Không nghi ngờ gì nữa, máy viết chữ là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các nhà chế tác trên toàn thế giới. Mặc dù bản thân nó không phải là một đồ vật, nhưng máy viết chữ có thể thực sự hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau, từ tiệc sinh nhật đến lễ tốt nghiệp, hội chợ hoặc triển lãm.

Máy cắt chữ tốt nhất

Bạn có thể hơi bối rối về cách viết của chúng tôi ở đó, nhưng chúng tôi đảm bảo với bạn rằng không có sai lầm nào: máy cắt chữ chỉ đơn giản là máy cắt xuất sắc khi cắt chữ cái và các ký tự tương tự khác (ví dụ: số hoặc ký hiệu).

Tuy nhiên, để hướng dẫn của chúng tôi giữ vững thương hiệu, chúng tôi sẽ gọi chúng là máy cắt chữ để bạn không bị nhầm lẫn giữa chừng trong hướng dẫn của chúng tôi khi chiếc máy viết chữ mà chúng tôi đang mô tả đột nhiên trở thành một chiếc máy cắt thông thường .

Sự thật mà nói, có một số máy móc ngoài kia mà bạn có thể sử dụng cho các dự án viết chữ của mình và chúng có thể sẽ phục vụ bạn một cách xuất sắc , nhưng một số trong số chúng dường như phù hợp hơn với loại hoạt động này. Bạn không muốn tìm cái nào?

Nếu bạn đang có, hãy tiếp tục đọc vì chúng tôi sẽ điểm qua một số máy viết chữ tốt nhất trên thị trường có thể giúp bạn biến dự án của mình thành hiện thực trong thời gian ngắn và tốn ít công sức nhất. Cái gì vậy? Bạn cũng muốn chúng rẻ? Bạn đã hiểu.

Máy viết chữ Vinyl là gì?

Chúng tôi chắc rằng bạn hiểu rằng có rất nhiều cách để kiếm lợi nhuận từ các hoạt động chế tác và viết thư cho nhiều dịp khác nhau chỉ là một trong số đó. Đó là một công việc kinh doanh béo bở và may mắn thay, không phải ai cũng đam mê với việc tạo ra các chữ cái, vì vậy bạn có cơ hội để trở nên xuất sắc.

Nếu bạn đã từng phối hợp hoặc tổ chức một bữa tiệc sinh nhật, bạn có thể nhớ một biểu ngữ đánh vần ‘Chúc mừng sinh nhật!’ hoặc một cái gì đó tương tự. Chà, thường xuyên hơn không, biểu ngữ được làm thủ công để giữ chi phí ở mức tối thiểu.

Tuy nhiên, làm mọi thứ bằng tay của bạn không chỉ cần kỹ năng mà còn rất nhiều thời gian . Về mặt sáng sủa, nếu bạn không phải là người thỏa hiệp khi nói đến chất lượng hàng thủ công của mình và có thể trợ giúp cho các dự án của bạn, thì máy viết chữ chính là thứ bạn đang quan tâm.

Bạn không có nhiều thời gian rảnh để tìm hiểu về tất cả các tính năng khiến từng máy trong danh sách của chúng tôi thực sự nổi bật? Chúng tôi đã tạo ra một nhóm ba máy viết chữ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng một cách an toàn nếu cần trợ giúp cho các dự án của mình. Chúng ta bắt đầu:

Cricut Maker Cricut Explore Air 2 Silhouette Cameo 4
Máy viết chữ tốt nhất : Nếu bạn cần sự tự do hoàn toàn với các dự án của mình, cũng như tốc độ, mức độ tiếng ồn giảm và lực cắt ấn tượng, Máy làm chữ Cricut là thứ bạn muốn. Lựa chọn ngân sách tốt nhất : Nếu bạn cảm thấy Cricut Maker có thể phù hợp với nhu cầu của một người cao cấp hơn, nhưng bạn vẫn yêu thích các tính năng mà nó tự hào, thì Cricut Explore Air 2 chính là thứ bạn cần và chi phí thấp hơn rất nhiều. Lựa chọn tốt nhất cho giá trị : Nếu bạn thực sự nghiêm túc với công việc chế tác chữ của mình, thì Silhouette Cameo 4 chắc chắn là sự lựa chọn dành cho bạn, vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng nâng cao và có thể thực hiện các vết cắt lên đến 10 feet .
Thân thiện với người dùng : Cả máy và giải pháp phần mềm đi kèm đều rất trực quan và cung cấp cho bạn trải nghiệm hợp lý, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm. Chi phí sở hữu thấp : Ngoài thực tế là bản thân máy có thể được mua với giá chỉ bằng một phần nhỏ của Máy tạo rãnh, việc bảo trì và mua các phụ kiện và / hoặc vật tư cũng rất phải chăng. Lực cắt khủng khiếp : Silhouette Cameo 4 có sức mạnh cắt gần gấp 20 lần so với người tiền nhiệm của nó, Cameo 3. Mẫu Cameo 4 tự hào có lực cắt 5000g, trong khi mẫu trước đó chỉ có khả năng 210g.
Công suất cắt đáng kinh ngạc : Nhờ sức cắt trị giá 4000 gram mà Cricut Maker được ban tặng, bạn có thể làm việc với nhiều loại vật liệu, bao gồm cả những vật liệu bền hơn hoặc đàn hồi hơn. Đường cong học tập mượt mà : Giống như mọi máy cắt trong gia đình Cricut, Explore Air 2 có đường cong học tập mượt mà, đảm bảo rằng bạn có thể quen với các tính năng của nó ngay lập tức Auto Blade : Tính năng Auto Blade có thể giúp bạn loại bỏ phỏng đoán từ tất cả các dự án chữ của bạn, xem như tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại vật liệu bạn đang làm việc và để máy xử lý phần còn lại.
Thỏa sức sáng tạo của bạn : Cricut Maker chính thức hỗ trợ rất nhiều tài liệu (hơn 300) mà bạn có thể làm việc để tạo ra các dự án chữ tuyệt vời. Chất lượng tuyệt vời : Nếu bạn muốn các chữ cái trên thẻ, giấy hoặc vinyl của mình được cắt hoàn hảo (thậm chí có thể so sánh được với cửa hàng in), thì bạn chắc chắn không thể làm sai nếu bạn gắn bó với Cricut Explore Air 2. Cắt không cần thảm : Thảm cho phép bạn làm việc trên vật liệu được cắt theo chiều dài xác định trước, tùy thuộc vào khả năng của máy mà bạn đang làm việc, nhưng cắt mà không có thảm cho phép bạn cắt vật liệu không giới hạn và đó chính xác là những gì Cameo 4 là có khả năng.
Kiểm tra giá trên Cricut. Kiểm tra giá trên Cricut. Kiểm tra giá trên Amazon.

