Mùa hè cuối cùng cũng đã đến và, dù bạn đang sống trong một ngôi nhà hay một căn hộ, điều đó có nghĩa là đã đến lúc để trồng cây và làm vườn. Chúng tôi đủ may mắn để có một mảnh đất sân vườn rộng lớn mà chúng tôi yêu thích trồng trọt hàng năm, nhưng gần đây, chúng tôi cũng quan tâm nhiều hơn đến việc làm vườn trong nhà. Trong mỗi lĩnh vực làm vườn, chúng tôi nhận thấy rằng có những thời điểm nhất định trong ngày khi các phần khác nhau của cả khu vườn ngoài trời và trong nhà của chúng tôi thiếu ánh sáng lâu hơn chúng tôi muốn.

Đèn phát triển tốt nhất

Đó là cách chúng tôi quan tâm đến ý tưởng nghiên cứu và có khả năng đầu tư vào một số đèn trồng trọt. Bây giờ, cũng như bất cứ thứ gì, chắc chắn có những đèn trồng cây công nghiệp lớn, hữu ích cho những việc như trồng trọt sản phẩm trong nhà kính. Những người cố gắng tự sản xuất các mảng rau của họ có thể sử dụng những thứ này, nhưng, ngay cả khi bạn đang trồng một số lượng nhỏ rau trong sân sau của mình, điều đó không có nghĩa là những mặt hàng lớn hơn, đắt tiền hơn nhất thiết phải là giải pháp tốt nhất cho bạn. Mục tiêu luôn là để có được giá trị và chức năng tốt nhất cho đồng tiền của bạn, nhưng điều quan trọng là phải đánh giá loại chức năng mà nhu cầu của bạn thực sự yêu cầu.

Vì chúng tôi đang làm vườn một cách ngẫu nhiên hơn nhiều, chúng tôi đã chọn xem xét các mô hình trồng cây rẻ tiền hơn. Điều này cuối cùng giúp chúng tôi tiết kiệm tiền nếu chúng tôi không tiến xa hơn mức chúng tôi đang đạt, nhưng cũng cho phép chúng tôi tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi đang làm trong khi vẫn để ngỏ khả năng nâng cấp sau này khi chúng tôi có ý tưởng tốt hơn về bước tiếp theo là gì. Bởi vì chúng tôi rất vui mừng về những nỗ lực làm vườn gần đây của mình, quá trình nghiên cứu đèn trồng trước khi chúng tôi đưa ra quyết định thực sự thú vị hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ. Chúng tôi không thể không chia sẻ một số điều chúng tôi đã học được, đề phòng những người làm vườn mới làm quen nhưng quyết tâm có thể sử dụng một tay.

Nội dung bài viết

Đèn phát triển là gì?

Đèn trồng là một thiết bị được thiết kế đặc biệt sử dụng nồng độ ánh sáng và nhiệt độ để bắt chước các bước sóng quang phổ mà cây trồng lấy từ mặt trời và sử dụng trong quá trình phát triển tự nhiên của chúng. Đèn được chế tạo để cung cấp mức năng lượng và nhiệt độ rất cụ thể cho thực vật cần tác động trực tiếp hơn những gì chúng có thể nhận được từ mặt trời, cho dù đó là do vị trí, khí hậu, bóng râm hoặc các yếu tố môi trường khác.

Đèn trồng trọt hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, trồng đèn nuôi dưỡng sự phát triển khỏe mạnh của thực vật bằng cách cung cấp cùng loại bước sóng quang phổ mà cây trồng yêu cầu từ mặt trời mà không bị gián đoạn. Sự hiện diện liên tục hơn của mức năng lượng và ánh sáng lý tưởng khuyến khích thực vật phát huy hết tiềm năng của chúng bằng cách duy trì các điều kiện tối ưu cần thiết cho quá trình quang hợp hóa học (quá trình thực vật chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng và sử dụng năng lượng đó để phát triển).

“Quang phổ ánh sáng” hoặc “bước sóng quang phổ” là gì?

