cánh thơm, là loại phụ liệu lý tưởng cho bó hoa cưới nổi bật. Vì chúng thường mọc thành từng cụm nên chúng sẽ tăng thêm độ chi tiết cho bó hoa cưới.
 • Hoa hồng Vendella: Khi bạn nghĩ đến hoa cưới, hoa hồng Vendella rất có thể xuất hiện trong tâm trí bạn. Một trong những lựa chọn cổ điển và tinh tế hơn, hoa màu trắng kem, hồng đào hoặc hồng phấn là một yếu tố chính bất kể chủ đề của bạn là gì.
 • Hoa lan Nam Phi: Hoa lan Nam Phi mọc thành chùm hình chuông, thường có các màu trắng, hồng và đỏ. Vì hoa mọc dọc theo thân nên sẽ tạo thêm sự đa dạng và phong phú cho bó hoa cưới của bạn.
 • Hoa sáp : Hoa sáp có thể có nhiều màu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là màu trắng với màu tím ở trung tâm. Người ta phổ biến sử dụng cây bụi thường xanh như một chất độn cho việc cắm hoa do kích thước và độ bền của nó.
 • Succulent: Succulent ngày càng trở nên phổ biến cho các đám cưới quanh năm. Loại cây cứng cáp và dễ chăm sóc sẽ không chỉ tạo điểm nhấn nổi bật cho bó hoa cưới của bạn mà còn giúp bạn có được phong cách cổ điển mà bạn đang theo đuổi.
 • Ranunculus: Ranunculus thường có nhiều lớp cánh mỏng và làm cho hoa lâu tàn. Chúng có nhiều màu sắc bao gồm đỏ, cam, tím và trắng.
 • Hoa hồng dạng xịt Viviane: Thân dài và những cánh hoa trắng tinh khiết của hoa hồng dạng xịt viviane thực tế hét lên “cô dâu đến rồi”. Ngoài màu trắng tinh khiết, các giống mới đang được giới thiệu hàng năm với màu sắc mới, nổi bật.

1641043743 535 40 Stunning Spring Wedding Flowers

Chủ đề đám cưới kỳ quái ngày càng phổ biến trong vài năm qua. Vì nó có bản chất rộng nên màu sắc và thiết kế của bó hoa cô dâu có thể phản ánh phong cách cá nhân của chính cô ấy. Một cách để tạo ra một cái nhìn độc đáo là tạo ra một bó hoa bắt mắt với nhiều kết cấu và màu sắc khác nhau. Cô dâu này đã chọn những bông hoa màu hồng đào, cam, trắng và xanh lá cây để tạo nên một bó hoa quyến rũ và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách mời.

 • Astilbe: Astilbe có màu trắng, hồng và đỏ, vào mùa vào mùa xuân và mùa hè. Hoa thường được sử dụng như một bông hoa phụ, nhưng có thể là điểm nhấn hoàn hảo cho những bông hoa to hơn, đầy đặn hơn chiếm ưu thế trong bó hoa. Loài hoa này cũng được biết đến là loài thu hút bướm, khiến nó trở nên liền mạch với chủ đề hay thay đổi.
 • Hellebore: Hoa Hellebore nở vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, làm cho chúng trở thành một sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bó hoa cưới mùa xuân nào. Những cánh hoa mỏng manh có thể là bất cứ thứ gì từ màu trắng đến màu tím đậm, và thường có các cạnh màu nâu vàng.
 • Hoa hồng vườn: Hoa hồng vườn nở trong những chiếc cốc xù tạo thành xung quanh tâm theo một vòng xoáy lỏng lẻo. Bởi vì hoa hồng vườn có rất nhiều màu sắc, chúng là loài hoa hoàn hảo để làm trung tâm trong bó hoa cô dâu.
 • Cổ: Một trong những loại hoa thơm hơn, cổ là một cách đẹp để thêm kết cấu cho bó hoa. Vì các cánh hoa mọc dọc theo thân nên nó sẽ tăng thêm một cấp độ màu sắc khác cho bó hoa cưới của bạn.
 • Cát tường: Cát tường là loài hoa thân dài hình chuông với những chiếc lá mọng nước. Chúng có các màu trắng, hồng, oải hương và tím đậm và bổ sung cho hoa hồng vườn một cách hoàn hảo.

