Áo len bị thủng lỗ. Họ đi ra ngoài phong cách. Chúng quá nhỏ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ chúng… hãy cho chúng một cuộc sống mới bằng cách biến chúng thành một thứ hoàn toàn khác. Dưới đây là 50 cách khác nhau để tân trang một chiếc áo len cũ thành một thứ mới mẻ và tuyệt vời.

1. Mũ Pom Pom

2 chiếc mũ pom pom từ áo len cũ

Biến một chiếc áo len cũ thành một chiếc mũ siêu sang trọng với một quả pom pom! Và để làm cho nó mát mẻ hơn, chiếc mũ có hiệu ứng ombré nhờ một số chiến lược đang chết dần chết mòn. Vì vậy, hãy lấy một chiếc áo len cũ, một ít sợi và một ít thuốc nhuộm màu tím và bắt tay vào việc chế tạo! Hãy đến Wellnesting để tìm hiểu cách tự làm một chiếc.

2. Máy sưởi tay trái tim

1 áo len cổ tim ấm tay

Chỉ trong thời gian cho ngày lễ tình nhân! Biến một chiếc áo len thành một vài chiếc ấm cầm tay hình trái tim nhỏ ngọt ngào này bằng cách sử dụng kim và chỉ và một ít gạo hạt dài làm chất độn. Hãy truy cập blog Swoodson Says để tìm hiểu cách làm một bộ những thứ này cho chính bạn (hoặc làm quà tặng!).

3. Giá đỡ nến quấn áo len

5 cây nến áo len cũ có dây cáp

Quấn những mảnh áo len có gân hoặc dây cáp xung quanh vàng mã và giá đựng nến để tạo cho chúng một diện mạo mới ấm cúng. Tay áo là phần tốt nhất của áo len để sử dụng, vì chúng sẽ có kích thước hoàn hảo để vừa với nhiều lọ thủy tinh. Xem toàn bộ hướng dẫn tại Just Crafty Enough.

4. Áo len Gối

4 áo len cũ tái sử dụng gối mới

Thay vì vứt nó đi, hãy biến chiếc áo len cũ yêu thích thành một chiếc gối mới tinh nhé! Đây là một dự án rất đơn giản, và ghế sofa của bạn sẽ cực kỳ thoải mái với một chiếc gối ném mới ấm cúng. Tìm đường đến Make Scout để tìm cách đo, cắt và may gối áo len của bạn.

5. Áo len Găng tay

3 áo len găng tay tự làm

Găng tay là một cách tuyệt vời khác để tái sử dụng áo len cũ. Đối với dự án này, tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy khâu và một vài vật dụng gia đình thông thường khác…. và đột nhiên bạn sẽ có một đôi găng tay mới ấm áp để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi các tác nhân! Kiểm tra hướng dẫn đầy đủ ở đây.

6. DIY Faux Sleeve-tie Sweater

8 DIY Faux Sleeve Tie Sweater

Ở đây, áo len có khóa kéo được biến tấu thành một kiểu dáng mới hợp thời trang trông sang chảnh hơn nhiều so với bản gốc. Và bạn sẽ không cần nhiều hơn một cái kéo và một cây kim và chỉ cho cái này. Hãy truy cập My Little Secrets để tìm hiểu cách tạo áo len buộc vạt giả của riêng bạn. 

7. Áo len bít tất Giáng sinh

9 chiếc vớ áo len giáng sinh tự làm

Hãy sẵn sàng cho những ngày lễ trước thời hạn trong năm nay… bằng cách tạo một vài chiếc tất thú vị từ những chiếc áo len cũ! Những thứ này được lót và hoàn thiện đẹp mắt, vì vậy bạn bè của bạn có thể sẽ cho rằng chúng được mua ở cửa hàng. Hãy đến Delia Creates để tìm hiểu cách tạo ra sản phẩm của riêng bạn.

8. Chụp đèn sợi dây cáp

7 tự làm đèn che bóng áo len

Mặc một chiếc chụp đèn cũ màu trắng trơn bằng cách che nó bằng một phần của áo len đan dây cáp. Một miếng thun được gắn vào các mép bên trong của áo len sẽ giữ cho áo được cố định. Hãy đến Farm Fresh Therapy để tìm hiểu chính xác cách làm chụp đèn đan bằng dây cáp đầy phong cách của riêng bạn.

