Từ những cuốn sách bìa cứng và ngọt ngào đến những cuốn sách được yêu thích bán chạy nhất và những cuốn truyện cá nhân, đọc to cho trẻ nghe là bước đầu tiên cần thiết trong quá trình học hỏi và phát triển ban đầu. Ngoài việc tạo ra những món quà mới tuyệt vời cho trẻ sơ sinh, sách còn mang đến cơ hội hoàn hảo để giới thiệu cho trẻ những khái niệm mới. Nó cũng có thể giúp họ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp, đồng thời hỗ trợ việc hiểu thế giới xung quanh.

Vì vậy, cho dù bạn đang tìm cách gắn kết với con mình qua những tác phẩm kinh điển vượt thời gian, khuyến khích tương tác thực tế với những cuốn sách cảm ứng hay nắm bắt trí tưởng tượng của chúng thông qua những hình ảnh và minh họa đầy màu sắc, bạn sẽ tìm thấy 55 cuốn sách hay nhất dành cho bé. lưu trữ thư viện của con bạn trong danh sách dưới đây.

Nội dung bài viết

1. Bạn có thể là bất cứ điều gì

Cuốn sách câu chuyện dành cho trẻ em với nhân vật tươi cười.

Bạn có biết ước mơ lớn là như thế nào không? Được viết bởi SuAnn Kiser và được minh họa một cách nghệ thuật bởi John Joven, You Can Be Anything là một câu chuyện khuyến khích trẻ em khám phá mọi khả năng, phát triển tài năng của mình và chia sẻ những món quà của mình với những người khác. Với thông điệp tin tưởng vào bản thân và luôn làm điều đúng đắn — cùng với khả năng cá nhân hóa câu chuyện mang tên con bạn — cuốn sách đầy cảm hứng này là món quà yêu thích dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2. Những điều tuyệt vời mà bạn sẽ trở thành

Cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times của Emily Winfield Martin, The Wonderful Things You Will Be, là một câu chuyện có vần điệu được minh họa đẹp mắt truyền tải tất cả những điều tuyệt vời mà cha mẹ nghĩ đến khi nhìn con mình — từ dũng cảm đến táo bạo và sáng tạo đến thông minh. Cuốn sách bìa cứng này là một món quà nổi bật cho bữa tiệc sinh nhật của bé và các bé.

3. Nhìn trộm ai?

Một cuốn sách vui nhộn nên là một chủ yếu trong thư viện đầu tiên của mỗi em bé, Peak-a-Who? , do Nina Laden viết và minh họa, sử dụng các hình minh họa sống động, đầy màu sắc và văn bản có vần điệu để giúp những đứa trẻ nhỏ đoán những gì đang nhìn trộm qua các lỗ cắt trong các trang của sách. Với những suy đoán và tiếng cười khúc khích và một cái kết đầy bất ngờ, cuốn sách này là một món quà hoàn hảo cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

4. Goodnight Moon

Những giai điệu êm đềm và hình ảnh minh họa nhẹ nhàng trong cuốn sách cổ điển này của Margaret Wise Brown khiến nó trở thành câu chuyện hoàn hảo để đọc cho trẻ nghe trước khi đi ngủ. Trong Goodnight Moon , nhân vật chính, một chú thỏ, nói lời chúc ngủ ngon với mọi thứ và mọi người trong phòng vì anh ấy yêu tất cả. Đó là một cách tuyệt vời để dạy những đứa trẻ biết ơn thế giới xung quanh. Một trong những cuốn sách được yêu thích nhất mọi thời đại, thư viện sách cần có trong phòng của bé.

5. Những điều hoang dã ở đâu

Mẹ và con gái đọc sách truyện.

Một trong những truyện thiếu nhi được yêu thích và đánh giá cao nhất mọi thời đại, Where The Wild Things Are là một câu chuyện kinh điển từng đoạt giải thưởng do tác giả người Mỹ Maurice Sendak viết và minh họa một cách thành thạo. Được xuất bản lần đầu vào năm 1963, câu chuyện kinh điển này kể về một cậu bé cư xử không đúng mực và bị đưa về phòng mà không có bữa tối. Ở đó, phòng ngủ của anh ấy được biến thành một khu rừng tuyệt vời với đầy rẫy những con thú được gọi là “Wild Things”.

6. Ồ, những nơi bạn sẽ đến!

Câu chuyện cổ điển này của Tiến sĩ Suess cố gắng hướng dẫn những độc giả trẻ tuổi chống lại tất cả những điều tồi tệ có thể xảy ra trong cuộc sống — từ những cú lộn xộn, treo máy cho đến chao đảo và sa sút — và khuyến khích tất cả chúng ta hãy cố gắng vươn lên. Với sự kết hợp của những hình ảnh minh họa ngớ ngẩn và những vần điệu vui nhộn, Oh, Nơi bạn sẽ đến! là một cuốn sách hoàn hảo cho trẻ nhỏ hoặc bất kỳ ai đang bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời.

