Chúng tôi nhận ra rằng việc mua sắm máy hút không có vẻ như là công việc thú vị hơn, chứ đừng nói đến những lúc bạn phải sử dụng chúng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận ra rằng chúng là những vật dụng quan trọng hàng ngày cần phải đáng tin cậy và đủ chức năng cho ngôi nhà của bạn.

Máy hút hộp tốt nhất

Hôm nay, chúng tôi đang tập trung vào sàn gỗ cứng của chúng tôi và máy hút bụi nào giúp cho công việc dọn dẹp chúng trở nên dễ chịu hơn một chút. Và bạn có thể tìm thấy một số mẹo và thủ thuật nhanh khác giữa các mục yêu thích của chúng tôi ngày hôm nay, hãy cuộn qua và xem qua!

Máy hút chân không trong hộp là gì?

Hầu hết chúng ta đều thành thạo về thiết kế chung của máy hút. Chúng đứng thẳng, có thể khá cứng và khó điều động, trừ khi, bạn đã quen làm việc với thiết kế dạng hộp. Các mô hình này khá nhẹ hơn một chút và dễ sử dụng hơn về mặt di động. Chúng cũng đi kèm với một loạt các tính năng truyền thống bao gồm có túi so với không túi, có dây và không dây, và với nhiều lực hút và bảo vệ bộ lọc.

Hãy cho phép chúng tôi hướng dẫn bạn thêm một chút về các mô hình ít truyền thống này bên dưới. Chúng trông hơi thân mật, nhưng chúng tôi hứa rằng tấm gỗ và ngói của bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau này.

Tại sao chúng tốt nhất cho sàn gỗ cứng

Máy hút ống lồng thích hợp nhất để làm việc với sàn gỗ cứng – và ít hơn với những tấm thảm chồng cao. Chúng đi kèm với lông mềm (hoặc không có lông), lực hút công suất cao để bắt từng chút bụi còn sót lại trong các ngóc ngách bằng gỗ đó và dễ dàng xoay khi có việc nhà. Những mô hình này giúp giữ được độ sáng bóng trong khi loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn khỏi các ngôi nhà định cư của nó.

Và thực sự có lý do để có những chiếc hộp đó thay vì những mô hình thẳng đứng. Những thiết kế đó cho phép chúng tôi di chuyển mà không bị căng thẳng nhưng vẫn ổn định với sức mạnh và hộp chứa hạng nặng để giữ chặt tất cả bụi bẩn. Mặc dù những loại máy hút này có thể không phải là loại nhỏ gọn nhất, nhưng chúng là loại tốt nhất khi xét về mặt vật lý khi thực sự làm sạch các loại sàn này.

Những gì cần tìm khi mua?

Máy hút bụi có ống hút có một số khu vực bạn sẽ muốn kiểm tra trước khi rút ví. Để giữ cho gỗ cứng của bạn không bị bám bụi và bẩn, hãy xem các tính năng sau:

Sức mạnh:

Một số máy hút dạng hộp có công suất thấp hơn một chút so với một số máy khác. Và tùy thuộc vào tầng của bạn, phụ thuộc vào lượng tinh thần nặng nề mà bạn thực sự cần. Và có, tất cả phụ thuộc vào việc bạn có thảm hay gỗ cứng – loại, kích thước và lượng bụi bẩn mà bạn có thể phải đối mặt hàng ngày (ví dụ: vật nuôi so với không có vật nuôi). Các tùy chọn công suất thấp hơn này có xu hướng làm bay bụi trên các bề mặt cứng, giúp dễ dàng hút các mảnh vụn hơn – trong khi các tùy chọn công suất cao hơn thì đẩy và kéo thảm dễ dàng hơn.

Bộ lọc:

Có một số kiểu máy đi kèm với bộ lọc HEPA. Điều này làm cho máy hút thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc làm sạch bụi bám cao hoặc thậm chí có khả năng theo dõi phấn hoa. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn cảm thấy như thể ngôi nhà của mình có thể được hưởng lợi từ mức độ dọn dẹp bổ sung này. Một lực hút tốt là điều cần thiết để có thể hút được bụi bẩn và mảnh vụn ẩn giữa các tấm ván gỗ và các kẽ hở, nhưng còn gì nữa?

