Phòng ngủ là nơi tôn nghiêm của bạn, nơi mỗi ngày bắt đầu và kết thúc. Như vậy, nó phải có phong cách, thư giãn và gọn gàng. Thông thường, phòng ngủ trở thành nơi tập trung tất cả những thứ không có chỗ, tủ quần áo và tủ quần áo trở nên quá tải với những bộ quần áo không còn mặc nữa, và những món đồ được nhét dưới gầm giường, nơi cuối cùng chúng sẽ bị lãng quên. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp 40 ý tưởng tổ chức phòng ngủ yêu thích của mình để giúp bạn bắt đầu.

Từ đồ nội thất bổ sung thêm phong cách và khả năng lưu trữ, đến các ý tưởng để tối đa hóa không gian và trang trí trên mặt bàn để giữ các đồ trang sức và đồ quý giá theo thứ tự, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẹo và thủ thuật để phân chia không gian của bạn và các dự án tổ chức phòng tự làm để tạo ra phòng ngủ trong mơ của bạn.

Nội dung bài viết

1. Kệ sành điệu


Kệ luôn là một yếu tố cần thiết trong việc tổ chức phòng ngủ. Và, trong khi kệ gỗ tiêu chuẩn là thiết thực và hữu ích, xu hướng thiết kế hiện đại yêu cầu giá đỡ độc đáo phục vụ như không gian lưu trữ và thêm vào trang trí phòng của bạn. Một bức tranh cắt dán của các hình khối trên tường, kệ nổi trên tường, hoặc kệ cao hẹp sẽ tận dụng không gian tường theo cách kết hợp giữa hình thức với chức năng và là nơi hoàn hảo để trưng bày những bức ảnh yêu thích.

2. Ra ngoài với người cũ

phụ nữ cầm quần áo gấp

Nếu mục tiêu là sắp xếp tổ chức, thì bước đầu tiên của bạn nên liên quan đến việc dọn dẹp tủ quần áo và dọn dẹp đống rác. Thật dễ dàng để các ngăn kéo chứa đầy quần áo chúng ta không mặc và mặt sau của tủ trở thành những hộp chứa những thứ mà ai-biết-cái-gì-đó-gì-cũng-không-nhìn-thấy trong nhiều năm. Bắt đầu dự án tổ chức của bạn bằng cách loại bỏ những thứ bạn không cần nữa, quần áo không còn vừa vặn và những món đồ chỉ thêm bừa bộn.

3. Lưu trữ dưới gầm giường

lưu trữ dưới giường để sắp xếp

Thường xuyên, không gian thừa đó dưới giường trở thành vực thẳm của những chú thỏ bụi và những vật dụng bị lãng quên. Nhưng đó là nơi hoàn hảo để cất giữ quần áo theo mùa, giày dép ít thường xuyên hơn và bộ đồ giường bổ sung. Nếu bạn sử dụng váy ngủ, những chiếc túi đựng đồ xuyên thấu có nắp sẽ rất hiệu quả. Hoặc, nếu bên dưới giường bị lộ ra ngoài, hãy tận dụng cơ hội này để thêm điểm nhấn cho thiết kế với giỏ đan bằng liễu gai, hộp gỗ sành điệu hoặc vali cổ điển. Gắn bánh xe để dễ dàng đẩy và kéo khi cần thiết.

4. Chỉnh sửa khi bạn tiếp tục

hộp quyên góp với quần áo và đồ chơi

Đây là một giải pháp tổ chức dễ dàng sẽ giúp bạn tránh được cuộc thanh trừng hàng năm đáng sợ — hãy chỉnh sửa khi bạn tiếp tục! Giữ một hộp hoặc thùng trong tủ quần áo của bạn, đặc biệt là đối với những món bạn không còn muốn nữa. Đã thử một chiếc quần và quyết định rằng bạn không còn thích sự vừa vặn nữa? Quăng chúng vào hộp. Phát hiện ra một chiếc bông tai đang bỏ quên người bạn đời của nó? Vào thùng nó đi. Vào cuối mỗi tháng, hãy lôi hộp ra và quyên góp hoặc vứt bỏ những thứ bên trong.

