Làm thủ công ở nhà không chỉ là cắt giấy, làm tờ rơi hay đồ gỗ, vì đôi khi bạn sẽ phải làm việc với những vật liệu nặng hơn nhiều, đặc biệt nếu thứ bạn đang làm được cho là thứ gì đó bền.

Máy cắt Plasma giá rẻ

Ví dụ, mặc dù thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng hàn cũng là thứ mà người dùng bình thường có thể tự làm, mặc dù có một máy cắt plasma thực sự có thể hữu ích.

Thật không may, đối với tất cả tính hữu ích của chúng, máy cắt plasma có xu hướng đắt tiền, vì vậy nếu bạn có ngân sách eo hẹp, việc đảm bảo rằng bạn được hưởng lợi từ tỷ lệ hiệu suất chi phí tốt nhất bỗng nhiên trở thành ưu tiên và đó là lúc bạn cần một máy cắt plasma thân thiện với ngân sách .

Tuy nhiên, Internet rất rộng lớn và ngay cả một sản phẩm có vẻ không được ưa chuộng như máy cắt plasma vẫn có thể được tìm thấy dưới hàng trăm nhãn hiệu và hàng nghìn tên kiểu máy, và điều này khiến việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn trở nên khá khó khăn.

Máy cắt plasma giá rẻ tốt nhất đặc trưng

Do đó, chúng tôi đã quyết định làm công việc khó khăn cho bạn và biên soạn một danh sách các máy cắt plasma tốt nhất trên thị trường hiện nay có thể được coi là rất thân thiện với ngân sách, trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn hiệu suất cao để hoàn thành công việc thực hiện đúng.

Nội dung bài viết

Chi phí một máy cắt Plasma là bao nhiêu?

Lý do chính mà bạn đang đọc bài viết này có lẽ là bạn đang tìm kiếm một chiếc máy cắt plasma và thẻ giá là tiêu chí chính của bạn.

Chà, lướt qua Internet nhanh chóng sẽ cho bạn thấy rằng một chiếc máy cắt plasma có thể có giá từ 250 đến 1500 đô la , nhưng tất nhiên, giá có thể cao hơn nữa, nhưng đó hoàn toàn là trường hợp của những chiếc máy cắt công nghiệp.

Giả sử bạn là người thường xuyên chỉ muốn hàn và cắt kim loại xung quanh nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy cắt plasma bền , đa năng và có chi phí bảo trì và tiêu hao thấp .

Chắc chắn, bạn có thể chọn một máy cắt plasma với nhiều công suất cắt đắt hơn, nhưng nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó hết công suất chỉ một lần (nếu có), thì đó sẽ là mức tài chính quá mức cần thiết.

Trong trường hợp đó, các sản phẩm mà chúng tôi sẽ giới thiệu không nhất thiết phải rẻ nhất, mà là máy cắt plasma với tỷ lệ giá / hiệu suất tốt nhất .

Tôi có thể mua một máy cắt Plasma giá cả phải chăng ở đâu?

Amazon

Bất cứ khi nào bạn đang cân nhắc mua một sản phẩm mới, máy cắt plasma hoặc những thứ khác, nơi đầu tiên bạn nên tìm kiếm là trang web chính thức của nhà sản xuất. Họ không chỉ có giá tốt nhất (người bán bên thứ ba thường sẽ tự tính thêm phí) mà bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ đôi khi phản hồi nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến các thông số kỹ thuật thực tế của một chiếc máy, thì không có nơi nào tốt hơn để mua một chiếc máy (đặc biệt là một chiếc đắt tiền như máy cắt plasma) hơn Amazon .

Bạn không chỉ được xem các bài đánh giá trung thực của hàng nghìn người dùng tiềm năng mà Amazon còn có doanh số bán hàng không thường xuyên đôi khi có thể lớn hơn trên trang web của chính nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, Amazon mang lại lợi ích bổ sung là có hàng nghìn sản phẩm mà bạn có thể so sánh , trong khi một nhà sản xuất duy nhất sẽ chỉ có một số ít sản phẩm thường giống nhau về cả thông số kỹ thuật và giá cả.