Nếu bạn không thực sự ấn tượng với các sản phẩm chúng tôi liệt kê ở trên hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về tất cả các máy viết chữ trong bảng xếp hạng của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục đọc, vì chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các máy hoàn toàn tuyệt vời cho bạn.

Máy cắt chữ tốt nhất

1. Cricut Maker – Máy viết chữ Vinyl tốt nhất

Cricut máy làm áo thun nhà sản xuất

Cricut Maker là một tên tuổi lớn trong ngành chế tác và do đó không cần (hoặc nên) không cần giới thiệu. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, chúng tôi có một số tin tức quan trọng dành cho bạn: cho dù bạn là người mới bắt đầu hay bạn khá rành về đồ thủ công của mình, Cricut Maker sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Trước hết, bạn cần hiểu rằng nó là một chiếc máy rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể ném bất kỳ dự án cắt chữ nào vào nó theo đúng nghĩa đen, và nó sẽ vượt qua nó 10 lần trên tổng số 10. Nó cũng cực kỳ dễ sử dụng, giúp bạn có thể vận hành nó bất kể trải nghiệm trước đây của bạn với các sản phẩm tương tự.

Với Cricut Maker, tất cả những gì bạn phải làm là thêm các ký tự bạn muốn cắt (hoặc các từ, đối với vấn đề đó), chọn kiểu phông chữ bạn muốn sử dụng cho thiết kế của mình, nhấn nút Cắt và đợi dự án kết thúc.

Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên không chỉ vì Cricut Maker có thể hoạt động với tốc độ và độ chính xác đáng kinh ngạc , mà còn vì dự án cắt chữ của bạn sẽ diễn ra cực kỳ mượt mà, như một số cửa hàng in chuyên nghiệp đã làm.

Một tính năng hấp dẫn khác của Cricut Maker là nó rất đơn giản, bất chấp những dự án phức tạp mà nó có thể xử lý. So với các sản phẩm khác có các tính năng cao cấp, phức tạp, làm việc với Cricut Maker sẽ cảm thấy dễ dàng.

Ngoài những đặc quyền đó, bạn có thể làm việc với một số tài liệu. Thông thường, các thợ thủ công sẽ thiết kế và cắt các chữ cái từ giấy và nhựa vinyl (hai chất liệu thường được sử dụng nhất trong thế giới chế tác và máy cắt), và Cricut Maker có thể xử lý những điều đó một cách đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, chiếc máy này cũng cho phép bạn làm việc với các vật liệu bền hơn, đàn hồi hơn, chẳng hạn như vải, da, hộp thủ công, bìa mềm, và thậm chí cả gỗ balsa. Trên thực tế, Cricut Maker có thể xử lý hơn 300 vật liệu mà không bỏ qua một nhịp nào.

Trong một thời gian, Cricut Maker 3 từng là chiếc máy cắt mạnh mẽ nhất, vì nó có công suất cắt ấn tượng 4000g , điều đó cũng có nghĩa là nó có thể xử lý các vật liệu cứng hơn một cách dễ dàng như giấy hoặc nhựa vinyl. Khe hở 2,4 mm của nó cũng giúp ích rất nhiều cho bộ phận cắt và hỗ trợ vật liệu.

Ngày nay, nó đã bị vượt qua bởi Silhouette Cameo 4, tự hào có lực cắt thậm chí còn cao hơn 5000 gram. Quay lại với ký tự, bạn nên biết rằng giải pháp phần mềm Cricut, Cricut Design Space, đủ trực quan để giúp bạn bắt đầu nhanh chóng.

Có gói đăng ký Cricut Access cung cấp cho bạn hơn 500 phông chữ để sử dụng không giới hạn (nếu bạn mua gói đắt nhất), nhưng nếu bạn thấy ổn với việc sử dụng thiết kế của riêng mình, bạn sẽ vui mừng vì gói miễn phí vẫn còn có hơn 15 phông chữ bạn có thể chọn.

Một điều tuyệt vời khác về Cricut Maker là tính năng Vận chuyển kép của nó. Bây giờ, điều này nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó cho phép bạn gắn hai công cụ (khác nhau hoặc giống nhau) công cụ vào bao da của Maker và thực hiện hai bước, chẳng hạn như vẽ và vẽ, cắt và cắt hoặc vẽ và cắt, tùy thuộc vào nhu cầu.

Bạn không cần phải nhấn Tạm dừng và tạm dừng dự án của mình để có thể thay thế các công cụ và thay đổi cấu hình của máy; bạn chỉ cần đính kèm một công cụ khác và hãy để Nhà sản xuất lo phần còn lại.

Bạn cần thêm lý do để chọn Cricut Maker 3 làm máy cắt chữ đi kèm của mình? Nó nhanh và gần đây nó đã được nâng cấp turbo giúp tăng gấp đôi tốc độ tối đa mà máy viết chữ hoạt động. Tuy nhiên, lưu ý rằng mặc dù máy nói chung im lặng ở mức chấp nhận được, việc bật tính năng tăng tốc 2x sẽ biến nó thành một con thú ồn ào.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta sẽ đề cập đến thực tế là chi phí sở hữu của chiếc máy này là một trong những chi phí thấp nhất. Mặc dù chiếc máy này đắt tiền một chút, nhưng bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn vật tư, vật liệu, phụ kiện và bảo trì.