1641043744 430 40 Stunning Spring Wedding Flowers

Một cô dâu đang tổ chức đám cưới hiện đại có thể rời xa những kiểu cắm hoa truyền thống đầy hoa hồng. Mặc dù cô dâu có thể lựa chọn kết hợp những bông hoa mùa xuân cổ điển trong bó hoa của mình, nhưng cô dâu thường kết hợp những nét hiện đại như cây xương rồng, cây xanh và cây bách hội để tạo cảm giác đương đại.

 • Anh túc: Anh túc là loài hoa tuyệt đẹp có nhiều màu sắc tươi vui như trắng, hồng, vàng, cam, đỏ và tím. Những cánh hoa mỏng manh của chúng sẽ cân bằng những bông hoa to, cứng trong cách cắm hoa cưới của bạn.
 • Hoa hồng xiếc: Hoa hồng xiếc có màu vàng tươi với màu cam đỏ ở rìa cánh hoa. Hoa thường chiếm vị trí trung tâm trong bó hoa do vẻ ngoài nổi bật của nó, nhưng nếu được trộn với các màu đậm khác, hoa sẽ hòa hợp một cách hoàn hảo.
 • Succulent: Succulent có nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ, cho phép bạn kết hợp chúng một cách sáng tạo giữa các loại hoa hỗn hợp trong bó hoa cưới của mình.
 • Tulip: Trong số các loại hoa cưới hàng đầu, hoa tulip có nhiều màu sắc và sẽ bổ sung cho bó hoa cưới của bạn bất kể chủ đề của bạn là gì.
 • Billy Buttons: Billy button, còn được gọi chính thức là Craspedia, là những bông hoa hình cầu màu vàng lâu năm sẽ tạo thêm điểm nhấn kết cấu cho những bông hoa đậm khác trong bó hoa của bạn.

1641043745 334 40 Stunning Spring Wedding Flowers

Khi chọn hoa cho đám cưới trên bãi biển của bạn, điều quan trọng là chọn những loại hoa sẽ làm nổi bật phông nền tuyệt đẹp hơn là chế ngự nó. Khung cảnh sẽ tạo ấn tượng hơn trong buổi lễ của bạn hơn là những bông hoa đậm, vì vậy, màu sắc nhẹ nhàng, nhẹ nhàng là cách hoàn hảo để thêm một thành phần hoa mà không quá lố. Bạn cũng có thể thêm một vài điểm nhấn ven biển vào bó hoa của mình như đồ trang trí bằng vỏ sò hoặc sao biển để tạo thêm điểm nhấn cho chủ đề.

 • Hoa hải quỳ: Hoa hải quỳ có các màu đỏ tươi, đỏ thẫm, xanh lam, tím và trắng. Trong bó hoa bãi biển này, trung tâm tối thêm tính linh hoạt giữa các tông màu nhẹ nhàng khác trong bó hoa cưới.
 • Kho: Kho sẽ thêm cấu trúc cho bó hoa theo chủ đề bãi biển của bạn. Hoa có thân dài có thể được kết thành dây riêng lẻ trong toàn bộ bó hoa và có nhiều màu sắc khác nhau.
 • Hellebore: Hellebore là loài hoa độc đáo nở vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Cánh hoa hình hoa mao lương của chúng có nhiều màu sắc khác nhau và có thể có các đốm, tông màu chuyển sắc và các vòng xoáy màu sắc.
 • Hoa cẩm chướng: Hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy chúng có thể phù hợp trong nhiều cách bó hoa cưới bất kể bạn phối màu gì. Mặc dù được gọi là hoa phụ, chúng cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho màu sắc như hoa cẩm chướng hồng trong bó hoa này.

1641043746 445 40 Stunning Spring Wedding Flowers

Chủ đề đám cưới mộc mạc khác với đám cưới truyền thống theo nhiều cách, điều này cho phép cặp đôi thống trị khi lựa chọn nhiều yếu tố thiết kế, bao gồm cả hoa cưới. Những bông hoa có màu sắc tươi sáng và cây xanh thoải mái sẽ giúp cân bằng bó hoa của bạn và giữ cho cành hoa tươi lâu sẽ tạo ra vẻ mộc mạc tự nhiên mà bạn luôn hình dung.

