Mùa hè cuối cùng đã đến nơi chúng ta đến, và chúng ta không thể vui mừng hơn về điều đó! Tuy nhiên, khi mùa hè đến, chúng ta cũng phải đối mặt với mùa dị ứng mỗi năm. Dị ứng theo mùa và môi trường của chúng ta thực sự khá tồi tệ, đặc biệt là khi một số thứ phát sinh bên ngoài, vì vậy chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp kiểm soát chúng ngoài việc tự dùng thuốc dị ứng thường xuyên. Đó là lý do ban đầu chúng tôi bắt gặp đề xuất về máy lọc không khí! Tất nhiên, chúng tôi đã nghe nói về những điều này trước đây, cũng như tất cả các đặc quyền khác nhau của chúng, nhưng cho đến gần đây chúng tôi mới thực sự nhận thức được chúng đặc biệt tuyệt vời như thế nào đối với bệnh dị ứng.

Máy lọc không khí cho phòng ngủ

Đó là cách chúng tôi tự nghiên cứu máy lọc không khí rộng rãi hơn một chút. Thực hiện một chút nghiên cứu và tìm hiểu thêm một chút về bất kỳ thứ gì bạn đang cân nhắc đầu tư là một chiến thuật tuyệt vời để đảm bảo rằng tiền của bạn thực sự được sử dụng để mua hàng phù hợp. Nó cũng giúp đảm bảo rằng nhu cầu của bạn thực sự được đáp ứng. Để giúp bạn bắt đầu, đây là một số điều chúng tôi đã học được trong nghiên cứu của riêng mình (nhưng hãy luôn đảm bảo rằng bạn cũng tự làm một chút)!

Máy lọc không khí là gì?

Giống như máy làm ẩm không khí, máy lọc không khí là một thiết bị gia dụng nhỏ, chạy bằng điện có tác dụng thay đổi, cải thiện và duy trì chất lượng không khí trong không gian của bạn. Máy lọc không khí loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ không khí trong không gian trong nhà để làm cho không khí trong lành và sạch sẽ hơn. Tùy thuộc vào loại máy lọc không khí bạn mua, các thiết bị hiện đại thường tiết kiệm không gian, kỹ thuật số và chạy đơn giản, dễ vệ sinh và bảo trì, đồng thời cũng nhẹ và dễ di chuyển để bạn có thể di chuyển chúng xung quanh nhà.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, máy lọc không khí làm sạch không khí xung quanh các thiết bị bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng, độc tố và ô nhiễm. Trong khi máy khuếch tán tinh dầu sử dụng quạt để thổi hơi nước có chứa các hạt có mùi thơm ra ngoài để đưa các hạt đó vào không khí xung quanh phòng thì máy lọc không khí lại làm ngược lại. Các máy này sử dụng quạt để đưa không khí từ phòng vào, đi qua bộ lọc để loại bỏ các hạt ô nhiễm, nhưng sau đó  cũnghoàn thành một bước bổ sung trong đó không khí thực sự được làm sạch. Trong bước này, các ion âm được phát ra từ hoạt động bên trong của máy lọc để cân bằng các ion dương có trong không khí khỏi các chất ô nhiễm đã được loại bỏ đó, giúp trung hòa không khí một cách hiệu quả trước khi một chiếc quạt khác đưa nó trở lại phòng một lần nữa. Khi máy hoàn thành một chu trình đầy đủ, nó sẽ luân chuyển không khí sạch, lành mạnh khắp không gian và loại bỏ các độc tố hiện có trong toàn bộ không gian.

Ai nên mua máy lọc không khí và tại sao?

Mặc dù bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể hưởng lợi từ việc sử dụng máy lọc không khí, nhưng chúng thực sự được sử dụng đặc biệt cho những người mắc các bệnh sẵn có liên quan đến hệ hô hấp của họ hoặc thậm chí những người bị những thứ như kích thích chứng đau nửa đầu do mùi. Máy lọc không khí có thể:

 • Khử mùi hôi
 • Loại bỏ độc tố khỏi khói thuốc lá
 • Lọc bỏ các hạt nấm mốc có thể gây hại
 • Phân tán và loại bỏ mùi mạnh và các hạt từ các chất độc mạnh trong nhà như các sản phẩm tẩy rửa
 • Lọc bỏ các chất gây dị ứng và những thứ như các hạt phấn hoa gây hắt hơi, thở khò khè hoặc ngứa mắt

Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Bạn có khá tin rằng một chiếc máy lọc không khí sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bạn, nhưng bạn cũng cảm thấy mình vẫn có thể sử dụng một chút hướng dẫn khi nói đến các mẫu và thương hiệu có sẵn? Sau đó, chúng tôi hy vọng bạn sẽ xem bản phác thảo phong cách ưu và nhược điểm này mà chúng tôi đã thực hiện cho năm thương hiệu hàng đầu mà chúng tôi đã tìm thấy trong tìm kiếm của riêng mình!