Điểm mấu chốt là có rất nhiều lý do khiến Cricut Maker đơn giản là máy luyện chữ tốt nhất trên thị trường, và bạn có thể tìm thấy tất cả chúng ở trên.

Cricut Maker 3 Ưu điểm

 • Nó đi kèm với sức mạnh cắt 4000g, đủ để cắt qua các vật liệu cứng đầu và mềm
 • Là máy cắt chữ nhanh nhất trên thị trường và đi kèm với tính năng tăng tốc 2x tốc độ
 • Không tạo ra nhiều tiếng ồn khi chạy miễn là bạn không kích hoạt chế độ turbo
 • Có thể làm việc với hơn 300 vật liệu, bao gồm cả ván lát và gỗ balsa
 • Các thành phần phần cứng và phần mềm trực quan để bạn có thể bắt đầu dễ dàng
 • Ổ cắm cho điện thoại của bạn
 • Cắt các chữ cái từ các vật liệu khác nhau với độ chính xác và độ chính xác của xưởng in
 • Chi phí phụ kiện, vật tư, vật liệu và bảo trì thấp

Cricut Maker 3 Nhược điểm

 • Bản thân máy hơi đắt
 • Có một số khoản phí ẩn trong phần mềm (không bắt buộc)

2. Silhouette Cameo 4 – Máy cắt chữ tốt nhất để sử dụng tại nhà

Cricut vs bóng khách mời 4

Mặc dù các sản phẩm trong dòng sản phẩm Silhouette đã tụt hậu một chút so với Cricut trong vài năm qua, nhưng việc phát hành Cameo 4 chắc chắn là một cú hích mạnh mẽ, do máy đi kèm với rất nhiều tính năng mạnh mẽ.

Đối với một lần, có lẽ tính năng quan trọng nhất của Cameo 4 là khả năng làm việc với các dự án khổng lồ lên đến 10 feet. Vâng, bạn đã đọc đúng, đó không phải là lỗi đánh máy, Cameo 4 có kích thước cắt là 12 inch x 10 feet , nhờ vào bộ nạp cuộn được tích hợp sẵn.

Tuy nhiên, để đạt được kích thước cắt ấn tượng này, bạn phải làm việc mà không có thảm, đó là điều mà một số khách hàng có thể không hiểu. Ngoài tính năng tuyệt vời này, Cameo 4 còn có hai bao da, mà chúng tôi thường gọi là Vận chuyển kép .

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Vận chuyển kép cho phép bạn đặt hai công cụ, dù khác nhau hay không, vào hai bao da có sẵn, để bạn có thể thực hiện hai bước cùng một lúc. Sự lựa chọn phổ biến nhất rõ ràng là vẽ và cắt đồng thời.

Ngoài ra, Cameo 4 đi kèm với một máy cắt chữ thập tiện lợi giúp bạn cắt bỏ bất kỳ vật liệu thừa nào ngay lập tức. Máy cắt chữ này cũng được trang bị một lưỡi dao tự động, điều mà chúng tôi đã ca ngợi trong hầu hết các hướng dẫn của chúng tôi như một chiếc phao cứu sinh thực sự.

Những gì mà lưỡi dao tự động làm được là nó cho phép bạn thực hiện các dự án cắt chữ của mình bằng cách chỉ định loại vật liệu bạn đang sử dụng để cắt. Máy sẽ tự động điều chỉnh tất cả các cài đặt cần thiết đến các giá trị thích hợp của chúng và bắt đầu làm việc với dự án cắt của bạn.

Phần mềm mà Silhouette Cameo 4 đi kèm được gọi là Silhouette Studio . So với Cricut Design Space, Silhouette Studio cao cấp hơn rất nhiều, vì nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát sáng tạo đối với các thiết kế của mình.

Mặt khác, bạn có thể cảm thấy hơi khó khăn khi làm việc với Silhouette Studio nếu bạn là người mới làm quen. Đây có lẽ là lý do tại sao sự đồng thuận chung là phần mềm này hướng đến các nhà thiết kế đồ họa hoặc người dùng có ít nhất một chút kinh nghiệm với các chương trình thiết kế.

Tuy nhiên, có một nhược điểm không chính xác dễ loại bỏ: nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí của Silhouette Studio, bạn sẽ không thể xử lý các tệp SVG, vì tính năng này được dành riêng cho tài khoản doanh nghiệp. Để so sánh, Cricut Design Space có thể xử lý tốt các tệp SVG trong phiên bản miễn phí của nó.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Silhouette Cameo 4 đi kèm với sức mạnh cắt nhiều hơn 25% so với đối tác Cricut Maker, hay còn gọi là 5000 gram , đủ để làm việc với một số vật liệu, thậm chí cả những vật liệu khó hơn. Nó cũng có khoảng sáng gầm cao hơn 3 mm, điều này cũng có nghĩa là nó có thể gia công các vật liệu dày hơn Maker 3.

Điểm mấu chốt là nếu bạn muốn có một chiếc máy viết chữ mạnh mẽ cho các dự án của mình, nhưng bạn cũng có kế hoạch sử dụng nó cho các công việc thủ công khác, thì Silhouette Cameo 4 chắc chắn đáng xem xét. Nó mạnh mẽ, nhanh chóng và nó có một giải pháp phần mềm thiết kế tuyệt vời.