7. Chú thỏ chạy trốn

Câu chuyện được yêu thích này, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1942, thực sự là một tác phẩm kinh điển. Một cuốn sách khác của Margaret Wise Brown, The Runaway Bunny, kể câu chuyện về một chú thỏ con quyết định chạy trốn khỏi nhà. Nhưng, bất kể anh ta làm gì, mẹ anh ta luôn cố gắng tìm kiếm anh ta. Với những hình ảnh minh họa thơ mộng và nhịp truyện nhẹ nhàng êm dịu mang đến cho người đọc cảm giác an toàn ấm áp. Đó là một câu chuyện hoàn hảo để trấn an bất kỳ đứa trẻ nào đã từng nghi ngờ tình yêu của người mẹ.

8. Cây cho đi

“Ngày xưa có một cái cây … và cô ấy yêu một cậu bé.” Vì vậy, hãy bắt đầu cuốn sách ảnh vượt thời gian này về tình yêu, sự rộng lượng và sự chấp nhận. Được yêu mến hơn 50 năm, The Giving Tree , được viết và minh họa bởi Shel Silverstein, kể về câu chuyện của một cậu bé đã trưởng thành và tuổi già đã trải qua sự hào phóng của một cái cây ban tặng cho cậu mà không mong đợi được đáp lại. Câu chuyện cảm động dạy các khái niệm về tình yêu thương, trách nhiệm, lòng tham, sự cho và nhận.

9. Những giấc mơ ngọt ngào

Sách truyện thiếu nhi vầng trăng.

Đọc cuốn truyện cá nhân hóa, Những giấc mơ ngọt ngào , của nghệ sĩ nổi tiếng Mary GrandPré và tác giả Jennifer Dewing sẽ trở thành một phần quan trọng trong thói quen trước khi đi ngủ của con bạn. Những con chuột đang diễu hành, những chú chó nhảy múa, những con cừu nhảy nhót và một con cú nhảy múa cùng với các trang của cuốn sách học vần này, hãy đánh vần tên của con bạn khi chúng di chuyển. Với hình ảnh minh họa tuyệt đẹp và tính cá nhân hóa, cuốn sách này chắc chắn sẽ được yêu thích.

10. Tôi muốn bạn nhiều hơn

Không giống như một câu chuyện điển hình với một nhân vật chính, I Wish You More của Amy Krouse Rosenthal giống một cuốn sách quà tặng hơn là một cuốn truyện. Đó là một cuốn sách rất nâng cao tinh thần, mong muốn một đứa trẻ có nhiều mặt tích cực hơn là tiêu cực trong cuộc sống của chúng. Với những hình ảnh minh họa sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp, chẳng hạn như “Chúc bạn tốt hơn là xấu” và “Tôi ước bạn cho nhiều hơn nhận”, cuốn sách này chắc chắn sẽ mang lại sự tích cực và khuyến khích cho bất kỳ đứa trẻ nào đọc nó.

11. Sổ Nút Bụng

Trong cuốn sách bảng đáng yêu này, họa sĩ hoạt hình, tác giả thiếu nhi và nhạc sĩ Sandra Boynton sử dụng một gia đình hà mã bụng trần để tôn vinh bộ phận cơ thể thường bị bỏ qua — rốn! Với lỗ khoét hình chiếc rốn lớn trên bìa sách và những trang cứng cáp dành cho những bàn tay nhỏ, Cuốn sách Bụng Nút sẽ là món đồ yêu thích cho các bạn nhỏ đang tìm hiểu về cơ thể mình.

12. Năm chú khỉ con nhảy trên giường

“Năm con khỉ nhỏ đang nhảy trên giường. Một người bị ngã và va vào đầu ”. Câu chuyện có vần điệu vui nhộn này của Eileen Christelow sử dụng những con khỉ nhỏ sai lầm ngớ ngẩn để dạy đếm khi từng con nhảy lên giường — sau đó, từng con một, chúng ngã ra và tự làm mình bị thương. Với những hình ảnh minh họa ngớ ngẩn và các nhân vật chính tinh nghịch, Five Little Monkeys là một cuốn sách vui nhộn đọc và là một câu chuyện kinh điển trước khi đi ngủ.

13. Một con gấu được gọi là Paddington

Mẹ và con trai đọc sách.

Bây giờ anh ấy là một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, nhưng đây là cuốn sách kinh điển bắt đầu tất cả. Được xuất bản lần đầu vào năm 1958, A Bear Called Paddington là cuốn sách đầu tiên trong loạt truyện nổi tiếng về một chú gấu đã đi từ Peru đến và gặp gia đình Brown. Trong nhiều thế hệ, chú gấu đáng yêu của Michael Bond đã quyến rũ độc giả ở mọi lứa tuổi bằng những mục đích tốt đẹp và những hành động sai trái của mình. Sách về Gấu Paddington là thứ cần phải có trong thư viện của con bạn. Ghép đôi với một con gấu nhồi bông mà đứa trẻ có thể lớn lên.

