Cho dù đó là từ bạn hoặc vật nuôi của bạn, tóc dài có thể trở thành một trận chiến lớn ở nhà. Bạn hỏi như thế nào? Chà, còn tất cả những sợi tóc lưa thưa đó cuối cùng được thu lại dưới đệm đi-văng, trên những tấm thảm khu vực xinh đẹp đó, hoặc trong góc phòng khách thì sao? Thật không may, việc hút bụi nhanh có thể không giúp bạn tránh khỏi thiệt hại vì đôi khi, tất cả những sợi tóc đó, có thể dẫn đến hư hỏng thanh đập của máy hút chân không. Rồi sao?

Hút bụi tóc dài

Chà, bạn của tôi đừng lo lắng hay băn khoăn, chúng tôi biết những mẫu nào là sự bổ sung hoàn hảo cho nhu cầu dọn dẹp nhà cửa của bạn và sẽ loại bỏ tất cả những ổ khóa thừa đó ngay lập tức. Bạn chỉ cần biết những gì cần tìm để hoàn thành những công việc đó mà không phải đau đầu!

Chúng tôi đã hoàn thành công việc bẩn thỉu của mình, một lần nữa, và chúng tôi đang giới thiệu một số máy hút bụi tốt nhất cho tóc dài hiện nay, ngay bây giờ, ngay bên dưới những dòng chữ này. Cuộn qua năm tìm kiếm yêu thích của chúng tôi và cho chúng tôi biết bạn quyết định chọn cái nào!

Nội dung bài viết

Tôi có thực sự cần hút chân không?

Mọi hộ gia đình đều cần có máy hút bụi, bất kể bạn ở tầng nào. Không có vấn đề gì nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà nhiều tầng được lấp đầy bằng gỗ cứng hoặc bạn đang nép mình bên trong một vẻ đẹp kiểu trang trại được bao phủ trong tấm thảm sang trọng, máy hút bụi là một điều hoàn toàn cần thiết. Bạn chỉ không thể đi mà không có nó! Câu hỏi thực sự ở đây thực sự có dạng, “Tôi cần loại chân không nào?” Và đó là nơi chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Tùy thuộc vào tầng của bạn và một số khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn (tức là bạn có nuôi thú cưng hay trẻ em không?), Tùy thuộc vào lộ trình bạn cần đi khi mua sắm. Chúng tôi rất tình cờ tập trung vào những ngôi nhà có mái tóc ngày hôm nay. Tôi biết có lẽ bạn đang nghĩ điều đó nghe có vẻ hơi nực cười phải không? Hầu hết mọi nhà đều có tóc, vậy tại sao bạn cần đặc biệt chú ý đến danh sách này? Chà, nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà có thú cưng bị rụng lông hoặc nhiều phụ nữ hoặc phụ nữ có ổ khóa dài, bạn có thể nhận thấy rằng chân không tiêu chuẩn có thể liên tục bị quấn vào những chiếc váy mà bạn đã quét trong nửa năm trở lại đây. . Và với mô hình phù hợp, điều đó sẽ không chính xác xảy ra. Chúng tôi hứa.

Được rồi, Nhưng thực sự có máy hút chân không cho tóc không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Có một máy hút sẽ giúp việc hút tóc dễ dàng hơn một chút để quản lý cả thời gian của bạn và trên thanh đập của chúng. Bạn sẽ cần tìm một chiếc máy có thể lấy những phần tóc dài hơn mà không làm rối và thắt nút. Ví dụ: điều này có thể giống như một “cuộn bàn chải không rối”, một tính năng mà bạn sẽ muốn chú ý đến và cần thiết trong quá trình mua sắm của mình. Và những cuộn bàn chải không bị rối đó hoạt động trên cả sàn gỗ cứng (không trầy xước) và thảm như nhau.

Khi bạn ra ngoài và đi mua sắm, bạn sẽ không tìm thấy máy hút bụi nào quảng cáo dành riêng cho tóc dài. Thay vào đó, bạn sẽ muốn có nhãn “thân thiện với vật nuôi”. Điều này cho thấy rằng mô hình cụ thể này có thể xử lý rất nhiều sự thay đổi và đã được thiết kế để vượt qua thử thách. Thậm chí có một số máy hút hiện đã được thiết kế chính xác cho vấn đề này.

Những gì cần tìm khi mua sắm?

Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút có thể xử lý tình huống… tóc… trong nhà của bạn, có một số yếu tố cụ thể cần xem xét. Chúng tôi đã thu hẹp nó xuống các danh mục sau:

Mô hình / Thiết kế: Hầu hết các máy hút bao gồm một cuộn bàn chải mềm sẽ có kiểu thẳng đứng – đây chỉ là thiết kế máy hút truyền thống của bạn. Ví dụ, máy hút ống vệ sinh ít bị tắc hơn nếu được sử dụng để làm sạch nhiều lông vật nuôi. Hãy tập trung vào những chân không mà chúng ta quen thuộc nhất, thẳng đứng và sẵn sàng đi!

Kích cỡ: Thành thật mà nói, điều này ít liên quan đến tóc mà còn liên quan nhiều hơn đến nhu cầu của bạn. Nếu bạn phải mang máy hút xung quanh một ngôi nhà cực lớn hoặc nhiều tầng khác nhau, bạn có thể muốn tập trung vào việc tìm kiếm một thiết kế dễ di động và nhẹ. Có ai muốn mang theo một chiếc máy hút nặng và ồn ào xung quanh không?

Thân thiện với vật nuôi: Như chúng tôi đã đề cập trước đây, hãy tìm nhãn “thân thiện với vật nuôi”. Điều này đảm bảo rằng máy hút được thiết kế để xử lý tóc ở nhiều dạng khác nhau và ít có khả năng bị rối hoặc tắc nghẽn theo bất kỳ cách nào. Không ai thực sự muốn lấy một cái kéo để hút chân không của họ, phải không?

Có túi và không có túi: Khi mua một máy hút mới, đây là một tính năng luôn cần được xem xét. Có rất nhiều mô hình khác nhau trên thị trường và rất nhiều sở thích khác nhau về yêu cầu có túi và không có túi. Về mái tóc, nó thực sự không quan trọng! Một lần nữa, đây là tất cả về sở thích cá nhân và cách bạn muốn có thể làm sạch chân không của chúng tôi khi thời gian đến.

Máy hút bụi tốt nhất để làm sạch tóc dài

Dù là lông dài vương vãi khắp sàn nhà hay lông thú cưng của bạn, điều đó không quan trọng lắm vì những chiếc máy hút này sẽ chăm sóc tất cả cho bạn.

1. Máy hút chân không hỗ trợ nâng-xa Shark Rotator

Shark Rotator hỗ trợ nâng đi chân không

Máy hút chân không được hỗ trợ bởi Shark Rotator Lift-Away có mọi thứ bạn có thể muốn trong môi trường chân không. Với thiết kế đẳng cấp chuyên nghiệp, bạn có được sức hút mạnh mẽ, chiều dài mở rộng cho cầu thang và ống đựng có thể tháo rời để làm sạch sâu những khu vực khó tiếp cận nhất và một cuộn bàn chải không bị rối. Nó cũng đi kèm với công nghệ bịt kín hoàn toàn chống chất gây dị ứng và bộ lọc HEPA để giữ tất cả bụi và phải bên trong máy hút mà không bị rò rỉ trở lại bầu không khí trong nhà của bạn.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, phần tốt nhất của thiết kế là bạn có thể dễ dàng điều khiển công tắc để chuyển từ chế độ lau sàn cứng sang chế độ thảm! Đối với những ngôi nhà có cả hai, một cửa hàng trung tâm là lý tưởng, bạn có nghĩ vậy không? Khi mua hàng, bạn sẽ nhận được một bộ vệ sinh vật nuôi nhiều dụng cụ, bàn chải điện cho vật nuôi và một dụng cụ kẽ hở 12 inch.

Ưu điểm

 • Chất lượng chuyên nghiệp
 • Cuộn bàn chải không rối
 • Bộ lọc HEPA
 • Sử dụng cho cả sàn cứng & thảm

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

2. Shark Navigator Upright Vacuum

Cá mập điều hướng chân không thẳng đứng

Bây giờ hãy cho phép chúng tôi đi sâu vào các chi tiết của Shark Navigator Upright Vacuum! Thứ nhất, vì chúng ta đang nói về tóc, nên mẫu này có một cuộn bàn chải tự làm sạch sẽ không bao giờ bị rối. Trên thực tế, nó tự giải quyết vấn đề rằng về cơ bản, nó là một chiếc máy tẩy lông không ngừng nghỉ! Nó được Shark thiết kế theo đúng nghĩa đen để đảm nhận việc quấn tóc, rối và tắc nghẽn vô cùng khó chịu mà tất cả chúng ta đều ghét. Và tất cả chúng ta đều ghét phải “sửa chữa” bằng một cái kéo.