Có túi và không có túi:

Đây thực sự là tất cả về sở thích cá nhân. Bạn có muốn làm sạch hoặc thay thế túi của mình thường xuyên không? Hay bạn muốn một mô hình có thể lọc bỏ hộp đựng không có túi? Dù bằng cách nào thì việc thay thế hoặc làm trống sẽ cần phải xảy ra – đó chỉ là điều bạn thấy dễ dàng hơn và quản lý tốt hơn. Mặc dù bạn tiết kiệm thêm một số tiền với các mẫu không túi, nhưng túi có xu hướng chứa nhiều bụi bẩn hơn và thải ít bụi hơn trong quá trình làm sạch.

Tính di động:

Bạn cần phải thực hiện hoặc cuộn bạn hút chân không bao xa? Bạn có thể không sao khi sử dụng mô hình hạng nặng hơn nếu bạn không có nhiều tầng để leo, nhưng nếu có, bạn có thể muốn đảm bảo tính di động nhẹ để công việc của bạn dễ xử lý hàng ngày hơn một chút.

Bàn chải cuộn:

Bạn bắt buộc phải mua máy hút có cuộn bàn chải có lông mềm hoặc không có bàn chải nào cả. Bạn không muốn có nguy cơ làm xước sàn nhà của mình mỗi khi bạn đến làm sạch nó. Những con lăn này rất phù hợp cho các khu vực trải thảm và nới lỏng các mảnh vụn, nhưng bạn không cần tính năng tương tự khi tập trung vào gỗ cứng.

Dây so với không dây:

Một lần nữa, đây là tất cả về sở thích cá nhân và số lượng không gian bạn phải trang trải. Bạn sẽ tìm thấy máy hút bụi có hộp ở cả hai phiên bản, vì vậy nó thực sự là về mức độ che phủ của bạn trong việc tạo đủ tính di động xung quanh sơ đồ sàn nhà của bạn. Tuy nhiên, đừng đi mua sắm với suy nghĩ rằng bạn phải đi dây, hầu hết các thiết kế đều có dây đủ dài cho nhu cầu vệ sinh của bạn.

Máy hút sữa hộp tốt nhất

Chúng tôi đang đi sâu vào tìm hiểu loại máy hút bụi nào là tốt nhất để mua, vì vậy hãy thu hẹp nó không dành cho bạn.

1. Máy hút dây Eureka Mighty Mite

Máy hút chân không có dây Eureka Strong Mite
Máy hút chân không có dây Eureka Mighty Mite là một thiết kế nhỏ gọn được trang bị sức mạnh và các công cụ để hoàn thành bất kỳ công việc nào. Đây là một trong những mô hình linh hoạt nhất trong danh sách về khả năng làm sạch nhiều loại sàn và lớp phủ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nó thực sự là thiết kế lý tưởng để làm sạch sàn gạch hoặc gỗ cứng của bạn. Và mặc dù nó là máy hút chân không dạng hộp, nó cực kỳ dễ dàng cất đi khi không sử dụng.

Có đường kính 20 ft. dây điện, bạn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh nhà trong thời gian làm việc nhà và bao gồm các cuộn chổi quét khi bạn cần quét dọn các khu vực trải thảm của mình. Việc đổ túi bụi cũng như mua thêm túi khi mua lần đầu cũng vô cùng dễ dàng. Máy này cũng có một số xếp hạng đánh giá cao nhất từ ​​khách hàng!

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Cuộn bàn chải mạnh mẽ
 • Các công cụ đặc biệt khác bao gồm
 • Nhẹ và dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Các công cụ có thể trở nên lỏng lẻo theo thời gian

2. Máy hút sàn cứng hoàn chỉnh Miele C2

Máy hút sàn cứng hoàn chỉnh Miele c2

Kiểm tra Máy hút sàn cứng Miele Complete C2 để đảm bảo tính di động và làm sạch yên tĩnh trong nhà của bạn. Dễ dàng mang nó giữa nhiều tầng nhờ thiết kế nhẹ nhưng hãy biết rằng bạn đang nhận được sức hút cực kỳ mạnh mẽ nhờ động cơ xoáy đặc trưng của nó. Một điểm cộng lớn khác là hệ thống lọc của mô hình, giữa Túi đựng bụi Miele Airclean GN, Bộ lọc siêu sạch và Xây dựng hệ thống kín, bạn sẽ an tâm khi chỉ có không khí sạch thoát ra khỏi chân không khi đang sử dụng – một yếu tố chính cộng với những người lo lắng về chất gây dị ứng.