Ngay cả khi bạn mới chỉ thực hiện nghiên cứu cơ bản nhất về đèn trồng trọt cho đến nay, bạn có thể nhận thấy rằng nhiều đèn trồng cây phát ra ánh sáng màu khác với ánh sáng trung bình bạn sử dụng trong nhà. Đây là một phần của quá trình tạo ra các bước sóng quang phổ phù hợp để thực sự nuôi dưỡng cây trồng và khuyến khích quá trình quang hợp khỏe mạnh. Trên thực tế, ngay cả một số đèn phát triển mà bạn nhìn thấy dường như không phát ra màu sắc đáng chú ý, trên thực tế, đã bị thay đổi màu sắc tạo ra năng lượng; nó chỉ đơn thuần là tinh tế hơn và không hiển thị như những cái, ví dụ, phát sáng màu hồng khi bạn bật chúng lên.

Trong các giai đoạn phát triển khác nhau, thực vật cần các bước sóng khác nhau nằm trong các phạm vi khác nhau. Ví dụ, bước sóng ngắn là tốt nhất cho thực vật đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Các bước sóng này thường ấm hơn và được tìm thấy trong các ánh sáng nhuốm màu xanh lam. Mặt khác, những cây đã mọc hoặc đang nở hoa và đơn giản chỉ cần được duy trì ở độ chín của chúng, tốt nhất nên sử dụng bước sóng dài hơn vì chúng mát hơn. Chúng thường được cung cấp với đèn phát sáng màu đỏ hoặc hồng đậm.

Một số đèn trồng có thể điều chỉnh được, vì vậy bạn có thể chuyển loại bước sóng mà bạn cung cấp cho cây. Một số người mua từng cây và xoay vòng cây của họ khi chúng phát triển theo nhu cầu. Những người khác chỉ sử dụng đèn trồng của họ ở một số điểm phát triển nhất định và sau đó để cây tự tiếp nhận tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời đích thực, nếu có thể. Chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về các loại đèn phát triển ở phần sau.

Ai nên mua đèn trồng cây?

Đèn trồng trọt thường được sử dụng nhiều nhất trong nhà (mặc dù đôi khi bạn có thể tìm thấy chúng trong các nhà kính bán ngoài trời lớn cho những người trồng trọt các mảnh đất sản xuất quy mô công nghiệp hơn). Điều này có nghĩa là những người muốn làm vườn ở quy mô nhỏ hơn trong nhà của họ, sống ở những vùng khí hậu không lý tưởng hoặc muốn làm vườn suốt năm, ngay cả khi mùa đông đến, là những ứng cử viên lý tưởng để mua đèn trồng.

Đôi khi những người làm vườn ham mê muốn bắt đầu vào mùa cho một số loại cây của họ sẽ mua đèn trồng. Bằng cách đặt hạt giống mới trồng hoặc cây con mới nảy mầm dưới ánh sáng sớm một vài tuần và sau đó cấy cây nảy mầm vào vườn của họ khi thời tiết thích hợp, người làm vườn có thể nuôi dưỡng những cây khỏe mạnh hơn sẽ nở hoa trong sân với sức mạnh hơn một chút. và lâu hơn một chút.

Các mức giá cho đèn trồng “rẻ”

Đối với bất kỳ thứ gì bạn mới làm quen hoặc vẫn đang tìm hiểu, có thể khó xác định chính xác thứ gì đủ tiêu chuẩn là “rẻ”, đặc biệt nếu có một khoảng lớn giữa mặt hàng giá cả phải chăng nhất và mặt hàng đắt tiền nhất. Tuy nhiên, những chiếc đèn mà chúng tôi tìm thấy để có giá trị tốt nhất và bao gồm tính năng là một điểm khởi đầu tuyệt vời để hướng dẫn bạn trong nghiên cứu của riêng mình. Chúng dao động từ khoảng $ 40 USD đến khoảng $ 130 USD, tất cả đều được xem xét ở mức độ phải chăng đối với đèn trồng trọt cá nhân được sử dụng tại nhà.