9. Áo len Khăn quàng cổ bò

10 áo len bò tự làm

Giữ ấm cổ của bạn với một trong những chiếc khăn quàng cổ bò đáng yêu này. Chỉ cần lấy một chiếc áo nịt cũ và cắt bỏ phần trên… thật dễ dàng như vậy! Tìm hiểu tất cả các chi tiết tại Repurposeful Boutique. Những chiếc cúc đã được cài sẵn trên áo len của cô ấy, nhưng bạn luôn có thể thêm một vài chiếc nếu áo len của bạn không có.

10. DIY Kids ‘Beanie

6 chiếc mũ beanie trẻ em tự làm

Nếu bạn thấy mình liên tục mua quần áo mùa đông mới cho những đứa trẻ đang lớn của mình, thì bạn sẽ thích dự án này. Chiếc mũ len trẻ em đáng yêu này rất phù hợp để giữ ấm đầu cho những đứa trẻ nhỏ đó. Hãy đến với So Here’s My Life để tìm cách tạo ra một bộ phim cho con bạn.

11. Coffee Cup Cosy

11 áo len ấm cúng tự làm

Chiếc cốc cà phê ấm cúng nhỏ thông minh này sẽ giữ cho đồ uống nóng của bạn ấm hơn lâu hơn… và trông nó cũng rất dễ thương! Chỉ cần lấy một chiếc áo len cũ và một số băng keo gấp đôi và bạn sẽ dễ dàng thực hiện một trong những tình yêu này. Hãy đến Muslin & Merlot để tìm hiểu cách tạo một cái.

12. Băng đô áo len bện

12 băng đô áo len bện

Chiếc băng đô bện này cũng được làm từ một chiếc áo len cũ, nhưng lần này các dải vải được cắt lên, bện và sau đó khâu ở phần cuối để tạo thành một chiếc băng đô ấm cúng giúp giữ ấm cho đôi tai của bạn mà không làm hỏng hoàn toàn mái tóc của bạn. Hãy xem hướng dẫn tại Lana Red Studio.

13. Vòng hoa ngày lễ tình nhân

13 vòng hoa áo len ngày lễ tình nhân

Vòng hoa màu đỏ, trắng và xám ngọt ngào này sẽ rất phù hợp để treo trước cửa nhà bạn trong Ngày lễ tình nhân. Chỉ cần ba bước để tạo ra một trong những tác phẩm vui nhộn này… đây là một gợi ý, bạn sẽ sử dụng tay áo len! Hãy đến Crafts ‘N Coffee để tìm hiểu cách thực hiện.

14. Boots Cuffs

14 chiếc áo len boot cổ tay

Thêm chút màu sắc cho tủ quần áo mùa đông của bạn bằng cách làm một bộ cổ tay giày bốt vui nhộn này từ một chiếc áo len cũ. Tất cả những gì bạn cần làm là khâu một vài đường nối và bạn sẽ hoàn thành! Hãy truy cập So Here’s My Life để tìm hiểu chính xác cách tự tạo một đôi boot phong cách cho riêng bạn.

15. Chăn chần gòn

17 nỉ áo len chăn bông

Nếu bạn có nhiều chiếc áo len cũ bị thủng lỗ, hãy cân nhắc việc cắt chúng thành hình vuông và biến chúng thành một chiếc chăn bông mềm mại và ấm áp nhé! Đó là một cách tốt để lưu giữ tất cả những kỷ niệm đó ở một nơi nếu bạn thuộc tuýp người đa cảm. Hãy xem hướng dẫn tại Yellow Suitcase Studios.

16. Áo len làm ấm chân

20 cái ủ ấm chân áo len

Biến một vài chiếc tay áo len thành một chiếc quần lót giữ ấm chân để giữ cho đôi chân của bạn, cũng… ấm! Bạn cũng sẽ cần một đoạn ruy băng hoặc vải mà bạn sẽ dệt qua đáy để giữ chúng lại. Hãy đến với A Beautiful Mess để tìm hiểu chính xác cách làm của riêng bạn.

17. Hộp lưu trữ có bánh xe

Hộp đựng áo len 19

Hộp đựng đồ dễ thương này được làm từ một hộp tã cũ! Chỉ cần lấy một chiếc áo len cũ và bất kỳ hộp các tông nào bạn có và làm theo các hướng dẫn sau của Thrifty and Chic. Và phần tốt nhất? Dự án này có tổng chi phí là 0 đô la! Bạn không thể nhận được nhiều hơn thế.

18. Túi tote mùa đông

Áo len tote 18 mùa đông

Tạo một chiếc túi tote sành điệu cho mùa đông từ một chiếc áo len họa tiết houndstooth cũ! Nó có thể được sử dụng như một chiếc ví hoặc thậm chí như một chiếc túi đựng máy tính xách tay sang trọng. Đối với cái này, bạn sẽ cần phải có một cặp tay cầm… nhưng chúng có thể được lấy ra từ một chiếc ví cũ mà bạn không còn sử dụng nữa. Tìm hiểu tất cả các chi tiết tại eHow. 

