Impatiens là loài thực vật đáng yêu với những bông hoa to và màu sắc phong phú, sống động. Thật không may, chúng không phát triển ở mọi khu vực. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Bởi vì bạn có thể trồng nó như một cây trồng trong nhà.

Làm khó các vấn đề ngày càng gia tăng

Bệnh sương mai là nguyên nhân gây bệnh thiếu kiên nhẫn. Nó có thể tàn phá những bông hoa và những chiếc lá bao phủ chúng bằng một lớp mạng nhện trắng. Khi bệnh sương mai tấn công, lựa chọn duy nhất của bạn là nhổ cây và đốt chúng.

Các vấn đề phát triển thiếu kiên nhẫn khác bao gồm thiếu sự nở hoa. Đây là một vấn đề phổ biến hơn bạn nghĩ và nó có thể khiến bạn vò đầu bứt tai. Những vấn đề này và những vấn đề khác là chủ đề của bài viết này.

Impatiens sẽ không nở

Nếu không có hoa, sự thiếu kiên nhẫn của bạn sẽ mất đi sức hấp dẫn khá nhanh. Và vấn đề này có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời của cây. Đôi khi cây sẽ không ra hoa. Những lần khác, chúng có thể ngừng nở trong một năm mà không có lý do rõ ràng. Nhưng chỉ vì mọi thứ trông ổn và cây cối khỏe mạnh, điều đó không có nghĩa là những người mất kiên nhẫn của bạn bị căng thẳng vì lý do này hay lý do khác.

Và bạn càng sớm tìm ra nguyên nhân gây ra căng thẳng, thì bạn càng sớm có thể khiến cây cối nở hoa hàng năm như trước đây. Vì vậy, trước hết hãy kiểm tra xem cây không được phơi nắng đầy đủ. Sẽ ổn nếu sự mất kiên nhẫn của bạn nhận được ánh nắng ban mai. Nhưng tiếp xúc với ánh nắng buổi chiều là điều tối kỵ trong thế giới thiếu kiên nhẫn. Rốt cuộc đây đều là cây bóng mát.

Việc tưới nước quá mức có thể là một nguyên nhân khác gây ra sự cố. Mặc dù trong trường hợp này, các bông hoa sẽ rụng và lá chuyển sang màu đỏ xung quanh các mép. Hoặc có thể có quá nhiều nitơ trong phân bón bạn sử dụng. Nitơ kích hoạt sự phát triển của rễ và tán lá nhưng phải trả giá bằng sự nở hoa.

Cách khắc phục

Có thể dễ dàng phát hiện ra một số nguyên nhân khiến hoa đào không nở hoa. Những người khác, không quá nhiều. Nếu cây bị phơi nắng quá nhiều, bạn có thể nhận biết bằng các mép lá màu đỏ. Nhưng bệnh thối rễ do đất úng nước không dễ chẩn đoán trừ khi bạn đào sâu vào đất. Dưới đây là một số cách bạn có thể giải quyết vấn đề này.

 • Giữ những cây thiếu sáng trong bóng râm một phần. Không để chúng tiếp xúc với ánh nắng buổi trưa vào mùa xuân và mùa hè.
 • Để cho 2 inch trên cùng của đất khô đi giữa các lần tưới. Mặc dù chúng là cây cứng cáp, chịu được đất khô, nhưng cây không thấm nước rất dễ bị thối rễ khi đất bị úng nước.
 • Sử dụng phân bón ít nitơ. Một loại phân bón NPK 5-10-10 tùy chỉnh sẽ khuyến khích cây ra hoa.
 • Đầm bên bằng phân trộn và phân chuồng. Đây là những loại phân giải phóng chậm không làm cho cây bị căng thẳng.
 • Khi cắt tỉa cây, không cắt bỏ những cành mang nụ hoa. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về việc cắt tỉa các loại cây trong nhà sau.
 • Cắt tỉa những bông hoa để kích hoạt những bông hoa mới miễn là cây đang trong mùa. Hoa thụ phấn chiếm nhiều tài nguyên có thể phát triển thành hoa.