Lý do cuối cùng để tiếp tục và cân nhắc mua hàng từ Amazon là bạn không phải đợi quá lâu để sản phẩm được chuyển đến nhà của bạn.

Sellers that are marked as Prime Sellers benefit from better delivery times and, depending on where you are, you may even get your product within a couple of days.

Expensive vs. Budget Plasma Cutters

This little debate is solely based on how you plan to use the plasma cutter once you buy it. You see, if you’re only ever going to be welding once in a while, a more affordable model will do just as good of a job as a more expensive one.

Sure, they won’t be able to cut just as deep, and the cutting speeds themselves will be lower, but at least the end results will be precise, and the machine will still last for a very long time.

Besides, what’s the use of buying a more powerful and expensive model (even if you have the money to spare) if you never even plan on using it to its full capacity?

However, those of you that do this for a living, such as professional steelworkers will greatly benefit from having a far more powerful plasma cutter, one that has a higher duty cycle ratio and a greater power output.

Sure enough, the initial investment will be high, but considering that the plasma cutter is the tool that brings you the money ( steelwork is incredibly profitable), your initial investment will be returned in no time at all.

However, unlike other types of products where lower prices are usually correlated with reduced quality, things are different with plasma cutters. While they don’t necessarily break easier or do a shoddy job, they just take longer to accomplish the same feats as their more affordable counterparts.

Which Are the 5 Best Budget Plasma Cutters to Buy?

1. Lotos LT5000D Plasma Cutter

Máy cắt plasma Lotos lt5000d

Topping off our list is the Lotos LT5000D Plasma Cutter, an extremely compact plasma cutter that is easy to carry around not just because of its reduced size and weight, but also thanks to the built-in handle.

Working with it will be extremely safe because it uses non-hazardous compressed air, and the power output is more than enough to cut even the most common of household metals, such as stainless steel, alloy steel, mild steel, copper, or aluminium.

Speaking of working materials, the Lotos LT5000D Plasma Cutter showcases strong cutting performances with a maximum rated clean-cut thickness of 1/2 inches and a maximum severance thickness of 3/4 inches.

Besides, you don’t have to feel limited by the power sockets that are available nearby, thanks to the plasma cutter’s dual voltage capability which allows the machine to run directly on 220 V 50/60 Hz power, or on a 110 V 50/60 Hz power source.

All in all, The LT5000D is great for both home DIY jobs and as well as some professional projects and you can buy it from Amazon at a special price today!

Specs:

 • Duty Cycle: 60%
 • Size: 15 x 6 x 12 inches
 • Weight: 26 lbs
 • Input Power: 110V/220V 50/60Hz
 • Output Current: 10-50A

Pros: 

 • Compact and powerful
 •  Great price/performance ratio
 • Ideal for the average user

Cons:

 • Consumables tend to be expensive to replace

View price on Amazon

2. Super Deal Cut 50 Plasma Cutter

Siêu thỏa thuận cắt 50 máy cắt plasma

If you’re more interested in the long-term costs of using a plasma cutter than the cost of the initial upfront payment, then we suggest that you look at the Super Deal Cut 50 Plasma Cutter.

Featuring professional-level technology, this plasma cutter offers a more stable performance by combining a high duty cycle percentage with minimal power consumption.

This combination of high temperatures and high plasma draughts in turn means faster cutting speeds, so you’ll not only be making perfect cuts, you’ll do them in record time.

The device itself seems very well made, featuring a body made up almost entirely from iron, so you don’t have to worry about its lifespan being too short.

Another neat thing about this plasma cutter is the way it lets you know how the cuts are going since it comes with a digital LCD display and an easy read front panel air-pressure gauge.

An toàn là một điểm mạnh khác của máy cắt plasma này vì nó đi kèm với nhiều tính năng bảo vệ, bao gồm:

 • Bảo vệ quá nhiệt
 • Bảo vệ quá áp
 • Bảo vệ dưới điện áp
 • Thiếu bảo vệ áp suất khí nén.

Không chỉ vậy, gói sản phẩm còn đi kèm với dây và mặt nạ, thêm một lớp bảo vệ nữa.

