Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Bạn đã tìm thấy một điều tuyệt vời nhà trẻ. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc rất thân thiện và hiểu biết, các mục tiêu và giá trị của họ phù hợp với chính bạn, và con bạn được ổn định một cách vui vẻ. Điều đó thật hoàn hảo.

Chà, gần như hoàn hảo. Vào một ngày nào đó, bạn sẽ thấy điều gì đó khiến bạn phải dừng lại. Có phải những Vòng lặp Froot trong đường mòn là hỗn hợp không? Hoặc có thể kỹ thuật huấn luyện đi vệ sinh của họ không hoàn toàn đồng bộ với kỹ thuật của bạn. Đôi khi bạn cần một chút can thiệp để làm cho một tình huống tốt trong nhà trẻ trở nên tuyệt vời. Dưới đây là các mẹo để giải quyết năm mối quan tâm phổ biến.

1. Ma sát thực phẩm
Tin tốt là dinh dưỡng là một ưu tiên trong các nhà trẻ được cấp phép ngày nay, nhờ vào nhiệm vụ của chính phủ và sự thay đổi của xã hội đối với việc ăn uống lành mạnh hơn. Các trung tâm được yêu cầu cung cấp lựa chọn lành mạnh và bao gồm bốn nhóm thực phẩm, với nhiều thực đơn đã được các chuyên gia dinh dưỡng chấp thuận. Nếu bạn lo ngại rằng những gì trông lành mạnh trên giấy không đáp ứng được các tiêu chuẩn trong đời thực của bạn, hãy nói chuyện với người giám sát và yêu cầu xem công thức nấu ăn. Hầu hết các trung tâm cung cấp các lựa chọn, và bạn có thể yêu cầu con bạn bỏ qua thứ gì đó, chẳng hạn như nước trái cây hoặc thực phẩm chế biến sẵn.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà được cấp phép phải tuân theo các quy định tương tự như các trung tâm giữ trẻ ban ngày, với sự giám sát của cơ quan chăm sóc tại nhà của họ. Nếu bạn lo lắng về một bữa ăn nhẹ, hãy nói, hãy nói chuyện với nhà cung cấp của bạn; Annett Holeschek, người quản lý hoạt động nhà trẻ tại Wee Watch, cho biết cơ quan này cũng có thể giúp bạn làm việc với nhà cung cấp để đưa ra giải pháp.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà không được cấp phép không phải chịu sự giám sát. Trong khi hầu hết làm rất tốt, thường chỉ có một người lập thực đơn. Vì vậy, nếu bạn không hài lòng với thực đơn, nhiệm vụ của bạn là yêu cầu thay đổi.

Một số cha mẹ có kỹ năng tiếp cận khéo léo các chủ đề nhạy cảm, trong khi những người khác lo lắng về việc làm mất lòng người chăm sóc và cuối cùng chỉ để mọi chuyện trôi qua. Holeschek nói rằng tất cả chỉ là tìm đúng thời điểm và những từ phù hợp.

Cô nói: “Một số người có thể dễ dàng xử lý một chút lời chỉ trích và những người khác có thể trở nên phòng thủ. “Đặt một cuộc hẹn hoặc hỏi xem liệu có thể đón con bạn sớm một chút vào một ngày nào đó để bạn có thể có vài phút nói về những gì con bạn muốn ăn hay không. Bằng cách đó, bạn có thời gian, và cô ấy biết mong đợi cuộc trò chuyện ”.

Holeschek tiếp tục: “Hãy bắt đầu bằng cách giải thích con bạn thích ăn gì ở nhà hoặc đưa ra gợi ý về những thứ bạn muốn xem trên thực đơn”. Nếu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn không đăng thực đơn, hãy nói với cô ấy rằng sẽ rất tốt nếu biết con bạn ăn gì trong ngày để bạn có thể lập kế hoạch bữa ăn tốt hơn. Holeschek nói: “Bạn đang để nó mở, làm cho nó mang tính đối thoại. “Đôi khi, nhà cung cấp chỉ cần xem phụ huynh đến từ đâu”.

