Nó có thể không có hương vị tuyệt vời, nhưng dầu thầu dầu có thể làm nên điều kỳ diệu cho cả bạn và ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống có thể được giúp đỡ với nó. Từ lợi ích y học đến phương pháp điều trị tại nhà, chúng tôi đã tổng hợp 50 cách sử dụng dầu thầu dầu hàng ngày và tại nhà mà bạn có thể chưa bao giờ biết đến. Hãy xem!

Nội dung bài viết

1. Tóc dày tự nhiên

Làm dày tóc tự nhiên bằng dầu thầu dầu

Cần tăng cường bộ phận tóc? Nếu bạn muốn nâng mái tóc xỉn màu của mình lên một tầm cao mới, thì hãy sử dụng dầu thầu dầu như một thành phần trong công thức trẻ hóa tóc này.

2. Làm dịu đôi mắt của bạn

Làm dịu mắt từ dầu thầu dầu

Xoa một chút dầu lên mắt vào buổi tối nếu bạn gặp khó khăn với vẻ ngoài quá mệt mỏi. Điều này sẽ ngay lập tức trở thành một dịch vụ đón tôi nhanh chóng và giúp bạn trông sảng khoái hơn vào buổi sáng.

3. Móng tay khỏe mạnh

Dầu thầu dầu giúp móng tay khỏe mạnh

Móng tay của bạn sẽ mọc dài và chắc khỏe nếu bạn thoa một chút dầu này vào móng tay trước khi ngủ ngon. Sau một vài tháng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng chúng khỏe mạnh hơn nhiều.

4. Chữa lành môi bị nứt nẻ

Chữa lành nứt nẻ môi bằng dầu thầu dầu

Đôi môi nứt nẻ đó có thể ra đường và tất cả những gì bạn cần chỉ là một chút dầu thầu dầu. Hãy thử thoa một chút lên môi để chữa lành các vết nứt.

5. Chữa cháy nắng

Dầu dừa cháy nắng

Nếu bạn kết hợp dầu thầu dầu với dầu dừa, bạn sẽ có cách chữa cháy nắng hoàn hảo. Bảo vệ bản thân và tìm thấy sự nhẹ nhõm trong sự kết hợp này.

6. Loại bỏ mô sẹoLoại bỏ mô sẹo bằng dầu thầu dầu

Kiểm tra phương pháp khắc phục này để loại bỏ mô sẹo. Nó sẽ làm dịu khu vực này và khiến bạn cảm thấy thiếu tỉnh táo hơn một chút.

7. Kem Dưỡng Da Tự Làm Cho Bé

Công thức tự chế kem dưỡng da cho trẻ sơ sinh với tất cả các thành phần tự nhiên

Tạo một số loại dầu dưỡng tự chế dành cho em bé với sự trợ giúp của dầu thầu dầu. Công thức này từ Wellness Mama sẽ làm nên điều kỳ diệu – và tất cả đều tự nhiên!

8. Da đẹp

Dầu thầu dầu giúp da khỏe mạnh

Dầu thầu dầu, tương tự như dầu ô liu, có thể được thoa trực tiếp lên da và nó sẽ dễ dàng làm trẻ hóa. Ít nếp nhăn hơn, nhiều độ ẩm hơn và tăng độ đàn hồi.

9. Làm xà phòng chanh

Xà phòng chanh dầu thầu dầu

Claudia’s Welt chỉ cho chúng ta cách lấy dầu thầu dầu làm nguyên liệu và làm xà phòng chanh dừa! Công cụ này khá kỳ diệu và bạn sẽ thích cách nó tạo ra cảm giác cho làn da của bạn.

10. Giúp với một loại huyết thanh chống xoăn cứng

Huyết thanh chống xoăn cứng

Tại One Good Thing, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo ra một loại huyết thanh chống xoăn cứng cho tóc của mình. Và bạn biết gì không, dầu thầu dầu là một trong những thành phần!

11. Dầu gội cân bằng PH Concoct

Dầu gội đầu tự làm dầu thầu dầu

Có, ngay cả dầu gội đầu của bạn cũng có thể sử dụng một ít dầu thầu dầu. Hãy xem qua công thức này tại Scratch Mommy và bắt đầu dưỡng ẩm !.