Impatiens chuyển sang màu vàng

Làm cho các vấn đề ngày càng tăng khi chuyển sang màu vàng

Mặc dù sự nở hoa của những bông hoa dại là lý do khiến nhiều người trồng chúng, nhưng những tán lá cũng không phải là thứ để xem thường. Các lá màu xanh lục, rậm rạp, mọc đối xứng. Chúng là phông nền hoàn hảo cho những bông hoa màu hồng, tím hoặc cá hồi rực rỡ. Vì vậy, nếu lá bắt đầu chuyển sang màu vàng, bạn biết rằng cây đang có vấn đề gì đó.

Và lần này, không phải điều gì đó bạn đã làm hoặc không làm khiến lá cây chuyển sang màu vàng. Đó thường là một căn bệnh hoặc nhiễm ký sinh trùng. Chúng bao gồm tuyến trùng, bệnh bạc lá botrytis, bệnh héo verticillium, hoặc bệnh sương mai. Mỗi bệnh nặng hơn bệnh trước đó. Chúng tôi sẽ có một phần đầy đủ dành riêng cho bệnh sương mai. Vì vậy, hãy xem làm thế nào bạn có thể đối phó với ba vấn đề còn lại.

Cách khắc phục

Mỗi một trong những bệnh nhiễm trùng này có các triệu chứng riêng biệt. Điều đó giúp bạn chẩn đoán bệnh dễ dàng hơn và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Trừ khi đó là nhiễm trùng rễ như trường hợp của tuyến trùng. Điều này đòi hỏi bàn tay của bạn bị bẩn theo đúng nghĩa đen.

 • Bệnh bạc lá Botrytis: Một loại bệnh phổ biến lây nhiễm cho nhiều loại cây, rau và hoa quả trong vườn. Các dấu hiệu đầu tiên thường là lá chuyển sang màu vàng. Tiếp theo là những bông hoa rủ xuống sớm tàn. Sau đó, các thân cây héo và sụp đổ dưới sức nặng của các bông và lá dành dành. Nếu bạn có cả ba triệu chứng này, thì hãy cắt bỏ những phần bị nhiễm bệnh của cây. Tiếp theo, cắt tỉa cây để cải thiện sự thông thoáng bên trong tán lá và đảm bảo sự lưu thông không khí xung quanh cây được tốt. Cuối cùng, phun thuốc diệt nấm cho cây.
 • Tuyến trùng: Những ký sinh trùng này sống trong đất và có thể ở đó lên đến 3 năm một lần. Chúng tấn công rễ và gây ra hiện tượng bí rễ. Kết quả là, chất dinh dưỡng và độ ẩm đi đến tán lá ngày càng ít đi. Dấu hiệu nhận biết duy nhất ở đây là giá thể gốc. Không có phương pháp điều trị nào cho tuyến trùng. Nhổ cây và đốt sau đó xới đất lên và không trồng bất cứ thứ gì ở chỗ đó trong vòng 2 đến 3 năm.
 • Bệnh héo Verticillium: Một bệnh khác bắt đầu từ lá sau đó làm cho thân cây bị héo. Bạn có thể xử lý nó bằng cùng một loại thuốc diệt nấm mà bạn đã sử dụng để điều trị bệnh bạc lá botrytis.

Impatiens và Downy Mildew

Nếu bạn hỏi mọi người tại sao họ không trồng cây chùm ngây trong vườn của họ, hầu hết họ thường cho bạn biết về thời gian cây chùm ngây bị bệnh sương mai và lây nhiễm bệnh cho các cây khác trong vườn. Impatiens là một nam châm tự nhiên đối với bệnh sương mai. Các bào tử sẽ ngủ đông trong đất trong suốt mùa đông và hoạt động khi thời tiết ấm lên. Tệ hơn nữa, chúng có thể ở trong đất trong nhiều năm khiến bản vá đó không thể sử dụng được.