Silhouette Cameo 4 Ưu điểm

 • Nó có thể cắt vật liệu có độ dày lên đến 3 mm
 • Có lực cắt cao nhất trên thị trường 5000 gram
 • Nó có thể xử lý vết cắt lên đến 10 feet nếu bạn cắt không có lớp phủ
 • Bộ nạp con lăn tích hợp để bạn không phải mất thời gian nạp nguyên liệu theo cách thủ công
 • Tính năng Vận chuyển kép cho phép bạn chạy hai bước cùng một lúc
 • Auto Blade giúp bạn loại bỏ tất cả phỏng đoán từ các dự án của mình
 • Tính năng Cross Cutter cho phép bạn cắt mọi vật liệu thừa
 • Giải pháp phần mềm tiên tiến, mạnh mẽ

Silhouette Cameo 4 Nhược điểm

 • Đảo ngược mũi tên tải và dỡ hàng
 • Phần mềm có thể hơi khó sử dụng đối với người mới làm quen
 • Phiên bản miễn phí của phần mềm không cho phép bạn xử lý các tệp SVG
 • Tạo ra mức độ ồn cao trong khi hoạt động

Xem giá trên Amazon

3. Cricut Explore Air 2 – Máy viết thư ngân sách tốt nhất

Cricut explore air 2

Nếu bạn có bất kỳ kiến ​​thức nào trước đây về các máy từ gia đình Cricut, bạn có thể biết một điều: chúng không chỉ cực kỳ đáng tin cậy và linh hoạt mà còn trực quan và cung cấp cho bạn trải nghiệm thân thiện với người dùng, được sắp xếp hợp lý.

Đó chính xác là trường hợp của Cricut Explore Air 2 , vì nó có thể cung cấp cho bạn hầu hết các tính năng của Cricut Maker 3 với mức giá thấp hơn và vẫn có thể giúp bạn không phải lo lắng về các dự án của mình bằng cách hợp lý hóa toàn bộ quy trình.

Không nghi ngờ gì nữa, Cricut Explore Air 2 là một trong những máy viết chữ trực quan nhất, nếu không phải là máy viết chữ trực quan nhất mà bạn có thể sử dụng và điều đó sẽ không làm thủng ví của bạn khi mua thiết bị thực tế và những điều sau chi phí với các phụ kiện, vật tư, vật liệu và bảo trì.

Nhờ cơ sở dữ liệu về phông chữ và thiết kế của Cricut, bạn có thể bắt đầu làm việc ngay cả khi bạn không có tài năng như một nhà thiết kế. Mặc dù phần mềm thiết kế được cung cấp miễn phí, Cricut cũng cung cấp một dịch vụ dựa trên đăng ký có tên là Cricut Access có thể giúp bạn dễ dàng bước vào thế giới thủ công.

Dịch vụ đi kèm với một phiên bản miễn phí, nhưng không phải nói rằng nó bị hạn chế rất nhiều so với những dịch vụ khác. Điều đó không có nghĩa là phần mềm bị giới hạn theo bất kỳ cách nào, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ngay cả để xử lý các tệp SVG , trái ngược với việc sử dụng phiên bản miễn phí của Silhouette Studio.

Hơn nữa, nếu bạn quan tâm đến Cricut Access, nhưng bạn chưa sẵn sàng cắn viên đạn và cam kết mua gói đăng ký và bạn cũng không thích thú với phiên bản miễn phí, có một phiên bản dùng thử mà bạn có thể sử dụng một tháng đầy đủ.

Sau khi hết hạn dùng thử, bạn có thể quay lại phiên bản miễn phí của Cricut Access hoặc mua gói đăng ký nếu bạn thấy dịch vụ này đủ thú vị và hữu ích, hoặc bạn có thể bắt đầu mua từng thiết kế từ cơ sở dữ liệu nếu muốn. Chỉ cần biết rằng có gói Truy cập Cricut cũng sẽ cung cấp cho bạn một số chiết khấu tốt khi mua hàng riêng lẻ.

Tiếp tục, nhiều khách hàng tin rằng Cricut Explore Air 2 tương tự như Silhouette Cameo 3, và họ sẽ không sai. Một số thậm chí còn đủ táo bạo để so sánh Cricut Explore Air 2 với mô hình mới nhất của Silhouette Cameo, nhưng điều này không thể khác xa sự thật vì Cameo mới nhất cũng nằm trong một giải đấu của riêng nó.

Trong khi tương tự như Cameo 3, Explore Air 2 có sức mạnh cắt nhiều hơn một chút ( 350g , so với 210g của Cameo 3 ) và một toa xe kép. Hộp đựng kép về cơ bản có nghĩa là máy có hai bao da và bạn có thể đặt một dụng cụ bên trong mỗi bao da.

Do đó, bạn sẽ không cần phải dừng máy để thay đổi dao cắt ở giữa hoặc định cấu hình lại máy để thực hiện một hành động khác. Bạn chỉ cần đặt bút vào một bao da và một lưỡi dao vào bao da kia và để máy của bạn thực hiện thao tác vẽ và cắt cùng một lúc.

Về kích thước của máy thì khá chuẩn ( 24 x 9,5 x 9,5 inch ) nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc tốn thêm diện tích trên bàn làm việc cho chiếc máy luyện chữ này. Tuy nhiên, Cricut Explore Air 2 thậm chí còn nặng hơn một chút so với Cricut Maker 3, ở mức 17,3 lbs , vì vậy việc mang nó đi khắp nơi có thể khó khăn hơn một chút.

Điều thú vị về Cricut Explore Air 2 là đây là chiếc máy cắt Cricut đầu tiên được tăng tốc độ turbo , giúp nó nhanh hơn gấp đôi so với các mẫu máy cũ cùng thương hiệu.

Trở lại với sức mạnh cắt; nếu mục đích duy nhất của bạn là tạo ra các dự án chữ tuyệt vời và bạn có kế hoạch làm việc với các vật liệu không quá phức tạp như giấy, nhựa vinyl hoặc hộp thủ công, thì sức cắt 350g của Cricut Explore Air 2 chắc chắn sẽ là quá đủ.

Nếu bạn muốn thử nghiệm với một số vật liệu khác, bạn cũng có thể làm điều đó, nhưng bạn có thể không tiến xa được với những vật liệu cứng hơn như da hoặc ván lót vì Cricut Explore Air 2 không đủ mạnh để cắt qua những vật liệu đó.