14. Nếu bạn cho một con chuột một cái bánh quy

Một cuốn sách thiếu nhi được yêu thích khác, If You Give A Mouse A Cookie  của Laura Numeroff, kể về câu chuyện của một cậu bé đưa cookie cho một con chuột, do đó tạo ra một phản ứng dây chuyền minh họa cách một thứ dẫn đến một thứ khác, dạy những bài học quan trọng về nhân quả. Nếu bạn cho chuột một cái bánh quy, nó sẽ cần một ly sữa để rửa sạch nó; sau đó anh ta sẽ cần một ống hút để uống sữa, v.v. Đây là phần giới thiệu đầu tiên về Mouse, ngôi sao của toàn bộ loạt câu chuyện nổi tiếng “If You Give…”.

15. Mẹ Là Mẹ Của Con?

Được viết bởi PD Eastman và được chỉnh sửa bởi Tiến sĩ Suess, Are You My Mother? là một cuốn sách vui nhộn dành cho người mới bắt đầu hoàn hảo cho trẻ em mới học cách tự đọc. Nó kể về câu chuyện của một chú chim non rơi khỏi tổ của mình và lên đường tìm kiếm mẹ của mình. Anh ta hỏi tất cả những người anh ta gặp trên đường đi — bao gồm cả một con chó, một con bò và thậm chí cả một chiếc máy bay — “Mẹ có phải là mẹ của con không?” Câu chuyện vượt thời gian về tình cảm giữa mẹ và con khiến nó trở thành một món quà không thể bỏ qua trong những dịp tắm cho bé, sinh nhật hoặc Ngày của mẹ.

16. Mắt, Mũi, Ngón tay và Ngón chân

Nhắm đến những đứa trẻ mới biết đi đang tìm hiểu tất cả về cơ thể của chúng, câu chuyện nhịp nhàng của Judy Hindley kể về một dàn trẻ mới biết đi đa văn hóa khi chúng chỉ ra những bộ phận khác nhau trên cơ thể của chúng. Mắt, Mũi, Ngón tay và Ngón chân là sự tán dương nhiệt tình về những gì cơ thể có thể làm — từ mắt và tai đến miệng và tay và mọi thứ ở giữa.

17. A Monster Ate My Name

Cuốn sách câu chuyện với con quái vật trên bìa.

Rất ít điều khiến trẻ em bị cuốn hút như khi chúng trở thành ngôi sao của câu chuyện. Được viết bởi Kimberly Schultz và được minh họa bởi Courtney Dawson, A Monster Ate My Name đặt đứa con nhỏ của bạn vào trung tâm của câu chuyện. Trong câu chuyện thú vị được cá nhân hóa này, một con quái vật ăn tên con bạn và cách duy nhất để lấy lại nó là nướng một chiếc bánh làm từ một bảng chữ cái gồm các thành phần vô lý! Một thông điệp cá nhân ở đầu sách làm cho cuốn sách trở nên vô cùng quý giá.

18. Dấu hiệu cho bé

Rất lâu trước khi chúng có thể thốt ra một từ, trẻ sơ sinh có rất nhiều điều để nói. Dấu hiệu cho bé là phần giới thiệu về giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Hướng đến trẻ sơ sinh từ sáu tháng tuổi, nó dạy 13 dấu hiệu từ ban đầu cần thiết để trẻ có thể bày tỏ nhu cầu, mong muốn và cảm xúc của mình. Chúng sẽ học cách giao tiếp với cái tã ướt, cái bụng đói, yêu cầu giúp đỡ và hơn thế nữa, tất cả đều thông qua ngôn ngữ ký hiệu.

19. Harry Con chó bẩn thỉu

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách cho một đứa trẻ ghét tắm, thì không đâu xa hơn Harry The Dirty Dog . Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1956, tác phẩm kinh điển dành cho trẻ em này kể về câu chuyện vui nhộn về một chú chó trắng có đốm đen hoàn toàn coi thường việc tắm. Một ngày nọ, anh ta bị bẩn đến nỗi gia đình anh ta nhầm anh ta với một con chó đen với đốm trắng, và không ai nhận ra anh ta. Khi những đứa trẻ nghe câu chuyện này, chúng sẽ hoàn toàn liên tưởng đến sự thôi thúc muốn bỏ tắm, cảm giác hồi hộp khi trở nên bẩn thỉu và sự trấn an từ gia đình.

20. The Very Hungry Caterpillar

“Trong ánh sáng của mặt trăng, một quả trứng nhỏ nằm trên một chiếc lá.” Vì vậy, bắt đầu tác phẩm cổ điển hiện đại của Eric Carle, The Very Hungry Caterpillar . Phổ biến đến nỗi cứ 30 giây lại có một bản được bán ở đâu đó trên thế giới, cuốn sách được minh họa đẹp mắt này kể về câu chuyện của một chú sâu bướm bắt đầu nhỏ bé và rất đói. Theo đúng nghĩa đen, anh ta ăn theo cách của mình trong suốt cuốn sách, trở nên to lớn, sau đó tự xoay mình vào một cái kén và xuất hiện như một con bướm xinh đẹp. Trong cuốn sách tương tác học sớm này, con bạn được dạy các ngày trong tuần.