1. Máy lọc không khí Levoit cho gia đình

Máy lọc không khí Levoit cho gia đình

Nếu mối quan tâm chính của bạn khi cần một máy lọc không khí là bụi, phấn hoa và khói từ ban công bên dưới căn hộ của bạn đôi khi bay vào qua cửa sổ đang mở của bạn, thì Levoit là máy lọc dành cho bạn. Bên cạnh việc cực kỳ mạnh mẽ với kích thước gần như thu nhỏ, máy lọc này còn đi kèm với hướng dẫn cụ thể để tìm cả bộ lọc thay thế thương hiệu tốt nhất ở mức giá tốt nhất các lựa chọn thay thế chất lượng vẫn đảm bảo công lý cho máy của bạn. Hệ thống bên trong được thiết kế đặc biệt bao phủ lên đến 219 feet vuông xung quanh máy và về cơ bản là im lặng. Bên trong, một bộ lọc HEPA cơ bản siêu mịn  một tấm than hoạt tínhbộ lọc cùng hoạt động cho bạn trong một thiết bị. Máy này cũng không có ôzôn và được chứng nhận bởi một số hội đồng an toàn chất lượng không khí được công nhận. Bộ lọc được thiết lập kỹ thuật số với một số cài đặt thời gian đơn giản và rất dễ làm việc và điều hướng.

Mặc dù thực tế là những người mua trước hầu hết đều khen ngợi về chức năng thực tế và chất lượng kết quả mà máy lọc không khí nhỏ này mang lại, nhưng có một chi tiết lặp lại đáng chú ý, đặc biệt nếu bạn nhạy cảm với mùi hoặc bị chứng đau nửa đầu do mùi. Một số người nhận thấy rằng mùi nhựa nặng mùi phát ra từ máy lọc của họ trong vài lần sử dụng đầu tiên và điều đó khiến họ khó nhận ra. Tuy nhiên, may mắn thay, tất cả họ đều báo cáo rằng chiếc máy vẫn đáng để đầu tư vì mùi sẽ biến mất sau khoảng một tuần đầu tiên.

Ưu điểm:

 • Loại bỏ khói, bụi và phấn hoa
 • Bộ lọc HEPA kết hợp  bộ lọc sơ bộ than hoạt tính
 • Kích thước nhỏ, rất di động, cài đặt kỹ thuật số dễ dàng điều hướng
 • Hệ thống chạy im lặng
 • Ozone miễn phí

Nhược điểm:

 • Một vài lần sử dụng đầu tiên có thể tạo ra mùi nhựa tạm thời sẽ mất đi trong thời gian ngắn nhưng chắc chắn rất dễ nhận thấy

Xem giá trên Amazon

2. Honeywell HPA200 True HEPA Allergen Remover

Honeywell hpa200 thực sự loại bỏ chất gây dị ứng hepa

Nếu bạn không phiền khi có một chiếc máy lớn hơn một chút (trên thực tế, một số người thích sức mạnh mà kích thước lớn hơn thường đi kèm) và mục tiêu chính của bạn khi mua máy lọc là loại bỏ chất gây dị ứng, thì Honeywell có thể có mẫu máy tốt nhất cho bạn. Máy lọc không khí có bộ lọc HEPA này được thiết kế cho những không gian lớn hơn, thu giữ khoảng 99,97% chất ô nhiễm trong không gian lên đến 310 feet vuông. Nó được trang bị để loại bỏ các hạt nhỏ trong không khí như vi khuẩn. Máy lọc chạy rất êm, hoạt động theo các lệnh đơn giản nhờ hệ thống nút bấm kỹ thuật số và có bộ hẹn giờ tự động tắt. Ngoài việc xử lý những thứ như bụi và lông thú cưng, nó cũng rất hiệu quả khi khử mùi. Cuối cùng, nó được thiết kế đặc biệt để thực sự lưu thông không khí  nhưnó vô hiệu hóa, đảm bảo rằng nó thực sự nhận được mọi thứ trong phòng. Nó có thể luân chuyển không khí lên đến năm lần một giờ ở bất kỳ cài đặt làm sạch nào.

