Bạn có đủ may mắn để có sàn nhà được trải thảm mềm mại, sang trọng không? Có điều gì đó thực sự đặc biệt trong những kế hoạch sang trọng đó, nhưng chúng có thể khó hơn một chút để duy trì và giữ sạch sẽ, đặc biệt là với những đứa trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh lông thú đi lang thang trong nhà. Tuy nhiên, đừng lo lắng, có nhiều cách để giải quyết cơn đau đầu và các thiết bị giúp ngăn chặn bụi bẩn và mảnh vỡ.

Thảm chân không tốt nhất

Chúng tôi thích làm bài tập về nhà cho bạn và chúng tôi đã làm được điều đó ngày hôm nay. Chúng tôi đã đào sâu và tìm thấy 6 trong số các máy hút tốt nhất cho thảm chất đống cao. Bạn chọn đi!

Nội dung bài viết

Tôi có thực sự cần một máy hút cụ thể không?

Thứ nhất, máy hút bụi là vật dụng cần thiết trong gia đình cho dù bạn nhìn ở góc độ nào vì chỉ cần bạn có sàn nhà, bạn sẽ cần một cách để loại bỏ những rác thừa đọng lại trong mọi ngóc ngách. Nhưng, không phải nhà nào cũng có loại sàn giống nhau. Có sàn gỗ cứng, sàn gạch, sàn trải thảm, sàn trải thảm xù xì, và thậm chí có một số sàn lát đá cẩm thạch. Và tất cả chúng đều cần được giữ sạch sẽ, nhưng chúng không thể sử dụng cùng một loại máy hút.

Khi nói đến thảm cọc cao, bạn cần một thiết bị hoạt động tốt với độ dày của vật liệu. Và có nhiều loại máy hút được thiết kế đặc biệt cho những phong cách sang trọng đó.

Các loại máy hút khác nhau

Dưới đây là tóm tắt nhanh về các loại máy hút bụi cơ bản, khác nhau và những gì bạn có thể cần chúng để làm.

Hộp đựng: Những máy hút này trông không giống như mô hình tiêu chuẩn, truyền thống của bạn. Thay vào đó, chúng có thiết kế hai mảnh được kết nối bao gồm một bộ phận hộp và một tay cầm. Chúng dễ dàng di chuyển xung quanh sàn nhà và hoạt động tốt nhất trên các bề mặt cứng như gỗ cứng.

Ngay thẳng: Khi chúng ta nghĩ đến chân không, hầu hết chúng ta ngay lập tức đi đến hình ảnh của thiết kế thẳng đứng. Đây là kiểu truyền thống nhất và có một số biến thể linh hoạt nhất. Chúng được sử dụng hầu hết cho sàn trải thảm, kể cả các vật liệu dày, cọc cao.

Robot: Một trong những lựa chọn hài hước nhất trong danh sách là robot hút bụi. Chúng cũng là một trong những lựa chọn sang trọng hơn vì bạn có thể lên lịch làm sạch nhanh chóng trong khi không bao giờ nhấc ngón tay. Chúng không hoạt động tốt như các thiết bị thủ công, nhưng chúng sẽ giúp giữ cho gỗ cứng hoặc thảm của bạn không bị quá bẩn sau khi làm sạch sâu.

Cầm tay / Di động: Đối với các công việc nhỏ hơn có các tùy chọn máy hút cầm tay hoặc cầm tay. Những thứ này rất tốt cho ô tô, cầu thang hoặc những khu vực khó tiếp cận trong nhà.

Máy hút thú cưng: Các máy hút khác được thiết kế đặc biệt để xử lý vật nuôi – và tóc của chúng. Sự khác biệt về thiết kế so với máy hút truyền thống là bàn chải đánh trứng đôi khi có thể tách rời hoặc công nghệ không thể làm rối tóc.

Stick Cleaner: Những thiết kế này được gọi là mô hình “ở giữa”. Họ cung cấp cho bạn những gì bạn cần trong lĩnh vực của mô hình thẳng đứng và máy hút cầm tay. Thông thường, chúng có thiết kế nhẹ và được sử dụng để dọn dẹp nhanh hơn như nhà bếp hoặc căn hộ.

Cần Tìm Điều Gì Khi Mua Máy Hút Bụi?