Ange Schellenberg, người điều hành một nhà trẻ tại nhà ở Morris, Man., Nói rằng cha mẹ có các lựa chọn – họ chỉ cần hỏi. Cô nói: “Tôi sẽ cân nhắc thay đổi thứ gì đó trong thực đơn nếu cha mẹ không thích những gì tôi đang phục vụ. “Nếu gợi ý của họ là thứ gì đó không phù hợp với những đứa trẻ khác, tôi sẽ nói với họ rằng họ có thể tự do mang đồ ăn nhẹ cho con mình vào ngày hôm đó.”

2. Áp suất bô
Con của bạn mới không có tã ở nhà (rất nhanh!). Cô ấy rất thoải mái khi ngồi bô và hầu như luôn đến đó đúng giờ. Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của cô ấy không hoàn toàn nhiệt tình về sự sẵn sàng của cô ấy đối với quần dài bé gái và bạn cảm thấy thất vọng khi thấy cô ấy mặc tã khi bạn đón cô ấy. Lần nữa.

Hoặc có thể ngược lại. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của con bạn hào hứng báo cáo rằng con trai bạn thích ngồi bô và mới tè vào bô lần đầu tiên! Bạn biết bạn nên hạnh phúc, nhưng bạn có một đứa bé đến hạn sau một tháng – hoặc bạn vừa mới bắt đầu đóng gói để chuyển nhà – và không thể dành năng lượng cần thiết cho đào tạo ngay lập tức.

Cha mẹ phải làm gì?

Jennifer McDonald, giám sát chương trình của Trung tâm Trẻ em Ingersoll (Ont.) Cho biết: “Điều thực sự quan trọng là cha mẹ nhớ đó là con của họ và họ đưa ra quyết định. Cô giải thích rằng các nhà trẻ sẽ thảo luận về quy trình tập đi vệ sinh của họ khi đăng ký. Một số khuyến khích cha mẹ bắt đầu huấn luyện ở nhà, nơi trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Tại trung tâm McDonald’s, trẻ mới biết đi ngồi trên bô mỗi lần thay tã. “Nhưng ngay cả khi đó, đó là quyết định của cha mẹ khi họ muốn con mình thoát khỏi chiếc tã đó.”

Nhà trẻ của con bạn nên là đồng minh tốt nhất của bạn trong cuộc phiêu lưu tập đi vệ sinh tuyệt vời, nhưng hãy lưu ý rằng một số trẻ được thúc đẩy bởi tính năng động của nhóm ở nhà trẻ, trong khi những trẻ khác vui vẻ ngồi bô ở nhà, nhưng lại từ chối trong môi trường nhóm. Chia sẻ những gì bạn đang thấy ở con mình và lắng nghe những gì nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc đã chứng kiến ​​để bạn có thể cùng nhau đưa ra chiến lược.

Mặc dù một số trẻ lớn hơn có thể cần được khuyến khích thêm, nhưng không nên tạo áp lực cho trẻ từ cả hai phía. Khi nào và làm thế nào để đào tạo con bạn cuối cùng là sự lựa chọn của bạn, vì vậy nếu bạn cảm thấy bị áp lực bởi nhân viên, hãy đến gặp người giám sát ngay lập tức. Và mặc dù nhà trẻ phải tuân theo mong muốn của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng thực tế và vì lợi ích tốt nhất của con bạn.

“Không thể nào bạn có thể đẩy một đứa trẻ vào việc tập đi vệ sinh. Không thể nào, ”McDonald nói. “Đó là một quá trình rất tự nhiên và nó sẽ là một điều thú vị để học hỏi.”