Hầu hết những người có kinh nghiệm sử dụng máy lọc này thực sự rất hài lòng với cả chức năng của nó  kết quả họ nhận được từ nó. Tuy nhiên, có hai điểm mà máy đã nhận được một chút chỉ trích. Đầu tiên là một số người nhận thấy có mùi hơi hóa chất trong vài lần đầu chạy máy lọc. Mặc dù máy lọc này  không thải ra các hóa chất độc hại vào vùng trời của bạn, nhưng một số đơn vị vẫn giữ được mùi nhà máy do chế tạo bộ lọc trong một vài tuần. Cuối cùng, một số người nhận thấy bộ lọc hơi khó học để thay thế đúng cách sau khi vệ sinh; họ đánh giá nó là dễ dàng đưa vào một cách vô tình lỏng lẻo, sẽ kém hiệu quả hơn. Bạn thực sự phải đảm bảo rằng bạn đưa nó vào đúng vị trí.

Ưu điểm:

 • Xử lý 99,97% các chất ô nhiễm không khí hiện nay
 • Có thể luân chuyển không khí trong không gian lên đến 310 feet vuông một cách hiệu quả
 • Lưu thông không khí trong không gian trong nhà có kích thước vừa và nhỏ lên đến năm lần một giờ
 • Trung hòa các chất ô nhiễm nhỏ như vi khuẩn

Nhược điểm:

 • Một số thiết bị có mùi hóa chất nhẹ còn sót lại từ quá trình sản xuất bộ lọc sẽ biến mất sau vài tuần
 • Đường cong học tập nhẹ trong việc thay thế bộ lọc vừa phải để nó không bị lỏng trong khi bộ lọc chạy

Xem giá trên Amazon

3. Máy lọc không khí Bulex HEPA Air Purifier với Bộ lọc HEPA True

Máy lọc không khí Bulex hepa lọc không khí với bộ lọc hepa thực sự

Nếu bạn vẫn cảm thấy rất quan tâm đến việc đầu tư vào một mô hình nhỏ hơn nhưng bạn cũng hy vọng tìm thấy một mô hình có tính năng xếp chồng lên nhau một chút, bạn có thể thích thiết bị do Bulex bán này hơn. Máy lọc để bàn nhỏ này được đầu tư nhiều hơn một chút, nhưng đó là bởi vì nó thực sự lọc theo bốn giai đoạn riêng biệt. Sự kết hợp giữa HEPA và bộ lọc than hoạt tính của nó có thể thu giữ bất cứ thứ gì từ lông thú cưng, mùi hôi cho đến những vi khuẩn nhỏ bé, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho máy gia đình. Quạt và động cơ được thiết kế với hiệu suất cao nhưng cũng có mô-men xoắn cao hơn, mang lại nhiều công suất hơn mà sử dụng ít năng lượng hơn trong khi vẫn chạy êm. Các cài đặt cảm ứng rất đơn giản, bộ hẹn giờ dễ đặt, tự động tắt và chế độ ngủ cung cấp cho bạn các chu kỳ thanh lọc theo lịch trình phù hợp với bạn và đèn LED màu xanh lam ở trên cùng thậm chí còn hoạt động như đèn ngủ.

Khiếu nại duy nhất mà máy lọc không khí này từng nhận được là tiếng bíp “tắt” của nó to hơn một số mẫu khác khi nó chuyển từ chế độ chạy sang chế độ tự động tắt hoặc ngủ. Nếu đó là một chi tiết bạn có thể sống với, thì điểm thực sự khác cần xem xét là giá cả. Mô hình này sẽ không phá vỡ ngân hàng, nhưng nó  hơi gần với mức cuối đắt tiền theo danh sách của chúng tôi vì nó  cung cấp bốn bước lọc.

