Từ việc sử dụng đồ chơi làm đạo cụ để nắm bắt những khoảnh khắc chân thực, đó là ước mơ của mọi nhiếp ảnh gia, ước mơ của cha mẹ và đặc biệt là ước mơ của người mẹ để chụp được những bức ảnh quý giá đó.

Nội dung bài viết

kp-04
Chụp ảnh trẻ em là về “Sự dễ thương theo đuổi”

Điều tuyệt vời về chụp ảnh trẻ em là chỉ cần bất kỳ ai có đủ năng lượng và kiên nhẫn đều có thể chụp được những bức ảnh trẻ em khá đẹp. Bạn không cần một chiếc máy ảnh đặc biệt. Bạn không cần phải có đèn chiếu sáng đắt tiền. Bạn thậm chí không cần phải hiểu tất cả các nút phức tạp đó trên máy ảnh của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có ánh sáng tốt để theo đuổi sự dễ thương. Thực tế, chụp ảnh trẻ em chỉ là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm với máy ảnh của mình.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, hoặc chỉ muốn có được những bức ảnh chân dung đẹp nhất có thể của con bạn, thì bạn phải làm cho nó xứng đáng với thời gian của chúng! Làm cho những buổi chụp ảnh trở nên vui vẻ và thú vị có nghĩa là con bạn sẽ muốn làm lại, lặp đi lặp lại…

Chụp được một bức ảnh đẹp về trẻ em là theo đuổi những điều dễ thương mà chúng làm và (hy vọng) ghi lại những điều dễ thương đó vào máy ảnh. Nói tóm lại, bạn phải thực sự phù hợp mức năng lượng của bản thân với mức năng lượng của trẻ em (cao một cách phi thường).

Chúng tôi muốn chia sẻ một số cách tiếp cận và cách sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để có được những bức ảnh đẹp nhất về Con của mình.

1. Thoát khỏi tâm trạng phòng thu! Đi chơi ngoài trời

TRONG-trẻ em-6

Bạn không cần phải thiết lập một studio sang trọng để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về trẻ em. Trên thực tế, bạn sẽ tốt hơn nếu ra khỏi phòng thu và hòa mình vào yếu tố tự nhiên của chúng. Bạn chỉ cần 1 studio chụp những đứa trẻ của bạn trong một năm và chúng tôi coi đó là ảnh trường học của chúng. Ra ngoài. Đi vào phòng của họ. Đi đến bất cứ đâu để chụp ảnh trẻ em – chỉ không ở trong studio. Trẻ em ở trạng thái tốt nhất khi ở ngoài trời.

2. Tạo tình huống. Sau đó, hãy xem nó diễn ra như thế nào

IN-kids-1

Trẻ em không thể đoán trước theo một cách có thể đoán trước được. Chắc chắn họ có thể làm bất cứ điều gì bất cứ lúc nào, nhưng nếu bạn đặt một bát kem sô cô la trước mặt họ mà không có thìa, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Dự đoán của chúng tôi là bạn sẽ kết thúc với một số bức ảnh vui nhộn về con bạn với kem trên mặt chúng. Hãy thử cho họ một con vật cưng hoặc một con chó con để chơi cùng để có được những bức ảnh chăm sóc thực sự.

3) Sử dụng ống kính mắt cá.

IN-kids-2

Nếu bạn định chụp nhiều ảnh trẻ em, hãy đầu tư vào ống kính mắt cá. Bạn không chỉ có thể chụp được toàn cảnh những gì đang diễn ra mà còn có thể nắm bắt được tâm trạng khi còn là một đứa trẻ – mọi thứ đều “lớn hơn cuộc sống” một chút. Đó là một trong những kỹ thuật yêu thích của chúng tôi vì nó cho phép bạn nắm bắt năng lượng của trẻ em và tất cả sự hỗn loạn xung quanh. Đó là rất nhiều niềm vui, đặc biệt là trong các bữa tiệc của con bạn và thời gian trên bãi biển.

4) Đừng nói Không

TRONG-trẻ em-4

Một nửa lý do tại sao chụp ảnh trẻ em lại bổ ích như vậy là bởi vì trí tưởng tượng và óc sáng tạo của chúng vượt quá trí óc của người lớn chúng ta. Chúng tôi thường rơi vào tình huống mà chúng tôi muốn chụp ảnh trẻ em theo quan niệm của riêng mình và cuối cùng chúng tôi không bao giờ có được những bức ảnh mong muốn.
Quy tắc chung của chúng tôi là không bao giờ nói “không” với một đứa trẻ về ý tưởng của chúng. Hầu hết chúng đều tốt. Không, trên thực tế, hầu hết chúng đều tuyệt vời. Chỉ cần để họ chạy theo ý tưởng của họ và bạn có thể sẽ hạnh phúc hơn nhiều với kết quả.

5) Nhờ một người trợ giúp phía sau bạn, người tốt với trẻ em

IN-kids-5

Trẻ em có khoảng thời gian chú ý ngắn và đôi khi bạn cần ai đó giúp bạn giữ chúng ở một nơi đủ lâu để bạn có thể quay được thứ gì đó ngoạn mục. Lợi ích của việc có người trợ giúp phía sau khi chụp là bạn có thể khiến bọn trẻ có vẻ như đang nhìn thẳng vào máy ảnh để có những bức ảnh tuyệt vời làm những điều dễ thương.

Những bức ảnh đại diện cho những khoảnh khắc mà chúng ta yêu thích nhất. Tại Photojaanic, mọi thứ chúng tôi làm đều tập trung vào tình yêu của những bức ảnh.

Bạn có muốn được làm nổi bật với Photojaanic không?

Thách thức… Hãy tìm hiểu các bức ảnh của bạn để chia sẻ bức ảnh bạn yêu thích nhất với hashtag #photojaanic hoặc tweet cho chúng tôi @photojaanic khi chúng tôi đang tìm kiếm những bức ảnh kể những câu chuyện sáng tạo, gây ngạc nhiên, truyền cảm hứng và thích thú.

Yêu và quý
Đội Photojaanic