5. Không chỉ dành cho giày

Giá giày treo trên cánh cửa gỗ, nơi cất giữ những đôi giày cận cảnh

Chúng có thể được gọi là ngăn đựng giày, nhưng các bộ tổ chức bảo quản giày kiểu bỏ túi có thể được sử dụng để phân loại, lưu trữ và sắp xếp bất cứ thứ gì phù hợp với túi của nó. Làm đầy túi bằng những đôi tất được sắp xếp theo kiểu dáng và màu sắc. Sử dụng chúng để sắp xếp các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da. Làm đầy túi bằng khăn quàng cổ, thắt lưng và phụ kiện. Và, tất nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng để sắp xếp giày!

6. Lưu trữ đầu giường

Kệ đầu giường.
Trong hầu hết các phòng ngủ, đầu giường chủ yếu mang tính chất trang trí. Tuy nhiên, khi tìm kiếm những cách độc đáo để sắp xếp phòng ngủ của bạn — đặc biệt nếu bạn có một căn phòng nhỏ — thì đầu giường có thể là nơi hoàn hảo để bổ sung thêm không gian lưu trữ. Đầu giường có tủ sách là một cách tuyệt vời để sắp xếp sách và trưng bày đồ lặt vặt và kho báu trong khi đầu giường lưu trữ được thiết kế hiện đại giữ được vẻ ngoài bóng bẩy đồng thời che giấu không gian lưu trữ ẩn với ngăn kéo và kệ kéo ra.

7. Đặt lên Pegboard

Mockup máy tính xách tay và máy tính trên bàn văn phòng không gian làm việc.

Tạo một bức tường pegboard cho một kế hoạch tổ chức hoàn toàn có thể tùy chỉnh trong phòng ngủ của bạn. Chỉ nhỏ bằng mặt sau của cánh cửa hoặc lớn bằng toàn bộ bức tường, một tấm bảng đơn giản có thể được sơn để phù hợp với tường của bạn hoặc trong một bóng râm tương ứng để thêm màu sắc. Thêm móc, chốt, giỏ và giá và sắp xếp khi cần thiết để phù hợp với mọi thứ từ đồ trang sức đến túi xách, giày dép và đồ trang sức.

8. Nội thất mục đích kép

ghế băng bên cửa sổ có kho

Thiết kế một phòng ngủ đẹp như mơ bằng cách sử dụng đồ nội thất và các mảng nhấn có nhiệm vụ kép cho cả phong cách và nơi lưu trữ. Thêm chỗ ngồi và không gian với băng ghế lưu trữ và chọn tủ đầu giường với không gian rộng rãi để cất giữ đồ đạc. Cho phép đồ nội thất của bạn có hình thức và chức năng sẽ giúp giữ cho khu bảo tồn của bạn ngăn nắp và gọn gàng.

9. Nâng cao nệm của bạn

Giường lưu trữ với tấm đệm nâng lên

Tạo một chiếc giường sang trọng, ấm cúng đồng thời thêm không gian lưu trữ bằng cách nâng cao nệm của bạn với các thanh nâng giường và sắp xếp các vật dụng bên dưới. Trong số các ý tưởng lưu trữ phòng ngủ dễ dàng nhất, không gian thêm bên dưới giường là nơi hoàn hảo để giữ những thứ ít được sử dụng thường xuyên bị khuất tầm nhìn và khuất tầm nhìn. Sắp xếp những thứ theo mùa và những đồ hiếm khi sử dụng dưới gầm giường trong phòng khách để cất chúng một cách an toàn cho đến khi cần dùng đến.

10. Giữ cho dây gọn gàng

Trạm sạc cho điện thoại di động

Giữ vẻ ngoài gọn gàng và hợp lý cho bàn cạnh giường trong khi sạc điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác bằng cách biến ngăn kéo đầu giường của bạn thành một trạm sạc. Sắp xếp các dây và bộ sạc không đẹp mắt nhưng giữ chúng trong tầm với bằng cách giấu dải điện bên trong ngăn kéo. Tùy thuộc vào cách kết cấu tủ đầu giường, bạn có thể luồn dây điện qua đáy và phía sau ngăn kéo hoặc bạn có thể phải khoét một lỗ nhỏ trên ngăn kéo ở phía sau — một trong hai cách, đây sẽ là một tổ chức tấn công bạn. Tôi thích sử dụng.

11. Ghế dài lưu trữ

Băng ghế lưu trữ dưới cửa sổ.