Việc mua hàng cũng bao gồm các công cụ bổ sung như dụng cụ tạo kẽ hở, dụng cụ bọc và chổi quét bụi, giúp mọi công việc hoàn thành hàng ngày dễ dàng hơn một chút. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh chiều cao của tay cầm vòi để không bị cong lưng hoặc khó khăn đối với bất kỳ ai muốn hoàn thành công việc.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • 6 cài đặt kiểm soát hút
 • Thiết kế nhẹ
 • Hệ thống lọc

Nhược điểm

3. Máy hút Bissell Zing Canister

Bissell zing canister, 2156a chân không, màu xanh lá cây không túi

Đối với những người đang tìm kiếm một lựa chọn không có túi, không đâu xa hơn Máy hút chân không Bissell Zing Canister này. Được biết đến với sức mạnh của nó, mô hình này dễ dàng dọn dẹp đống lộn xộn bằng cách sử dụng công nghệ lốc xoáy có tính năng hút liên tục cho cả gỗ cứng và thảm. Nó cũng có thiết kế nhẹ giúp việc di chuyển trong nhà bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

Hãy nhớ rằng, nó là một thiết kế không có túi, vì vậy tính năng mà chúng tôi yêu thích nhất là Easy Empty Dirt Cup cung cấp trải nghiệm đổ sạch không lộn xộn sau khi bắt đầu làm sạch. Các tính năng khác bao gồm: dụng cụ sàn nhiều bề mặt, dụng cụ tạo kẽ hở, chổi quét bụi, cuộn dây tự động và bộ điều chỉnh lưu lượng khí.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Thân thiện với ngân sách
 • Nhẹ và dễ điều động
 • Bộ lọc có thể giặt được, có thể tái sử dụng

Nhược điểm

 • Có thể gặp sự cố khi lắp ráp

4. Máy hút chân không đa vòng xoáy Bissell Hard Floor Expert

Chuyên gia sàn cứng Bissell máy hút đa lốc
Đây là một thiết kế Bissell khác mà chúng tôi biết và tin tưởng (và hãy nhớ rằng với mỗi lần mua hàng của Bissell, một phần sẽ được tặng cho Bissell Pet Foundation). Máy hút chân không đa chu kỳ Bissell Hard Floor Expert là một thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ di chuyển nhưng cũng dễ cất giữ sau khi hút bụi xong. Đây là một cỗ máy mạnh mẽ bao gồm một ống đựng và chân tuabin lũ cứng chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để nhặt lông vật nuôi, chất bẩn và các mảnh vụn khác ở giữa tất cả các vết nứt và kẽ hở bằng gỗ đó.

Có một cây đũa phép bằng kim loại giúp cho phần thủ công của công việc vặt này trở nên dễ quản lý hơn và dễ dàng đi lên dưới những món đồ nội thất lớn hơn đó. Công nghệ đa lốc xoáy của nó đảm bảo lực hút mạnh mẽ và có nhiều công cụ làm sạch đi kèm để có thể quản lý nhiều công việc khác nhau trong một mẫu máy này.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Công nghệ đa lốc xoáy
 • Mô hình không túi với cốc rỗng
 • Phụ kiện chân tuabin

Nhược điểm

5. Máy hút không dây không dây của Severin Đức

Máy hút chân không hộp có dây không ngừng Severin của Đức

Cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Máy hút chân không không dây Severin Đức. Tùy chọn không có túi, tiếng ồn thấp này là một trong những lựa chọn tốt nhất để làm sạch cả sàn gỗ cứng và thảm của bạn – đó là một cách tuyệt vời để tiêu tiền của bạn. Nó có hiệu suất hút cao, mạnh mẽ nhờ công nghệ đa lốc xoáy (như chúng tôi đã đề cập trước đây với các mẫu khác).