21. Corduroy

Mẹ và con trai cười với cuốn truyện.

Được bình chọn là một trong 100 cuốn sách thiếu nhi hay nhất trong 100 năm qua, câu chuyện kinh điển năm 1968 của Don Freeman kể về câu chuyện của một chú gấu đã ngồi trên kệ của một cửa hàng bách hóa trong một thời gian dài để chờ ai đó đến mua. Corduroy dõi theo cuộc phiêu lưu thú vị của chú gấu qua cửa hàng bách hóa khi anh cố gắng tìm cho mình một chiếc cúc áo mới, hy vọng điều đó sẽ giúp anh tìm được nhà. Cổ điển không thể cưỡng lại này là tất cả về việc tìm kiếm tình bạn.

22. Màu sắc của chúng ta

Tác giả, Karen Katz đã tạo ra The Colors of Us cho con gái của cô, Lena, người được nhận nuôi từ Guatemala. Đó là một cái nhìn tích cực về sự khác biệt của màu da, từ góc độ của một nghệ sĩ. Trong cuốn sách, Lena muốn vẽ một bức tranh của mình bằng sơn màu nâu. Đó là khi cô ấy biết rằng màu nâu có nhiều sắc thái. Câu chuyện hiện đại tuyệt vời này tôn vinh sự cởi mở của trẻ em và sau đó đưa ra ánh sáng những điểm khác biệt (và những điểm tương đồng) kết nối tất cả chúng ta.

23. Chúc ngủ ngon, Gorilla

“Chúc ngủ ngon, Gorilla,” người trông coi vườn thú nói. Nhưng chú khỉ đột tinh nghịch vẫn chưa sẵn sàng đi ngủ. Câu chuyện nổi loạn trước khi đi ngủ này của Peggy Rathmann kể về câu chuyện của một người trông coi vườn thú không quan tâm và con vượn đã đánh cắp chìa khóa của anh ta và thả tất cả các động vật trong vườn thú. Ai sẽ là người được cười cuối cùng? Có sẵn như một cuốn sách bảng bền, Good Night, Gorilla sẽ chống chọi với những đứa trẻ mới biết đi khó khăn và vấp ngã và nhiều năm đọc lặp lại.

24. Yêu em mãi mãi

Mẹ và con trai ngồi trên sàn cũi đọc sách.

Một người phụ nữ ôm cậu con trai mới sinh của mình và nhìn cậu đầy yêu thương. Cô nhẹ nhàng hát với anh: “Em sẽ yêu anh mãi mãi, em sẽ thích anh mãi mãi, Miễn là em còn sống, Em sẽ là con của anh.” Được viết bởi Robert Munsch, Love You Forever bắt đầu , một câu chuyện cảm động về sự lớn lên và bản chất lâu dài của tình yêu của một người mẹ. Khi anh ấy lớn lên từ một đứa bé thành một người đàn ông, mẹ anh ấy bí mật đá mỗi đêm khi anh ấy ngủ.

25. Trứng xanh và giăm bông

Ban đầu được tạo ra bởi Tiến sĩ Seuss, Sách dành cho Người mới bắt đầu sử dụng các từ đơn giản và hình ảnh minh họa để khuyến khích độc giả nhỏ tuổi. Green Eggs and Ham là một cuốn sách dành cho người mới bắt đầu của Tiến sĩ Seuss vĩ đại có sự tham gia của Sam-I-Am, người, trong một câu thơ đầy chất thơ, đã nói với bạn mình về những đức tính của những quả trứng xanh và giăm bông. Đó là một câu chuyện cổ điển về “hãy thử nó, bạn sẽ thích nó” dạy cho những người trẻ tuổi rằng họ không thể không thích một cái gì đó mà họ chưa bao giờ thử.

26. Harold And The Purple Crayon

Harold and the Purple Crayon là câu chuyện tài tình và giàu trí tưởng tượng của Crockett Johnson kể về một cậu bé sử dụng bút chì màu tím ma thuật để lôi cuốn mình vào nhiều cuộc phiêu lưu. Câu chuyện bắt đầu vào một đêm không trăng khi Harold quyết định đi dạo. Vì vậy, anh ấy vẽ cho mình một mặt trăng và một con đường để bước tiếp. Khái niệm đằng sau cuốn sách cổ điển này khiến trẻ em hoàn toàn bị cuốn hút vào các trang của nó trong khi dạy chúng về nguyên nhân và kết quả.

27. Vỉa hè kết thúc ở đâu

Gặp gỡ một chàng trai biến thành một chiếc tivi, một cô gái ăn thịt cá voi, và Cynthia Sylvia Stout, người không chịu đổ rác ra ngoài. Trong bộ sưu tập các bài thơ và bức vẽ vui nhộn này kéo dài giới hạn trí tưởng tượng của chúng ta, Nơi vỉa hè kết thúc , thế giới của Shel Silverstein bắt đầu. Với những từ ngữ ngớ ngẩn và hình ảnh minh họa đơn giản, trẻ em ở mọi lứa tuổi sẽ thích thú khi đọc cuốn sách này.