Ưu điểm:

 • Thiết kế mặt bàn nhỏ, nhẹ
 • Dễ dàng sử dụng cài đặt kỹ thuật số, chế độ tự động tắt và ngủ, và các nút nhấn
 • Hệ thống lọc bốn giai đoạn được tạo ra từ sự kết hợp của HEPA và bộ lọc than hoạt tính
 • Tặng thêm tính năng đèn ngủ LED

Nhược điểm:

 • Tiếng bíp lớn khi hoàn thành chu kỳ đã lên lịch
 • Đắt hơn một chút so với một số mẫu khác có cùng kích thước

Xem giá trên Amazon

4. Máy lọc không khí 3 tốc độ HEPA loại nhỏ Holmes với bộ tạo ion tùy chọn

Máy lọc không khí kiểu hepa 3 tốc độ cho phòng nhỏ Holmes với bộ tạo ion tùy chọn

Nếu bạn đang làm việc với một không gian nhỏ hơn nhiều hoặc thậm chí đang tìm kiếm thứ gì đó rẻ hơn cho ngân sách của bạn nhưng vẫn hoạt động, bạn có thể sẽ hòa hợp hơn với máy lọc phòng nhỏ này của Holmes. Chiếc máy đơn giản hơn một chút này cũng thuộc loại bộ lọc HEPA với các chức năng cơ bản của nó, có thể loại bỏ 99% chất ô nhiễm từ không khí và loại bỏ các hạt nhỏ như vi khuẩn. Nó bao gồm ba tốc độ làm sạch, bao gồm cài đặt thấp hơn, yên tĩnh hơn, hoạt động để làm sạch không khí liên tục khi bạn ở nhà và cài đặt lọc nhanh hơn, được cung cấp năng lượng cao hơn sẽ gây ra tiếng ồn hơn một chút nhưng rất tốt để đi trước trong quá trình thanh lọc trong khi bạn đang ngoài. Máy lọc có diện tích lên đến 109 bộ vuông và hoạt động tốt cho dù bạn đặt nó theo chiều ngang hay chiều dọc.

Mặc dù chiếc máy nhỏ bé này thực sự không nhận được bất kỳ lời phàn nàn thực sự nào về các chức năng cơ bản của nó và thường được ca ngợi về sức mạnh so với kích thước của nó, một số người đã nghi ngờ về mức độ ảnh hưởng cụ thể của máy ion hóa. Họ nhận thấy rằng nó thiếu mùi “không khí trong lành” mà họ đã trải qua sau khi sử dụng các máy lọc không khí ion hóa khác, nhưng tính năng này rất yên tĩnh, không gây ức chế bất kỳ chức năng nào khác và chắc chắn không có bất kỳ tác hại nào, vì vậy nó vẫn mua hàng hiệu quả.

Ưu điểm:

 • Bộ lọc lọc HEPA loại bỏ 99% chất ô nhiễm (bao gồm cả vi khuẩn) trong không gian rộng tới 109 feet vuông
 • Rất tiết kiệm không gian và hoạt động cho dù bạn đặt nó theo chiều ngang hay chiều dọc
 • Bộ lọc ion tùy chọn để lọc bổ sung và thay thế trong mùa dị ứng hoặc làm sạch
 • Cài đặt ba tốc độ phù hợp với các trường hợp khác nhau

Nhược điểm:

 • Tác dụng của Ionizer đã được tranh luận bởi những người mua trước (những người vẫn đề xuất toàn bộ hệ thống nói chung)

Xem giá trên Amazon

5. Máy lọc không khí Germ Guardian True HEPA Filter cho gia đình

Người giám hộ đá quý thực sự hepa

Nếu bạn vẫn chưa thấy một thiết kế  khá lớn và đủ mạnh cho không gian mà bạn hy vọng sẽ thanh lọc, thì đây là một mô hình cuối cùng để bạn cân nhắc, lần này là từ Guardian Technologies. Thiết bị này có hệ thống 3 trong 1 sử dụng bộ lọc HEPA, bộ lọc than hoạt tính và thậm chí cả đèn UV nhỏ để xử lý tới 99% chất ô nhiễm, bao gồm mọi thứ từ các hạt lớn có thể nhìn thấy được như chất gây dị ứng đến vi trùng có kích thước siêu nhỏ ( và bao gồm cả mùi). Máy lọc có đèn UV thậm chí có thể tiêu diệt vi rút trong không khí, khiến đây trở thành lựa chọn lý tưởng cho mùa cúm. Thiết bị có cài đặt ba tốc độ và chức năng yên tĩnh; _một số âm thanh, nhưng nó được thiết kế đặc biệt để nghe giống như hiệu ứng tiếng ồn trắng êm dịu mà một số người thực sự mua máy để sử dụng, khuyến khích giấc ngủ nhẹ nhàng, thư giãn trong khi hoàn thành chu trình thanh lọc. Máy có thể giải quyết tổng cộng lên đến 167 feet vuông.

