Karen ngạc nhiên bởi tất cả những gì cô ấy học được về cơ thể và bản thân mình – điều đó không hề được đề cập trong những cuốn sách dành cho trẻ nhỏ của cô ấy.

Phải nói rằng, với tư cách là lần đầu làm mẹ, có rất nhiều điều để học hỏi. Nhưng, tôi không thể tin được tất cả những gì tôi đang khám phá về bản thân và cơ thể mang thai chưa được bao phủ trong sách trẻ em—Hoặc bởi mọi người xung quanh tôi, những người đang đọc lời khuyên trước khi sinh.

Đầu tiên, chúng ta hãy thảo luận về một số điều khó khăn hơn mà tôi rất muốn có được:

1. Lót quần lót sẽ trở thành thứ bắt buộc phải có
Tôi biết các quý cô biết tôi đang nói gì. Ầm ĩ. Tại sao không ai nói với tôi về phần này của thai kỳ? Tôi nhận ra rằng trên quy mô lớn của những thay đổi cơ thể – chưa kể đến những thay đổi trong cuộc sống – một chút tiết dịch âm đạo Có vẻ không phải là một vấn đề lớn nhưng hạt leucorrhea, như tôi biết bây giờ được gọi là chất trắng đục hoàn toàn bình thường này, thì thật là thô lỗ. Khoảng thời gian.

2. Rốn của tôi sẽ hoàn toàn làm tôi hoảng sợ
Đây là bộ phận cơ thể mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến hoặc chú ý nhiều đến (ngoại trừ trong một vài năm vào giữa những năm 90 khi tôi quyết định không may là xỏ khuyên ở bụng), nhưng trong tuần qua, nó trở thành một điểm mê hoặc kỳ cục. Rõ ràng innie của tôi đang chuẩn bị để trở thành một người ngoài cuộc và đây không phải là quá trình đơn giản mà tôi có thể đã đoán trước. Lần đầu tiên tôi nhận thấy nó, chúng tôi đang xem Phù dâu. Lúc đó là vào buổi tối muộn và tôi cảm thấy đầy hơi và căng ra như thường lệ thì trong một trận cười khá căng thẳng, nó đột nhiên “bật”. Qua đêm, nó trở lại trạng thái khá bằng phẳng, nhưng rất căng. Kể từ đó, nó đã bị lồi ra một nửa. Tôi tiếp tục kiểm tra xem khi nào nó sẽ thực hiện bước đi cuối cùng.

3. Chứng ợ nóng sẽ làm hỏng bữa ăn yêu thích của tôi và khiến tôi thức đêm
Là một người hiếm khi trải qua bất kỳ hình thức khó tiêu nào, đây thực sự là một cú sốc thực sự. Những lần đầu tiên tôi thậm chí còn không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi liên tục thức dậy vào nửa đêm với cảm giác cồn cào khó chịu trong lồng ngực nhưng không biết điều gì gây ra nó. Cuối cùng, chồng tôi, một người hâm mộ Gaviscon khó tính vì các vấn đề tiêu hóa của riêng anh ấy, đã bám lấy tôi. Hiện tôi đang thử các bữa tối nhẹ hơn, nhỏ hơn và sớm hơn (không còn cà ri hay pizza đêm khuya!) Và ngẩng cao đầu trong khi tôi ngủ. Cho đến nay, mặc dù ợ nóng con quái vật vẫn đang giữ tôi trong vài giờ nữa. (Nếu bạn có một phương pháp chữa bệnh an toàn tuyệt vời cho bà bầu xin vui lòng chia sẻ!)

Và bây giờ, những điều khá đáng yêu mà tôi rất vui khi được khám phá:

4. Sự tự tin sẽ rất nhiều
Tôi luôn tự hỏi tại sao mọi người nổi tiếng sau khi được phỏng vấn cứ nói đi nói lại về những ưu tiên của cô ấy đã thay đổi như thế nào, cô ấy cảm thấy mọi thứ trong cuộc sống của mình bỗng trở nên có ý nghĩa như thế nào, blah, blah, blah. Kỳ lạ là sự thay đổi tinh thần này cũng đang ảnh hưởng đến tôi. Tôi không chỉ cảm thấy có mục đích hơn một chút, tôi cũng bớt căng thẳng hơn rất nhiều về những thứ nhỏ nhặt như trễ hẹn vài phút, quên giặt quần áo (một lần nữa) hoặc đến cửa hàng tạp hóa không có danh sách. hoặc túi xách. Đột nhiên những chiếc áo khoác ngày qua ngày này từng khiến tôi đổ mồ hôi dường như chẳng có gì to tát. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tự tin hay chắc chắn về bản thân mình như vậy. Và tất cả đều đúng với thế giới. (Đúng vậy, tôi đã nói rồi!)

5. Trải nghiệm này sẽ đưa tôi đến gần hơn với cha mẹ của mình
Đã có những khoảnh khắc mẹ khiến tôi hơi bối rối với những câu hỏi về những gì tôi đang ăn, liệu tôi có đang nghỉ ngơi đầy đủ hay không và những gì đã được nói chính xác trong cuộc hẹn với nữ hộ sinh cuối cùng của tôi. Cô ấy muốn biết chi tiết — và rất nhiều chi tiết trong số đó. Nhưng, tôi biết trong sâu thẳm điều này không gây trở ngại. Đó là bởi vì cô ấy sống ở một thành phố khác và vì chúng tôi chỉ gặp nhau vài tuần một lần nên hàng loạt câu hỏi này là cách cô ấy theo dõi tôi và thể hiện rằng cô ấy quan tâm. Điều tương tự cũng xảy ra với cha mẹ của Barry: Thật sự rất vui khi thấy họ hào hứng với đứa cháu đầu tiên của mình và điều đó khiến tôi cảm thấy gần gũi hơn với họ khi biết rằng chúng tôi đang bắt đầu cuộc hành trình tuyệt vời này với tư cách là một gia đình.

6. Tôi sẽ bắt đầu cảm thấy như một người mẹ từ rất lâu trước khi em bé chào đời
Ở tuần thứ 27, tôi đã cảm thấy siêu làm mẹ. Tôi đang theo dõi những cú đạp của bé, nói chuyện với bé, suy nghĩ về cảm giác của bé và diện mạo của bé trong giai đoạn này. Mối quan hệ của chúng tôi đã khá vững chắc và cô ấy thậm chí sẽ không đến đây trong ba tháng nữa. Tôi cũng chịu đựng được những đứa trẻ la hét trong các cửa hàng và nhà hàng, những người mà nếu thành thật mà nói, trước đây tôi đã thực sự khiến tôi phát cáu. Và sau đó, có một mối ràng buộc bất thành văn này với những bà mẹ khác mà tôi thấy họ đang thúc giục họ hoặc làm phiền họ. Nó giống như, “Vâng, đúng vậy, bây giờ tôi là một trong số các bạn!” Và để tôi nói cho bạn biết, cảm giác thật tuyệt.

Được xuất bản lần đầu vào tháng 7 năm 2012.

Đọc thêm:
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xét nghiệm dương tính với strep nhóm B
Tại sao tuổi mẹ cao có thể khiến bạn trở thành một bà mẹ tốt hơn?
Đặc quyền khi mang thai: Lợi ích sức khỏe cho mẹ