Để tổ chức phòng ngủ, một băng ghế lưu trữ là một lựa chọn đa năng tuyệt vời. Thật dễ dàng để tự làm nếu bạn muốn có một dự án DIY. Hoàn hảo như một băng ghế dài ở chân giường hoặc chỗ ngồi bên cửa sổ, ngăn kéo hoặc không gian lưu trữ giỏ giúp căn phòng không bị lộn xộn, đồng thời cung cấp một khu vực tiếp khách ấm cúng.

12. Phân loại quần áo của bạn

Quần áo sành điệu, giày dép và đồ gia dụng trong tủ quần áo lớn.  Nội thất phòng thay đồ với tủ quần áo lớn

Thay vì coi tủ quần áo và tủ trang điểm của bạn là nơi chứa quần áo, hãy giữ cho tủ quần áo của bạn gọn gàng và ngăn nắp bằng cách sắp xếp quần áo của bạn theo danh mục. Treo quần jean với quần jean, đặt áo với áo cánh, và giữ áo phông với áo phông. Không chỉ giúp quần áo của bạn luôn ngăn nắp mà bạn còn tiết kiệm được thời gian quý báu để mặc quần áo mỗi ngày khi bạn biết chính xác nơi tìm kiếm bài viết cụ thể về quần áo đó.

13. Mở cho tổ chức

cardigans trên giá treo quần áo bên trong cửa

Sử dụng bộ sắp xếp ở cửa ra vào để giữ những vật dụng nhỏ tránh xa tầm tay nhưng dễ dàng lấy được. Dụng cụ tổ chức ngoài cửa có thể bao gồm móc đơn giản để treo áo choàng và khăn tắm, dụng cụ sắp xếp giày để giữ giày dép theo thứ tự hoặc giỏ có thể điều chỉnh để lưu trữ bất kỳ và mọi thứ. Lợi ích lớn nhất đối với các nhà tổ chức qua cửa là họ dễ cài đặt và cung cấp một nơi hoàn hảo cho các cuộc so tài.

14. Tạo một bức tường thư viện

Bức tường thư viện đầy màu sắc phía trên lò sưởi

Thay vì đầu giường và tủ quần áo lộn xộn với những khung hình cồng kềnh, hãy giải phóng không gian và tạo ra một món đồ trưng bày ý nghĩa bằng cách treo những bức ảnh yêu thích trên tường phòng ngủ. Việc cắt dán các bức ảnh được đóng khung hoặc một bức tranh in canvas treo tường sẽ tạo thêm nét cá tính cho không gian của bạn đồng thời giữ cho kệ và mặt bàn luôn sạch sẽ và gọn gàng.

15. Tổ chức ngăn kéo tự làm

người tổ chức sock cho ngăn kéo

Bạn không cần phải chi tiêu nhiều để luôn ngăn nắp. Trên thực tế, với một chút sáng tạo, bạn có thể dễ dàng tạo ra các ngăn kéo của riêng mình bằng cách sử dụng các vật dụng bạn đã có ở nhà. Tất cả đều có thể sử dụng các dải bìa cứng từ hộp có nắp, các lát ống nhựa PVC, cốc và hộp đựng với nhiều kích cỡ khác nhau để giữ cho ngăn kéo ngăn nắp và nội dung của chúng được ngăn nắp và dễ tìm.

16. Sử dụng Góc của bạn

Phòng ngủ với kệ và đồ nội thất trên nền tường xanh.

Hầu hết các phòng ngủ đều có ít nhất bốn góc và chúng thường bị bỏ trống và không được sử dụng. Các góc thực sự có thể hoàn hảo để tạo ra các giải pháp lưu trữ đầy phong cách và chức năng. Đồ nội thất được thiết kế đặc biệt cho góc sẽ tối đa hóa không gian khi trang trí phòng ngủ nhỏ, và kệ góc tận dụng tuyệt vời không gian chiều dọc có giá trị.

17. Giỏ gắn

Giỏ là một mặt hàng tinh túy cho bất kỳ dự án tổ chức. Mặc dù chúng luôn hữu ích khi được đặt trên kệ hoặc đẩy dưới giường, nhưng một cách tuyệt vời khác để tận dụng giỏ là gắn chúng vào tường của bạn. Chọn một số giỏ chắc chắn phù hợp với thiết kế phòng của bạn, chẳng hạn như liễu gai tự nhiên, vải trang trí hoặc nỉ màu và bắt vít hoặc đóng đinh trực tiếp vào tường của bạn. Treo bên cạnh bàn để sắp xếp đồ dùng văn phòng, treo trong tủ để cất tất, thắt lưng và khăn quàng cổ, hoặc treo bên cạnh bàn trang điểm để giữ cho cọ và bảng trang điểm được ngăn nắp.

