Khi tập trung quá nhiều vào tiệc chiêu đãi, thật dễ dàng để quên đi tất cả các cách để cá nhân hóa lễ cưới của bạn. Phần này của ngày cưới là một kỷ niệm thực sự của cả hai người như một cặp vợ chồng và cuộc sống phía trước của bạn. Đó là cơ hội để kỷ niệm tình yêu của bạn trước mặt tất cả bạn bè và gia đình trong khi thêu dệt mọi chi tiết khiến mối quan hệ của bạn trở nên đặc biệt.

Tìm cách kết hợp kiểu trang trí thân thiện với môi trường với địa điểm xung quanh của bạn hoặc xem xét các thủ thuật tổ chức lễ trong nhà khi trời mưa trong đám cưới. Ngoài ra, người điều hành có thể giúp hướng dẫn bạn trong các lựa chọn của bạn, cả về thứ tự của lễ cưới và các trách nhiệm của tiệc cưới trong suốt dịch vụ.

Hãy tham khảo danh sách các ý tưởng tổ chức lễ cưới độc đáo của chúng tôi về truyền thống sáng tạo, mẹo trang trí và thậm chí là một vài điều bất ngờ vào phút cuối để biến buổi lễ của bạn trở thành tất cả của riêng bạn.

1. Thêm bất ngờ

Thêm bất ngờ https://static1.squarespace.com/static/5626befee4b0169ae5cc3b44/5627e4eae4b0a5a4d2bc4a0a/5627e4f6e4b0a5a4d2bc4a7e/1445455095457/Adriana+Klas+Photography-0350

Nguồn: Adriana Klas

Sau khi lên kế hoạch cho mọi chi tiết, một chút ngẫu hứng sẽ nâng cao sự kỳ diệu của buổi lễ hơn nữa. Hãy hòa mình vào một bài hát, quỳ gối xuống hoặc đọc thuộc lòng một bài thơ mà bạn đã thuộc lòng cho cô dâu hoặc chú rể của mình.

2. Các chương trình đám cưới tùy chỉnh

hai chương trình đám cưới tùy chỉnh, một chương trình có ảnh đính hôn và chương trình còn lại là màu xanh nước biển với kịch bản màu trắng trang nhã

Nguồn: Shutterfly

Các chương trình đám cưới tùy chỉnh là một trong những chi tiết không được chú ý – hãy vui vẻ và điều chỉnh chúng theo phong cách độc đáo của bạn. Cách diễn đạt chương trình rõ ràng và ngắn gọn là tốt nhất để khách mời có thể tập trung vào buổi lễ. Giữ cho chương trình đơn giản và gọn gàng với một kịch bản trang nhã hoặc thêm một bức ảnh đính hôn tuyệt đẹp.

3. Ruy băng lối đi

Ruy băng lối đi https://whimsicalwonderlandweddings.com/wp-content/uploads/2018/04/moldon_vaulty_manor_3.jpg

Nguồn: Alexa Penberthy

Để có màu sắc bất chợt, hãy buộc lỏng một vài dải ruy băng vào lưng những chiếc ghế ở lối đi của buổi lễ. Ý tưởng buổi lễ đặc biệt này là một sự thay thế tuyệt vời cho hoa hoặc nến.

4. Ánh sáng sáng tạo

Creative Lighting https://greenweddingshoes.com/wp-content/uploads/2017/09/moonlit-wedding-08.jpg

Nguồn: Allison Markova

Tại sao không trao nhau lời thề bên dưới ánh sáng của mặt trăng của riêng bạn? Thỏa sức sáng tạo với ánh sáng buổi lễ, từ đèn lấp lánh mộc mạc đến các tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh được chiếu sáng.

5. Bình thủy tinh cá nhân

ba chiếc bình tùy chỉnh, một chiếc là chiếc bình cỡ vừa, một chiếc là chiếc bình tròn đựng cá, một chiếc có dáng cao và gầy, đều có viết tắt và tên.

Nguồn: Shutterfly

Đặt những bông hoa tuyệt đẹp của bạn vào những chiếc lọ thủy tinh tùy chỉnh này. Ghi ngày tháng, họ, tên viết tắt hoặc bất kỳ thứ gì khác có ý nghĩa đối với hai bạn như một cặp vợ chồng. Những chiếc bình này cũng rất hoàn hảo cho các tấm trung tâm.