Do thông số kỹ thuật của nó, máy cắt plasma này không chỉ tốt cho các doanh nghiệp và người dùng DIY mà còn cho các nhà điều hành chuyên nghiệp, vì vậy nếu bạn thuộc bất kỳ loại nào trong 3 loại, hãy tiếp tục và kiểm tra Máy cắt plasma Super Deal Cut 50 trên Amazon.

Thông số kỹ thuật:

 • Chu kỳ nhiệm vụ:  60%
 • Kích thước: 18,5 x 11 x 13,5 inch
 • Trọng lượng: 22 lbs
 • Công suất đầu vào:  110 / 220V 60Hz
 • Sản lượng hiện tại:  20-50A

Ưu điểm:

 • Một loạt các tính năng bảo vệ
 • Tiết kiệm năng lượng và rất im lặng
 • Cắt nhanh và hiệu quả
 • Xây dựng vững chắc và đáng tin cậy
 • Tuổi thọ lâu dài

Nhược điểm:

 • Hướng dẫn sử dụng không được dịch tốt

Xem giá trên Amazon

3. Hypertherm Powermax30 XP

Hypertherm powermax30 xp

Máy cắt plasma tiếp theo này là về sức mạnh tuyệt đối , và nó được gọi là Hypertherm Powermax30 XP .

Nó là một máy cắt plasma rất di động cũng rất linh hoạt, có nhiều khả năng xử lý nhiều ứng dụng và làm việc với nhiều loại vật liệu hơn nữa.

Nó đi kèm với thiết kế 2 trong 1 khá độc đáo cung cấp cho nó khả năng cắt nâng cao, cho phép nó xử lý cả những vết cắt sâu đến những vật liệu dày nhất, cũng như những đường cắt mịn hơn ở những tấm rất mỏng.

Nó cũng rất bền, có khả năng chống lại các thiệt hại vật lý và thời gian tiếp xúc lâu hơn với nhiệt , và nó có tính năng giảm căng thẳng bằng chì ngọn đuốc chắc chắn ở cả hai đầu để bảo vệ nhiều hơn nữa. Hơn nữa, nó hoạt động hoàn toàn với không khí dưới dạng khí, vì vậy đừng lo lắng khi làm việc với bất kỳ vật liệu dễ cháy nào.

Việc sử dụng nó cũng rất dễ dàng nhờ vào giao diện một núm vặn , vì vậy việc kiểm soát nhiệt độ và chuyển đổi giữa các chế độ cắt sẽ trở nên dễ dàng.

Đối với các vật liệu mà máy cắt plasma này có thể làm việc, nó có thể xử lý bất kỳ loại kim loại nào, từ thép không gỉnhôm đến thép nhẹ và thậm chí cả kim loại bị gỉ hoặc sơn .

Nếu khả năng cắt của máy cắt plasma tuyệt vời này khiến bạn chú ý, hãy tiếp tục và kiểm tra để biết thêm chi tiết về thông số kỹ thuật và giá trên trang Amazon của Hypertherm Powermax30 XP.

Thông số kỹ thuật:

 • Chu kỳ nhiệm vụ: 20/35%
 • Kích thước: 18 x 8 x 11 ″
 • Trọng lượng:  21,6 lbs
 • Công suất đầu vào:  120 / 240V 50 / 60Hz
 • Dải đầu ra: DC: 10-30A

Ưu điểm:

 • Làm việc với tất cả các loại bề mặt kim loại
 • Giao diện dễ dàng
 • Xây dựng rất bền
 • Một số tính năng an toàn
 • Chỉ hoạt động với không khí như một chất khí
 • Có thiết kế 2 trong 1 cho cả vết cắt sâu và mịn

Nhược điểm:

 • Không thân thiện với ngân sách như các mục nhập khác của chúng tôi

Xem giá trên Amazon

4. AlphaTIG 203XI

Alphatig 203xi

Máy cắt plasma thứ tư trong danh sách của chúng tôi là AlphaTIG 203XI và nó nổi bật nhờ cung cấp  công nghệ bảng thông minh với chức năng thiết lập nhanh hoàn toàn mới.