12. Tạo Gel Giảm Béo Toàn Thân

Gel quấn cơ thể Diy

Tại eHow, bạn sẽ học cách tạo gel giảm béo quấn cơ thể của riêng mình. Thêm một ít dầu thầu dầu cùng với một số thành phần khác và thử món này càng sớm càng tốt!

13. Một số bồn tắm bọt rắn

Tự làm bồn tắm bong bóng rắn

Bạn có thể sử dụng dầu thầu dầu để giúp tạo ra một số bồn tắm sủi bọt, sánh đặc! Soap Queen có tất cả các chi tiết cho việc tự làm thú vị này.

14. Trị mụn

Dầu thầu dầu trị mụn

Vâng, dầu thầu dầu cũng có thể giúp bạn điều trị mụn trứng cá. Ngay cả mụn nang sâu cũng có thể thuyên giảm khi được mát-xa ngay vào da.

15. Tăng lưu thông của bạn

Cải thiện lưu thông

Sử dụng dầu thầu dầu để tăng tuần hoàn của bạn. Điều quan trọng là phải có lưu lượng máu thích hợp vì nhiều lý do, hãy duy trì nó bằng phương pháp tự nhiên này. (ảnh qua)

16. Cải thiện khả năng miễn dịch

Làm thế nào để cải thiện hệ thống miễn dịch

Dầu thầu dầu cũng cải thiện khả năng miễn dịch của bạn một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn giữ tình trạng sức khỏe tổng thể của mình ở một vị trí tốt hơn trong tương lai – hãy tìm hiểu cách sử dụng nó. (ảnh qua)

17. Tạo một ít bơ sữa

Chì đánh bông body butter chì bạch đàn bạc hà

Food For My Family làm một loại bơ dưỡng thể từ bạch đàn và bạc hà sang trọng và tự làm – với dầu thầu dầu là một trong những thành phần chính của nó. Có được làn da ẩm mịn nhanh chóng!

18. Thoát khỏi vết chai

03 bắp ngô và vết chai dầu giấm sl

Bắp ngô và vết chai cũng có thể thuyên giảm với sự giúp đỡ của dầu thầu dầu. Kiểm tra cách sau khi nhảy và lấy nước nóng của bạn chạy!

19. Xóa Nốt ruồi & Thẻ Da

Dùng dầu thầu dầu để tẩy nốt ruồi

Style Craze cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết về cách sử dụng dầu thầu dầu để tẩy nốt ruồi và các vết sần trên da. Kiểm tra làm thế nào sau khi nhảy!

20. Xà phòng cầm tay DIY-ed

Nước xà phòng rửa tay diy1

Tại Mrs. January, bạn cũng có thể học cách làm một số loại xà phòng rửa tay dạng lỏng với dầu thầu dầu làm nguyên liệu chính. Chỉ là một điều cần thiết hàng ngày khác mà phương thuốc tự nhiên này có thể giúp ích cho bạn.

21. Điều trị tóc bằng protein

Điều trị tóc bằng protein

Tăng cường và trẻ hóa mái tóc của bạn với phương pháp điều trị tóc bằng protein nhanh này từ eHow. Tất nhiên, dầu thầu dầu là một trong những bí mật!

22. Đẩy lùi nốt ruồi trong sân của bạn

Đẩy lùi nốt ruồi bằng dầu thầu dầu

Với hỗn hợp nước và dầu thầu dầu, bạn có thể loại bỏ những loài gây hại này một cách nhanh chóng. Kiểm tra công thức này cho chất chống thấm!

23. Làm dày lông mày

Dầu thầu dầu đen Jamaica trên lông mày

Lông mày cũng có thể được làm dày bằng một ít dầu thầu dầu. Vứt bỏ chì kẻ và chỉ sử dụng biện pháp tự nhiên này để làm to các khung mắt đó.

24. Giảm sắc tố da

Dầu thầu dầu làm giảm sắc tố da như thế nào1

Tìm hiểu cách giảm sắc tố da với sự trợ giúp của dầu thầu dầu. Style Craze có tất cả các chi tiết và thông tin, hãy có bước nhảy vọt!