28. Brown Bear, Brown Bear, What Do You See?

Cha đọc sách cho hai con trai.

Các trang của cuốn sách được yêu thích này chứa đầy những bức ảnh ghép đầy màu sắc, độc đáo của tác giả và họa sĩ minh họa nổi tiếng Eric Carle. Kết hợp với lời văn nhịp nhàng của Bill Martin, Jr., một con gấu nâu, một con mèo tím, một con chim đỏ, một con ngựa xanh và một con vịt vàng, tất cả đều có trong cuốn sách dành cho trẻ em cổ điển, Gấu nâu, Gấu nâu, Bạn làm gì. Nhìn thấy? Có sẵn dưới dạng sách bảng, đây là một câu chuyện hoàn hảo để đọc cho trẻ sơ sinh và dạy màu sắc và động vật cho trẻ mới biết đi.

29. Ngày tuyết rơi

Cuốn sách của Ezra Jack Keats, Ngày tuyết rơi ghi lại tất cả những điều kỳ diệu mà một đứa trẻ cảm nhận được với trận tuyết đầu tiên. Hãy theo dõi Peter, một cậu bé trong thành phố, làm những quả cầu tuyết, những thiên thần tuyết và trượt xuống những ngọn núi tuyết. Từng đoạt Huy chương Caldecott năm 1963, câu chuyện này ghi lại tất cả những điều kỳ diệu và vẻ đẹp mà một ngày tuyết rơi có thể mang lại cho một đứa trẻ nhỏ. Là một cuốn sách đi đầu trong thời gian đó, The Snowy Day là cuốn sách ảnh đủ màu đầu tiên có hình một anh hùng da đen nhỏ bé.

30. Thứ ba

Đây là một cuốn sách ảnh mà mọi phụ huynh nên có trong thư viện gia đình của họ. Một người đoạt Huy chương Caldecott, hôm thứ Ba miêu tả câu chuyện kỳ ​​lạ về một ngày khi những con ếch bay trên không trên tấm đệm hoa huệ của chúng. Minh họa rõ ràng, câu chuyện sáng tạo này không có chữ viết nhưng nó có thể nói được nhiều thứ. Những bức tranh màu nước của David Wiesner cuốn người đọc vào thế giới kỳ thú của những chú ếch bay.

31. Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day

Cuốn sách thuộc về tủ sách của mọi đứa trẻ, Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day kể về câu chuyện của một cậu bé có một ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ khi rời khỏi giường, mọi thứ đều trở nên tồi tệ với Alexander, nhưng anh ấy được an ủi khi nghĩ rằng những người khác cũng có những ngày tồi tệ. Cuốn sách vui nhộn này sẽ giúp trẻ học cách tìm ra sự hài hước trong những ngày tồi tệ của chính mình.

32. My Jungle Adventure

Sách truyện thiếu nhi Jungle.
Hãy tưởng tượng bạn sẽ như thế nào nếu quên các quy tắc và chỉ là một con thú rừng. Khi bạn biến đứa con nhỏ của mình trở thành ngôi sao của câu chuyện, chúng có thể làm được điều đó. Trong My Jungle Adventure , chúng sẽ gầm thét với sư tử, đua báo gêpa, đánh đu với khỉ và chơi với voi trong cuốn truyện được cá nhân hóa này đặt con bạn là trung tâm. Bạn thậm chí có thể thêm ảnh để họ nhìn thấy khuôn mặt của chính mình được đưa vào sách.

33. The Cat in the Hat

Không có thư viện của giới trẻ nào hoàn chỉnh nếu không có bản sao cuốn sách kinh điển năm 1957 của Tiến sĩ Seuss, The Cat In The Hat . Cuốn sách dành cho người mới bắt đầu đầu tiên của Tiến sĩ Seuss và Random House, những từ ngữ và hình ảnh minh họa đơn giản của cuốn sách này đã thay đổi cách trẻ em học cách đọc. Phim kể về câu chuyện của Dick và Sally, hai đứa trẻ buồn chán vào một ngày mưa – đó là cho đến khi Cat in the Hat xuất hiện, mang đến cuộc phiêu lưu và hỗn loạn, khiến chú cá vàng cưng của gia đình mất tinh thần.

34. Nhấn vào đây

Cuốn sách tranh dài nhất trong danh sách bán chạy nhất của New York Times, cuốn sách tương tác của Hervé Tullet Press Here dạy những đứa trẻ cách tương tác với thế giới xung quanh. Nó hướng dẫn người đọc nhấn nút, lắc nó lên, nghiêng cuốn sách và xem điều gì xảy ra — không sử dụng hiệu ứng đặc biệt nào ngoài sức mạnh của trí tưởng tượng. Cuốn sách này thuộc về giá sách của mỗi phòng trẻ hoặc phòng trẻ em.

