Khi bạn cảm thấy như bạn đã thử mọi thứ đã dàn dựng một vở kịch ba màn đơn giản về giá trị của các loại rau, có thể khiến bạn thất vọng (khó chịu) khi nghe: “Nhưng bạn đã thử XYZ chưa?” Có nguy cơ nghe như điều đó người, đây là các chiến lược mới để thêm vào sổ chơi của bạn.

1. Cắn hai miếng. Cô ấy không thể nói rằng cô ấy không thích thứ gì đó trừ khi cô ấy thực sự thử nó trước.

2. Ngửi nó, liếm nó, chạm vào nó. Hãy để cô ấy tham gia vào các giác quan của mình (trong khi bạn ngăn chặn phản xạ bịt miệng của mình).

3. Hoán đổi cái nĩa. Chắc chắn, con bạn có thể bị đình trệ khi nhấn mạnh vào ngã ba màu xanh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cô ấy ăn ba phần với một dụng cụ có màu sắc khác nhau?

4. Lặp lại nó. Bạn có thể đã nghe nói rằng một đứa trẻ từ 15 đến 20 tuổi phải cố gắng thực sự chấp nhận một loại thức ăn mới. Chúng tôi hoan nghênh sự kiên nhẫn của bạn.

5. Cho cô ấy tham gia. Ngay cả khi cô ấy không định ăn một loại thức ăn nào đó, hãy nhờ cô ấy giúp bạn chuẩn bị — nói chung điều đó có thể khiến cô ấy thoải mái hơn với món ăn đó.

6. Bắt đầu nhỏ. Các phần lớn có thể bị áp đảo. Chỉ phục vụ một chút thức ăn mới và cho con bạn cơ hội yêu cầu trong vài giây.

Đọc thêm:
Thú nhận: Tôi sẽ giúp người ăn kén ăn của tôi, nhưng tôi sợ thức ăn
10 lý do để không hoảng sợ về thói kén ăn của bạn
Kén ăn: 3 chuyên gia cân nhắc các câu hỏi thường gặp của bạn