25. Làm một gói dầu thầu dầu

Gói dầu thầu dầu

Bạn có thể muốn học cách làm một gói dầu thầu dầu giải độc tại One Good Thing. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ mà DIY nhỏ bé này có thể làm cho cơ thể của bạn.

26. Dầu gội dành cho chó tự nhiên (xua đuổi bọ chét)

Sony dsc

Làm thế nào về việc làm một số loại dầu gội tự nhiên cho lần tắm tiếp theo của con chó của bạn? Nó cũng xua đuổi bọ chét, đó là một điểm cộng nhờ dầu thầu dầu!

27. Tạo An Dầu Rửa Mặt

Phương pháp làm sạch dầu

Tìm hiểu cách làm sạch da mặt bằng dầu với ý tưởng này ngay tại đây. Nó sẽ không bao giờ làm khô da của bạn, đó là một điểm cộng lớn cho những người nhạy cảm.

28. Khắc phục Hội chứng ống cổ tay

Chữa bệnh ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay cũng có thể được khắc phục một chút với sự trợ giúp của dầu thầu dầu. Lấy tất cả các chi tiết cần thiết ở đây. (ảnh qua)

29. Giải độc hệ thống bạch huyết của bạn

Giải độc hệ thống bạch huyết

Sử dụng dầu thầu dầu để giải độc hệ thống bạch huyết của bạn. Tại sao? Trước hết, bạn sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của mình. Tất cả các lợi ích khác có thể được nhìn thấy ở đây.

30. Nước hoa hoàn toàn tự nhiên

Công thức nước hoa thảo mộc với tinh dầu

Hãy xem Wellness Mama và học cách làm nước hoa tự nhiên với sự trợ giúp của dầu thầu dầu. Cái này là thảo dược!

31. Trị chứng khô mắt

Điều trị khô mắt

Điều trị khô mắt của bạn bằng thuốc nhỏ dầu thầu dầu. Ghé thăm Style Craze để nắm bắt thông tin phù hợp và giúp bạn không bị kích thích vào chiều nay! (ảnh qua)

32. Giảm đau nhức cơ bắp

Nỗi đau

Bạn có thể lấy một ít dầu thầu dầu nếu cảm thấy hơi đau. Nó có thể giúp giảm đau cơ của bạn một cách tự nhiên. (ảnh qua)

33. Tăng cường màu tóc của bạn

Dầu thầu dầu giúp tóc

Hãy xem Ý tưởng sống tự nhiên và nắm bắt thông tin sốt dẻo về cách giữ màu tóc rực rỡ và nổi bật. Bí mật? Tất nhiên là dầu thầu dầu.

34. Chống nhiễm trùng mắt

Dầu thầu dầu nhỏ mắt

Bạn cũng có thể giúp chống nhiễm trùng mắt bằng dầu thầu dầu. Chỉ cần theo dõi thông tin tại Style Craze và tóm tắt tất cả các chi tiết.

35. Ngăn chặn các vòng tròn đen tối

Làm thế nào để loại bỏ quầng thâm dưới mắt nhanh chóng

Nếu bạn truy cập lại Style Craze, bạn sẽ tìm thấy những cách mới để tìm những quầng thâm đó. Dầu thầu dầu thực sự là một chế độ làm đẹp tiết kiệm cho cuộc sống. (ảnh qua)

36. Chống lại nấm móng chân

Đồ chơi được chải chuốt kỹ lưỡng trên một bàn chân của phụ nữ
Đồ chơi được chăm chút cẩn thận trên một bàn chân của phụ nữ với móng chân kiểu Pháp trên nền trắng

Dầu thầu dầu chống lại nhiễm trùng nấm, và bao gồm cả nấm móng chân. Hãy ném một số vớ trước khi đi ngủ và để nó phát huy tác dụng. (ảnh qua)

37. Vỗ về dương xỉ của bạn

Ngậm cây dương xỉ với dầu thầu dầu

Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp dầu thầu dầu này để đánh bay những cây dương xỉ xỉn màu. Cung cấp cho họ cuộc sống mới với phương thuốc tự nhiên này.