Bạn có thể tìm thấy những thiết kế đèn phát triển với giá thậm chí còn thấp hơn những gì bạn thấy ở đây, nhưng chúng tôi mong bạn đọc các bài đánh giá. Một số trong số này được chế tạo giống như đèn trồng nhưng không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và vật liệu thích hợp để có chức năng hiệu quả hoặc tác động. Bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn đắt hơn nhiều so với những tùy chọn mà chúng tôi đã giới thiệu . Những đèn này thường có kích thước hoặc chất lượng công nghiệp, có sức mạnh và sự kết hợp của các tính năng vượt xa những gì bạn cần cho công việc làm vườn thông thường tại nhà. Về mặt lý thuyết, chúng có thể là các tùy chọn “chất lượng cao hơn” hoặc “công suất cao hơn”, nhưng mẹo là đánh giá những gì bạn thực sự cần và sử dụng.

Gần đây, bạn có cảm thấy khá hứng thú với ý tưởng đầu tư vào một hoặc hai giàn đèn không? Hãy xem phác thảo năm thiết kế đèn trồng cây giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy trong các tìm kiếm của mình! Chúng tôi đã đưa ra một số ưu và nhược điểm của mỗi thiết kế nhằm cố gắng tiết kiệm cho bạn một chút thời gian và công sức.

1. Bộ đèn LED trong nhà ColoFocus 600W Grow Light Kit

Colofocus 600w dẫn cây trong nhà phát triển bộ ánh sáng

Các tính năng chính:

 • Đèn LED
 • Hiệu quả trên cả thảm thực vật  cây nở hoa
 • Dải toàn phổ
 • Bao gồm bảo hành 1 năm và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày sau khi mua hàng
 • Được làm bằng bóng đèn 600-1200 watt

Đề xuất đầu tiên của chúng tôi là đèn trồng cây do ColoFocus thiết kế. Những loại đèn này khá phổ biến vì chúng có giá cả hợp lý cho mức độ tiết kiệm năng lượng cao. Chúng cũng khá dễ thiết lập và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Bảng điều khiển mà các bóng đèn neo vào có thể tùy chỉnh, cho phép bạn điều chỉnh bước sóng mà cây của bạn nhận được. Việc sản xuất nhiệt của ánh sáng này khá thấp, nhưng sản lượng năng lượng vẫn tốt; điều này làm cho ánh sáng trở thành một khoản đầu tư tốt về tuổi thọ nhưng có thể tạo ra sự khác biệt về nhu cầu của một số loài cây độc đáo, vì vậy hãy lưu ý về nó.

Mặc dù bộ phụ kiện đi kèm với mọi thứ bạn cần để thiết lập và treo đèn, nhưng điều đáng chú ý là bảng điều khiển vẫn nóng lên. Điều này được giảm thiểu bằng cách bao gồm các quạt tiết kiệm năng lượng giúp giữ mát. Tuy nhiên, những người hâm mộ này được đánh giá là hơi ồn ào.

Ưu điểm:

 • Dịch vụ khách hàng tuyệt vời để tiếp cận bảo hành
 • Bóng đèn bền lâu và công suất mạnh mẽ
 • Tiết kiệm năng lượng hiệu quả mà không bị thất thoát lớn vào không gian xung quanh
 • Bộ khởi động tuyệt vời bao gồm mọi thứ mà một người mới bắt đầu có thể cần để có đầy đủ các giai đoạn phát triển

Nhược điểm:

 • Quạt không khuyến khích quá nhiệt có hiệu quả nhưng hơi ồn
 • Có thể khó về khoảng cách với cây trồng trong một số trường hợp; ít hướng dẫn cho việc này, vì vậy có thể cần phải thử và sai về mức độ gần nhau khi thiết lập

Xem giá trên Amazon

2. Spider Farmer Đèn LED phát triển SF-1000 mới nhất

Spider nông dân mới nhất sf 1000 LED phát triển ánh sáng

Các tính năng chính:

 • Công suất bóng đèn 300 watt
 • Có bảo hành 2 năm và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày sau khi mua hàng
 • Ánh sáng LED với dải quang phổ đầy đủ và cả IR và độ phủ UV cho sức mạnh của nhà máy
 • Thích hợp cho tất cả các giai đoạn sinh trưởng ở hầu hết các thảm thực vật  cây nở hoa

Bóng đèn do Spider Farmer bán này có tỷ lệ bóng đèn LED màu xanh lam đến đỏ rất ấn tượng và hữu ích là 8: 1. Điều này cho phép nó cung cấp phổ bước sóng đầy đủ, do đó làm cho nó phù hợp với cả thực vật và thực vật nở hoa trong suốt chu kỳ phát triển đầy đủ của chúng (trên các cài đặt tích hợp sẵn khác nhau). Đèn này có trọng lượng nhẹ và khá nhỏ so với các phép đo vật lý thực tế của nó, nhưng diện tích ánh sáng của nó có khả năng bao phủ không gian lên tới 9 feet vuông.