6. Lời thề trên sân thượng

Lời thề trên mái nhà https://d1zpvjny0s6omk.cloudfront.net/media/fileupload/2018/01/09/06_Amy%20Anaiz-Brereton-aisle.jpg

Nguồn: Amy Anaiz

Lấy bối cảnh ở trung tâm thành phố, lễ cưới trên tầng mái giới thiệu đường chân trời và vẻ đẹp kiến ​​trúc của các tòa nhà xung quanh bạn. Thêm những nét hoa vào trang trí để cân bằng thiết kế tối giản trên tầng thượng.

7. Đến bằng Thuyền!

Đến bằng Thuyền!  http://d259o9es2o749h.cloudfront.net/wp-content/uploads/2018/05/01140200/8-1.jpg

Nguồn: Anna Roussos

Không ai nói rằng bạn phải đi bộ xuống một lối đi truyền thống — hoặc đi bộ xuống một lối đi nào cả! Tạo một lối vào hoành tráng bằng thuyền cho đám cưới bên hồ hoặc bãi biển của bạn.

8. Đoạn sách Yêu thích

Đoạn sách yêu thích https://static1.squarespace.com/static/5460d796e4b04efe628195ec/t/5ab855a38a922dbfc6bc6971/1523322792295/Savannah+wedding+ceremony+at+Soho+South+Cafe+by+Apt+B+%2 A + Lowcountry + Wedding + Magazine? Format = 750w

Nguồn: Apt B Photo

Một số lời thề trong đám cưới được cá nhân hóa nhất được đưa vào cuốn tiểu thuyết yêu thích của bạn. Đọc một đoạn văn của tác giả sắp tới của bạn để thay thế cho những câu thơ truyền thống.

9. Vòm bình hoa nổi

Vòm bình nổi https://i0.wp.com/eventsbybliss.com/wp-content/uploads/2018/05/Katherine-Alex-Events-by-Bliss-Photos-by-Julieta-4.jpg?w=900

Nguồn: Bởi Julieta

Tìm kiếm một nét độc đáo cho mái vòm truyền thống của bạn? Treo những chiếc chai cổ điển, màu xanh lam nhạt đầy hoa dại phía trên vị trí tổ chức lễ của bạn, rất tốt để bắt ánh sáng và thêm màu sắc rực rỡ.

10. Tường gỗ nghệ thuật

hai tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ, một bức ghép ảnh cặp đôi lãng mạn và bức còn lại mang họ

Nguồn: Shutterfly

Chào khách tại buổi lễ bằng một tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ tuyệt đẹp. Những thứ này trở thành đồ trang trí nhà tuyệt vời sau khi ngày cưới của bạn trôi qua. Nếu vẻ ngoài bằng gỗ mộc mạc không phù hợp với chủ đề của bạn, hãy thử nghệ thuật ốp tường bằng kim loại để có cảm giác hiện đại hơn.

11. Vòm cưới hình tròn

Vòm cưới hình tròn https://1z30b13mfvdj2ixk6z3i8rfx-wpengine.netdna-ssl.com/wp-content/uploads/breath ngoạn-thailand-wedding-andaman-sea-01.jpg

Nguồn: darinimages

Làm việc với người bán hoa của bạn để thoát ra khỏi vòm đám cưới hình chữ nhật truyền thống bằng cách đặt biểu tượng tượng trưng của một hình tròn thay thế phía sau địa điểm làm lễ của bạn.

12. Ruy băng Tán

Ribbon Canopy https://s3-us-east-2.amazonaws.com/eldmedia/wp-content/uploads/2012/12/Colorful-Rosemary-Beach-Wedding_0022.jpg

Nguồn: Wesleyann thân mến

Xây dựng một mái che buổi lễ rực rỡ với màu sắc bằng cách xếp thành nhiều dải ruy băng dày, rực rỡ. Bao gồm bộ sưu tập ruy băng trên khắp lối đi và bó hoa để có một cái nhìn thống nhất.