35. Chuyến đi của tôi đến vườn thú Alphabet

Sách truyện thiếu nhi bằng bóng bay.
Con của bạn là ngôi sao của cuộc phiêu lưu được cá nhân hóa này được viết bởi SuAnn Kiser một cách tuyệt vời và được minh họa bởi Fia Kilbourn. Chuyến đi của tôi đến vườn thú Alphabet kể về câu chuyện con bạn đến thăm sở thú và gặp gỡ tất cả các loài động vật. Từ Linh dương Kiến đến Bạch tuộc kỳ quặc, Chim cánh cụt lịch sự đến Ngựa vằn Zany, câu chuyện thú vị này dạy con bạn bảng chữ cái đồng thời biến con trở thành nhân vật chính của câu chuyện.

36. Cửa hàng chiếc mũ kỳ diệu

Không chỉ đơn giản là một câu chuyện về những chiếc mũ và mũ ma thuật, The Magic Hat Shop dạy tất cả về tầm quan trọng của bản thân. Cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao của Sonja Wimmer kể về câu chuyện về một cửa hàng bán mũ xuất hiện một cách bí ẩn ở trung tâm thị trấn. Khi người dân thị trấn đội chiếc mũ ma thuật lên, họ nhận ra điều kỳ diệu thực sự đến từ bên trong. Những hình ảnh minh họa ngoạn mục và câu chuyện kỳ ​​lạ được xuất bản trong một cuốn sách sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bộ sưu tập của bất kỳ đứa trẻ nào.

37. Ngày The Crayons bỏ cuộc

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thò tay vào hộp bút chì màu của mình chỉ để phát hiện ra rằng chúng đã có đủ? Drew Daywalt và Oliver Jeffers ‘ The Day The Crayons Quit trả lời câu hỏi gây tò mò đó khi Duncan trẻ tuổi ngồi xuống tô màu và thay vì tìm bút màu của mình, họ lại phát hiện ra một bức thư chia sẻ sự bất bình của họ và từ chối tô màu lại. Những đứa trẻ sáng tạo và những nghệ sĩ mới chớm nở sẽ thích câu chuyện vui nhộn này. Tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách hỏi trẻ em sẽ viết gì trong một bức thư.

38. Tikki Tikki Tembo

Tikki Tikki Tembo là câu chuyện kể lại vui nhộn của một câu chuyện dân gian cổ của Trung Quốc từ bộ óc thông minh của Arlene Mosel và Blair Lent. Theo truyền thuyết, một cậu bé có cái tên rất dài và đáng kính – và khó phát âm – đã rơi xuống giếng. Tuy nhiên, phần lớn thời gian cố gắng giải cứu cậu bé được dành để dạy người khác cách nói tên cậu. Do đó, các gia đình Trung Quốc ngày nay luôn đặt cho con cái họ những cái tên ngắn gọn, dễ nói. Trẻ sơ sinh sẽ cười khúc khích và trẻ mới biết đi sẽ cười lăn bụng khi nghe bố hoặc mẹ cố gắng phát âm Tikki tikki tembo-no sa rembo- chari bari ruchi-pip peri pembo!

39. Madeline

Gia đình bốn người đọc sách.
Một trong những cuốn sách lâu đời nhất trong danh sách này, Madeline , của Ludwig Bemelmans, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1939 và cho đến ngày nay, vẫn là cuốn sách yêu thích của tuổi thơ. Câu chuyện đồng dao kể về Madeline, cô bé nhỏ bé và dũng cảm nhất tại một trường nội trú ở Paris trong khi cô bé phải mổ ruột thừa. Một tác phẩm kinh điển thực sự, cuốn sách này vẫn tiếp tục mê hoặc độc giả sau hơn 80 năm.

40. Winnie-The-Pooh

Trong hơn 90 năm, Winnie-the-Pooh , cùng với những người bạn đồng hành dễ thương và thông minh của mình, đã trở thành một trong những tác phẩm văn học quý giá nhất thế giới từng được viết ra. Trẻ em ở mọi lứa tuổi sẽ yêu thích theo dõi cuộc phiêu lưu của Christopher Robin, Piglet, Tigger, Kanga, Rabbit, và rất nhiều nhân vật được yêu thích khác do tác giả AA Milne tưởng tượng và được vẽ bởi họa sĩ Ernest H. Shepard. Winnie-The-Pooh là một thiết bị đơn giản cần thiết cho thư viện của bất kỳ em bé nào.

41. Đi đi con chó. Đi!

Cuốn sách phổ biến dành cho người mới bắt đầu của PD Eastman, Go, Dog. Đi! là một cuốn sách xây dựng vốn từ vựng cổ điển giới thiệu cho trẻ nhỏ về màu sắc và các khái niệm định hướng đơn giản thông qua các hoạt động và tương tác ngớ ngẩn của những người bạn bốn chân. Những chú chó có màu sắc, kích thước và hình dạng khác nhau lái mọi phương tiện lên, xuống, vòng qua và chạy lại, cuối cùng kết thúc bằng một bữa tiệc chó vui vẻ và thú vị. Cốt truyện đơn giản và từ vựng dễ hiểu khiến đây trở thành một cuốn sách tuyệt vời cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi hoặc trẻ mới bắt đầu tự đọc.