38. Chống lại chứng mất ngủ

16 điều trị mất ngủ

Một chút dầu thầu dầu trên mí mắt của bạn có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon hơn vào mỗi đêm trong tuần! Hãy chống lại chứng mất ngủ của bạn với loại dầu dễ làm hàng ngày này. (ảnh qua)

39. Whip Up Some Mint Chocolate Soap

Công thức xà phòng bạc hà sô cô la sữa

Làm thế nào để xà phòng bạc hà sô cô la sữa âm thanh với bạn? The Nerdy Farm Wife có công thức cho món pha chế ngon tuyệt này.

40. Gift Mango Butter Lip Balm

Son dưỡng môi bơ xoài

Simple Pure Beauty sử dụng dầu thầu dầu để tạo ra một số loại son dưỡng môi bằng bơ xoài. Sử dụng nó cho bản thân hoặc quà tặng cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình – nó thực sự sẽ giúp làm mịn đôi môi nứt nẻ của bạn.

41. Diệt nấm ngoài da

Người phụ nữ trẻ tươi cười thoa kem trên nền trắng trên tay

Bạn thậm chí có thể tiêu diệt các bệnh nhiễm trùng do nấm – chẳng hạn như nấm ngoài da – bằng dầu thầu dầu. Nó chỉ là một trong nhiều lợi ích hàng ngày của nó. (ảnh qua)

42. Sửa chữa bàn tay nứt nẻ của bạn

Nứt tay dầu thầu dầu

Bạn cũng có thể chữa lành đôi bàn tay nứt nẻ của mình bằng một chút dầu thầu dầu. Chỉ cần làm theo hướng dẫn ngay tại đây!

43. Ruột khỏe mạnh

Dầu thầu dầu giúp giữ gìn sức khỏe cho bát đũa

Nếu bạn trộn một chút dầu thầu dầu vào ly nước trái cây của mình vào buổi sáng, bạn có thể giữ cho ruột của mình hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không trộn quá nhiều – nó hoạt động kỳ diệu như một loại thuốc nhuận tràng!

44. Trộn một ít dầu trước khi cạo râu

Tự làm dầu cạo râu trước khi cạo râu

Tự làm dầu trước khi cạo râu cho da nhạy cảm với sự hỗ trợ của One Good Thing – và dầu thầu dầu tất nhiên. Nói lời tạm biệt với vết bỏng do dao cạo!

45. Sữa tắm tại nhà

Công thức sữa tắm tự nhiên tại nhà

Wellness Mama sử dụng dầu thầu dầu trong công thức sữa tắm tự làm của mình và chúng tôi yêu thích sản phẩm cuối cùng. Roi nó lên trong một buổi chiều hoặc quà tặng nó!

46. ​​Thoát khỏi vết rạn da

Phương pháp tự nhiên để loại bỏ vết rạn da 1

Sử dụng dầu thầu dầu trong công thức này và bạn sẽ có một phương thuốc tự nhiên để loại bỏ vết rạn da trên cơ thể. Từ cánh tay đến bụng của bạn, nói lời tạm biệt!

47. Chữa bệnh chàm

Chữa bệnh chàm

Qua Bustle, bạn sẽ tìm hiểu thêm về những lợi ích của dầu thầu dầu. Nó có thể giúp bạn chữa khỏi bệnh chàm từ chân đến sau tai.

48. Làm Thanh Gội Đầu

Công thức xà phòng dầu gội sữa dê và mật ong2 550x402

Để có điều gì đó thêm đặc biệt và độc đáo, hãy học cách làm một số thanh dầu gội đầu. Một lần nữa, dầu thầu dầu là thành phần chính và bạn có thể lấy công thức tại Simple Life Mom.

49. Lông mi dài hơn

Dầu thầu dầu làm dài mi

Cũng giống như việc thúc đẩy sự phát triển của tóc trên đầu của bạn, thoa một chút dầu thầu dầu vào lông mi của bạn vào ban đêm cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của chúng. Đó là một cách tự nhiên để có được vẻ ngoài như tất cả chúng ta đều yêu thích.

50. Thuốc giảm đau khớp

Dầu thầu dầu chữa bệnh khớp tại nhà

Sử dụng dầu thầu dầu như một phương thuốc chữa đau khớp cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Chỉ cần xoa bóp một ít dầu vào những điểm tồi tệ nhất của bạn!

Nguồn: diys.com