Tính năng này có thể điều chỉnh mức công suất của máy cắt plasma bằng cách chỉ cần chọn kích thước điện cực vonfram của bạn và độ dày của vật liệu bạn định cắt và tính năng này hoạt động cho cả hàn TIG AC và DC

Nói về hàn TIG AC và DC, AlphaTIG 203XI bao gồm các cài đặt cân bằng AC và tần số AC có thể tùy chỉnh giúp cải thiện độ xuyên cắt, tuổi thọ của điện cực vonfram, chất lượng của hình nón hồ quang và chiều rộng khắc.

Bạn có thể sử dụng xung ở cả chế độ AC và DC và nó đi kèm với một loạt các điều khiển tần số (PPS).

Điều này cho phép máy cắt plasma mang lại hiệu suất ở cấp độ chuyên nghiệp trong khi vẫn thân thiện với ngân sách và nó vượt trội hơn rất nhiều so với máy cắt plasma có cùng mức giá , khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cả những người mới bắt đầu hàn, cũng như các chuyên gia.

Bạn có thể tiếp tục và kiểm tra trang Amazon của AlphaTIG 203XI, vì họ có doanh số bán hàng thường xuyên và sẽ thật tiếc nếu bỏ lỡ cơ hội trả ít hơn cho một máy cắt plasma vốn đã rất phải chăng.

Thông số kỹ thuật:

 • Chu kỳ nhiệm vụ:  60%
 • Kích thước: 20 x 19 x 11 ″
 • Trọng lượng:  47,4 lbs
 • Công suất đầu vào:  110 / 220V 60Hz
 • Sản lượng hiện tại:  60A

Ưu điểm:

 • Có khả năng xử lý hầu hết các ứng dụng hàn
 • Máy hàn TIG 200 amp AC / DC mạnh mẽ
 • Bao gồm chức năng hàn MMA
 • Chu kỳ nhiệm vụ 60% ở 200 amps
 • Khởi động TIG tần số cao

Nhược điểm:

 • Bàn đạp chân không tiện dụng lắm

Xem giá trên Amazon

5. Khởi động lại MIG150

Khởi động lại mig150

Mục cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Reboot MIG150 , một công cụ cắt plasma đáng tin cậy khác hơi khác so với mục trước vì nó đi kèm với cả khả năng hàn không khí ( dây lõi thông) và hàn dựa trên khí (dây rắn).

Tuy nhiên, máy cắt plasma này hoàn toàn có khả năng hỗ trợ dây 2lbs .030 inch hoặc .040 inch có thể hàn thép carbon, thép không gỉ và các tấm thép nhẹ dày tới 0,30 inch .

Ngoài sức mạnh, MIG150 là máy cắt plasma nhỏ nhất từ ​​Reboot , chỉ nặng 22,7 lbs , vì vậy việc mang theo sẽ cực kỳ dễ dàng và nếu bạn quyết định mua máy cắt plasma này, hãy biết rằng bạn sẽ nhận được nhiều hơn trong gói khác hơn chính thiết bị.

Ví dụ: bạn sẽ nhận được một Mig150 kép, một kẹp nối đất, một giá đỡ điện cực, một mỏ hàn, 2 lbs dây thông lượng, một ống hàn và một dây chuyển đổi 20mm.

Điểm bán hàng lớn nhất của máy cắt plasma này là giá cực kỳ thấp (nó thấp đến mức nhiều người dùng nghi ngờ chính đáng về chất lượng của nó) nhưng các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy nó đã hoạt động rất tốt khi xem xét số tiền được trả cho nó.

Trên thực tế, hãy tự mình đi kiểm tra sản phẩm và xem giá cả phải chăng như thế nào.

Thông số kỹ thuật:

 • Chu kỳ nhiệm vụ: 85%
 • Kích thước: 9,65 x 5,91 x 7,09 inch
 • Trọng lượng: 22,7 lbs
 • Công suất đầu vào: 220V 60Hz
 • Sản lượng hiện tại: 30-160 A

Ưu điểm:

 • Sách hướng dẫn bằng tiếng Anh được làm tốt và dễ hiểu
 • Gói chứa nhiều phụ kiện để bạn bắt đầu
 • Súng được chế tạo tốt với kết cấu chắc chắn và dây có độ dài vừa đủ.