19. Khăn len bện

16 chiếc khăn len bện bằng quả pơmu

Chiếc khăn đáng yêu này được làm từ các dải của một chiếc áo len cũ được bện thành một mảnh tuyên bố vui nhộn với những quả pom lớn ở cuối. Điều này đặc biệt dễ dàng … bạn thậm chí có thể có tất cả các tài liệu trong tay. Hãy đến Just Another Day In Paradise để tìm hiểu thêm.

20. Túi đựng áo len

Túi đựng máy tính màu xanh mòng két 15b

Chiếc túi nhỏ xinh này rất linh hoạt… nó có thể được sử dụng như một chiếc túi tote, một hộp đựng máy tính xách tay hoặc thậm chí là một chiếc túi đựng tã. Các đường tua rua tạo cho nó một điểm nhấn độc đáo ở mặt trước, và nó được lót bằng vải bông đầy màu sắc. Chuyển sang chế độ Không kích hoạt bình thường để xem toàn bộ hướng dẫn.

21. Bọc Chai Rượu

24 chai rượu vang bọc áo len

Mang một chai rượu đến một bữa tiệc? Mặc nó quá! Sử dụng cánh tay của một chiếc áo len cũ để tạo ra một bọc chai rượu vang nhỏ ngọt ngào để mang lại cảm giác đặc biệt cho món quà của bạn. Và người nhận có thể sử dụng lại nó! Hãy đến Grey Like Weddings để tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về dự án DIY nhỏ vui nhộn này.

22. Dép lót lông cừu

25 áo len và dép lông cừu

Giữ cho đôi chân của bạn đẹp và săn chắc trong mùa đông này bằng cách sắm một đôi dép lót lông cừu này. Bên ngoài được xây dựng bằng cách sử dụng một chiếc áo len cũ, tạo cho chúng một cái nhìn vui nhộn thêm một lớp ấm áp. Hãy đến với eHow để tìm hiểu cách tạo thời trang cho những đôi dép đi trong nhà ấm cúng của riêng bạn.

23. Găng tay cụt ngón

23 găng tay cụt ngón tự làm tái chế

Keep your hands warm while letting your fingers stay accessible with these pretty orange fingerless mittens. This is perfect for photographers who need their fingers free to snap pictures. Again, you’ll use the arms of an old sweater. Find out all the details over at Whole Living.

24. Rugged Sweater Boots

21 đôi bốt áo len chắc chắn tự làm

Reinvent an old sweater and an old pair of boots with this clever upcycling project. The key is to pick a sweater that isn’t super bulky. All you’ll need are scissors and some fabric glue. Make your way over to Sincerely, Kinsey to find out exactly how to recreate your own version of these boots.

25. Sweater Mittens

22 áo len găng tay tự làm

Here’s another adorable pair of sweater mittens, this time made with a cozy polka dotted wool sweater. Just grab some scissors and a sewing machine and you’ll be ready to make a pair of these pretty mittens. Head over to A Beautiful Mess to find out how to make your own pair.

26. Dog Sweater

26 chiếc áo len cho chó

Dogs get cold too! Give your pup an extra layer of warmth by using an old sweater sleeve to create a cozy dog sweater. All you’ll need is a pair of scissors and a needle and thread. Make your way over to VO Knits to find out how to make an adorable little sweater for your canine friend.

27. Baby Clothes

29 quần áo trẻ em áo len cũ

Upcycle a sweater with a hole in it by turning it into a tiny pair of pants for your little one! You could also turn a sweater into a sweet little romper, too, with just a small change to the pattern. Head over to Blumer Portraiture to find out all the details of this simple yet gorgeous project.

28. Felted Knitting Bag

30 chiếc túi đan len tái chế cũ

Find out how to felt a sweater (it’s easier than it sounds… you just need a washer and dryer) and then learn how to create this gorgeous bag by clicking over to The Inadvertent Farmer. It is the perfect bag to hold a knitting project, but it could also be used as a tote bag it’s so pretty!

29. Color Blocked Sweater Scarf

28 tấm khăn len

You’ll need two sweaters for this project, but the final piece is just so darn cute. Grab two contrasting sweaters, a pair of scissors and a sewing machine and you’ll be ready to make your own color blocked scarf. Head over to HGTV’s blog to find out all the details of this project.

