Đó là một trong những xu hướng lớn nhất trên Pinterest mà tôi muốn nói, ít nhất là trong một hoặc hai năm qua. Xu hướng băng dính washi đang bùng nổ trong thế giới DIY. Nó dễ thương, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Mặc dù nó có thể hơi đắt tiền đối với băng, nhưng có rất nhiều cách thú vị để tạo ra nó. Từ làm sổ lưu niệm đến làm thiệp, đến dán các vật dụng trong nhà của bạn, nó hoàn hảo để áp dụng cho các vật dụng nhỏ để tăng thêm sự tinh tế. Mỗi khi đến cửa hàng thủ công, tôi lại băn khoăn không biết nên mua cái nào vì chúng có rất nhiều màu sắc và hoa văn. Một cách để sử dụng băng dính washi như một yếu tố trang trí trong nhà của bạn là áp dụng nó một cách nghệ thuật vào một tấm vải trắng, cơ bản. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để tạo một mô hình tuyến tính cho căn hộ, ký túc xá hoặc ngôi nhà mới của bạn. Bạn sẽ cần một bức tranh vẽ nghệ sĩ, băng keo, bút chì và thước kẻ.

Tự làm băng vải Washi

Nội dung bài viết

Mẹo số 1: Chọn một băng chất lượng tốt.

Bạn có thể bị cám dỗ để chọn loại băng rẻ hơn trong phần thanh lý, nhưng hãy bỏ qua và chọn loại băng chất lượng cao hơn. Scotch là một thương hiệu tuyệt vời, vì nó bám dính tốt vào vải và các cạnh của nó cuối cùng không bị bong ra.

Washi băng vải DIY

Mẹo số 2: Vẽ thiết kế của bạn trên canvas trước khi dán băng dính.

Để đảm bảo các đường thẳng, khoảng cách đều và các đầu sạch, trước tiên hãy vẽ thiết kế của bạn trên canvas bằng bút chì. Các mẫu hình học và tuyến tính là đơn giản nhất. Mặc dù bạn vẫn có thể tạo ra các đường cong và các cạnh tròn khác trong thiết kế của mình, nhưng hãy lưu ý rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn một chút.

Thước vải băng Washi

Mẹo # 3: Sử dụng thước kẻ để giữ cho các đường thẳng của bạn.

Khi tôi tạo ra tác phẩm này, tôi phải thừa nhận rằng nó đã mất một chút kiên nhẫn. Tôi đã muốn “đánh mắt” các đường của mình để đảm bảo rằng chúng thẳng, nhưng tôi nhận thấy rằng khi cầm nó lên và lùi lại, chúng đã bị cong. Để có các đường thẳng rõ ràng, hãy sử dụng thước dài để giúp không chỉ các đường thẳng mà còn để đảm bảo rằng lề của bạn bằng nhau (nếu bạn muốn) trên mỗi cạnh của thiết kế.

Mua đủ băng dính washi

Mẹo số 4: Mua đủ băng dính washi.

Tôi nhanh chóng phát hiện ra làm thế nào ít băng dính trên những cuộn đó! Hãy nhớ rằng nếu đó là một tấm bạt lớn, rất có thể bạn sẽ xé những đoạn băng dính lớn. Việc dán hoàn toàn toàn bộ tấm bạt 16 × 20 này có lẽ sẽ cần đến 3-4 cuộn băng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khi bắt đầu.

Dán kín bằng chất kết dính trong suốt

Mẹo # 5: Dán kín bằng keo trong để giữ cho băng không bị cuộn lại ở các đầu.

Khi bạn đã hoàn thành thiết kế của mình, tùy thuộc vào băng đã mua, bạn có thể thấy rằng các đầu đang bắt đầu cuộn lại. Băng dính này làm khá tốt, nhưng nếu bạn thấy điều đó xảy ra, một mẹo nhỏ có thể là xịt khu vực đó hoặc toàn bộ tấm vải bằng bình xịt keo trong. Tôi sẽ không đề xuất một loại sơn bóng, vì nó có thể làm cho tấm vải quá ướt khiến băng bị bong tróc nhiều hơn. Một lớp phủ rất nhẹ của keo xịt ảnh sẽ làm được điều đó.

Trưng bày nghệ thuật băng washi

Tác phẩm nghệ thuật đơn giản này có thể là điểm nhấn phù hợp cho phòng ngủ tập thể hoặc căn hộ. Treo một vài trong số này phía trên ghế sofa hoặc giường để giúp bạn trang điểm dễ dàng và nhanh chóng. Mô hình tuyến tính có thể mang lại cho không gian của bạn cảm giác hiện đại, hợp thời trang và dự án DIY này rất tuyệt vời để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cơ bản khi bạn lần đầu tiên chuyển đến nhà của mình.

Nguồn: diys.com