Ngoài tính năng tuyệt đẹp đó, đi kèm tất cả các lợi ích khác của mô hình. Bạn có thể tháo hộp để di chuyển khỏi cách hút bụi truyền thống, thẳng đứng và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Nó bao gồm công nghệ chống dị ứng cho những người lo lắng về việc chất gây dị ứng tái phát vào nhà của họ và cung cấp cho người dùng tay lái xoay dễ dàng để đi vào và xung quanh đồ nội thất và các tầng dễ dàng hơn nhiều.

Ưu điểm

 • Cuộn bàn chải tự làm sạch
 • Gia hạn dễ dàng
 • Công nghệ chống dị ứng

Nhược điểm

 • Không phải tất cả các phần đính kèm đều được giữ trên chân không

Xem giá trên Amazon

3. Máy hút chân không thẳng mạnh mẽ mạnh mẽ Eureka

Máy hút chân không thẳng đứng mạnh mẽ nhẹ Eureka

Bây giờ là lúc để kiểm tra Eureka Lightweight Powerful Upright Vacuum. Một trong những tính năng tốt nhất là thiết kế của nó, nó rất nhẹ và làm cho việc mang nó đi khắp nhà trở nên dễ dàng hơn. Rất may, nó cũng chăm sóc tất cả các loại sàn bao gồm sàn cứng, thảm, gạch lát, và thậm chí cả thảm trải sàn sang trọng của bạn. Một lần nữa, cửa hàng một cửa là tốt nhất khi bạn đã có nhiều mặt bằng xung quanh nhà của mình.

Các cốc chứa bụi cực lớn giúp công việc đổ bụi dễ dàng hơn và ít thường xuyên hơn – và không có túi để mua, vì vậy bạn cũng đang tiết kiệm tiền. Có năm cài đặt điều chỉnh độ cao được bao gồm và bạn nhận được một số phụ kiện đi kèm với mô hình bao gồm: một công cụ có kẽ hở cực dài, chổi quét bụi và một công cụ bọc (tất cả đều được lưu trữ trực tiếp trên máy hút chân không để tủ quần áo của bạn bớt lộn xộn hơn). Và cuối cùng, có một bộ lọc có thể giặt được bao gồm để các chất gây dị ứng cũng được ngăn chặn – đây thực sự là một lựa chọn tốt hơn khi vật nuôi ở trong nhà và theo dõi phấn hoa và các hạt khác từ bên ngoài.

Ưu điểm

 • Chỉ nặng 10 lbs.
 • Làm sạch nhiều bề mặt
 • Chén bụi cực lớn

Nhược điểm

 • Có thể gặp khó khăn khi chui xuống đồ đạc

Xem giá trên Amazon

4. Máy hút chân không siêu nhẹ có dây Shark Rocket

Tên lửa cá mập có dây chân không siêu nhẹ

Tương tự như người tiền nhiệm của nó, Shark Rocket Corded Ultra-Light Vacuum cũng đi kèm với một cuộn bàn chải tự làm sạch được thiết kế để xử lý tóc rối. Chúng tôi đã tập trung vào việc tìm kiếm máy hút bụi tốt nhất để làm sạch tóc dài trong và xung quanh nhà, vì vậy, hãy xem qua các thiết kế dành riêng cho vấn đề đó là điều cần thiết! Đây được mệnh danh là một chiếc máy làm sạch và triệt lông không ngừng nghỉ.

Trọng tâm của mô hình này cũng là trên sàn cứng và có một cốc đựng bụi cực lớn mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo bạn không phải đổ rác quá thường xuyên. Chúng tôi thực sự yêu thích khả năng biến đổi của nó. Điều đó nghĩa là gì? Chà, bạn có thể đi từ máy hút thẳng đứng, truyền thống sang phiên bản cầm tay di động cho các công việc khác nhau – lau xe, cầu thang, bọc ghế hoặc các ngóc ngách khác mà bạn thường không thể xoay xở.