18. Nối nó lên

móc treo tường màu trắng

Một trong những công cụ linh hoạt và hữu ích nhất để sắp xếp bất kỳ phòng nào trong nhà, móc đặc biệt hữu ích trong phòng ngủ. Móc không đắt tiền và có thể điều chỉnh, không cần đinh hoặc vít và không làm hỏng tường, là lựa chọn hoàn hảo để sắp xếp các vật dụng nhẹ như đồ trang sức hoặc mũ. Những chiếc móc trang trí tạo thêm sự tinh tế và phong cách đồng thời đủ chắc chắn để treo những món đồ nặng hơn như chăn và ba lô. Và, móc qua cửa rất thích hợp cho áo choàng hoặc khăn tắm.

19. Caddy đầu giường

Một ngăn tủ cạnh giường đơn giản và ngọt ngào tạo ra một nơi hoàn hảo để cất giữ các vật dụng hàng ngày một cách dễ dàng lấy ra nhưng vẫn hoàn toàn ngăn nắp và ngăn nắp. Một người tập thể dục cạnh giường chỉ cần trượt xuống dưới nệm của bạn và treo vào thành giường. Sử dụng công cụ tổ chức dễ dàng này để giữ điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn, cuốn sách bạn đang đọc và điều khiển từ xa của bạn và giữ cho tủ đầu giường của bạn sạch sẽ và gọn gàng.

20. Móc treo S-Hook

Tối đa hóa không gian lưu trữ và sắp xếp tất cả các loại vật dụng bằng cách sử dụng móc S đa năng và giá cả phải chăng. Móc các móc kim loại hình chữ s trên thanh tủ quần áo hoặc giá treo dây để treo mũ, khăn quàng cổ hoặc thắt lưng. Sử dụng những chiếc móc đa năng để treo quần jean bằng những chiếc vòng thắt lưng của chúng để tiết kiệm không gian trong tủ quần áo nhỏ. Hoặc, sử dụng chúng để treo ví và túi xách, đồ trang sức, và thậm chí cả dép quai hậu từ một thanh căng — khả năng tổ chức chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

21. Treo Trang Sức Như Nghệ Thuật

Hoa tai treo.

Bạn đã có một bộ sưu tập trang sức lộng lẫy, tại sao không trưng bày ngay cả khi bạn không đeo? Tạo một bộ sắp xếp đồ trang sức chức năng có tác dụng gấp đôi trang trí phòng ngủ DIY đầy phong cách. Treo chốt bằng gỗ hoặc lưới kim loại lên tường. Quấn vòng tay và đồng hồ xung quanh các mảnh và treo dây chuyền từ các đầu. Hoặc, treo dây chuyền và mặt dây chuyền từ một bộ gạc hươu hợp thời trang được treo phía trên tủ quần áo của bạn.

22. Thêm bộ nhớ trên không

phòng ngủ với kệ nổi

Khi nói đến tổ chức phòng ngủ, nội thất và các giải pháp lưu trữ chiếm không gian sàn là lựa chọn phổ biến nhất. Mặc dù hiệu quả và chức năng, những giải pháp này không phải lúc nào cũng tận dụng được tất cả không gian trên cao có sẵn trong phòng. Khi tìm kiếm ý tưởng tổ chức phòng ngủ bổ sung, hãy tra cứu! Một chiếc kệ cao bao quanh phòng ngủ là nơi hoàn hảo để trưng bày đồ sưu tầm và kệ nổi phía trên giường một cách an toàn. Chúng rất phù hợp để đựng sách, khung ảnh hoặc trang trí phòng.