Có một số chi tiết cụ thể rõ ràng mà bạn nên xem xét khi đang tìm mua máy hút chân không tiếp theo của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nó phụ thuộc vào những gì biến thể để đi với. Hãy chú ý đến các danh mục này trong suốt quá trình mua sắm của bạn:

Loại sàn: Như chúng tôi đã đề cập trước đây, có những mô hình cụ thể được thiết kế dành riêng cho một số loại sàn nhất định hoặc các vấn đề nhất định mà không gian của bạn có thể gặp phải. Bạn phải tính đến điều này khi tìm kiếm một thiết bị mới để phù hợp với nhu cầu của bạn trong gia đình. Sàn gỗ cứng, thảm cao,

Kích thước & Trọng lượng: Thành thật mà nói, điều này ít liên quan đến tóc mà còn liên quan nhiều hơn đến nhu cầu của bạn. Nếu bạn phải mang máy hút xung quanh một ngôi nhà cực lớn hoặc nhiều tầng khác nhau, bạn có thể muốn tập trung vào việc tìm kiếm một thiết kế dễ di động và nhẹ. Có ai muốn mang theo một chiếc máy hút nặng và ồn ào xung quanh không?

Có túi và không có túi: Khi mua một máy hút mới, đây là một tính năng luôn cần được xem xét. Có rất nhiều mô hình khác nhau trên thị trường và rất nhiều sở thích khác nhau về yêu cầu có túi và không có túi. Về mái tóc, nó thực sự không quan trọng! Một lần nữa, đây là tất cả về sở thích cá nhân và cách bạn muốn có thể làm sạch chân không của mình khi đến thời điểm.

Thảm Cọc Cao Chính Xác Là Gì?

Lush, sang trọng, và, thường được gọi là “lông xù”, cọc cao là loại vải mềm nhất và dài nhất về các lựa chọn làm thảm. Khi bạn có những sàn nhà thoải mái này trong và xung quanh nhà của mình, điều cần thiết là phải có một chiếc máy hút có thể làm sạch nó một cách thích hợp mà không gây ra quá nhiều đau đầu – dưới dạng bàn chải đánh máy bị rối hoặc cháy. Thay vào đó, bạn phải tìm kiếm các mô hình có thể đi sâu vào bên trong vật liệu và kéo nó sạch sẽ mà không bị quá tải.

Máy hút thảm đống cao tốt nhất

Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra những chiếc máy hút tốt nhất cho những tấm thảm chất liệu cao, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào và kiểm tra những chiếc máy hút tốt nhất.

1. Máy hút bụi Soniclean Soft Carpet Upright

Máy hút bụi thẳng đứng trên thảm mềm Soniclean

Đầu tiên là Máy hút bụi Soniclean Soft Carpet Upright Vacuum Cleaner, hoàn chỉnh với công nghệ giặt thảm Sonic. Điều đó nghĩa là gì? Theo mô tả của nó, “thanh âm thanh ở đáy chân không sẽ tạo ra tới 200 dao động mỗi giây của năng lượng âm tần số cao để đánh bật bụi bẩn và các hạt nằm sâu trong đống thảm.” Nó có một cuộn bàn chải lông cực mềm có tác dụng chải nhẹ nhàng trên những mảnh vải dài hơn.

Mô hình này cũng đã được thiết kế cho các trường hợp dị ứng vì hệ thống lọc H13 cấp bệnh viện của nó có khả năng thu giữ 99,97% các hạt. Hệ thống thông hơi điều chỉnh EZ-push đã được cấp bằng sáng chế của nó cũng là một tính năng lý tưởng, cũng như thiết kế nhẹ của nó để dễ dàng di chuyển.

Ưu điểm

 • Cuộn bàn chải lông siêu mềm
 • Công nghệ giặt thảm Sonic
 • Lý tưởng cho những người bị dị ứng

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

2. Miele Complete C3 Vacuum

Miele hoàn chỉnh c3 chân không

Miele Complete C3 Vacuum được mệnh danh là ‘Ngôi sao con dấu tốt trong nhà’ cho năm 2019 và có một số đánh giá thực tế tốt nhất của khách hàng trên thị trường. Máy hút này vừa mạnh mẽ cho những ai đang tìm kiếm một thiết bị yên tĩnh nhưng không gây quá nhiều tiếng ồn. Nó được thiết kế đặc biệt để chăm sóc những tấm thảm mềm mại, sang trọng và có khả năng điều chỉnh độ cao năm mức trên bàn chải điện để điều chỉnh theo ý muốn của tất cả những người muốn hoàn thành công việc.