Hơn nữa, do là một model cũ hơn trong gia đình Cricut, nó thiếu khả năng tương thích với một số phụ kiện mới hơn, đây cũng là một điểm hạn chế đối với nhiều nhà chế tác. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn nó hỗ trợ bạn trong công việc cắt giảm thư của bạn, thì Cricut Explore Air 2 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Cricut Explore Air 2 Pro

 • Máy cắt chữ giá cả phải chăng
 • Có chi phí bảo trì thấp
 • Các phụ kiện của nó sẽ không khiến bạn tốn nhiều tiền
 • Công suất cắt 350g là quá đủ cho mọi nhu cầu viết chữ của bạn
 • Tính năng hai dòng sẽ cho phép bạn chạy hai bước khác nhau cùng một lúc (vẽ và cắt)
 • Đủ trực quan để bạn có thể bắt đầu những khoảnh khắc cắt chữ cái sau khi mở hộp
 • Kết nối không dây
 • Phần mềm thân thiện với người dùng

Cricut Explore Air 2 Nhược điểm

 • Do nó hơi lỗi thời, nó không còn tương thích với một số phụ kiện mới hơn
 • Nó thiếu các loại lưỡi chuyên dụng khác nhau như Rotary Blade
 • Không có tính năng lưỡi dao tự động
 • Nặng hơn Cricut Maker 3, khiến việc di chuyển nó trở nên khó khăn hơn

4. Brother Scan and Cut 2 – Máy viết chữ tiện lợi nhất

Brother quét và cắt 2 màn hình

Viết chữ hoặc quá trình cắt các chữ cái từ các vật liệu khác nhau có lẽ còn lâu mới trở thành dự án phức tạp nhất mà bạn từng thực hiện, ít nhất là khi nói đến chế tác, nhưng sự thật là bạn có thể mất rất nhiều thời gian để thực hiện nó, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với số lượng lớn.

Do đó, nhu cầu về một trợ lý đáng tin cậy trở nên cần thiết hơn là một thứ xa xỉ, vì vậy không cần phải nói rằng nếu bạn đang ở trong tình huống trên và bạn thiếu một chiếc máy viết chữ, mọi thứ có thể trở nên khá bận rộn chỉ trong thời gian ngắn.

Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn là người chủ trì một sự kiện hoặc bạn phải gửi nhiều bức thư cắt trong một khoảng thời gian ngắn và đơn giản là không có ai khác xung quanh bạn mà bạn có thể tin tưởng. Cue Brother Quét và Cắt 2 .

Chiếc máy này không chỉ giúp bạn đạt được những chữ cái mà ngay cả các cửa hàng in cũng phải ghen tị, mà nó còn làm được điều đó mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị bổ sung nào. Tất cả các máy viết chữ khác trong hướng dẫn của chúng tôi đều yêu cầu một thiết bị phụ để có thể vận hành thành công.

Ví dụ: nếu bạn muốn cắt các chữ cái trên Cricut Maker, bạn cũng sẽ cần một thiết bị để ghép nối với máy cắt. Thiết bị phụ cũng sẽ được sử dụng làm nguồn cho các thiết kế tùy chỉnh.

Nếu điều đó nghe có vẻ quá phức tạp đối với bạn, hãy cho phép chúng tôi giới thiệu một lần nữa, Brother Scan and Cut 2. Điều này không chỉ giúp bạn cắt các chữ cái ra khỏi tài liệu yêu thích của mình một cách nhanh chóng và không tốn nhiều công sức mà còn đi kèm với một loạt các đặc quyền mà các máy khác thiếu.

Tính năng quan trọng nhất chắc chắn là máy quét tích hợp cho phép bạn tải các thiết kế tùy chỉnh trên máy mà không yêu cầu bất kỳ thiết bị bổ sung nào. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp hình ảnh thiết kế của bạn cho máy quét và để máy nhận dạng và sử dụng thiết kế.

Ngoài ra, cũng có một màn hình LCD rộng rãi được nhúng trong thân máy viết chữ, giúp loại bỏ thêm việc phải gắn bất kỳ thiết bị phụ nào vào máy cắt để làm việc trên nó. Màn hình LCD có thể giúp bạn thực hiện một số thao tác phổ biến nhất.

Thông thường, máy cắt để bàn bị giới hạn ở chỗ chúng chỉ cho phép bạn làm việc với một loạt các phông chữ mà không cần bạn tạo ra những phông chữ cá nhân của riêng bạn. Với Brother Scan and Cut 2, bạn chỉ cần sử dụng máy quét để tải thiết kế tùy chỉnh của mình và bạn đã sẵn sàng.

Nhiều khách hàng đồng ý thực tế rằng Brother Scan and Cut 2 cũng đạt điểm tuyệt vời khi nói đến tính linh hoạt tổng thể vì máy không quá đắt, để bạn có thể mang theo máy mọi lúc mọi nơi.

Hơn nữa, thực tế là bạn chỉ cần máy chứ không cần thêm điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để thực hiện các thiết kế của mình với máy luyện chữ này chắc chắn là một điểm cộng. Thay đổi kích thước các chữ cái và cắt chúng có thể được thực hiện trên màn hình sau khi bạn đã xác định được thiết kế.

Trong một số hướng dẫn khác của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập rằng độ ồn thấp được đánh giá cao khi nói đến máy cắt. Mặc dù Brother Scan and Cut 2 không ồn ào như một số mô hình khác, nhưng nó vẫn có thể tạo ra tiếng ồn khá lớn nếu bạn tăng ga hết cỡ.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị rằng nếu bạn gắn bó với Brother Scan and Cut 2, bạn chắc chắn nên tránh làm việc vào ban đêm hoặc cắt thư khi có ai đó gần đó đang cố gắng thư giãn hoặc ngủ.