23. Susans lười biếng

Tổ chức không chỉ là tiết kiệm không gian và lưu trữ đồ đạc của bạn. Điều quan trọng là mọi thứ cũng phải dễ tìm và dễ tiếp cận. Để tận dụng tối đa không gian kệ và mặt bàn của bạn, hãy kết hợp lười biếng Susans vào ý tưởng tổ chức phòng ngủ của bạn. Giữ đồ trang điểm, cọ và phụ kiện trong tủ đựng đồ trang điểm trên một trong các khay xoay trên bàn trang điểm của bạn. Sử dụng một cái trên giá để giữ các loại kem dưỡng da và nước hoa dễ lấy bằng cách xoay nhanh. Hoặc tạo băng chuyền giày để tối đa hóa không gian tủ quần áo trong khi giữ giày dép ngăn nắp và dễ lấy.

24. Người tổ chức xe lăn

Xe lăn là một cách thông minh để sắp xếp các vật dụng hàng ngày và đa năng của bạn, đồng thời thêm phong cách công nghiệp sành điệu vào trang trí của bạn. Là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho tủ đầu giường truyền thống, một chiếc xe đẩy có thể xếp chồng lên nhau những cuốn sách trong danh sách đọc hiện tại của bạn, một khay đựng tất cả các vật dụng bỏ túi hoặc thêm một chiếc chăn để thư giãn vào đêm khuya. Cũng tuyệt vời cho những người thích đan, móc hoặc thủ công trên giường, xe lăn giúp bạn dễ dàng di chuyển đồ đạc trong nhà mà vẫn có thể tiếp cận và ngăn nắp.

25. Giỏ và thùng

phòng ngủ với giỏ đựng đồ lớn

Sử dụng nhiều loại giỏ và thùng trên kệ, gầm giường và xung quanh phòng ngủ để sắp xếp gọn gàng các vật dụng với mọi hình dạng và kích thước. Một giỏ lớn bằng liễu gai là lý tưởng để đựng thêm gối, bộ đồ giường và chăn. Một dãy thùng trên kệ tủ quần áo là nơi lý tưởng để giữ cho tất, quần lót và áo lót được ngăn nắp. Và, một dãy giỏ treo bên cạnh bàn làm việc giúp bạn dễ dàng cất giữ đồ dùng văn phòng một cách ngăn nắp và dễ lấy.

26. Tối ưu hóa không gian tủ quần áo

Ban tổ chức tủ quần áo.

Một phòng ngủ ngăn nắp và không lộn xộn bắt đầu với một tủ quần áo được sắp xếp hợp lý. Thay vì kệ và thanh đơn tiêu chuẩn, hãy tối ưu hóa tủ quần áo của bạn để tận dụng tất cả không gian có sẵn. Thêm một lớp không gian treo khác bằng cách nhân đôi lên trên các thanh. Kết hợp các giải pháp lưu trữ tủ quần áo như giá để giày, ngăn kéo và giá đỡ phụ. Đi xa hơn nữa và sắp xếp các kệ với các giỏ và thùng chứa các vật dụng nhỏ hơn.

27. Giá để giày dạng thanh căng

Tìm kiếm một giải pháp dễ dàng để tổ chức giày? Giá để giày dạng thanh căng luôn có kích thước phù hợp và dễ dàng lắp vào mọi không gian có sẵn. Đơn giản chỉ cần điều chỉnh và gắn hai thanh căng — một thanh trước vài inch — để tự tạo giải pháp lưu trữ chức năng này giúp giày luôn ngăn nắp, trật tự và không nằm trên sàn.

28. Dán nhãn cho nó

Một khi bạn sắp xếp phòng ngủ, tủ và tủ đựng quần áo của mình, điều quan trọng là phải giữ chúng theo cách đó. Cách dễ nhất để luôn ngăn nắp và ngăn sự lộn xộn lặp lại là dán nhãn, dán nhãn, dán nhãn! Sử dụng nhãn bảng đen cho các vật dụng hoặc hộp đựng tạm thời có nội dung luôn thay đổi và sử dụng thẻ hoặc nhãn dính trên giỏ và hộp. Khi được dán nhãn rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ bạn đang tìm kiếm khi cần và cất mọi thứ vào đúng vị trí của chúng khi bạn hoàn thành chúng.

29. Giải pháp có thể xếp chồng lên nhau

Tổ chức chỉ thực sự hiệu quả nếu nội dung của bạn cũng có thể truy cập được. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp những đôi giày của mình trong hàng chục hộp đựng giày bằng nhựa trong, có dán nhãn và xếp chồng lên nhau trong tủ. Nhưng nếu chiếc cặp bạn muốn đeo được chôn dưới đống hộp mà trước tiên phải chuyển đi, chúng có thực sự được sắp xếp như vậy không? Đảm bảo sử dụng các giải pháp có thể xếp chồng lên nhau có thể tiếp cận được, chẳng hạn như hộp có thể xếp chồng mở ra như ngăn kéo hoặc thùng có thể xếp chồng có lỗ mở ở mặt trước.