Mặc dù bạn sẽ không lãng phí bất kỳ khoản tiền nào cho túi xách, nhưng vẫn có một hệ thống lọc tuyệt vời dành cho những người lo lắng về việc chất gây dị ứng sẽ tái phát hành trong quá trình dọn dẹp. Thiết kế này có bộ lọc HEPA để không khí do máy thổi ra được làm sạch và lọc đến 99,95% – nghĩa là không có mạt bụi, phấn hoa, nấm mốc, bào tử hoặc mùi hôi lọt ra ngoài. Ngoài ra còn có nhiều công cụ bạn sẽ nhận được khi mua hàng, bao gồm: Đầu hút sàn gỗ XL – dành cho tất cả các loại sàn cứng, bộ phụ kiện 3 phần: đồ bọc / đồ nội thất / đầu hút kẽ hở trong túi vải thiết thực, ống lồng cảm ứng XL dài 35 inch và ống hút cao cấp 6 ‘XL.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Tiếng ồn thấp trong quá trình hoạt động
 • Nhiều loại công cụ bao gồm
 • Không cần túi

Nhược điểm

 • Các công cụ có thể không hoạt động ở 100%

Các mẹo & thủ thuật khác để đảm bảo sàn gỗ cứng sạch

Bên cạnh việc trang bị một máy hút mạnh có thể hút sạch bụi bẩn nhất, bạn sẽ muốn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khác để giữ cho những sàn gỗ cứng đó sạch sẽ. Nó thực sự mất nhiều hơn một lần hút bụi hàng tuần. Những vẻ đẹp này nên được giữ trong hình dạng đỉnh cao và để tỏa sáng. Và không có quá nhiều khó khăn, đó là một kỳ công dễ dàng để quản lý. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dễ làm theo để đảm bảo bạn sẽ làm được:

 1. Sử dụng thảm: Hãy chắc chắn rằng bạn có thảm chùi chân cho cả bên ngoài và bên trong những cửa ra vào có lưu lượng người qua lại cao. Điều này sẽ hạn chế lượng cặn bẩn dư thừa lọt vào bên trong.
 2. Thực thi Chính sách Không mang giày: Đây là một trong những dễ dàng để thực hiện và theo kịp. Chỉ cần đặt ra một quy tắc gia đình rằng không bao giờ được mang giày vào bên trong. Bạn có thể mua một thùng trưng bày, giỏ hoặc khay để giữ cho ủng và dép được ngăn nắp.
 3. Làm sạch ướt Thỉnh thoảng: Mỗi tháng hoặc lâu hơn, hãy lau chùi ướt sàn gỗ cứng của bạn. Bona Hardwood Floor Cleaner hoặc thứ gì đó tương tự sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật. Đây cũng là thời điểm thích hợp để xử lý đánh bóng bằng ánh sáng để giữ cho chúng luôn sáng đẹp.
 4. Hỗn hợp làm sạch tại nhà: Khi đã đến lúc làm sạch ướt, hãy nghĩ đến việc lái xe sạch sẽ khỏi hóa chất và thực hiện hỗn hợp làm sạch tự nhiên tại nhà. Bốn cốc nước ấm với vài giọt xà phòng rửa bát sẽ làm được điều đó!
 5. Bụi hàng ngày: Chúng tôi không nói về việc sử dụng máy hút hoặc đánh bóng, thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên hút bụi hàng ngày. Một thứ đơn giản như một tấm Swiffer khô có thể hoàn thành công việc này và đảm bảo sàn nhà sạch sẽ hàng ngày.

Phần kết luận

Được, bạn đã có nó. Đó là 5 trong số những máy hút bụi tốt nhất mà bạn có thể mua cho sàn gỗ cứng của mình. Hãy nhớ rằng mục đích chính của máy hút là để làm sạch sàn nhà và tùy thuộc vào các tầng bạn có trong nhà, tùy thuộc vào loại máy hút mà bạn nên đầu tư vào.

Máy hút ống lồng có thể không phải là thứ mà tất cả chúng ta quen sử dụng trong nhà, nhưng nói chung, chúng thực sự hoạt động tốt hơn trên sàn trần so với các kiểu máy thẳng đứng của bạn và ít có khả năng phân tán lại các mảnh vụn đang được hút. Đối với các khu vực không có thảm, bạn sẽ muốn một mô hình có tính di động dễ dàng và cuộn bàn chải mềm được tìm thấy trong danh sách yêu thích của chúng tôi ở trên.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)