Nhược điểm:

 • Không đi kèm với bộ điều hợp ống lớn

Xem giá trên Amazon

Cắt Plasma là gì?

Cắt bằng tia plasma

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy cắt plasma thân thiện với ngân sách , rất có thể đây là chiếc máy cắt plasma đầu tiên của bạn (ai muốn đầu tư nhiều vào một chiếc máy mà họ có ít kinh nghiệm?).

Vì vậy, chúng tôi muốn bắt đầu bằng cách giới thiệu chính xác cắt plasma là gì , để bạn có thể hiểu những chiếc máy này có thể hữu ích như vậy và tại sao chúng có xu hướng đắt như vậy nói chung.

Cắt plasma là quá trình tạo ra một tia plasma nóng để cắt qua các vật liệu dẫn điện (thường là kim loại).

Quá trình này thường được sử dụng khi xử lý các vật liệu dẫn điện như:

 • Thép không gỉ
 • Nhôm
 • Đồng
 • Thau
 • Thép, v.v.

Cắt plasma thường được sử dụng trong các cửa hàng chế tạo, sửa chữa và phục hồi phương tiện, công việc xây dựng và các hoạt động công nghiệp hóa nặng khác, nơi có thể có một lượng lớn kim loại.

Tuy nhiên, vì bạn thực sự không cần bất kỳ chứng nhận nào để sử dụng máy cắt plasma (chỉ cần thiết bị bảo vệ và cảm giác thông thường), người dùng bình thường có thể thực hiện hoạt động này trong cuộc sống hàng ngày của họ, vì nó có thể vô cùng hữu ích trong nhà.

Do đó, nếu bạn thích sửa chữa và phục hồi những thứ như nhà riêng hoặc ô tô của mình, biết cách cắt plasma có thể vô cùng hữu ích.

Bên cạnh đó, mặc dù khoản đầu tư ban đầu có thể hơi lớn (tất nhiên trừ khi bạn chọn làm theo các mục trong bài viết này), việc vận hành một máy cắt plasma, cũng như các vật tư tiêu hao, có thể rất hiệu quả về chi phí, vì vậy những người trong số các bạn sẽ sử dụng nó một cách nhất quán sẽ thấy lợi tức đầu tư ngay lập tức.

Cắt Plasma hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc cơ bản đằng sau quá trình cắt plasma là tạo ra một chùm khí ion hóa điện quá nóng (hay còn gọi là plasma). Plasma được tạo ra bởi máy cắt plasma và nó được tạo ra thông qua vật liệu mà bạn đang làm việc.

Quá trình này tạo thành một mạch điện hoàn chỉnh trở lại máy cắt plasma thông qua một kẹp tiếp đất.

Bản thân khí được nén và thổi ra ngoài qua vòi phun nhằm vào vật liệu mà bạn sẽ cắt. Nói về khí, khí được sử dụng trong quá trình cắt plasma có thể là một trong nhiều loại khí, với một số loại khí được tối ưu hóa để cắt một số vật liệu nhất định:

Sau đó, một hồ quang điện được hình thành trong khí giữa điện cực và vật liệu làm việc (đó là lý do tại sao quá trình này chỉ hoạt động trên vật liệu dẫn điện). Mục đích của hồ quang điện là ion hóa một số chất khí, cuối cùng dẫn đến việc tạo ra kênh dẫn điện của plasma.

Tia plasma quá nóng này không chỉ tạo ra đủ nhiệt để làm tan chảy vật liệu mục tiêu của bạn mà còn áp suất từ ​​plasma tốc độ cao và khí nén sẽ thổi bay kim loại nóng chảy, giúp tách (cắt) hai mảnh nóng chảy.

Bên cạnh đó, do khí thổi tạo ra hình nón cắt rất nóng và rất cục bộ, nên cắt plasma là lý tưởng khi bạn cần cắt kim loại tấm ở dạng cong hoặc góc cạnh .