Ánh sáng  này tạo ra khá nhiều nhiệt vào đế riêng của nó. Tuy nhiên, để ngăn điều này trở thành vấn đề, nó có quạt và tản nhiệt tích hợp hoạt động cùng nhau để chủ động hạ nhiệt độ lõi của nó mà không ảnh hưởng đến sản lượng tập trung của nó đối với chính các nhà máy. Bóng đèn LED có khả năng sử dụng liên tục trong khoảng 20 giờ liên tục và chúng được đảm bảo cung cấp cho bạn khoảng 50.000 giờ sáng tích lũy trong suốt thời gian tồn tại của chúng.

Ưu điểm:

 • Bao gồm hệ thống làm mát tích hợp riêng
 • Thiết kế bền bỉ với tuổi thọ ấn tượng
 • Dễ dàng cài đặt và treo, với tất cả các phần cần thiết đi kèm
 • Nồng độ từ màu đỏ đến xanh lam cao hơn rất tốt cho sự phát triển nhưng  đặc biệt hiệu quả đối với sự nở hoa

Nhược điểm:

 • Tỷ lệ màu xanh lam thấp hơn làm cho ánh sáng này kém hiệu quả hơn một chút đối với các giai đoạn phát triển dễ dàng so với một số tùy chọn toàn phổ
 • Phải được gắn kết rất đặc biệt mặc dù dễ cài đặt
 • Nồng độ nhiệt cao yêu cầu chiều cao treo cao hơn trung bình

Xem giá trên Amazon

3. Đèn chiếu sáng phát quang Vivosun 6500K 4FT T5 HO cho cây trồng trong nhà

Đèn chiếu sáng Vivosun 6500k 4ft t5 ho huỳnh quang phát triển cho cây trồng trong nhà

Các tính năng chính:

 • Bóng đèn huỳnh quang và hệ thống chiếu sáng
 • Hỗ trợ tất cả các loại thực vật (với nhu cầu trung bình; luôn nghiên cứu của bạn cho các trường hợp duy nhất) và tất cả các giai đoạn phát triển của chúng
 • Phạm vi toàn phổ (mặc dù rất ít thay đổi màu sắc có thể nhìn thấy bằng mắt)
 • Bao gồm bảo hành 1 năm

This fluorescent light model from Vivosun is highly reviewed specifically for its great fostering of early growth phases. The lights are long-lasting and have a cool burn that gives them a fantastic energy output for their price point. Although some adjustments might be necessary for your specific crops or blooms, this piece is the kind of light that’s designed to maintain plant health through every phase of growth with the same device. The heat absorbent cooling hood features a brightness dial and enables the light to be installed in a range of ways, all of which are quite easy to make happen.

Although the light is full-spectrum and does support every growth phase, its blue range output is far great than its red. This accounts for its praise in early phases but also means that it won’t necessarily foster the strongest mature blooms; it will help them grow to their full potential, but its contribution to longevity is more limited than certain other red-heavy options.

Pros:

 • Particularly great support in early growth phases, but still a full-spectrum
 • Durable and easy-to-install design with heat absorbent hood
 • Convenient brightness dial and well-concentrated energy and light output

Cons:

 • Slightly lower red range or mature bloom support
 • Reviews report some occasional issues with shipping (although these are covered by warranty)

View price on Amazon

4. Bảng điều khiển bóng đèn LED Grow

Bảng điều khiển bóng đèn phát triển Led

Các tính năng chính:

 • Đèn LED với công suất bóng đèn 18-50 watt
 • Có lợi cho tất cả các giai đoạn sinh trưởng ở tất cả các cây (nghiên cứu trong những trường hợp đặc biệt vẫn có lợi)
 • Công suất bước sóng toàn phổ
 • Bao gồm bảo hành 1 năm