Cần lưu ý rằng, mặc dù chức năng của thiết bị thực sự được đánh giá khá tốt, nhưng một số người mua trước đó đã đưa ra một điểm lưu ý quan trọng. Khi chạy máy lọc ở cài đặt cao nhất với đèn UV cũng được bật, điều quan trọng là bạn phải theo dõi thời gian. Điều này chỉ nên được thực hiện trong thời gian ngắn vì sự kết hợp của các hệ thống công suất cao đều hoạt động cùng một lúc trong trường hợp này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, cũng như có mùi hơi khét khiến một số người lo lắng. Việc tuân theo các khuyến nghị về các tính năng kết hợp và thời gian chạy trong sách hướng dẫn là rất quan trọng, do đó có thể tránh được việc làm việc quá sức của hệ thống.

Ưu điểm:

 • Phạm vi tiếp cận rộng 167 foot vuông với hiệu quả 99% đối với các hạt ở mọi kích cỡ
 • Hệ thống kết hợp 3 trong 1 bao gồm bộ lọc HEPA, bộ lọc than hoạt tính và đèn UV
 • Được thiết kế với cài đặt ba tốc độ và hiệu ứng tiếng ồn trắng êm dịu

Nhược điểm:

 • Sử dụng trong thời gian dài ở chế độ cài đặt tốc độ cao nhất với đèn UV được bật có nguy cơ quá nhiệt và mùi khét ở một số thiết bị

Xem giá trên Amazon

Các loại máy lọc không khí

Trên thực tế, có năm loại máy lọc không khí cơ bản khác nhau thường được bán trong các cửa hàng thông thường và có giá cả phải chăng để sử dụng trong gia đình. Mỗi loại đều hiệu quả và có khả năng, nhưng chúng có các chức năng, lợi ích và mức giá khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải tìm hiểu một chút về chúng trước khi bạn mua hàng, chỉ để đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự chọn được loại tốt nhất cho mình Nhu cầu cụ thể. Các loại máy lọc không khí là:

 • Bộ lọc HEPA cơ bản: Đây là loại máy lọc không khí phổ biến nhất để sử dụng trong gia đình. Bộ lọc HEPA được làm từ (đôi khi là hỗn hợp của) bọt, sợi thủy tinh, bông hoặc các vật liệu và hàng dệt có khả năng bẫy hạt hiệu quả khác. Không khí do quạt đưa vào máy sẽ đi qua bộ lọc, bộ lọc này sẽ giữ lại bất kỳ hạt ô nhiễm nào để không khí có thể di chuyển ra ngoài phòng một lần nữa mà không có chúng.
 • Bộ lọc tĩnh điện: Bộ lọc  tĩnh điện hoạt động bằng cách sạc các phần tử có trong không khí để trung hòa chúng. Sau khi các hạt đó được tích điện, loại máy lọc này sẽ lọc các hạt ra khỏi dòng bằng cách thu thập chúng và giữ chúng bên trong thiết bị. Đây có thể không phải là một quá trình mà bạn thực sự có thể thấy rất rõ, nhưng nó vẫn yêu cầu bạn chỉ cần tháo các bộ lọc bẫy và rửa nhanh chúng thỉnh thoảng để xóa chúng. Quá trình  này tạo ra ozone, thường không thể nhận thấy và không gây hại nhưng có thể gây khó chịu cho những người có vấn đề về hô hấp theo cách đơn giản nó khác với phần còn lại của không khí trong phòng.
 • Máy tạo ion, hoặc máy tạo ozone: Máy tạo ion và máy tạo ozone thực sự là hai  loại máy lọc không khí riêng biệt , nhưng cách thức hoạt động của chúng giống nhau đến mức chúng có thể dễ dàng giải thích cùng nhau. Sự khác biệt rất đơn giản nằm ở các loại hạt mà chúng tạo ra; máy ion hóa tạo ra các ion trong khi máy tạo ôzôn tạo ra ôzôn. Mỗi loại hạt này có điện tích dương, trong khi các hạt ô nhiễm trong không khí có điện tích trung hòa. Khi không khí được đưa vào máy lọc, các hạt trung tính đó gặp các hạt tích cực bên trong, và điện tích của chúng cũng chuyển sang dương. Khi không khí lại bị đẩy ra ngoài, các hạt này khônggiữ bên trong như trên. Thay vào đó, chúng cũng bị đẩy ra ngoài, chỉ lúc này điện tích dương của chúng mới khiến chúng dính chặt vào các đồ vật và bề mặt trong phòng một cách không dễ nhận thấy, thay vì trôi nổi xung quanh phòng trong không khí để hít thở. Xin lưu ý rằng một lần nữa, Máy lọc tạo ôzôn  có thể gây khó chịu cho những người mắc các bệnh về hô hấp, vì vậy một sự lựa chọn khác có thể là tốt nhất.
 • Bộ lọc than hoạt tính: Trong thực tế, bộ lọc than hoạt tính thực sự là thứ mà hầu hết mọi người sử dụng kết hợp vớimột loại máy lọc không khí khác để loại khác có thể bắt được bất cứ thứ gì mà bộ lọc này không làm được, mang lại cho bạn hiệu quả triệt để hơn bất kỳ loại máy thông thường nào. Bộ lọc than hoạt tính sử dụng vật liệu carbon đủ xốp để không khí đi qua, nhưng không quá nhiều để các chất ô nhiễm có thể đi theo nó; chúng bị mắc kẹt trong các lỗ rỗng của carbon. Những bộ lọc này đặc biệt hiệu quả để loại bỏ mùi và khí từ không khí, và một số kiểu máy hạng nặng cũng sẽ giữ lại các hạt lớn hơn hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Nếu máy lọc không khí bạn đã có không xử lý mùi trong không khí đủ hiệu quả cho bạn, hãy kết hợp với bộ lọc than hoạt tính để máy có mùi thơm sạch sẽ.
 • Đèn UV: Máy lọc không khí sử dụng đèn UV thực chất là để diệt khuẩn. Trong khi các loại máy lọc khác thường chỉ có khả năng xử lý các hạt lớn hơn, thì loại máy lọc có đèn UV thường đủ mạnh để loại bỏ vi khuẩn và đôi khi thậm chí cả vi rút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại máy lọc này thường không được sản xuất và bán như một thiết bị nhỏ, độc lập. Thay vào đó, ngoại trừ một số trường hợp được chọn, các hệ thống này thường phải được lắp đặt trong hệ thống HVAC thực tế của nhà bạn. Chúng thường được đặt ngay trên cuộn dây và các bộ phận khác, nơi những thứ như ẩm ướt, nấm mốc và các hạt khác có thể phát triển. Một số người đã lắp đặt miếng đèn UV thứ hai trên chiếc quạt cuối cùng để khử thêm vi trùng trước khi không khí vào lại không gian của bạn.

