Khi nghĩ đến việc chăm sóc bản thân, bạn có thể nghĩ ngay đến việc thả mình trong bồn tắm đầy bọt khí hay cuộn tròn với một cuốn sách hay… hay nói cách khác là các hoạt động một mình. Nhưng với việc cả gia đình bị giam giữ dưới một mái nhà ngay bây giờ — và có lẽ tất cả đều cần một chút R & R — bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể thư giãn cùng nhau. Bỏ cả con vào bồn tắm có lẽ sẽ không phải là trải nghiệm giống như Zen mà bạn mong đợi… tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thời gian chăm sóc bản thân và gia đình là loại trừ lẫn nhau! Có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm cùng nhau không chỉ xây dựng tình cảm gia đình mà còn giúp bạn thư giãn chung.

Đi bộ cho gia đình

Có, người lớn tận hưởng không khí trong lành, nhưng trẻ em không chỉ thích nó … chúng nhu cầu nó. Mặc dù bạn sẽ muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi đi ra ngoài trời ngay bây giờ (tránh những khu vực đông đúc, duy trì khoảng cách 6 feet giữa bạn và những người khác), nhưng đi bộ hàng ngày có thể là điều gia đình bạn cần để cảm thấy sảng khoái và phục hồi sức khỏe. Trên thực tế, việc chọn thời điểm để đi dạo khi các con phố trong khu phố vắng người nhất có thể làm tăng thêm niềm vui: Cân nhắc đi dạo buổi tối trước khi đi ngủ. Hãy sử dụng nó như một cơ hội để chỉ ra những điểm tham quan mà họ có thể không nhìn thấy vào ban ngày (như những ngôi sao lấp lánh và mặt trăng lấp lánh). Hoặc, nếu lũ trẻ của bạn là những chú chim non, hãy cố gắng đón bình minh, và tạo ra một kỷ niệm bạn sẽ không bao giờ quên!

Thực hành “Hơi thở kỳ diệu”

Mặc dù những đứa trẻ nhỏ của bạn có khả năng sẽ không tham gia thiền định marathon, chúng vẫn có thể gợi lên cảm giác yên bình với một vài nhịp thở nhẹ. Tôi thích dạy những đứa trẻ mới biết đi những gì tôi gọi là hơi thở kỳ diệu… Và đó là điều mà cha mẹ cũng có thể làm!

Đây là cách thực hiện: Vào thời điểm mà tổng thể của bạn đã được thư giãn một chút (trước khi ngủ trưa hoặc sau khi ăn), hãy để anh ấy quan sát bạn khi bạn từ từ hít vào bằng mũi (đếm thầm đến 5) rồi từ từ thở ra bằng mũi ( cho 5 số đếm im lặng khác). Kiếm một chút vô sỉ âm thanh khi luồng không khí đi vào và đi ra, và đừng bao giờ nín thở. Sau đó, hãy nói, “Thở cùng mẹ.” Bắt đầu bằng cách dẫn anh ta đi qua một vài nhịp thở nhanh (2 lần đếm vào, 2 lần đếm ra), sử dụng âm thanh nhẹ nhàng và chuyển động tay của bạn để hướng dẫn anh ta.

Bạn có thể muốn chỉ định một nơi “ma thuật” để thực hành hơi thở ma thuật. Bao gồm những chiếc gối “ma thuật” để ngồi và làm cho không gian trở nên đặc biệt hơn bằng cách dán các bức tranh về bướm “ma thuật”, cây cối hoặc các địa điểm phong cảnh trên tường. Chẳng bao lâu nữa, chỉ cần ngồi ở nơi “ma thuật” này sẽ nhắc nhở mọi người thư giãn và thở.

Giờ kể chuyện

Đọc sách nuôi dưỡng trí não của con bạn… và ngoài việc giúp con bạn thông minh hơn, nó còn mang lại cho bạn cơ hội ngọt ngào để gần gũi và hòa vào trái tim mình. Khi thực hiện vào cuối ngày, giờ kể chuyện có thể giúp cả gia đình cảm thấy gần gũi, sống chậm lại và dễ dàng đi ngủ. Một phần thưởng nữa, tôi thấy rằng kể chuyện có đạo đức là một cách tuyệt vời để rút ra những bài học về tính cách (tôi gọi đây là việc gieo mầm nhân ái).

Chơi cùng nhau

Một trong những lầm tưởng lớn nhất của tuổi thơ là vui chơi chỉ là trò giải trí phù phiếm đối với trẻ em. Vui chơi tích cực thực sự quan trọng hơn học thuật trong những năm chập chững biết đi, và — đây là điều ngạc nhiên thực sự — vui chơi cũng quan trọng đối với người lớn! Chơi trò cảm giác mạnh của trẻ, giúp trẻ làm chủ vận động, tư duy nhạy bén, xây dựng sự tự tin, kích thích hệ thống miễn dịch và thậm chí cải thiện giấc ngủ. Và khi bố hoặc mẹ xuống sàn chơi với con, họ cũng được hưởng lợi. Các nhà nghiên cứu đang phát hiện ra rằng vui chơi là một cách giảm căng thẳng và góp phần vào sức khỏe tổng thể cho người lớn. Vì vậy, hãy tiếp tục và chọn chiếc xe tải đồ chơi đó hoặc khoác lên mình đôi cánh thần tiên đó và bắt đầu chơi với danh nghĩa tự chăm sóc bản thân!

Chia sẻ đỉnh và hố hàng ngày

Tạo ra một môi trường để gia đình bạn có thể bộc lộ cảm xúc một cách trung thực là rất quan trọng trong thời gian căng thẳng và cảm thấy được thấu hiểu là một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc bản thân. Nhưng khi bạn ngồi xung quanh bàn ăn tối, bạn có thể nhận thấy rằng con bạn sẽ thích thú ngay khi các từ, ngày hôm nay của bạn thế nào? ra khỏi miệng của bạn. Thay vào đó, hãy tạo ra một trò chơi từ việc chia sẻ. Với “Đỉnh và hố” (đôi khi được gọi là Cao / Thấp hoặc Hoa hồng & Gai), mỗi thành viên trong gia đình sẽ lần lượt chia sẻ Đỉnh trong ngày (phần tốt nhất trong ngày) và Hố (phần tồi tệ nhất). Các thói quen giúp trẻ em cảm thấy an toàn, hạnh phúc và thông minh và việc biến việc thực hành này thành một phần của bạn sẽ có thêm lợi ích là bắt đầu một cuộc trò chuyện có thể mang các bạn đến gần nhau hơn!

Một phiên bản của bài viết này ban đầu xuất hiện trên Kidspot.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe tâm thần

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)