Sơ đồ cắt plasma

Dưới đây là cách cắt plasma hoạt động từng bước:

 1. Một tia lửa ban đầu làm ion hóa chất khí bên trong đầu ngọn đuốc.
  • Điều này làm cho chất khí có thể dẫn điện, từ đó cho phép hình thành hồ quang ban đầu.
 2. Sau đó, vòng cung ban đầu hình thành bên trong đầu ngọn đuốc.
 3. Sau đó, dòng điện của plasma đi từ điện cực đến vòi phun bên trong đầu đèn khò.
  • Hồ quang ban đầu đốt lên vòi phun trong giai đoạn này.
 4. Sau đó plasma được thổi ra khỏi vòi phun về phía vật liệu làm việc do khí nén.
  • Điều này cung cấp một đường dẫn dòng điện từ điện cực đến vật liệu làm việc.
 5. Khi hệ thống điều khiển của máy cắt plasma cảm nhận được dòng điện chạy giữa điện cực và vật liệu làm việc, nó sẽ cắt kết nối điện với vòi phun.
 6. Sau đó, dòng điện đi từ điện cực đến vật liệu làm việc cho phép hình thành hồ quang bên trong vòi phun.
 7. Sau đó, bạn có thể bắt đầu cắt mà không sợ sẽ làm cháy vòi phun.

Lưu ý: Do quy trình này hoạt động như thế nào, tuổi thọ của vòi phun không bị quyết định bởi thời gian cắt, mà là bởi số lượng hồ quang bắt đầu, do đó tạo ra vật tư tiêu hao cho vòi phun .

Những vật tư tiêu hao cần thiết trong máy cắt Plasma

Nói về vật tư tiêu hao, trước khi mua cho mình một máy cắt plasma, bạn cần nhớ rằng các khoản đầu tư khác cũng sẽ tham gia , không chỉ riêng máy cắt plasma.

Bạn thấy đấy, để cắt được hiệu quả và an toàn, có một số vật tư tiêu hao mà bạn sẽ cần sử dụng thường xuyên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều trước khi bắt đầu công việc cắt.

Thân đuốc

Thân mỏ hàn là đầu cuối làm việc của hệ thống cắt plasma, phục vụ các mục đích sau:

 • Đó là nguồn tạo ra dòng chảy trước, khí plasma và khí bảo vệ cho các vật tư tiêu hao khác
 • Đây là mảnh cung cấp dòng điện cắt đến điện cực
 • Cố định các bộ phận tiêu hao khác trong sự liên kết hoàn hảo

Điện cực

Điện cực có lẽ là vật tiêu hao đáng chú ý nhất trong máy cắt plasma, vì nó có thể được biết đến ngay cả với những người thậm chí chưa bao giờ sử dụng máy cắt plasma trước đó.

Chức năng chính của điện cực là cung cấp năng lượng cho hồ quang plasma , đóng vai trò vừa là điểm bắt đầu vừa là điểm tiếp xúc điện của hồ quang plasma. Các điện cực điển hình thường được làm bằng vonfram hoặc hafnium , do vật liệu có nhiệt độ nóng chảy cao.

Vòi phun

Do lỗ tròn hoàn hảo của vòi phun và các cạnh sắc nét bên trong và bên ngoài, nó cho phép plasma chảy theo cách sẽ tạo ra các vết cắt sắc nét và chính xác.

Như đã đề cập trước đó, tuổi thọ của vòi phun được quyết định bởi số lần bắt đầu hồ quang, nhưng nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự không tương thích giữa các vật tư tiêu hao khác vì chúng cần phải kết hợp hoàn hảo .

Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng đường cắt tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mỗi lần đầu phun, bạn cũng nên thay đổi điện cực.

Vòng xoắn

Mục đích của vòng xoáy là để điều khiển chuyển động xoáy của plasma khi nó được thổi ra khỏi vòi xung quanh điện cực và hoạt động như một thành phần chính ngăn plasma đốt vòi phun sau khi bắt đầu hồ quang ban đầu.