Ánh sáng phát triển LED này từ Hytekgro được định hình để được gọi là ánh sáng “UFO”. Chúng đặc biệt tuyệt vời cho sự phát triển trong không gian nhỏ. Nồng độ ánh sáng mạnh mẽ của chúng khiến chúng trở thành một lựa chọn hợp lý tuyệt vời cho những người làm vườn có sở thích nhưng cũng là một lựa chọn bổ sung tốt cho những người trồng có kinh nghiệm hơn, những người đang tìm kiếm một chất bổ sung cho hệ thống chiếu sáng lớn hơn của họ. Mặc dù có kích thước khá thận trọng, chiếc đèn nhỏ giá cả phải chăng này có diện tích đầu ra lên đến 18 feet vuông. Điều này có thể được giải quyết một chút bằng cách đặt ánh sáng gần cây hơn, điều này là an toàn để làm vì thiết kế này khá tiết kiệm nhiệt.

Mặc dù đèn cực kỳ dễ treo và cũng có thể điều chỉnh về chiều cao, nhưng cách thức gắn đèn còn khá hạn chế. Ngoài ra, nó thực sự lớn hơn một chút so với các bức ảnh làm cho nó xuất hiện mặc dù kích thước thực sự thận trọng cho đến khi phát triển đèn, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra kích thước thực tế để đảm bảo nó sẽ thực sự phù hợp với không gian của bạn.

Ưu điểm:

 • Dấu chân đầu ra có kích thước tốt và có tác động đối với kích thước của nó (lên đến 18 feet vuông)
 • Nhẹ, bền và dễ treo ở mọi độ cao
 • Toàn phổ, đầu ra năng lượng cao, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ

Nhược điểm:

 • Kích thước lớn hơn một chút so với ảnh xuất hiện mặc dù kích thước thực sự thận trọng
 • Các cách mà nó có thể được gắn kết bị hạn chế mặc dù nó có thể được treo dễ dàng

Xem giá trên Amazon

5. Đèn thực vật toàn phổ Jueyingbaili 80W

Đèn nhà máy toàn phổ 80w Jueyingbaili

Các tính năng chính:

 • Bốn cánh tay có thể điều chỉnh / tạo hình, mỗi cánh có đầu thanh LED riêng
 • Công suất bước sóng toàn phổ cho tất cả các giai đoạn tăng trưởng
 • Cơ sở cắt để vị trí thuận tiện và độc đáo
 • Tính năng hẹn giờ và điều chỉnh độ sáng cho ánh sáng theo lịch trình độc lập

Bạn có đang xử lý một thiết kế cây cảnh nhỏ có tính lâu dài hơn một chút so với một số thiết kế mà bạn đã thấy từ trước đến nay hay không? Sau đó, bạn sẽ muốn một cái gì đó dễ dàng hơn nhiều không chỉ gắn kết mà còn di chuyển như ánh sáng LED cắt này từ Jueyingbaili. Phần đế của đèn là một chiếc kẹp tiện lợi, giống như một chiếc đèn đọc sách, trong khi các cánh tay có thể dễ dàng điều chỉnh và có thể được định hình và định vị sao cho phù hợp nhất với không gian của bạn. Đèn này có bốn cánh tay, mỗi cánh có một thanh dài gồm đèn LED toàn phổ màu đỏ và xanh lam, cho phép bạn nhắm các bước sóng theo các hướng khác nhau và ở nhiều góc độ khác nhau cùng một lúc. Tỷ lệ màu đỏ và xanh lam là 2: 1 và mỗi thanh chứa 18 đèn LED dạng hạt.

Để làm cho mọi thứ trở nên thuận tiện hơn, đèn đi kèm với bộ hẹn giờ và điều chỉnh độ sáng, cho phép bạn chăm sóc cây theo lịch trình bạn chọn mà không cần phải tự mình giữ lịch trình đó. Kẹp sẽ mở và kẹp lên đến 2,5 inch. Mặc dù năng lượng và sản lượng tuyệt vời đối với kích thước và giá cả, thiết kế này vẫn được khuyến nghị chủ yếu cho những người làm vườn có sở thích và trồng không gian nhỏ hơn là các thiết lập chuyên nghiệp hơn (trừ khi nó được dự định bổ sung cho nhiều hệ thống chiếu sáng công nghiệp hơn).