13. Vòng hoa nhà thờ mộc mạc

Vòng hoa nhà thờ Rustic https://www.boho-weddings.com/wp-content/uploads/2018/05/14-Blush-and-Sage-Rustic-Chic-Farm-wedding-by-Delicious-Photography.jpg

Nguồn: Chụp Ảnh Ngon

Để thêm một nét hoa đơn giản cho đám cưới trong nhà thờ của bạn, hãy treo một vòng hoa lớn, đầy hoa từ gác xép của dàn hợp xướng để chào đón khách khi họ đến và tiệc cưới khi họ đi xuống lối đi.

14. Giai đoạn một đề xuất

Giai đoạn đề xuất http://www.einphoto.net/wp-content/uploads/2017/05/Metropolitan-Building-Wedding-033.jpg

Nguồn: Một bức ảnh

Chỉ vì người bạn đời của bạn đã cầu hôn lần đầu tiên, không có nghĩa là bạn cũng không thể tạo bất ngờ. Hãy quỳ một chân xuống trong lời thề và yêu cầu người ấy bắt tay lại.

15. Khu vườn bí mật

Khu vườn bí mật https://luxemountainweddings.com/wp-content/uploads/2017/09/ElevateCrd0120-1-768x512.jpg

Nguồn: Elevate Photography

Ngay cả những không gian ngoài trời rộng lớn cũng có thể tạo ra một cảm giác thân mật. Bao quanh buổi lễ của bạn với những bó cây và hoa để có một khu vườn bí mật — nó thậm chí có thể trở thành chủ đề bất ngờ của đám cưới.

16. Ánh sáng kỳ quái

Whimsical Lighting https://www.modwedding.com/wp-content/uploads/2015/01/pennsylvania-wedding-7-01062015-ky.jpg

Nguồn: Emily Wren Photography

Đối với các buổi lễ sau khi mặt trời lặn, hãy làm việc với môi trường xung quanh buổi lễ tự nhiên và thêm đèn dây và đèn lồng giấy để có thiết kế đơn giản, mộc mạc.

17. Bó hoa Bùa

Bó hoa Bùa https://www.boho-weddings.com/wp-content/uploads/2018/05/20-Foliage-Filled-Barn-Wedding-in-Shrewsbury-by-Ian-France.jpg

Nguồn: French Connection Photography

Tôn vinh truyền thống may mắn của việc treo bùa từ bó hoa cưới của bạn. Thu thập các vật phẩm từ gia đình của bạn hoặc các biểu tượng tôn vinh nền tảng và niềm tin của bạn.

18. Người chạy theo lối đi tự nhiên

Natural Aisle Runner https://greenweddingshoes.com/wp-content/uploads/2017/05/backyardneworleans-wedding-08.jpg

Nguồn: Gurusurya Photography

Các điểm hành lễ đơn sắc luôn được hưởng lợi từ sự cân bằng màu sắc tự nhiên. Hãy trang trí lối đi của bạn bằng những cành cây xanh, dương xỉ hoặc rêu để có một cái nhìn hiện đại và đơn giản.

19. Điểm hành lễ độc đáo

Địa điểm tổ chức lễ duy nhất https://i2.wp.com/farm6.staticflickr.com/5573/14853310214_94d859e8be_c.jpg?resize=800%2C515&ssl=1

Nguồn: Truyền cảm hứng cho tôi Hình ảnh

Làm nổi bật vẻ đẹp kiến ​​trúc của địa điểm của bạn bằng cách chọn một địa điểm ban đầu không dành cho một buổi lễ. Điều này cung cấp cho khách một tầm nhìn ngoạn mục ra không gian trong khi giới thiệu những món quà lưu niệm của bạn.

20. Hoa tiên

Hoa Tiên https://greenweddingshoes.com/wp-content/uploads/2011/09/miami-wedding-20.jpg

Nguồn: Jerry Yoon

Để có một ý tưởng buổi lễ thực sự độc đáo, hãy thêm một chút ma thuật vào cô gái bán hoa và chàng trai đeo nhẫn của bạn khi bước xuống lối đi với đôi cánh tiên, cánh chim hoặc thậm chí là trang phục siêu anh hùng.