42. Animalia

Trẻ em sẽ thích học bảng chữ cái bằng cách duyệt qua các trang của cuốn sách động vật bảng chữ cái bách khoa này. Mỗi trang của Graeme Base’s Animalia đưa người đọc đến một thế giới kỳ lạ chứa đầy những sinh vật tò mò, những hình ảnh minh họa đầy mê hoặc và những ám chỉ giàu trí tưởng tượng. Độc giả nhỏ tuổi sẽ dành hàng giờ để tìm kiếm những vật thể khó hiểu, những con vật khác thường và những ý tưởng đáng kinh ngạc trong số những trang đặc biệt của cuốn sách.

43. 1-2-3 Hãy đến khám phá cùng tôi

Sách truyện thiếu nhi con tàu và tên lửa.
Đứa trẻ của bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi nhìn thấy khuôn mặt của chúng được in trên các trang của cuốn sách phiêu lưu thú vị này. 1-2-3 Hãy Khám Phá Cùng Tôi là một cuốn truyện được cá nhân hóa, được in riêng, giúp trẻ thông minh làm quen với các chữ cái, hình dạng, con số và màu sắc trong khi khám phá thế giới qua máy bay, tàu hỏa, xe lửa và tàu hỏa. Họ sẽ thích tìm kiếm tên của họ được in trong số các hình minh họa kỳ lạ và đầy màu sắc giúp kể câu chuyện thú vị và phiêu lưu này.

44. Chạm và khám phá trang trại

Chúng có thể không được tiếp cận hàng ngày với trang trại và tất cả các loài động vật sống ở đó, nhưng trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có thể tưởng tượng chúng đang ở trong nhà kho hoặc trên đồng cỏ khi chúng chạm, lật và lật qua các trang của Touch And Explore Farm . Trẻ em sẽ học con vật nào kêu và con vật nào mềm, con vật nào nói “moo” và con vật nào bám chặt trong những trang cứng cáp của cuốn sách thực hành này.

45. Trước & Sau

Cuốn sách ảnh được minh họa khéo léo này vừa mang tính giáo dục vừa kích thích tư duy mà không cần sử dụng một từ ngữ văn bản nào. Before & After , của tác giả / họa sĩ vẽ tranh minh họa Matthias Aregui Margot và Anne-Ramstein, sử dụng các hình ảnh và minh họa tuần tự để mô tả thời gian trôi qua. Tất nhiên một quả sồi nhỏ sẽ phát triển thành một cây sồi to lớn và một con sâu bướm biến thành một con bướm xinh đẹp, nhưng trẻ em cũng sẽ xem xét các tình huống phức tạp hơn trước và sau, giống như một tờ bánh được xây dựng thành một lớp bánh cao chót vót trước khi được ăn lại xuống một lát duy nhất.

46. ​​Mọi nơi Em bé

Một cuốn sách quyến rũ và ngọt ngào được viết bằng vần với nhịp điệu nhẹ nhàng và êm đềm, Susan Meyers ‘ Everywhere Babies mô tả một cách đáng kinh ngạc rằng trẻ sơ sinh làm nhiều việc hàng ngày, ở mọi nơi và trên khắp thế giới trong suốt năm đầu đời của chúng. Bao gồm nhiều nền văn hóa, sự năng động trong gia đình và phong cách nuôi dạy con cái, điểm chung của mọi đứa trẻ trong cuốn sách này là chúng được yêu thích và tôn thờ đến mức nào.

47. Câu chuyện về chú thỏ Peter

Cha và con trai nhìn vào cuốn sách câu chuyện.
Trong số những cuốn sách được yêu thích nhất mọi thời đại, Beatrix Potter The Tale of Peter Rabbit đã được xuất bản lần đầu vào năm 1902. Trong hơn một thế kỷ, những câu chuyện của thỏ tinh nghịch và bạn bè vui tươi của ông đã được hài lòng trẻ sơ sinh và cha mẹ như nhau. Câu chuyện vượt thời gian, hình ảnh minh họa quyến rũ và những bài học kinh nghiệm trong các trang sách đã được dạy trong hơn một trăm năm.

48. Pantone: Màu sắc

Không chỉ là một cuốn sách đơn giản để dạy trẻ em về màu sắc, Pantone: Màu sắc là một cuộc khám phá sôi động về chín màu cơ bản nhất và hai mươi biến thể của mỗi màu. Sử dụng hình ảnh tuyệt đẹp và đồ họa lôi cuốn, các hình minh họa của Helen Dardik dạy trẻ em rằng một tên màu có thể bao gồm vô số biến thể của các sắc thái sáng hơn, tối hơn và ở giữa.

49. Baby Touch And Feel: Động vật

Bộ sách Baby Touch And Feel giới thiệu cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi nhiều loại kết cấu, lá và ánh sáng lấp lánh có thể chạm vào trên mỗi trang của sách bảng có đệm bền. Trong Động vật , bé có thể với tay và chạm vào từng con vật trong số 10 con vật đáng yêu, như vịt lông, chó lông, cá có vảy hoặc voi da. Sử dụng thời gian kể chuyện với cuốn sách vui nhộn này như một cách để dạy âm thanh của động vật.