 • Hoa mẫu đơn: nở vào đầu mùa xuân đến cuối tháng 6, mẫu đơn là một trong những loài hoa xuân lâu năm phổ biến nhất và thường xuất hiện trong các đám cưới. Những bông hoa tươi tốt có màu trắng, kem, vàng, hồng và đỏ, và sẽ tạo nên sự nổi bật trong bất kỳ bó hoa cô dâu nào.
 • Ranunculus: Ranunculus là một loài hoa phổ biến khác cho nhiều bó hoa cô dâu. Bất kể bảng màu của bạn là gì, bạn sẽ có thể tìm thấy một bông hoa mao lương để phù hợp.
 • Hoa cổ tích: Một loại hoa khác sẽ làm tăng thêm sự trọn vẹn cho không gian sắp xếp là hoa có cổ. Loại hoa thường được đánh giá cao có các màu trắng, tím, đào và đỏ tươi, làm cho nó trở thành một sự bổ sung tuyệt đẹp cho bó hoa cưới mộc mạc.
 • Bạch đàn: Bạch đàn sẽ thêm kết cấu và khối lượng, cũng như thay đổi hình dạng tổng thể của bó hoa cô dâu của bạn. Kết hợp cây trong bó hoa của bạn sẽ bổ sung tốt cho chủ đề mộc mạc, mà không bị phân tán ánh mắt khỏi những bông hoa có màu sắc nhẹ nhàng tuyệt đẹp mà bạn đã chọn.
 • Cỏ Pampas: Loại cỏ có lông màu lúa mì sẽ tạo thêm sự chuyển động và tính linh hoạt cho bó hoa của bạn. Loại cây rẻ tiền sẽ làm sống động chủ đề mộc mạc mà bạn đang hình dung.

1641043747 729 40 Stunning Spring Wedding Flowers

Đơn giản là chìa khóa khi lên kế hoạch cho một đám cưới cổ điển, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần hạn chế tính đa dụng của các loại hoa trong bó hoa của mình. Màu ngà, sắc hồng của hoa và một chút xanh sẽ truyền cảm hứng cho phong cách cắm hoa truyền thống và lộng lẫy mà bạn hằng mơ ước. Sự kết hợp giữa mẫu đơn, hoa hồng và hoa mao lương sẽ tạo nên sự đầy đặn, trong khi hoa tulip, hoa sơn chi và tử đinh hương sẽ giúp bó hoa của bạn thành hình.

 • Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn sẽ thể hiện một mùa trong bó hoa cưới cổ điển. Loài hoa này được biết đến là biểu tượng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và may mắn, vì vậy chúng trở thành loài hoa tối ưu cho bó hoa cô dâu.
 • Tử đinh hương : Tử đinh hương tỏa ra một hương thơm tươi mát đặc biệt khiến chúng trở thành sự phản chiếu tinh túy của một bông hoa mùa xuân. Có cả hai màu hồng đậm và tím nhẹ, tử đinh hương có thể tạo ra hiệu ứng thác nước, sẽ làm nổi bật bất kỳ bó hoa cưới cổ điển nào.
 • Hoa hồng vườn: Hoa hồng vườn là loài hoa cổ điển và lãng mạn nhất để thêm vào bó hoa cưới. Hoa hồng màu hồng tượng trưng cho tình yêu, lòng biết ơn và sự đánh giá cao, trong khi hoa hồng trắng biểu thị hôn nhân, khởi đầu mới và tâm linh, làm cho chúng trở thành một bổ sung ý nghĩa cho bó hoa cưới cô dâu.
 • Tulip: Hoa tulip là một loại cây chủ yếu của mùa xuân. Một khi mùa đông chết đi, những bông hoa tulip đầy màu sắc bắt đầu phủ đầy các cánh đồng trên khắp thế giới, khiến chúng trở thành đại diện hoàn hảo của mùa xuân. Thêm hoa tulip vào bó hoa của bạn sẽ không chỉ thêm phần theo mùa mà còn kết hợp hoàn hảo với đám cưới cổ điển của bạn.
 • Chim sơn ca : Thêm chim sơn ca vào bó hoa cưới của bạn là cách cuối cùng để làm nổi bật những bông hoa chính, lớn hơn khác của bạn. Loài hoa hàng năm được biết đến với những bông hoa hình tháp chuông, có các màu tím, vàng, xanh, hồng và đỏ.
 • Ranunculus: Ranunculus thường được sử dụng trong các bó hoa cưới do chúng nở đầy đủ với nhiều màu sắc khác nhau.