Ưu điểm:

 • Cánh tay và đầu có thể điều chỉnh mang lại sự tự do về hướng và góc chiếu sáng
 • Bộ hẹn giờ và bộ điều chỉnh độ sáng cho phép lập lịch ánh sáng
 • Đặc biệt tốt cho lợi ích của pha trưởng thành và nở hoa nhờ tỷ lệ ánh sáng đỏ so với ánh sáng xanh, nhưng sẽ cung cấp quang phổ đầy đủ

Nhược điểm:

 • Sản lượng tuyệt vời cho kích thước và giá cả của nó, nhưng vẫn phù hợp nhất cho không gian nhỏ hoặc ánh sáng bổ sung

Xem giá trên Amazon

Các loại đèn trồng khác nhau

Cách tốt nhất để có được kết quả lý tưởng từ ánh sáng phát triển của bạn là phân tích những gì cây trồng bạn định trồng yêu cầu trong những khoảng thời gian chúng cần ánh sáng phát triển nhất. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem liệu một đèn trồng cụ thể có thực sự có các tính năng và khả năng bạn cần hay không. Các loại đèn trồng cây giá rẻ hoặc bình dân phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy là:

 • Đèn phóng điện cường độ cao (HID): Bóng đèn trong đèn HID chứa một loại khí. Ánh sáng phát ra là kết quả của quá trình đốt cháy khí đó. Đèn HID yêu cầu một chấn lưu để giúp điều chỉnh dòng điện chạy vào chúng để ngăn chúng cháy hết. Chúng cũng thường có một mui xe cụ thể được thiết lập để giữ cho ánh sáng tập trung theo đúng hướng, ngăn nó khuếch tán quá rộng để có thể gây ảnh hưởng. Đèn HID thường có khả năng tạo ra toàn bộ quang phổ của các bước sóng; bạn sẽ xác định cái nào được cung cấp bằng cách thay đổi cài đặt.
 • Đèn plasma: Đèn  plasma được chế tạo từ một loại bóng đèn gọi là bóng đèn halogen kim loại gốm. Chúng có chức năng tương tự như đèn HID, nhưng thực tế là một phiên bản cập nhật nhẹ của công nghệ đó. Đèn plasma có hiệu quả cao trong việc chiếu và tập trung ánh sáng, có nghĩa là chúng mất ít năng lượng dự phòng hơn cho không gian xung quanh, cho phép chúng có tác động tốt hơn và trực tiếp hơn đến khu vực mà chúng thực sự nhắm đến. Những đèn này thường được chế tạo với nhiều khả năng bước sóng quang phổ nhờ các cài đặt có thể điều chỉnh được. Điều này có nghĩa là chúng có thể hỗ trợ cây trồng ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào, khiến chúng trở thành lựa chọn hiệu quả cho những người  trồng nhiều hoặc cố gắng thu lợi nhuận từ việc sản xuất của họ.
 • Đèn đi-ốt phát quang (LED): Đúng vậy, đây những loại đèn sáng giống như những loại đèn mà bạn có thể đã thấy trong tất cả các loại đồ dùng xung quanh nhà mình. Nhờ khả năng tạo ra các màu sắc cụ thể và cũng có xu hướng mát mẻ, chúng đã trở thành một lựa chọn ánh sáng phát triển tuyệt vời cho các loài thực vật yêu cầu phổ bước sóng đầy đủ tại các thời điểm khác nhau. Đèn LED thường nhỏ và tập trung, không có khả năng quá nóng ở đế của chúng và giá cả rất phải chăng. Nhiều loại được xây dựng với các cài đặt ánh sáng để bạn có thể tùy chỉnh loại ánh sáng mà chúng cung cấp cho cây của bạn khi chúng trưởng thành và khi nhu cầu của chúng thay đổi.
 • Đèn huỳnh quang:  Bạn có thể đã quen với ánh sáng huỳnh quang! Trên thực tế, nó là loại ánh sáng tương tự thường thấy trong các văn phòng hoặc không gian công cộng lớn. Bạn thậm chí có thể có chúng trong nhà để xe của riêng bạn. Bạn có tin hay không, những chiếc đèn huỳnh quang tương tự này rất hữu ích trong việc làm vườn vì chúng cũng phát ra các bước sóng quang phổ! Đèn huỳnh quang thường được đánh giá cao vì tuổi thọ cao và khả năng tạo ra các bước sóng mạnh mẽ nằm trong dải màu xanh lam (mặc dù chúng có thể có màu trắng đối với mắt bạn), điều này giúp chúng hữu ích cho các cây trồng vẫn còn trong giai đoạn phát triển trước đó.