3. Không ngủ trưa nữa?
Con của bạn ra khỏi giường lần thứ sáu vào tối nay, tám giờ đi ngủ thường lệ của nó đã đến và đã qua lâu. Vào cuối tuần, bạn đã loại bỏ giấc ngủ trưa của anh ấy, vượt qua giai đoạn cáu kỉnh và đưa anh ta đi ngủ đúng giờ. Nhưng anh ấy vẫn ngủ trưa ở nhà trẻ và thời gian đi ngủ các ngày trong tuần của anh ấy bắt đầu cạnh tranh với bạn. Bạn có thể yêu cầu nhà trẻ để ngủ trưa không?

McDonald nói: “Hoàn toàn có thể. “Rất khó để giữ một đứa trẻ tỉnh táo nếu chúng muốn ngủ, nhưng nếu một phụ huynh yêu cầu tôi không cho trẻ ngủ trưa vì trẻ đi ngủ quá muộn, tôi sẽ cố gắng hết sức. Anh ấy sẽ vẫn có thời gian yên tĩnh trên giường với chăn và một số thứ đặc biệt đồ chơi, nhưng một nhân viên sẽ nhẹ nhàng tương tác với anh ta ngay bây giờ và sau đó để giữ cho anh ta tỉnh táo. “

Bạn cũng có thể đề xuất điều chỉnh giấc ngủ ngắn của con mình, thay vì loại bỏ nó hoàn toàn, điều này có thể tạo nên sự khác biệt, theo Schellenberg. Cô nói: “Tôi quan tâm đến một đứa trẻ ba tuổi ngủ trưa hai giờ và thức rất muộn vào buổi tối. “Chúng tôi đã xem xét thời gian và nhận thấy rằng một giấc ngủ ngắn 50 phút hoàn toàn phù hợp với tất cả chúng tôi. Nhiều trẻ em vẫn cần phải ngủ trong ngày, vì vậy tốt nhất bạn nên cắt ngắn giấc ngủ ngắn lại từ từ cho đến khi bạn tìm thấy những gì hiệu quả. “

Hãy cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc biết nếu có những trường hợp đặc biệt (có thể con bạn đã thức khuya), vì vậy có thể thực hiện các trường hợp ngoại lệ.

4. “Mẹ ơi, Sarah cắn con!”
Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của con bạn chặn bạn khi đón. Nút hoảng sợ của bạn tắt, nhưng cô ấy bình tĩnh khi cô ấy giải thích rằng con bạn đã bị cắn. Cắn xảy ra ở nhà trẻ, đó chỉ là một sự thật. Nhưng điều đó không làm bạn bớt sốc hơn khi bạn nhìn thấy dấu răng trên đứa con của mình.

Cắn là một vấn đề khó khăn đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc; đó là giai đoạn mà nhiều đứa trẻ phải trải qua khi chúng đấu tranh để giao tiếp và gần như không thể dừng lại trước thời hạn. Nhưng có những bước mà nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc có thể thực hiện.

McDonald cho biết: “Tôi sẽ làm việc rất chăm chỉ để tìm ra lý do tại sao việc cắn người lại xảy ra. của bạn). “Đó là do đứa trẻ không có lời nói hay sự hiểu biết, hay là có vấn đề gì khác? Các nhân viên che bóng một đứa trẻ hơi lém lỉnh và cố gắng chuyển hướng nó sang một hoạt động khác trước khi nó xảy ra. Bằng cách theo dõi kỹ, họ có thể phát hiện ra rằng vấn đề chỉ nhỏ như hai đứa trẻ muốn có cùng một món đồ chơi, vì vậy họ sẽ cung cấp hai trong số đồ chơi đó ”.

Nếu bạn tình cờ nhìn thấy bằng chứng về vết cắn, hoặc hành vi hung hăng, hãy báo cáo với nhà trẻ và đảm bảo rằng các bước đang được thực hiện để cố gắng ngăn ngừa tái phạm. Ngoài ra, nếu con bạn đã cắn bạn cùng chơi hoặc anh chị em, hãy thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc. Cắn là một giai đoạn mà hầu hết trẻ em phải trưởng thành.