1641043749 142 40 Stunning Spring Wedding Flowers
Một đám cưới theo phong cách bohemian có thể là một cách hoàn hảo để trao nhau những lời thề ước theo cách phi truyền thống. Giao diện tự do và tự nhiên của một đám cưới phóng túng thường được tạo ra xung quanh những bông hoa và nhiều yếu tố thân thiện với môi trường. Hoa thường có đủ màu sắc và có nguồn gốc từ địa phương, vì vậy mùa xuân là thời điểm hoàn hảo để kết hợp nhiều loại hoa dại vào bó hoa cưới phóng túng của bạn.

 • Blushing Bride Protea: Blushing Bride Protea là những bông hoa vô cùng độc đáo thường có phần trung tâm màu má hồng và màu kem ombre và màu hồng nhẹ nhàng trải dài khắp cánh hoa. Tự mình bông hoa trông thật tuyệt hoặc trong một biển những bông hoa nhiều màu khác trong bó hoa cưới của bạn.
 • Ruscus của Israel: Ruscus của Israel là một loại hoa trang trí xanh tươi, đầy đủ hơn, sẽ tạo thêm kết cấu cho bó hoa cưới lãng mạn. Những chiếc lá mềm mượt sẽ tạo thêm độ bóng đồng thời đóng vai trò như một hệ thống nâng đỡ cho những bông hoa khác.
 • Pincushion Protea: Tên gọi của pincushion protea bắt nguồn từ vẻ ngoài của nó, nhưng đừng để điều đó khiến bạn chần chừ khi kết hợp nó trong bó hoa cưới của mình. Loài hoa khác thường sẽ thêm một yếu tố kỳ lạ vào ngày đặc biệt của bạn và có các màu vàng, cam và đỏ.
 • Hải quỳ: Hoa hải quỳ có tâm sẫm và cánh hoa nhiều màu sắc. Những bông hoa có màu trắng, tím, đỏ tươi, đỏ thẫm và xanh lam.

1641043749 925 40 Stunning Spring Wedding Flowers

Ngay cả những cách cắm hoa đơn giản cũng sẽ khiến khách của bạn phải trầm trồ. Chọn một màu và hai đến ba loại hoa yêu thích của bạn để tạo ra bó hoa cưới trong mơ của bạn. Nếu bạn cắt các cành ở độ dài khác nhau, bạn sẽ tạo ra một hình dạng mới cho bó hoa của mình mà vẫn giữ được sự đơn giản của nó.

 • Hoa hồng: Không có gì cầu kỳ hơn việc kết hợp hoa hồng trắng trong bó hoa cưới của bạn. Hoa cưới truyền thống có thể đơn giản, nhưng nó trông tinh tế sẽ bổ sung hoàn hảo cho chiếc váy cưới của bạn trong ngày trọng đại.
 • Sweet Pea: Hoa đậu biếc thơm và lãng mạn có nhiều sắc độ từ trắng đến hồng tươi và tím, cho phép bạn kết hợp hoàn hảo với tông màu của mình. Những cánh hoa xù sẽ thêm kết cấu cho bó hoa của bạn, đồng thời giữ cho bó hoa của bạn đơn giản hơn.
 • Hoa lily Peru: Hoa lily peru sẽ nổi bật giữa những bông hoa trắng đơn giản khác trong bó hoa của bạn. Những cánh hoa đốm của chúng sẽ thêm màu sắc và tính linh hoạt mang lại nét độc đáo.

Nguồn ảnh:
Bãi biển đẹp qua Damaris Mia Photography | Bohemian hạnh phúc qua Bobby & Tide | Chic Vintage-Inspired by Natalie McNally Photography | Classic Chic qua Camille Catherine Photography | Dreamy Whimsical qua Peaches & Mint | Trang nhã hiện đại qua Kirill Bordon Photography | Đơn giản tinh tế qua Caroline Lima Photography | Lãng mạn Rustic qua Brooke Images

0/5 (0 Reviews)