Một cách để tăng tuổi thọ không chỉ của vòng xoáy mà còn cả vòi phun và điện cực là đảm bảo rằng các lỗ xoáy không bị bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác làm tắc nghẽn .

Lưu ý: Nếu được bảo dưỡng đúng cách, các vòng xoáy thậm chí có thể tồn tại qua một số lần thay đổi điện cực và vòi phun.

Cái khiên

Đúng như tên gọi của nó, mục đích chính của tấm chắn là để bảo vệ các thành phần khác của máy cắt plasma , cùng với các tính năng khác:

 • Tăng chất lượng cắt và cho phép tốc độ cắt nhanh hơn
 • Nó bảo vệ vòi phun khỏi vật liệu bắn tung tóe nóng chảy
 • Nó cho phép kéo cắt khi sử dụng mỏ hàn cầm tay
 • Nó cho phép vòi phun luôn mát

Những gì cần tìm trong một máy cắt Plasma

tiêu chí máy cắt plasma

Bây giờ bạn đã biết cách cắt plasma hoạt động và những vật liệu bạn sẽ phải sử dụng và thay thế theo thời gian, đã đến lúc nói về các thông số kỹ thuật thực tế mà bạn sẽ cần tập trung khi tìm mua một máy cắt plasma hoàn toàn mới.

Chu kỳ nhiệm vụ

Chu kỳ làm việc của máy cắt plasma phải là điều đầu tiên bạn xem khi duyệt mua, vì đây là tiêu chí có ảnh hưởng nhiều nhất đến cách máy cắt hoạt động.

Khi nói về máy cắt plasma, chu kỳ làm việc là khả năng của nó làm việc ở một công suất xác định trong một khoảng thời gian nhất định và nó thường được quyết định bởi định mức cường độ dòng điện của thiết bị và thường được hiển thị dưới dạng phần nhỏ hoặc phần trăm.

Đến lượt mình, chu kỳ làm việc tương quan trực tiếp với khả năng cắt kim loại tấm có độ dày cụ thể của máy cắt plasma, với tỷ lệ chu kỳ nhiệm vụ cao hơn cho phép bạn cắt qua các vật liệu dày hơn và dày hơn.

Quá trình cắt plasma có thể được sử dụng trên các vật liệu có độ dày khác nhau, mặc dù giới hạn chính xác được quy định bởi sức mạnh của máy cắt plasma. Ví dụ, máy cắt plasma cầm tay nhỏ có thể cắt một tấm thép dày 38 mm (1,5 in), trong khi những ngọn đuốc điều khiển bằng máy tính mạnh hơn nhiều có thể cắt thép dày tới 150 mm (6 in).

Máy cắt plasma với chu kỳ làm việc thấp hơn mang lại hiệu suất tối ưu trong một khoảng thời gian giới hạn, sau đó mức hiệu suất bắt đầu giảm xuống, có nghĩa là quá trình cắt sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

Đối với những người chủ yếu quan tâm đến các dự án nặng, hãy tìm các thiết bị có chu kỳ nhiệm vụ được liệt kê trong khoảng 50% – 60% , vì chúng sẽ là quá đủ.

Với mục đích của bài viết này, các máy cắt plasma trung bình mà bạn nên tìm phải có thể xử lý các vết cắt dày ít nhất một phần tư inch. Chắc chắn, chúng có thể được sử dụng trên các vật liệu dày hơn nhiều, nhưng độ chính xác của đường cắt sẽ bị ảnh hưởng.

Đầu vào và đầu ra điện

Vì máy cắt plasma có thể nguy hiểm, nên khôn ngoan là bạn chỉ sử dụng và cất giữ chúng trong những không gian được chỉ định, thường là phòng thủ công. Tuy nhiên, trước khi bạn mua máy cắt plasma, hãy đảm bảo rằng phòng của bạn được trang bị ổ cắm điện phù hợp đáp ứng nhu cầu của nó ( ổ cắm 110V hoặc 220V là đủ).

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bộ ngắt mạch trong phòng chế tạo của bạn có thể chịu được cường độ dòng điện của cả máy cắt plasma và máy nén.