21. Dù che tiệc cưới

Dù che tiệc cưới https://greenweddingshoes.com/wp-content/uploads/2016/03/backyardNH-wedding-14.jpg

Nguồn: Jillian Mitchell

Hoàn hảo cho những bức ảnh và những địa điểm ngoài trời đầy nắng, hãy bao gồm những chiếc dù che đầy màu sắc với trang phục phù dâu của bạn và chia sẻ chúng với khách để biến nó thành một món quà cưới nhân đôi.

22. Độc giả Trẻ

Độc giả trẻ https://i1.wp.com/offbeatbride.com/files/2018/05/affifblog109of230.jpg?w=800&ssl=1

Nguồn: Jordan Blanchard Photography

Mặc dù việc để một người bạn lớn tuổi hoặc thành viên trong gia đình đọc trong buổi lễ là điều bình thường, nhưng hãy để phù dâu nhỏ tuổi tham gia lễ cưới của bạn, đặc biệt nếu bạn đã chọn một bài thơ hoặc đoạn văn viết cho khán giả nhỏ tuổi.

23. Hiển thị chương trình

Hiển thị chương trình https://www.boho-weddings.com/wp-content/uploads/2018/04/17-Eclectic-Boho-Filled-Outdoor-Wedding-in-South-Carolina-by-Josh-Rigsby-Photography. jpg

Nguồn: Josh Rigsby Photography

Tạo sự thay thế thân thiện với môi trường này cho các chương trình đám cưới bằng cách hiển thị từ ngữ được cá nhân hóa của bạn cho chương trình trên một tấm gương hoặc khung cửa sổ được sắp xếp lại. Trang trí bằng kính nhiều màu và sơn phấn.

24. Thiết kế một Dấu hiệu Chào mừng

Thiết kế Biển hiệu Chào mừng http://justlikehoney.us/wp-content/uploads/2017/08/2017-08-07_0043.jpg

Nguồn: Just Like Honey

Như một sự bổ sung trang nhã cho lối vào buổi lễ của bạn, hãy hiển thị tên của bạn trên một màn hình mộc mạc, hoàn chỉnh với chữ lồng, một câu trích dẫn và ngày cưới của bạn. Đóng khung bảng hiệu để trưng bày trong nhà của bạn sau đám cưới.

25. Ngồi vào chỗ

Đặt chỗ http://www.lotts.nl/wp-content/uploads/2018/01/wedding-france-zuid-frankrijk-huismuts-bruiloft-bruiloftsfotograaf57.jpg

Nguồn: Lott’s Photography

Ngồi sang một bên của buổi lễ thường là cách tốt nhất để bạn tập trung hết sức vào các bài đọc và bài giảng. Hãy trỗi dậy khi đến lúc trao đổi lời thề và nhẫn.

26. Lễ trao tay

Lễ trao tay https://greenweddingshoes.com/wp-content/uploads/2016/09/savannah-wedding-20.jpg

Nguồn: Mackensey Alexander

Xuất phát từ nhiều nền văn hóa, truyền thống trao tay hàng thế kỷ tượng trưng cho việc trao nhau lời thề. Nghĩa đen là “thắt nút” bằng cách biến thể ưa thích của truyền thống này vào buổi lễ của bạn.

27. Lễ cát

Lễ cát tường https://d1zpvjny0s6omk.cloudfront.net/media/fileupload/2015/10/26/-337.jpg

Nguồn: Melissa Mermin

Ý tưởng lễ thống nhất phổ biến này đến từ việc kết hợp trái đất của hai cuộc sống riêng biệt của bạn thành một. Khám phá các loại cát và màu sắc khác nhau dựa trên biểu tượng của chúng.

28. Lễ Thống nhất sơn

Lễ thống nhất sơn https://s3-us-east-2.amazonaws.com/eldmedia/wp-content/uploads/2012/06/Rustic-DIY-Pink-and-Purple-Wedding_027.jpg

Nguồn: Morining Wild Photography

Lý tưởng cho các nghệ sĩ cũng như những người đam mê nghệ thuật, tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đơn giản nhưng độc đáo ở giữa buổi lễ của bạn. Đổ hai màu sơn lên một tấm vải nhỏ và trưng bày trong nhà của bạn như một biểu tượng của khoảnh khắc đầy cảm xúc.