30. Người giữ Tạp chí Upcycle

Có vô số cách để tái sử dụng các ngăn đựng tạp chí để sắp xếp các vật dụng trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Và bởi vì chúng có sẵn với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và chất liệu khác nhau, không có vấn đề gì khi bạn tìm một giá đựng tạp chí phù hợp với trang trí phòng ngủ của bạn. Những chiếc hộp mở đa năng được xếp trên kệ tủ quần áo là lựa chọn hoàn hảo để sắp xếp dép tông hoặc giày bệt, ví và ví cầm tay. Trên bàn trang điểm, một ngăn đựng tạp chí là một dụng cụ sắp xếp hoàn hảo cho máy uốn tóc và máy duỗi tóc. Hoặc, trên tủ đầu giường, chúng là một nơi tuyệt vời để giữ sách, máy tính bảng và điều khiển từ xa không làm lộn xộn mặt bàn của bạn.

31. Bậc thang nghiêng

Giường với áo len treo bên cạnh.

Để có một ý tưởng thiết kế phòng ngủ hợp thời trang cũng rất tuyệt vời để giữ ngăn nắp, chỉ cần tựa một chiếc thang kiểu dáng đẹp và phong cách vào tường. Các bậc thang có thể được sử dụng để treo chăn và ném hoặc thêm móc chữ S để treo mũ, đồ trang sức, túi xách, v.v. Để có một cái nhìn mộc mạc, hãy tháo dỡ và sử dụng lại một chiếc thang gỗ đích thực. Hoặc, để có cái nhìn hiện đại hơn, hãy chế tác một chiếc từ thanh chốt và ván ép và sơn để phù hợp với trang trí phòng ngủ của bạn.

32. Ngăn xếp vòng đeo tay bằng giấy

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thông minh để giữ cho những chiếc vòng tay được ngăn nắp, hãy vào bếp để lấy một chiếc hộp đựng khăn giấy. Không đắt tiền và linh hoạt, giá đỡ khăn giấy là nơi lý tưởng để xếp và cất giữ vòng tay, vòng đeo tay, còng và đồng hồ. Cho dù bạn chọn một giá đỡ trang trí đứng hay một giá đỡ được gắn vào tường, hình dạng và kích thước khiến chúng trở nên lý tưởng để trưng bày những chiếc vòng tay đẹp.

33. Ngăn Phòng Tủ Sách

Khi tổ chức một phòng ngủ, không gian thường ở mức cao. May mắn thay, thật dễ dàng để thêm lưu trữ và phong cách với một tủ sách đóng vai trò như một tấm ngăn phòng. Thêm không gian rộng rãi cho sách, giỏ và các vật dụng trang trí trong khi làm gọn gàng không gian của bạn hoặc tạo sự riêng tư với tủ sách mở có thể tiếp cận từ hai bên.

34. Đừng Bỏ Qua Cửa

khăn tắm trên giá treo quần áo trong phòng ngủ hoặc cửa khách sạn

Bạn có một khung trống của không gian tổ chức có sẵn ngay phía sau cửa phòng ngủ của bạn — đừng ngại sử dụng nó! Gắn các thanh khăn để trải chăn hoặc treo trang phục ngày mai. Gắn móc, giỏ và thùng nhỏ để cất đồ trang sức, mũ và túi. Hoặc, gắn gương của bạn ở phía sau cửa để dễ dàng nhìn lướt qua trước khi ra ngoài. Việc tận dụng cửa phòng ngủ của bạn giúp tăng thêm không gian tổ chức, dễ tiếp cận nhưng không có lối đi.

35. Màn hình lọ thủy tinh

lọ thủy tinh có cây bên trongBày những món vừa và nhỏ trong lọ thủy tinh có nắp đậy trên mặt bàn, tủ sách và kệ. Những chiếc lọ nhỏ rất thích hợp để giữ những quả bóng bông, cúc áo hoặc những chiếc lọ nhỏ xíu có trật tự. Một dãy lọ lớn có nắp đậy là một cách phong cách để sắp xếp khăn quàng cổ và thắt lưng hoặc cọ trang điểm và phụ kiện tóc. Kính làm cho nó để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những gì được lưu trữ bên trong.