Lựa chọn ánh sáng phát triển tốt nhất cho không gian của bạn

Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi bạn chọn loại ánh sáng phát triển tốt nhất cho bạn và cây của bạn. Tất nhiên, luôn có một cái giá, nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được chức năng tốt nhất với mức giá đó. Tuy nhiên, bạn cũng muốn tránh phá vỡ ngân hàng cho các tính năng ưa thích mà bạn có thể không thực sự cần hoặc không sử dụng. Trước khi đầu tư vào đèn trồng cây, hãy cân nhắc:

 • Kích thước không gian của bạn:  Nếu bạn đang cố gắng trồng nhiều cây cùng một lúc để che phủ một khu vực rộng lớn, có lý do là bạn sẽ cần nhiều ánh sáng hơn! Tất nhiên, việc mua thêm đèn trồng sẽ tốn nhiều tiền hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các đặc điểm của từng ánh sáng để tìm “dấu chân” của năng lượng mà nó tỏa ra. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem tốt hơn nên mua nhiều đèn rẻ hơn hay một đèn lớn hơn nhưng đắt hơn, cuối cùng thì bạn sẽ tiết kiệm được tiền.
 • Bạn đang cố gắng chiếu sáng những giai đoạn phát triển nào của cây:  Nếu bạn có thể xác định cụ thể những giai đoạn phát triển và vòng đời nào mà cây của bạn sẽ yêu cầu ánh sáng nhiều nhất, bạn cũng có thể tìm ra  loại ánh sáng mình cần. Ví dụ: nếu cây của bạn chỉ cần ánh sáng cho những giai đoạn phát triển rất sớm, thì bạn có thể không cần mua một loại ánh sáng toàn phổ kết hợp hoặc có thể điều chỉnh với mức giá cao hơn. Ngược lại, nếu bạn đang cố gắng đảm bảo cây của bạn sẽ được chiếu sáng thích hợp trong toàn bộ vòng đời của chúng, thì bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua ánh sáng kết hợp sẽ cung cấp bước sóng phù hợp ở  mọigiai đoạn phát triển vì bạn sẽ không phải mua nhiều đèn hoặc bóng đèn khác nhau để có nhiều hơn một chức năng và hiệu ứng mà bạn sẽ phải thay đổi vào đúng thời điểm.
 • Loại cây bạn đang trồng: Phần lớn, phần lớn cây trồng trải qua các giai đoạn phát triển giống nhau (hoặc tương tự) trong suốt vòng đời của chúng. Điều này có nghĩa là chúng chủ yếu yêu cầu các loại và mức độ ánh sáng và bước sóng giống nhau từ hạt giống để nở hoa trên diện rộng, mặc dù chúng là các loại cây khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một số loài cây nhất định không có các yêu cầu đa dạng, cụ thể hoặc duy nhất trong suốt vòng đời của chúng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu nhu cầu của những loại cây mà bạn đang cố gắng phát triển thật tốt trước khi mua đèn trồng cây, đề phòng trường hợp.

Tìm hiểu và lựa chọn một loại đèn trồng cây có chất lượng tốt nhưng giá cả phải chăng có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Có rất nhiều hướng dẫn khác giống như của chúng tôi ngoài kia, vì vậy hãy đọc thêm một số bài trước khi bạn đặt tiền của mình! Những bài đánh giá như thế này có thể giúp bạn tự tin hơn vào sự lựa chọn của mình và góp phần vào khả năng bạn mua hàng đúng cách  đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Bạn có biết một người đam mê tự làm và làm vườn gần đây cũng đang nghĩ đến việc đầu tư vào đèn trồng cây, nhưng ai đó vẫn cảm thấy có thể sử dụng một chút hướng dẫn? Chia sẻ bài đăng này với họ để họ cũng có thể tìm hiểu thêm.

Nguồn: diys.com