29. Trang trí nhiệt đới

Tropical Decor https://greenweddingshoes.com/wp-content/uploads/2017/11/julietom-wedding-13.jpg

Nguồn: Pat Furey Photography

Đối với đám cưới ở điểm đến và vùng nhiệt đới, hãy phù hợp với hệ thực vật địa phương bằng cách thiết kế cổng vòm, hoa lối đi và bó hoa của bạn với màu sắc rực rỡ và các loài thực vật độc đáo của vùng.

30. Vòm khinh khí cầu

Balloon Arch https://whimsicalwonderlandweddings.com/wp-content/uploads/2018/02/Jerratsch_Barina_Pure_IMG1762.jpg

Nguồn: Chụp Ảnh Cưới Thuần Khiết

Một sự thay thế vui tươi cho hoa, thiết kế một đám cưới đồng quê đơn giản bằng cách thêm bóng bay màu phấn vào vòm và bó hoa của bạn. Cái nhìn này vừa độc đáo vừa thân thiện với ngân sách.

31. Trưng bày Kiến trúc

Trưng bày Kiến trúc https://d1zpvjny0s6omk.cloudfront.net/media/gallery/2018/03/13/fMvFrecHZPFh14BgtVac.jpg

Nguồn: Roey Yohai Photography

Đôi khi không gian độc đáo của bạn nói lên điều đó. Khi thắt nút ở một vị trí bắt mắt về mặt kiến ​​trúc, hãy làm nổi bật khu vực bằng ánh sáng ấn tượng và trang trí bổ sung tối thiểu.

32. Bong bóng gửi đi

Bubble Send-Off https://static1.squarespace.com/static/5509ea3ee4b0b91d344e00eb/57ee9b1229687f4744520dec/57f3e83ff7e0ab0feb7d35b5/1475610681755/28+farmstead+long+meadow+ranch.jpg?format

Nguồn: Shadowing Lights Photography

Để những chai bong bóng nhỏ tùy chỉnh trên mỗi chỗ ngồi của khách và khuyến khích đám đông đưa bạn đến quầy lễ tân với một loạt bong bóng lãng mạn.

33. Biển báo chào đón lối đi

Biển báo chào mừng lối đi https://1z30b13mfvdj2ixk6z3i8rfx-wpengine.netdna-ssl.com/wp-content/uploads/fairytale-forest-wedding-with-a-pastel-pink-color-palette-11.jpg

Nguồn: Taralynn Lawton

Ý tưởng buổi lễ đặc biệt này có thể hiển thị một bài thơ đầy đủ, bộ sưu tập các câu trích dẫn hoặc câu thơ. Xếp dọc lối đi bằng một biển báo trên mỗi hàng, tạo ra một cái nhìn thống nhất từ ​​trước ra sau.

34. Ăn mặc cho khách của bạn

Trang phục cho khách của bạn https://junebugweddings.com/wedding-blog/wp-content/uploads/2017/12/seseh-beach-villas-wedding-vision-tropical-elegance-5-700x467.jpg

Nguồn: Terralogical

Tôn vinh chủ đề của bạn hoặc nền văn hóa phong phú của khu vực bằng cách kết hợp những chiếc mũ lễ phục làm lễ cưới của bạn. Thêm mũ phớt và mũ lưỡi trai để làm cho khách của bạn trông thật bắt mắt.

35. Phù hợp với Sách nguyện

Sách về lời thề phù hợp https://blog.tpozphoto.com/wp-content/uploads/2018/04/Same-Sex-Wedding-Frederick-Douglass-Maritime-Museum-Wedding_0017.jpg

Nguồn: TPOZ Photography

Đám cưới là tất cả về các chi tiết, và việc ghép các cuốn sổ lời thề phù hợp để ghi chú và bài phát biểu là một cách cảm động để thêm phong cách cho những điều nhỏ nhặt.

36. Gối ngoài trời tùy chỉnh

gối sọc với chữ lồng M và gối có ảnh của một cặp vợ chồng và họ của họ, "The Smiths"

Nguồn: Shutterfly

Nếu bạn muốn có một cảm giác giản dị hơn trong đám cưới của mình, những chiếc gối cá nhân hóa là sự cân bằng hoàn hảo giữa ấn tượng và thoải mái. Những thứ này hoạt động tốt nhất trên ghế băng tại buổi lễ và chuyển đổi độc đáo sang chỗ ngồi trên bàn dành cho người yêu hoặc khu vực tiếp khách trong buổi tiếp tân.