Giá của đơn vị tự nó không phải là cao. Trên thực tế, nó khá phải chăng nếu bạn cân nhắc rằng đây là mẫu máy duy nhất cung cấp cho bạn màn hình LCD với màn hình cảm ứng và máy quét tích hợp, và những tính năng này cũng không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, ngay cả khi giá của đơn vị không bị phóng đại, điều đó không có nghĩa là chúng tôi chưa rõ ràng. Như với bất kỳ máy luyện chữ nào khác, bạn cũng phải nghĩ đến các vật tư tiêu hao, các bộ phận sử dụng theo thời gian và cần được thay thế để không làm hỏng các dự án của bạn.

Bây giờ đến phần không mấy dễ chịu: Brother có một số phụ kiện đắt nhất trên thị trường, nếu không muốn nói là đắt nhất ở đó. Nếu bạn có đủ khả năng mua các phụ kiện đắt tiền và giá cả không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, thì bằng mọi cách, bạn nên gắn bó với Brother Scan and Cut 2.

Tính năng Auto Blade mà nó giới thiệu có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc cho các dự án của mình bằng cách loại bỏ tất cả các phỏng đoán từ quá trình cắt thư của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại vật liệu bạn đang sử dụng cho các dự án của mình và để máy thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng giống như nhiều phụ kiện khác cho Brother Scan and Cut 2, lưỡi dao tự động không được bao gồm theo mặc định với máy này và bạn sẽ phải thực sự mua nó.

Máy cũng thiếu tính năng Kép mà hầu hết các máy cắt chữ để bàn đều có, vì vậy bạn sẽ không thể chạy hai bước cùng một lúc. Điều này có nghĩa là dành thêm lượng thời gian để thay đổi công cụ và thực hiện một số thay đổi cấu hình để phản ánh hoạt động mới mà bạn đang cố gắng thực hiện.

Hơn nữa, bạn có thể nhận thấy rằng kích thước cắt của Brother Scan and Cut 2 đơn giản là quá nhỏ . Theo mặc định, máy này cung cấp cho bạn kích thước cắt 12 x 12 inch , nhưng bạn có thể nâng cấp nó lên tiêu chuẩn ngành là 12 x 24 inch bằng cách mua thêm một tấm lót bổ sung.

Nó không hoàn toàn công bằng, nhưng nếu bạn có thể vượt qua nó, thì đó là tất cả những gì quan trọng. Hơn nữa, một số người phàn nàn rằng cụm màn hình LCD và màn hình cảm ứng không chính xác, ngay cả khi bạn làm việc với bút thiết kế đi kèm.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bị mắc kẹt với màn hình LCD. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng kết nối không dây của máy (mà máy có) để kết nối máy viết chữ với mạng hoặc thiết bị, sau đó sử dụng Phần mềm Canvas để làm việc trên các thiết kế của bạn và gửi chúng đến máy.

Điểm mấu chốt là Brother Scan and Cut 2 là một lựa chọn tuyệt vời cho một máy viết chữ, đặc biệt nếu bạn muốn tránh phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị bổ sung nào để tạo và / hoặc quản lý thiết kế của mình. Tuy nhiên, giá của các phụ kiện và việc thiếu một số tính năng có thể gây khó chịu cho một số khách hàng.

Ưu điểm của Brother Scan and Cut 2

 • Bao gồm một máy quét tích hợp 300 DPI có thể giúp bạn tải các thiết kế tùy chỉnh của mình
 • Màn hình LCD rộng rãi mà bạn có thể sử dụng để tương tác với máy
 • Giải pháp phần mềm trực quan
 • Đường cong học tập suôn sẻ để bạn có thể làm việc với nó ngay cả khi là người mới bắt đầu hoàn chỉnh
 • Đủ di động để bạn có thể vận chuyển nó đến mọi nơi bạn đến
 • Hỗ trợ lưỡi dao tự động để loại bỏ phỏng đoán từ các dự án chữ của bạn
 • Đơn giá phải chăng, ít nhất là so với các loại máy luyện chữ khác

Brother Scan and Cut 2 nhược điểm

 • Nó thiếu Vận chuyển kép, vì vậy bạn sẽ không thể chạy hai bước cùng một lúc
 • Các phụ kiện là một số trong những thứ đắt nhất trên thị trường
 • Kích thước cắt là 12 x 12 inch và yêu cầu phần bổ sung được nâng cấp lên 12 x 24 inch tiêu chuẩn công nghiệp

Xem giá trên Amazon

5. USCutter Titan 3 – Máy luyện chữ tốt nhất cho chuyên gia

Uscutter titan 3

Nếu bạn đã sẵn sàng để vượt lên vài bậc so với đối thủ, thì bạn biết rằng bạn phải đầu tư vào một chiếc máy chuyên nghiệp, một chiếc máy sẽ cho phép bạn làm việc với những khối vật liệu lớn.

Máy hỗ trợ các bản in lớn có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc cắt chữ cho các dự án trường học hoặc các biểu ngữ nhỏ và tạo chữ vinyl cho xe cộ hoặc mặt tiền cửa hàng. Số tiền lớn thường đến từ cái sau, vì vậy sẽ rất hợp lý khi đầu tư vào một chiếc máy có thể xử lý tất cả.

Không cần thêm lời khuyên nào nữa, chúng tôi cung cấp cho bạn USCutter Titan 3 , chiếc máy viết chữ tốt nhất để sử dụng chuyên nghiệp. Máy này có thể xử lý cắt các chữ cái nhỏ hơn cũng như nó có thể xử lý các chữ cái lớn hơn mà không bỏ qua một nhịp nào.

Trước hết, điều đáng nói là nó có ba kích cỡ. Cụ thể hơn, bạn có thể mua USCutter Titan 3 với các phiên bản 15 ″ , 28 ″53 ″ tùy theo nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, chúng ta phải đề cập rằng phiên bản 15 inch lớn hơn một chút so với máy cắt để bàn, vì vậy bạn có thể cân nhắc đầu tư vào phiên bản 28 inch hoặc 53 inch nếu bạn thực sự nghiêm túc với các dự án viết chữ chuyên nghiệp.