Một lợi ích bổ sung khác từ mô hình này là Hệ thống kín AirClean giúp giảm thiểu mối đe dọa của các chất gây dị ứng. Nó cũng bao gồm các phụ kiện tiêu chuẩn như Tấm lót sàn SEB 228 Electro Plus cho Thảm mềm, Tấm lót sàn SBB 300-3 Twister, Chổi quét bụi, Dụng cụ bọc, Dụng cụ tạo khe, Bộ lọc HEPA AirClean và Bộ lọc AirClean Gốc Miele Loại GN.

Ưu điểm

 • Yên lặng khi sử dụng
 • 6 cài đặt công suất hút khác nhau
 • Hệ thống lọc HEPA AirClean

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

3. Máy hút chân không đầu máy Dyson Cyclone V10

Máy hút chân không đầu động cơ Dyson cyclone v10

Tiếp theo hãy cùng chúng tôi đi sâu vào mô hình Máy hút chân không mô tơ Dyson Cyclone V10! Thiết kế dạng thanh, không dây này được thiết kế để loại bỏ bụi bẩn và bụi mịn trên sàn nhà của bạn từ cả thảm và sàn cứng. Nó có thể biến đổi thành một máy hút cầm tay để làm sạch các không gian khó tiếp cận và sẽ chạy liên tục đến 60 phút.

Nếu tính di động là quan trọng đối với bạn, thì đây là thiết kế cần xem xét lại. Nó có trọng lượng nhẹ và linh hoạt, ngoài ra còn có một hệ thống lọc hoàn toàn kín sẽ giữ lại các chất gây dị ứng khi bạn làm sạch. Khi mua hàng, bạn sẽ nhận được một Máy hút chân không đầu mô tơ V10, Đầu làm sạch ổ đĩa trực tiếp, Công cụ kết hợp, Công cụ thiết kế, Đế treo tường, Bộ sạc

Ưu điểm

 • Thời gian chạy 60 phút
 • Hệ thống lọc hoàn toàn kín
 • Biến thành một thiết bị dọn dẹp cầm tay

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

4. Dyson Ball Animal Upright Vacuum

Dyson bóng động vật thẳng đứng chân không

Máy hút chân không Dyson Ball Animal Upright Vacuum là một trong những sản phẩm truyền thống và thân thiện với ngân sách nhất trong danh sách. Mô hình này bao gồm một đầu lau tự điều chỉnh và sẽ hút vào bất kể loại sàn nào bạn cần làm sạch. Nó sẽ dễ dàng đi vào những ngóc ngách khó đọc hơn nhờ vào công nghệ bóng và bộ nhả đũa phép và vòi chỉ bằng một thao tác trơn tru khiến toàn bộ công việc hoàn thành nhanh hơn rất nhiều và đánh dấu khỏi danh sách

Về mặt vệ sinh và bảo trì, điều đó cũng dễ dàng. Một lần nhấn nút sẽ giải phóng thùng để đổ dễ dàng. Nó cũng bao gồm một hệ thống lọc HEPA toàn bộ máy để giữ cho các chất gây dị ứng ở lại và tránh xa các kẽ hở trong nhà của chúng ta – nơi chúng định cư và có thể gây ra các vấn đề lớn hơn.

Ưu điểm

 • Đầu làm sạch tự điều chỉnh
 • Hệ thống lọc HEPA
 • Đổ thùng dễ dàng

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

5. Máy hút chân không Powerline Canister Canister Miele Compact C1

Máy hút chân không ống hút tinh khiết Miele compact c1

Máy hút chân không Miele Compact C1 Pure Suction Powerline Canister Vacuum có động cơ xoáy do Miele sản xuất mạnh mẽ nhưng cũng cho phép người dùng kiểm soát các cài đặt – bao gồm cả điều khiển hút 6 cài đặt cần thiết tùy thuộc vào bề mặt sàn của bạn. Với tấm lót sàn kết hợp của nó, bạn sẽ có thể làm sạch cả thảm và sàn cứng bằng một nút gạt chân dễ dàng để đi lại trong nhà hàng tuần của bạn. Rất may, bánh xe được tráng cao su của nó cũng có thể dễ dàng ngăn ngừa trầy xước.