Ưu điểm

 • Cuộn bàn chải tự làm sạch
 • Tay lái xoay
 • Chuyển đổi thẳng đứng và cầm tay

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

5. Bissell Pet Hair Eraser Turbo Vacuum

Máy tẩy lông thú cưng Bissell tuabin chân không

Và cuối cùng, chúng tôi để lại cho bạn một thương hiệu yêu thích: Bissel, nếu bạn chưa biết, thương hiệu này sẽ quyên góp cho Bissell Pet Foundation sau mỗi lần mua một trong những sản phẩm của họ. Bissell Pet Hair Eraser Turbo Vacuum cũng được tạo ra để giải quyết những thách thức về tóc mà rất nhiều nhà gặp phải – do chuột con hoặc ổ khóa dài của chúng – hoặc thậm chí cả hai! Nó bao gồm một cuộn bàn chải không bị rối đảm bảo không xảy ra hiện tượng quấn tóc và công nghệ làm sạch rảnh tay để có thời gian làm sạch lông!

Cái hay trong thiết kế này không dừng lại ở đó. Trong mô hình này, bạn cũng nhận được Hệ thống chống dị ứng con dấu thông minh (bạn có thể thêm bộ lọc Febreeze để tăng thêm sự tươi mới cho ngôi nhà của bạn) cũng như một số công cụ chuyên dụng bao gồm công cụ đường nứt LED, công cụ tẩy turbo thú cưng và 2- bàn chải quét bụi vật nuôi trong 1.

Ưu điểm

 • Cuộn bàn chải không rối
 • Hệ thống làm mềm lông thú cưng theo chu kỳ
 • Hệ thống chống dị ứng thông minh

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

Mẹo giữ lông thừa không dính vào sàn nhà

 1. Cho phép Swiffers khô khan trở thành người bạn tốt nhất của bạn. Trước khi hút bụi, hãy trải lên sàn bằng một tấm Swiffer khô. Mặc dù ý tưởng này chỉ dành cho sàn cứng của chúng tôi – nhựa vinyl, gạch lát, gỗ cứng, v.v., nhưng nó sẽ giúp tự động hút bụi và lông thừa, để lại ít chỗ cho lông làm tắc nghẽn chân không của bạn hơn.
 2. Kiểm tra tắc và rối định kỳ. Đừng có lần đầu tiên bạn nhìn vào thanh đập, hãy là lúc nó bị kẹt. Thay vào đó, hãy cập nhật những gì đang xảy ra dưới đầu máy hút để ngăn chặn sự cố trước khi nó bắt đầu.
 3. Lấy cả phụ kiện nữa. Làm sạch các bộ mở rộng và bàn chải thừa. Một lần nữa, chúng có thể bị tắc. Hãy chú ý đến chúng và đảm bảo chúng không có mảnh vụn trước khi sử dụng.
 4. Sử dụng các con lăn xơ vải. Đây là một cách tuyệt vời khác để giữ tóc khỏi ghế dài và cuối cùng những mảnh đó sẽ rơi xuống sàn. Sử dụng con lăn xơ vải để giữ cho vải bọc sạch sẽ!
 5. Giữ một khu vực cấm vật nuôi. Tất cả chúng ta đều muốn có những quả bóng lông bốn chân của mình trong nhà, nhưng nó có thể giúp bạn tạo ra một số ranh giới tốt. Ví dụ, tạo một không gian để thú cưng có thể đi lang thang và hạn chế các khu vực khác trong nhà. Điều này sẽ giúp ích cho việc đào tạo cũng như dọn dẹp!

Phần kết luận

Đừng nói lời tạm biệt với chú chó con của bạn với những người bạn mèo con hoặc ổ khóa dài của bạn! Thay vào đó, chỉ cần tìm ra những sản phẩm bạn cần để hoàn thành công việc dọn dẹp cụ thể của mình một cách hiệu quả nhất có thể. Chỉ cần nhớ khi bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút có thể hút sạch lông thừa tốt nhất, thì một cây lăn chải tóc không bị rối là điều cần thiết.

Cũng tìm nhãn “thân thiện với vật nuôi”. Hai lời khuyên quan trọng này sẽ đảm bảo tiền được chi tiêu tốt và công việc nhà được hoàn thành tốt (mà không phải đau đầu!). Hãy nhìn lại lần thứ hai về các mô hình ở trên, không có mẫu nào có giá quá cao và theo đánh giá của khách hàng, chúng thực sự là một trong số những mẫu tốt nhất.

Nguồn: diys.com