Phiên bản 53 ″ có thể hơi quá mức cần thiết nếu bạn chưa thiết lập cơ sở khách hàng và biết một thực tế rằng tất cả họ đã sẵn sàng trả cho bạn số tiền lớn cho các dự án lớn. Không cần phải nói rằng phiên bản 53 ″ không chỉ là phiên bản đắt nhất của chiếc máy này mà còn khá đắt (ví dụ: so với các sản phẩm cùng loại khác).

Nói như vậy, chúng tôi cảm thấy rằng phiên bản 28 ″ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn không muốn chi quá nhiều tiền cho một chiếc máy luyện chữ hoặc nếu bạn không đủ khả năng mua nó vào thời điểm hiện tại. Chúng tôi tự tin rằng 28 inch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền để nâng cấp ngay lập tức.

USCutter Titan 3 không chỉ lớn mà còn rất nhanh nữa, vì nó có thể cắt các chữ cái với tốc độ đáng kinh ngạc 31,5 inch / giây . Để so sánh, Cricut Maker, được chúng tôi phong tặng danh hiệu Máy viết chữ tốt nhất, chỉ có thể đạt 8 inch / giây, như vậy chỉ bằng một phần tư.

Quay trở lại ca ngợi USCutter Titan 3, bạn nên biết rằng nó không yêu cầu một tấm thảm, điều này, dù tin hay không, điều này khiến nó trở thành một cỗ máy tuyệt vời để làm việc. Trước hết, bạn sẽ không phải lo lắng về việc vật liệu của mình dính vào tấm chiếu hoặc không dính chúng.

Hơn nữa, nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải luôn kiểm tra xem bạn đã đặt đúng tài liệu của mình hay chưa để dự án của bạn không bị rối tung vì một lỗi định vị nhỏ. USCutter Titan 3 có một giá đỡ chân không thực sự ngăn vinyl di chuyển hoặc trượt trong khi bạn đang làm việc với nó.

Giống như nhiều máy USCutter khác, USCutter Titan 3 đi kèm với một hệ thống tiên tiến có thể nhận dạng các đường viền và cắt chúng cực kỳ chính xác. Hệ thống này được gọi là ARMS , là viết tắt của Cảm biến Đánh dấu Đăng ký Tự động, và nó liên quan đến một mắt quang học.

ARMS có thể xác định vị trí các nhãn hiệu đăng ký được in xung quanh đồ họa và dựa vào mắt quang học để xác định vị trí tọa độ của thiết kế in của bạn và cắt xung quanh đường viền của nó.

Một khía cạnh tuyệt vời khác của USCutter Titan 3 là, trái ngược với các máy viết chữ chuyên nghiệp khác, nó được trang bị động cơ servo , cực kỳ yên tĩnh và nhanh chóng so với động cơ bước. Trên thực tế, toàn bộ thứ được xây dựng giống như một chiếc xe tăng, chỉ với những vật liệu thượng hạng.

Bây giờ, nếu mọi thứ đều suôn sẻ với USCutter Titan 3, mọi người sẽ mua một trong số chúng thay vì gắn bó với máy cắt để bàn như Maker hoặc Cameo. Tuy nhiên, nó có một số nhược điểm và tùy thuộc vào bạn nếu bạn có thể thỏa hiệp với chúng hoặc nếu bạn coi chúng là công cụ thỏa thuận.

Trước hết, nó có vẻ cũ kỹ, mặc dù nó chỉ được phát hành vài năm trở lại đây và lý do chúng tôi nói điều này là nó thiếu kết nối không dây. Do đó, bạn sẽ cần sử dụng cáp nếu muốn kết nối nó với máy tính và làm việc trên các thiết kế của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có một không gian làm việc chuyên dụng (chẳng hạn như một xưởng), bạn có thể cấu hình nó với máy tính của mình một lần và sau đó quên nó đi. Về mặt cá nhân, chúng tôi tin tưởng dây cáp hơn kết nối không dây, nhưng chúng tôi đồng ý rằng sẽ rất tuyệt nếu ít nhất có tùy chọn kết nối không dây.

Ngoài ra, nếu bạn cần hiệu chỉnh lưỡi dao của USCutter Titan 3, bạn sẽ gặp khó khăn khi làm điều đó. Máy đi kèm với lưỡi dao đã được hiệu chỉnh và tất cả, và về mặt sáng sủa, bạn sẽ không cần phải thực hiện thao tác này thường xuyên vì cả máy và lưỡi dao đều khá chắc chắn.

Điểm mấu chốt là nếu bạn nghiêm túc về việc bắt đầu kinh doanh máy cắt chữ và bạn cần một trợ thủ đáng tin cậy dưới dạng máy cắt chữ, thì USCutter Titan 3 chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm hoặc cần nhưng chưa bao giờ biết. .

USCutter Titan 3 Ưu điểm

 • Tính năng ARMS có thể cắt tam giác và cắt các đường viền một cách chính xác
 • Động cơ servo êm hơn và nhanh hơn động cơ bước
 • Cắt Matless để loại bỏ tất cả các vấn đề đau đầu từ việc cắt các chữ cái
 • Giữ chân không để đảm bảo rằng vật liệu của bạn không bị trượt trong quá trình cắt
 • Một trong những máy nhanh nhất trên thị trường (31,5 inch / giây)
 • Có các kích thước khác nhau và kích thước lớn nhất thực sự rất lớn (53 inch)

USCutter Titan 3 Nhược điểm

 • Yêu cầu nhiều không gian trống để lắp đặt (tốt nhất là không gian dành riêng như xưởng)
 • Thiếu kết nối không dây, điều này có thể gây khó khăn cho những khách hàng thiếu không gian bổ sung cho PC
 • Hiệu chỉnh lưỡi dao thường là một thủ tục dài và tẻ nhạt

Xem giá trên Amazon

Máy luyện chữ tốt nhất – KẾT LUẬN

Tất cả những điều cần cân nhắc, nếu bạn mới bắt đầu trong thế giới thủ công tuyệt đẹp và bạn cần một chiếc máy giúp bạn cắt chữ (và không chỉ) từ nhiều chất liệu khác nhau, thì bạn chắc chắn nên đầu tư vào một chiếc máy luyện chữ.