30. Pet Bed

27 Tự làm áo len cũ Comfy Pet Bed

Create a cozy bed for your cat or dog using a large old sweater. You’ll need some stuffing or batting to create the outer edge. Make your way over to iCreativeIdeas.com to find out how to create this comfy little haven for your pet. Your kitty or pup will thank you for it!

31. Cable Knit Pencil Skirt

32 áo len hướng dẫn váy bút chì

Nếu bạn thích mặc váy, thì đây có thể là hướng dẫn dành cho bạn. Chỉ cần cắt một chiếc áo len đan dây cáp cũ và may nó thành hình váy theo các hướng dẫn đơn giản sau đây tại It’s Always Autumn. Và bạn thậm chí sẽ không cần phải viền váy, vì đường viền của áo len đóng vai trò như viền!

32. Áo len che vòng tay

33 vòng đeo tay len

Đây là một cách hợp thời trang khác để nâng cấp những chiếc áo len cũ của bạn – biến chúng thành những chiếc vòng đeo tay lớn! Họ chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý từ bạn bè của bạn và họ cực kỳ thoải mái! Hãy đến A Bit of Sunshine để tìm hiểu cách làm vòng đeo tay cho áo len của riêng bạn.

33. Gói quà

Ý tưởng gói quà 35 áo len

You can even accent gifts with pieces of old sweaters! Here, a strip is cut from a sweater and wrapped around a brown paper box and topped with a pom pom. There are other ways to use sweaters to wrap gifts though too… head over to Boxwood Clippings to check out this and other ideas.

34. Doll Clothes

31 áo len búp bê tái chế

Transform an old sweater into a crazy cute sweater dress for a doll! Doesn’t this American Girl doll look super stylish?! And its not as difficult as it looks to accomplish. Make your way over to Finding Pins and Needles to learn how to recreate this adorable sweater dress for a doll.

35. Sweater Mini Skirt

Chế độ thời trang Tạo kiểu trang phục DIY

Nếu váy bút chì không phải là thứ của bạn, thì có lẽ bạn có thể thích chiếc váy mini này được tạo kiểu từ một chiếc áo len cũ! Những chiếc cà vạt pom pom cũng là một nét hoàn thiện dễ thương. Tìm hiểu cách làm những thứ đó cùng với váy mini vui nhộn bằng cách sử dụng hướng dẫn đơn giản này từ Blog Thời trang.

36. Trang phục Khỉ bít tất trẻ em

36 trang phục khỉ trẻ mới biết đi

Đây có thể là điều dễ thương nhất từ ​​trước đến nay! Bộ trang phục khỉ đi tất nhỏ đáng yêu này sẽ là diện mạo hoàn hảo cho bất kỳ em nhỏ nào trong ngày Halloween – nó thoải mái, dễ làm và siêu thông minh. Hãy truy cập blog Grosgrain để tìm hiểu chính xác cách tạo lại trang phục tuyệt vời này.

37. Băng đô Knockoff Nhân chủng học

37 chiếc áo len trùm đầu hoa

Chiếc băng đô xinh xắn này được tạo ra để bắt chước một chiếc băng đô trong Nhân chủng học và bản nhái gần như đẹp hơn bản gốc! Bạn sẽ cần một chiếc máy khâu, kim chỉ và một chiếc kéo để tạo lại vẻ ngoài đáng yêu này. Hãy đến Flamingo Toes để tìm hiểu cách làm một chiếc cho riêng mình.

38. Tự làm áo len trái tim

39 áo len trái tim tự làm

Đây là một cách tuyệt vời để tạo lại chiếc áo len cũ mà bạn đã chán… và bạn có thể tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn! Trái tim màu đỏ trông rất dễ thương, nhưng bạn cũng có thể thử một ngôi sao hoặc một chữ lồng. Hãy đến với A Beautiful Mess để đọc toàn bộ hướng dẫn và tìm hiểu tất cả các chi tiết.

39. Đồ chơi chuột nhồi bông

38 áo len chuột nhồi bông

This tiny little stuffed mouse would be a great toy for your cat – he or she will be forever grateful! It is easier to make than it looks, too. You’ll just need some stuffing and some embroidery floss to make the face. Head over to Cut Out + Keep to check out the straightforward instructions.

40. Felted Coasters

40 đế lót ly bằng vải nỉ tự làm

Protect your tables from cup rings with this easy tutorial that upcycles an old sweater to create a set of coasters. For this one, you’ll need to felt the sweater and then you can cut out the coasters without everything unraveling. Check out the full tutorial at One Good Thing By Jillee.