50. Peekaboo!

Đối với những em bé thích chơi trò tè và giả vờ, mỗi tấm trải trong cuốn sách bảng thông minh này sẽ đóng vai trò như một chiếc mặt nạ để thêm phần thú vị. Peekaboo !, của tác giả sách thiếu nhi Nhật Bản từng đoạt giải thưởng Taro Gomi, có các lỗ khoét trên mỗi trang. Khi ngẩng mặt lên, trẻ em sẽ thích giả làm ếch, mèo, gấu, rô bốt, v.v. trong khi học những sự thật thú vị và những câu châm biếm thông minh về những sinh vật mà chúng yêu thích.

51. Ngày Rất Bận Của Tôi Trên Phố Sesame

Tập truyện thiếu nhi Sesame Street.
Nếu con bạn mơ ước một ngày nào đó được tham gia cùng các nhân vật Sesame Street yêu thích của chúng trong một ngày vui chơi, chúng sẽ thích cuốn truyện được cá nhân hóa, in tùy chỉnh này, nơi chúng trở thành một nhân vật minh họa trong số tất cả các mục yêu thích của chúng. My Very Busy Day On Sesame Street theo cùng con bạn khi chúng chia sẻ một bữa ăn nhẹ với Cookie Monster, tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ với Zoe và đi bộ đường dài với Bert và Ernie.

52. Khuôn mặt trẻ thơ

Được thiết kế và sáng tạo đặc biệt dành cho những em bé thích nhìn, sờ và nếm sách của mình, Baby Faces là một phần của loạt sách Indestructibles có khả năng chống xé, không thấm nước, chống rách, không nhai và hoàn toàn có thể giặt được. Trong số các trang của cuốn sách bìa mềm được minh họa khéo léo của Kate Merritt, các em bé sẽ ồ lên và ồ lên trước những khuôn mặt, biểu cảm và phản ứng ngớ ngẩn của những em bé khác, tạo cơ hội hoàn hảo để dạy trẻ em về cảm xúc.

53. Pat The Bunny

Là một trong những cuốn sách dành cho trẻ em bán chạy nhất mọi thời đại, tác phẩm kinh điển Pat The Bunny của Dorothy Kinhardt   đã trở thành một tác phẩm thiết yếu trong phòng trẻ trong hơn 75 năm. Cuốn sách bảng cảm ứng khơi dậy sự tò mò khi chạm vào bộ lông mềm mại của chú thỏ, cảm nhận kết cấu bằng cát của “khuôn mặt trầy xước của bố”, chơi trò ú òa, ngửi hoa thơm, soi gương và hơn thế nữa. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi sẽ thích thú khi lật các trang của tác phẩm kinh điển tương tác này.

54. Bài hát chúc ngủ ngon

Được viết bởi Margaret Wise Brown và được minh họa đẹp mắt bởi hàng chục nghệ sĩ viết sách thiếu nhi từng đoạt giải thưởng, Bài hát chúc ngủ ngon là một bộ sưu tập các bài hát ru nguyên bản thú vị, hoàn hảo để đọc hoặc hát nhẹ cho bé nghe trước khi đi ngủ. Mỗi bài thơ trữ tình ngọt ngào được kết hợp với một hình minh họa kỳ lạ sẽ chỉ truyền cảm hứng cho những giấc mơ ngọt ngào nhất.

55. Tất cả Aboard! Công viên quốc gia

Được viết bởi nhóm vợ chồng của Haily và Kevin Meyers, All Aboard! National Parks đưa trẻ em đi tàu xuyên quốc gia qua các trang của cuốn sách phiêu lưu này. Hãy sớm thấm nhuần sự đánh giá cao đối với du lịch, thiên nhiên, động vật và hoạt động ngoài trời tuyệt vời thông qua việc khám phá các công viên quốc gia đáng kinh ngạc của chúng ta. Khi lớn lên, chúng sẽ thích nhìn lại và nhớ lại những nơi chúng đã đến trong khi mơ về những cuộc phiêu lưu sắp tới. Như một phần thưởng bổ sung, nếu phòng trẻ mới biết đi của bạn có chủ đề động vật hoặc phiêu lưu, các trang của cuốn sách được minh họa đẹp mắt này cũng sẽ là vật trang trí tường tuyệt vời.

Các tài nguyên liên quan đến Baby Books

Cho dù bạn đang đọc cho đứa con nhỏ của mình một câu chuyện trước khi đi ngủ, giúp trẻ giải trí vào một ngày mưa hay bạn đang tìm kiếm một món quà tuyệt vời khi tắm cho trẻ nhỏ, bất kỳ một trong những câu chuyện vượt thời gian này sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh trên giá sách của trẻ. Và, trong khi bạn đang mua một món quà mới hoàn hảo dành cho em bé, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp những ý tưởng và nguồn cảm hứng như chăn em bé tùy chỉnh và sách ảnh em bé.

0/5 (0 Reviews)