Những tháng từ 6 đến 12 là khoảng thời gian thú vị đối với trẻ sơ sinh. Đứa con bé bỏng của bạn đang lớn lên và phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc, và những cột mốc bắt đầu xảy ra báo hiệu sự chuyển đổi từ một đứa trẻ sơ sinh nhỏ bé, bơ vơ sang một đứa trẻ tò mò, di động, chập chững biết đi.

Trong vài tháng này, trẻ sơ sinh sẽ có thể tự ngồi dậy, tự xúc thức ăn bằng ngón tay út, bắt đầu bò, đứng lên và thực hiện những bước đầu tiên — thậm chí chúng có thể nói những từ đầu tiên của mình. Cách tốt nhất để khuyến khích em bé của bạn phát triển thành thạo các kỹ năng mới của mình là thông qua sự hỗ trợ yêu thương và chơi nhiều. Kiểm tra tám hoạt động này mà bạn có thể thử ở nhà với đứa con nhỏ của mình.

Đọc

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu đọc! Trong độ tuổi từ 6 đến 12 tháng, trẻ sơ sinh có thể học cách kể chuyện, “đọc” một bức tranh và kỹ năng nghe.

Ú òa

Đến khoảng 6 tháng tuổi, trẻ sơ sinh bắt đầu hiểu được tính lâu dài của đồ vật. Có nghĩa là, ngay cả khi họ không thể nhìn thấy một đối tượng, họ bắt đầu nhận ra rằng nó vẫn ở đó. Điều này làm cho trò chơi tè bậy cực kỳ thú vị đối với trẻ sơ sinh. Bắt đầu giấu khuôn mặt của bạn, và sau đó nói, ú òa! Khi bạn để lộ khuôn mặt của bạn một lần nữa. Hãy thử các phiên bản khác nhau của trò chơi, chẳng hạn như giấu đồ vật dưới chăn hoặc trong túi.

Xếp chồng

Xếp chồng là một cơ hội tuyệt vời để chơi và xây dựng kỹ năng. Trẻ sơ sinh sẽ cố gắng cầm nắm các đồ vật nhỏ và việc xếp chồng sẽ khuyến khích chúng thao tác các đồ vật để xây dựng một thứ gì đó. Những chiếc vòng hay hộp xếp chồng nhiều màu sắc là những món đồ chơi hoàn hảo để luyện tập kỹ năng này.

Câu đố

Chắc chắn, em bé của bạn có thể chưa xử lý được một bộ ghép hình 100 mảnh, nhưng một bộ xếp hình sàn khổng lồ đầy màu sắc với Bố hoặc Mẹ có thể chỉ là tấm vé. Các câu đố 3-D bằng gỗ cũng là một cách thú vị để giúp trẻ suy nghĩ về hình dạng và không gian. Giữ một hoặc hai câu đố xung quanh để giúp khơi dậy niềm yêu thích giải quyết vấn đề.

Vỗ tay và đập

Mang xoong nồi ra vì đã đến lúc đoàn kết gia đình lại với nhau! Ở độ tuổi này, bé đang học cách vỗ tay và đập vào đồ vật để tạo ra tiếng ồn. Đối với chúng tôi, nó có thể giống như một cái vợt, nhưng đối với họ, đó là niềm hạnh phúc âm nhạc thú vị ngọt ngào. Hãy vỗ tay và vỗ tay cùng với con bạn và khuyến khích chúng làm theo các mẫu âm thanh của bạn.

Khiêu vũ

Khiêu vũ là một cách cực kỳ thú vị để gắn kết với con bạn. Chơi một số bản nhạc và có một bữa tiệc khiêu vũ ngẫu hứng trong phòng khách của bạn. Nắm tay trẻ khi trẻ tập đứng và bật người. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tập thể dục mà còn giúp bé rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và cải thiện sức mạnh và khả năng phối hợp.

Nói, ghép vần và hát

Trung tâm ngôn ngữ trong não của bé đang phát triển nhanh chóng và rất quan trọng để tiếp thu các từ mới. Ngay cả khi con bạn chưa thể nói chuyện hoàn toàn, điều đó không có nghĩa là chúng không hiểu một số điều bạn đang nói với chúng. Thực hành nói những từ như mẹ bố và thậm chí chỉ ra những cái tên như chai, tã, chân, tay, ôm, v.v … Ghép vần và hát là những cách tuyệt vời để kích hoạt kỹ năng ngôn ngữ của bé đồng thời vui chơi cùng nhau.

Bột nặn

Ai không thích chơi bột? Đất nặn rất thú vị cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Cho phép em bé của bạn bóp và đập một cục đất sét nhiều màu sắc là rất tốt cho sự phối hợp tay mắt, kỹ năng cầm nắm và xây dựng cơ tay của trẻ. Đó cũng là một trải nghiệm xúc giác thú vị cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, đừng bao giờ để em bé của bạn chơi với bột nặn mà không có người giám sát, và đừng để chúng cho bột vào miệng vì nó có thể gây nguy cơ nghẹt thở. Vì trẻ sơ sinh vẫn có thể cố gắng liếm, nên tốt nhất bạn nên chọn loại an toàn cho mùi vị.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.