Độ dày cắt

Mặc dù đúng là không phải lúc nào bạn cũng cắt đi cắt lại nhiều tấm kim loại giống nhau, nhưng có thể bạn đã biết phần lớn thời gian mình sẽ làm việc với loại vật liệu nào.

Điều đó đang nói, tiêu chí tiếp theo bạn nên xem xét khi mua một máy cắt plasma mới là độ dày cắt, vì vậy nếu bạn chỉ định cắt những vật liệu rất mỏng, bạn có thể tiếp tục và chọn những loại máy cắt ít mạnh nhất trên thị trường. .

Trọng lượng

Nếu bạn là một chuyên gia cắt kim loại để kiếm sống, một phần công việc của bạn sẽ liên quan đến việc di chuyển giữa các địa điểm làm việc, do đó có nghĩa là bạn sẽ mang theo máy cắt plasma bên mình ở khắp mọi nơi.

Trong trường hợp đó, kích thước nhỏ gọn và trọng lượng giảm có thể thực sự hữu ích , vì vậy nếu bạn không có cách nào thực sự nhìn thấy ngọn đuốc plasma để đo kích thước và trọng lượng của nó, hãy chú ý đến thông số kỹ thuật và đánh giá của sản phẩm vì bạn không muốn để mua một sản phẩm mà bạn sẽ phải trả giá chỉ sau vài tháng.

Chi phí

Vì mối quan tâm chính của bạn là máy cắt plasma giá bao nhiêu, nên các tiêu chí khác mà bạn sẽ cần quan tâm là giá cả. Tuy nhiên, chúng tôi không nói về việc chọn sản phẩm rẻ nhất xung quanh, vì điều đó sẽ dễ dàng, mà là sản phẩm tiết kiệm chi phí nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mặt khác, không cần phải trả quá nhiều tiền cho một máy cắt plasma hiệu suất cao nếu bạn chỉ muốn thực hiện một công việc với nó và sau đó cất nó trong nhà kho và để bụi bám trên đó.

Mặt khác, nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy cắt plasma thường xuyên, hãy nhớ rằng các mẫu máy rẻ hơn có xu hướng đốt cháy vật tư tiêu hao nhanh hơn rất nhiều, biến khoản đầu tư rẻ ban đầu của bạn thành tốn kém về lâu dài.

Máy cắt Plasma giá rẻ tốt nhất: Suy nghĩ kết thúc

Bây giờ bạn đã biết cắt plasma là gì, nó liên quan gì và những gì bạn cần tìm ở một máy cắt plasma, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn nhiều khi quyết định mua hàng lớn tiếp theo của mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có tiêu chuẩn chính xác và sự lựa chọn là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, vì công cụ tốt nhất cho công việc hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn cần nó để làm gì.

Điều đó đang được nói, trước khi bạn tiếp tục và chi tiền (ngay cả những máy cắt plasma thân thiện với ngân sách cũng có giá vài trăm đô la), hãy đảm bảo bạn lên kế hoạch trước và biết chính xác loại cắt bạn định thực hiện, vật liệu bạn sẽ sử dụng, và chúng sẽ dày như thế nào.

Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn không chỉ xem xét ưu điểm của một sản phẩm mà còn cả nhược điểm, đặc biệt là khi nói đến các vấn đề liên quan đến hiệu suất của máy cắt plasma.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng máy cắt plasma cũng cần vật tư tiêu hao, vì vậy đừng chạy đi mua chiếc máy rẻ nhất mà bạn thấy, vì bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn về lâu dài.

Nhìn chung, các sản phẩm mà chúng tôi đưa vào danh sách đã được chọn để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng và đó là lý do tại sao một trong những mục của chúng tôi không chính xác thân thiện với ngân sách nhưng lại thể hiện khả năng cắt giảm đáng kinh ngạc.

Hãy cho chúng tôi biết nếu có bất kỳ máy cắt plasma nào khác mà bạn nghĩ xứng đáng ở vị trí hàng đầu trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét nó và sau đó chúng tôi sẽ cập nhật bài viết cho phù hợp.

Nguồn: diys.com