41. Sweater Scarflette

41 chiếc khăn len

This short scarf, aka a “scarflette,” would be the perfect accessory for one of those chilly fall or spring days. And it looks so cute with those extra large buttons that are used to fasten the ends! Make your way over to I Am Momma Hear Me Roar to find out how to make one yourself.

42. Upcycled Sweater Wreath

44 chiếc áo len thêu vòng hoa

This is a unique take on a traditional wreath, using an embroidery hoop as the frame that holds the cable knit sweater in place. Artificial red berries and a white sweater bow finish the look. Head over to the Twelve O Eight blog to find out how you can make your own version of this wreath.

43. Sweater Slippers

43 Áo len Dép

Đôi dép này được làm từ một mảnh nỉ và một chiếc áo len cũ đầy màu sắc. Thiết kế này có một nếp gấp đẹp mắt dọc theo các cạnh làm tăng thêm nét hoàn thiện đẹp mắt. Hãy đến We Can Re-Do It để tìm hiểu cách tự may một đôi dép len kẻ sọc dễ thương cho riêng bạn.

44. Heo nhồi bông Argyle

45 áo len thú nhồi bông lợn

Chú lợn nhồi bông đáng yêu này sẽ là một món quà tuyệt vời cho bất kỳ đứa trẻ nào … hoặc thậm chí là một người mẹ sắp sinh! Mô hình argyle mang lại cho nó một sự vui nhộn, đầy màu sắc. Hãy truy cập MarthaStewart.com để tải xuống mẫu lợn có thể in được và tìm hiểu cách tạo ra con thú nhồi bông nhỏ dễ thương này.

45. Cây thông Noel có áo len

42 chiếc áo len hình nón cây thông giáng sinh

Không có thời điểm nào tốt hơn để tái chế và tái sử dụng những thứ cũ hơn là trong những ngày lễ, khi những chiếc ví bị kéo mỏng. Vì vậy, hãy lấy một vài chiếc áo len mà bạn không còn mặc nữa và biến chúng thành đồ trang trí lễ hội Giáng sinh! Tìm hiểu cách làm cây thông Noel hình nón cho đề tài tại Blog Vải Nhỏ.

46. ​​Vòng hoa áo len

47 vòng hoa áo len

Đây là một cách độc đáo khác để làm vòng hoa bằng áo len cũ. Đối với dự án này, bạn sẽ cần một chiếc kéo sắc bén (hoặc tốt hơn là một chiếc máy cắt quay) vì bạn sẽ thực hiện khá nhiều công đoạn cắt. Hãy đến Just Call Me Homegirl để tìm hiểu cách tạo một trong những vòng hoa sáng tạo này.

47. Mũ len mỏng

49 chiếc mũ len slouchy

Chiếc mũ trơn này có một sự rung cảm ngọt ngào, cổ điển với nó nhờ vào chiếc nơ đáng yêu và những chiếc cúc lớn. Đối với cái này, bạn sẽ cần một chiếc áo nịt cũ mà bạn không còn mặc nữa… đây là những gì sẽ cung cấp chi tiết về nút. Hãy đến với Ba mươi ngày làm thủ công để tìm hiểu cách làm chiếc mũ này.

48. Cardigan thêu hoa

50 áo len thêu hoa

Chiếc áo cardigan ren này được trang trí bằng nhiều loại hoa thủ công – một số được làm từ vải, trong khi những chiếc khác được làm từ áo len cũ. Đây là một cách tuyệt vời để mặc áo nịt mà bạn đã phát ngán. Hãy đến Tatertots & Jello để xem hướng dẫn về ảnh rất kỹ lưỡng.

49. Gối áo len gấp gọn

50a nút áo len có thể gập lại vỏ gối

Vỏ gối xinh xắn này có một chút gì đó bổ sung – một phần gấp ở mặt trước được đính kèm bằng nút. Đây là một cách tuyệt vời để thêm một số hứng thú vào ghế sofa hoặc ghế bành của bạn. Hãy đến Country Living UK để tìm hiểu cách tự may một trong những chiếc vỏ gối bằng áo len gấp nếp sành điệu này.

50. Túi quà áo len

48 chiếc áo len đãi túi giáng sinh

Những chiếc túi quà tặng áo len này là cách hoàn hảo để thêm thứ gì đó bổ sung vào món quà của bạn. Hãy lấp đầy nó với bất cứ thứ gì bạn muốn – nó tạo thành một chiếc túi nhỏ tuyệt vời. Ý tưởng này cũng có thể sử dụng quanh năm… hãy trang trí bên ngoài bằng phấn màu cho mùa xuân hoặc cam và nâu cho mùa thu. Xem hướng dẫn tại A Homemade Living.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)