5. Món ăn hàng ngày
Con bạn đang học in? Trồng cây đậu? Giúp trẻ nhỏ lấy áo khoác gọn gàng? Thật không may, con cái chúng ta thường không phải là nguồn thông tin tốt nhất về cách chúng đã trải qua một ngày. Báo cáo bằng văn bản hàng ngày về trẻ sơ sinh là tiêu chuẩn, nhưng một khi trẻ vượt qua tã, nhiều nhà trẻ chỉ đưa ra báo cáo bằng lời nói. Khi việc đón và trả con gấp rút, hoặc nếu người chăm sóc chính của con bạn đã đi khi bạn đến, bạn có thể không bao giờ tìm thấy thời gian cho những cuộc trò chuyện về thành tích, tình bạn hoặc những việc con yêu thích làm.

Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp giao tiếp mà bạn có thể đề xuất, bao gồm báo cáo bằng văn bản định kỳ để theo dõi sự tiến bộ của con bạn, lịch hàng tháng phác thảo các chủ đề và các hoạt động, hoặc các biểu mẫu ngắn hàng ngày hoặc hàng tuần với thông tin về các chi tiết nhỏ hoặc thành tích lớn. Một số nhà trẻ lưu giữ nhật ký mỗi ngày của trẻ để bất kỳ giáo viên nào có mặt tại nơi đón đều có thể trả lời các câu hỏi của bạn. Holeschek nói: “Nó giúp mọi thứ trở nên trực quan hơn mà không cần bạn phải hỏi,” Holeschek nói, gợi ý rằng trẻ em ban ngày sử dụng bảng thông báo để đăng ảnh, tác phẩm nghệ thuật, thực đơn và thông báo.

Lên lịch trò chuyện qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp để thảo luận về mục tiêu và mối quan tâm để những cuộc trò chuyện quan trọng này không phải lúc nào cũng diễn ra nhanh chóng. Sử dụng email để truyền đạt thông điệp (nhưng không để thảo luận về các vấn đề, vì giọng điệu có thể dễ bị hiểu sai). Dành thời gian cho những cuộc trò chuyện này là điều cần thiết. Bạn hiểu rõ con mình nhất và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn sẽ được hưởng lợi từ sự hướng dẫn của bạn nhiều như bạn coi trọng con mình.

Hãy lên tiếng – bạn sẽ không hối tiếc
Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy bị đe dọa khi tiếp cận các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc có vấn đề vì sợ họ – hoặc con họ – có thể bị nhìn nhận dưới góc độ tiêu cực. Điều quan trọng là hãy nghĩ về nó như một cuộc trò chuyện, không phải là một cuộc đối đầu.

Annett Holeschek, quản lý hoạt động nhà trẻ tại Wee Watch, cho biết: “Hãy thoải mái giải quyết mọi việc một cách nhất quán, thay vì nghĩ rằng điều gì đó sẽ cải thiện theo thời gian. “Hãy bắt đầu với những việc nhỏ. Hỏi cách họ đối phó với một tình huống nhất định để bạn có thể thống nhất ở nhà. Đưa ra đề xuất về những gì phù hợp với bạn mà họ có thể muốn thử. Sau đó, vào tuần tiếp theo, hãy hỏi xem có tiến bộ nào không, hoặc liệu họ có ý tưởng khác hay không. Bạn càng nói nhiều, bạn càng dễ dàng đưa ra điều gì đó thấp hơn. Nếu bạn có thể giao tiếp hàng ngày, một vấn đề nhỏ vẫn còn ít và được giải quyết, thay vì cả đống việc tích tụ và trở thành một vấn đề lớn ”.

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào tháng 8 năm 2009.

Đọc thêm:
Làm thế nào để tìm kiếm một khoản thanh toán cho việc trông trẻ>
10 điều bạn trông trẻ có thể không nói với bạn>
Mầm bệnh tại nhà trẻ: Những điều bạn cần biết>