37. Hoa Dại Khách

Hoa Dại Khách https://static1.squarespace.com/static/5512f1abe4b09ee138565f8f/5ace931c2b6a28b299526677/5ace932903ce64b9a464577e/1523487534376/rodale-inscharge-wedding-037.JPG?format=1500w

Nguồn: With Love and Embers

Hãy để mọi người tự tô điểm bằng thiết kế của người bán hoa của bạn bằng cách bao gồm một khu vực chào đón với hoa dại. Đây là một cách vừa rộng rãi vừa thân thiện với môi trường để kỷ niệm chủ đề đám cưới của bạn.

38. Người chạy theo lối đi

Petal Aisle Runner https://static1.squarespace.com/static/57070f56746fb94ec68c111f/575b949401dbae7325edfae4/5a5514c1f9619abfe3fff642/1522686509357/DSC_4446.jpg?format=1000w

Nguồn: Ashley Benham Photography

Để có lối đi vừa sôi động vừa thân thiện với ngân sách, hãy rải một hàng dày cánh hoa hồng tùy chỉnh theo màu sắc đám cưới của bạn. Chọn một mô hình xoáy hoặc hình học để có một nét độc đáo.

39. Thiết kế lối vào của riêng bạn

Thiết kế lối vào của riêng bạn https://www.boho-weddings.com/wp-content/uploads/2018/04/23-Eleised-Rustic-New-York-Country-Farm-Wedding-by-Carla-Ten-Eyck- Photography.jpg

Nguồn: Carla Ten Eyck

Khi thắt nút trong một không gian ngoài trời trung tính, tại sao không tạo một lối đi độc đáo? Sử dụng cửa cổ điển, đống cỏ khô hoặc rèm cửa phù hợp với chủ đề của bạn.

40. Lễ tiễn đưa hoa giấy

Lễ trao gửi Confetti http://traversethetides.com/wp-content/uploads/2018/03/112wedding-ceremony-rice-throw.jpg

Nguồn: Traverse the Tides

Không cần phải để dành những bông hoa giấy tuyệt vời cho buổi tiễn đưa vào cuối buổi tối. Bao gồm các nón giấy của hoa giấy hoặc hạt chim cho khách của bạn trong đám đông trong buổi lễ. Việc tung ra tạo ra một cơ hội chụp ảnh đáng yêu.

41. Thiết lập nghi lễ mộc mạc

Thiết lập buổi lễ mộc mạc https://greenweddingshoes.com/wp-content/uploads/2016/08/francescamatt-wedding-18.jpg

Nguồn: Ashley Caroline

Thiết kế một buổi lễ đơn giản và mộc mạc để phù hợp với chủ đề đám cưới phóng túng của bạn. Xếp lớp thảm cổ điển, thùng gỗ và chậu cây giữa đống cánh hoa mỏng manh.

42. Nến được cá nhân hóa

hai ngọn nến tùy chỉnh với ảnh của một cặp đôi và dòng chữ "tình yêu" và "mãi mãi và mãi mãi"

Nguồn: Shutterfly

Sử dụng nến tùy chỉnh để chiếu sáng lối đi hoặc bàn thờ trong đám cưới. Nến tạo ra một bầu không khí lãng mạn và thân mật, hoàn hảo cho một đám cưới. Thiết kế một ngọn nến đơn giản với tên viết tắt hoặc làm cho chúng nổi bật bằng cách thêm một bức chân dung lãng mạn của hai bạn.

Lễ cưới nên phản ánh tất cả những chi tiết nhỏ tạo nên mối quan hệ độc đáo của bạn. Kết hợp những ý tưởng cụ thể này vào thiết kế hoa cá nhân của bạn hoặc giúp họ định hình đám cưới sân sau DIY của riêng bạn. Bất kể bạn chọn thiết kế nào, những ý tưởng về buổi lễ này sẽ giúp tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho một ngày cưới.

0/5 (0 Reviews)