Ngoài ra, thiết kế còn có chổi quét bụi, dụng cụ bọc và dụng cụ có kẽ hở để đảm bảo làm sạch mọi ngóc ngách trong nhà. Nó cũng có Hệ thống kín AirClean cho những người lo lắng về việc giữ các chất gây dị ứng ở trong và ngoài nhà của họ.

Ưu điểm

 • Đầu sàn kết hợp
 • Cài đặt kiểm soát hút
 • Hệ thống kín AirClean

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

6. Bissell Cleanview Swivel Pet Upright Máy hút không túi

Bissell cleanview xoay vật nuôi thẳng đứng máy hút không túi

Và cuối cùng, chúng ta có Máy hút chân không có túi dạng xoay Bissell Cleanview Swivel Pet Upright để kết thúc danh sách. Mô hình này không chỉ tuyệt vời cho những tấm thảm cao, mà còn tuyệt vời cho những người có vật nuôi trong nhà vì nó được thiết kế đặc biệt để loại bỏ những thứ dư thừa mà những người bạn bốn chân của chúng ta có thể mang vào trong nhà. Bao gồm trong thiết kế của nó là một cuộn bàn chải ba tác động và công nghệ không phân tán, giúp việc dọn dẹp lông thú cưng trở nên dễ dàng.

Tay lái xoay của nó tạo ra một tính năng dễ điều khiển mà người dùng yêu thích cũng như chiều rộng đường làm sạch cạnh của nó. Ngoài ra còn có một dụng cụ tỉa lông thú cưng và số phí cho thú cưng khi mua hàng. Hãy nhớ rằng, đối với mỗi Bissell bạn mua, công ty sẽ quyên góp cho Bissell Pet Foundation. Ngoài ra, hãy lưu ý về giá cả vì đây là thiết kế thân thiện với ngân sách nhất trong danh sách!

Ưu điểm

 • Thân thiện với ngân sách
 • Cuộn bàn chải ba tác vụ
 • Tay lái xoay

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

Các mẹo & thủ thuật dễ dàng khác để chăm sóc thảm chồng chất cao của bạn

Ngoài việc tìm ra máy hút hoàn hảo, có một số mẹo và thủ thuật đơn giản khác mà bạn cần biết khi chăm sóc thảm chồng cao của mình. Chúng ta hãy xem xét, phải không?

 1. Hút bụi 2-3 ngày một lần. Không giống như thảm thông thường hoặc thảm ném, bạn không cần phải hút bụi hàng ngày. Thay vào đó, chỉ cần chạy tốt vài ngày một lần sau khi làm theo mẹo tiếp theo.
 2. Hãy lắc nó. Trước khi hút bụi, hãy lắc đều thảm lông xù (nếu có thể). Điều này dễ dàng xé vụn vải thừa mà không cần phải sử dụng máy hút.
 3. Làm sạch tại chỗ khi cần thiết. Đừng để vết bẩn bám lâu. Ngay cả với một tấm thảm lông xù, hãy tiếp tục và sử dụng đúng công thức để loại bỏ những vết bẩn.
 4. Làm sạch bằng hơi nước cũng hoạt động. Cuối cùng, mọi tấm thảm đều cần được tắm. Tuy nhiên, khi nói đến thảm chồng cao, làm sạch bằng hơi nước có vẻ là hiệu quả nhất. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm mới và hồi sinh vật liệu.
 5. Fluff nó. Thường xuyên, bạn có thể muốn “làm lông” tấm thảm của mình để hồi sinh nó trở lại. Và nó rất dễ dàng để làm cho nó xảy ra! Tất cả những gì bạn cần là thoa một ít nước ấm lên vùng da đó và sau đó sấy khô bằng máy sấy tóc! Dùng ngón tay của bạn để lắc và “lông tơ” khi nó khô đi.

Phần kết luận

Nếu bạn đã xây dựng mái che cho ngôi nhà của mình, thì điều đó không có nghĩa là bạn phải giải quyết những bụi bẩn sâu và khó tiếp cận. Thay vào đó, bạn chỉ phải làm bài tập về nhà và tìm một thiết bị được thiết kế để giữ cho những tấm thảm chồng chất cao đó ở hình dạng chóp nhọn. Và phần tốt nhất là, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn với danh sách các sản phẩm tốt nhất ở trên! Cuộn qua để tìm các tính năng bạn cần với mức giá bạn muốn.

Nguồn: diys.com