Ghép nối các máy lọc không khí với nhau

Nếu bạn là người sống gần hoặc làm việc với nhiều yếu tố gây ô nhiễm không khí hoặc bạn là người bị bệnh mãn tính đang cố gắng giảm thiểu các yếu tố gây kích ứng và các yếu tố làm trầm trọng thêm khả năng thở của bạn, đôi khi mua hai máy lọc không khí sẽ tốt hơn một máy lọc không khí. Nhiều người yêu cầu chất lượng không khí càng sạch càng tốt sẽ mua một máy lọc dựa trên bộ lọc để xử lý mùi và các hạt lớn, sau đó cũng thiết lập một máy dựa trên ion để xử lý một số hạt nhỏ hơn trong không gian của họ.

Chăm sóc máy lọc không khí

Chăm sóc cho máy lọc không khí của bạn là một quá trình phụ thuộc khá nhiều vào mô hình và loại bạn mua. Một số trong số chúng yêu cầu vệ sinh hoặc thay bộ lọc không khí, trong khi những bộ khác đều được làm bằng hệ thống bên trong vĩnh viễn không cần thay đổi. Trong những trường hợp đó, tất cả những gì bạn phải làm là lau bụi cho máy khi cần thiết để đảm bảo rằng máy chỉ hút không khí chứ không phải các hạt thừa không cần thiết có thể dễ dàng lau sạch. Hầu hết các máy lọc không khí được thiết kế đặc biệt để hoạt động khá nặng nề để chúng có thể hoạt động trong thời gian dài và thực sự làm sạch toàn bộ căn phòng. Hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng mà loại, kiểu dáng và kiểu máy cụ thể của bạn đi kèm để tìm hiểu cách chăm sóc và thay đổi hoặc vệ sinh các bộ phận và bộ phận khác nhau của nó đúng cách.

Bạn có biết ai đó đang suy nghĩ về việc đầu tư vào một máy lọc không khí mới của riêng họ, nhưng bạn cũng khá chắc chắn rằng họ cũng có thể sử dụng một số hướng dẫn bổ sung? Chia sẻ bài đăng này với họ để họ có tất cả các loại thông tin để làm việc và các tùy chọn để xem xét!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)