36. Tổ chức Phối hợp Màu sắc

Quần áo được sắp xếp trong ngăn kéo.

Mặc dù có vẻ như là một ý tưởng lưu trữ cơ bản như vậy, nhưng các tổ chức ngăn kéo là một cách siêu dễ dàng và cực kỳ hiệu quả để giữ cho các ngăn kéo có trật tự và gọn gàng. Giữ cho những người thân thiết có thứ tự với người sắp xếp đồ lót, giữ cho quần áo gấp không bị lộn xộn với các ngăn ngăn kéo và không để các vật dụng linh tinh lăn lộn trong ngăn kéo tủ đầu giường với nhiều loại hộp đựng có ngăn kéo.

37. Giữ cho mặt bàn luôn thông thoáng

Người phụ nữ lấy son bóng từ người tổ chức cho các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm trên bàn trang điểm

Lộn xộn là kẻ thù không đội trời chung của tổ chức. Với lưu ý đó, hãy giữ cho mặt bàn, bàn làm việc, tủ đựng quần áo và tủ đầu giường sạch sẽ bằng cách sử dụng caddies để bàn, cốc đựng bút và khay đựng đồ. Khi sắp xếp (và duy trì) ngăn nắp, hãy nghĩ ra những cách thông minh để sử dụng các vật dụng. Ví dụ, một chiếc cốc đựng bút chì cũng có tác dụng như nhau trong việc giữ cho cọ trang điểm được ngăn nắp, và một chiếc hộp đựng đồ trên bàn có thể là vật dụng hoàn hảo để giữ cho bảng màu mắt và lọ sơn móng tay gọn gàng và ngăn nắp.

38. Wall Cubbies

Một cách hiện đại để sắp xếp các mặt hàng, thêm phong cách và trưng bày đồ trang sức, đồ trang trí trên tường là một bước ngoặt thời thượng trên các kệ truyền thống. Treo trên tường cạnh TV màn hình phẳng của bạn để lưu trữ DVD hoặc trò chơi điện tử, treo phía trên bàn làm việc để hiển thị các bức ảnh yêu thích và sắp xếp sách hoặc treo trong tủ để giữ các món đồ nhỏ gọn gàng và đúng vị trí của chúng.

39. Sử dụng nam châm

nam châm ảnh trên tấm kim loại

Nếu bạn cần một cách dễ dàng để sắp xếp các vật dụng nhỏ, hãy sử dụng nam châm. Treo một tấm kim loại lên tường, phía trên tủ quần áo, bàn làm việc hoặc bàn trang điểm và sử dụng nam châm, móc từ tính hoặc giỏ nam châm để cất giữ và cất giữ những món đồ nhỏ như đồ trang điểm và đồ trang sức. Hoặc, gắn một tấm kim loại vào mặt dưới của kệ và sử dụng lọ đựng thức ăn trẻ em có nắp từ tính để sắp xếp các vật dụng nhỏ như cúc áo, ghim an toàn và dây buộc tóc.

40. Giá đỡ đĩa CD nâng cấp

Khi chúng ta tiến sâu hơn vào thời đại kỹ thuật số và không còn lưu trữ các chồng đĩa CD ở nhà, hãy tận dụng các giá lưu trữ đĩa CD cũ đó để sắp xếp các mục trong tủ và trên kệ. Giá để đĩa CD là kích thước hoàn hảo để giữ ví và ví cầm tay theo thứ tự. Chúng có thể được sử dụng để sắp xếp các bảng trang điểm trên bàn trang điểm của bạn. Hoặc, gắn vào tường, sử dụng một giá đĩa CD bằng dây cũ để tạo thành một giá sách nổi “vô hình” rất thú vị và thông minh.

Lời kết

Khi nói đến việc tổ chức phòng ngủ của bạn, hãy nhớ kết hợp các ý tưởng giúp không gian của bạn không bị lộn xộn, thúc đẩy môi trường thư giãn và cho phép bạn thể hiện phong cách cá nhân của mình theo những cách sáng tạo. Hãy ghi nhớ một số thực hành nhất định như phong thủy, và bạn chắc chắn sẽ có không gian yên tĩnh, ngăn nắp.