Các sản phẩm mà chúng tôi đã liệt kê trong hướng dẫn của mình đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng bạn nên cẩn thận khi lựa chọn, vì mỗi máy có thể phục vụ một số mục đích tốt hơn những máy khác. Nếu bạn muốn có một chiếc máy viết chữ tuyệt vời mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi cho các dự án khác nhau, thì Cricut Maker 3 chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn cụ thể hơn và bạn cần máy viết chữ của mình để có thể đáp ứng một số, nếu không phải tất cả, trong số những nhu cầu đó, bạn có thể muốn đọc hướng dẫn này dài và tốt.

Hướng dẫn của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết cần thiết về thế giới máy viết chữ và cho bạn hiểu khả năng của mỗi loại máy cũng như trình bày cho bạn một số điểm yếu phổ biến nhất của mỗi máy.

Lưu ý rằng, mặc dù chúng tôi đã khuyến nghị Cricut Maker là máy cắt chữ tốt nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại, nhưng cuối cùng, nhu cầu và ngân sách của bạn sẽ là yếu tố quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Máy viết chữ vinyl tốt nhất là gì?

 1. Máy viết chữ Vinyl tốt nhất – Cricut Maker 3
 2. Máy cắt chữ Vinyl tốt nhất để sử dụng tại nhà – Silhouette Cameo 4
 3. Máy viết chữ tốt nhất cho ngân sách –  Cricut Explore Air 2
 4. Máy viết chữ tiện lợi nhất –  Brother Scan and Cut 2
 5. Máy cắt chữ tốt nhất để sử dụng chuyên nghiệp – USCutter Titan 3

Tôi có thể làm đề can chữ của riêng tôi không?

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ giải pháp phần mềm chuyên dụng nào như Cricut Design Space hoặc Silhouette Studio, bạn có thể tạo các thiết kế chữ của riêng mình và sử dụng chúng để tạo đề can cá nhân. Nếu bạn đang sử dụng máy viết chữ Brother Scan và Cut 2, bạn sẽ không cần phải dựa vào bất kỳ giải pháp phần mềm nào vì máy này bao gồm một máy quét tích hợp và một màn hình LCD với màn hình cảm ứng mà bạn có thể sử dụng để quét các thiết kế của mình và cắt chúng.

Máy luyện chữ hoạt động nhanh như thế nào?

Giống như các sản phẩm khác trên thị trường (không nhất thiết phải là máy cắt), có nhiều mức tốc độ khác nhau mà máy luyện chữ của bạn có thể đạt được. Ví dụ, Cricut Maker 3 có thể cắt 8 inch mỗi giây, điều này rất tốt cho một máy cắt để bàn. Mặt khác, USC Titan 3, là một máy cắt cấp chuyên nghiệp, có thể cắt với tốc độ khổng lồ 31,5 inch / giây. Do đó, nó phụ thuộc rất nhiều vào máy bạn đang sử dụng.

Máy luyện chữ lớn có tốt hơn máy nhỏ không?

Kích thước của máy viết chữ của bạn cuối cùng có thể ảnh hưởng đến kích thước bản in của bạn. Tuy nhiên, kích thước của máy không phải là thông số quan trọng trong trường hợp này. Trên thực tế, kích thước cắt là kích thước quy định kích thước được hỗ trợ tối đa của các vết cắt chữ của bạn. Máy viết chữ lớn hơn tốt hơn máy nhỏ theo nghĩa là nó có thể cắt các đề can lớn và nhỏ như nhau, trong khi các máy nhỏ bị hạn chế về mặt đó.

Máy cắt chữ có lực cắt nào?

Lực cắt của máy cắt chữ không chỉ phụ thuộc vào loại máy bạn đang sử dụng mà còn phụ thuộc vào thương hiệu và kiểu máy. Ví dụ, Cricut Maker 3 có lực cắt là 4000g, nhưng không phải tất cả các máy Cricut đều có loại lực này (ví dụ, Explore Air 2 chỉ có 350g). Nếu bạn cần nhiều lực cắt hơn, bạn có thể sử dụng Silhouette Cameo 4, đi kèm với khối lượng khổng lồ 5000g và khoảng cách 3 mm.

Tôi có thể cắt những gì bằng máy cắt chữ?

Các loại vật liệu bạn có thể cắt bằng máy cắt chữ không phụ thuộc vào loại máy mà phụ thuộc vào tổng hợp các yếu tố, bao gồm nhà sản xuất, độ hở vật liệu, khả năng tương thích với các phụ kiện thích hợp và cuối cùng, lực cắt . Ví dụ, Cricut Maker 3 có thể xử lý tốt hơn 300 loại vật liệu, bao gồm nhưng không giới hạn ở vải, da, vinyl, giấy, matboard và thậm chí cả gỗ balsa.

Loại máy cắt nào có thể làm chữ vinyl?

Vinyl thực sự là một trong những vật liệu thường được sử dụng nhất trong các dự án chế tạo và về cơ bản, bất kỳ máy cắt nào cũng có thể xử lý vinyl. Về phần chữ thực tế có liên quan, đó là phần liên quan đến thiết kế nhiều hơn, vì vậy, miễn là bạn sẽ sử dụng thiết kế chữ, máy sẽ mang lại một dự án chữ.

Máy cắt chữ nào tốt nhất?

Chúng tôi đã nhất trí trao danh hiệu Máy cắt chữ tốt nhất cho Cricut Maker 3 vì đây là một chiếc máy đa năng, có lực cắt đáng kinh ngạc, có thể làm việc với hơn 300 vật liệu, hỗ trợ cắt không mài nhẵn, trực quan, không tốn nhiều chi phí đáng đồng tiền, và các phụ kiện của nó là một số loại có giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường vào thời điểm hiện tại.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)