Plasmopara obducens là tên của loại nấm gây ra bệnh sương mai ở cây thiếu đồng. Nó cần điều kiện ẩm ướt và nhiệt độ nhẹ để phát triển mạnh. Vì vậy, mùa xuân và mùa thu là hai mùa mà nó hoạt động mạnh mẽ nhất. Nó bắt đầu bằng cách lây nhiễm vào mặt dưới của các lá phía dưới của cây. Lá bị teo lại như những đốm trắng chứa bào tử nấm hình thành trên mặt lá rũ xuống. Khi các bào tử bao phủ phần còn lại của lá, cây sẽ mất hết tán lá và cuối cùng chết.

Cách khắc phục

Bệnh sương mai ảnh hưởng đến tất cả các giống nấm mốc ngoại trừ nấm mốc New Guinea. Vì vậy, đó là một cách để đối phó với căn bệnh nhiễm trùng không thể chữa khỏi này. Nó cũng không quan tâm đến điều kiện thời tiết, vi khí hậu hoặc vùng trồng trọt. Miễn là độ ẩm cao và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, bào tử của nấm sẽ ở trong phần tử của chúng.

Bạn có thể làm rất ít để ngăn chặn căn bệnh này. Một khi nó tấn công cây trồng, bạn chỉ có thể loại bỏ nó, đốt cháy nó và để lại mảnh đất cằn cỗi trong vài năm.

Bạn cũng có thể trồng các loại cây thay thế để cây không bị nhiễm bệnh dễ dàng chống chọi với bệnh sương mai. Chúng bao gồm tai voi, bệnh rụng tóc ban đỏ, áo khoác của Joseph, cây ngưu tất, hoa vân anh, cây xô thơm, cây thu hải đường, cây coleus và cây lobelias và một số ít.

New Guinea có khả năng chống bệnh sương mai cao. Điều này giải thích tại sao chúng trở nên phổ biến gần đây.

Cắt giảm sự mất kiên nhẫn

Sự thiếu kiên nhẫn ngày càng tăng của vấn đề nhà vườn thiếu kiên nhẫn

Mặc dù những người làm vườn trồng cây không kiên nhẫn như hàng năm ở hơn 30 tiểu bang, nhưng đôi khi cây cần được cắt tỉa. Bây giờ, tại sao bạn cần phải cắt tỉa một cây hàng năm sẽ chết vào cuối mùa thu? Câu trả lời liên quan đến hình dạng trang trí của cây. Các thân cây thường mọc theo mọi hướng và không theo một khuôn mẫu nhất định.

Việc cắt tỉa cũng làm tăng sự nở hoa của cây. Vì vậy, việc cắt tỉa một vài thân cây ở đây có thể tăng gấp đôi số lượng hoa bạn có trên cây. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận không cắt lại quá nhiều cây nếu không bạn sẽ có ít hoa hơn hoặc tệ hơn là không có hoa nào cả.

Cách khắc phục

Ngay cả trong một năm, sự thiếu kiên nhẫn có xu hướng trở nên khó chịu vào giữa mùa hè. Những chiếc lá phía dưới rụng xuống để lộ những cuống dài và không chắc chắn, cứ dài dần ra. Các tán lá trở nên thưa thớt với ít bông hoa hơn và nhiều khoảng trống hơn. Vậy bạn có thể làm gì với nó?

 • Khi hoa trên thân tàn lụi, hãy bấm bớt phần đầu của thân cây đó để kích hoạt các chồi mới với các nụ hoa.
 • Khi cây mọc dài, hãy cắt bớt để lại một khoảng 5 inch trên thân chính. Chẳng bao lâu, những cành mới nhú lên với những chiếc lá xanh tươi và những chùm hoa mới.
 • Ngay cả khi cây trông đầy đặn và khỏe mạnh, hãy cắt bỏ những lá ở giữa để cải thiện sự thông thoáng và khuyến khích sự phát triển của thân mới.

Houseplant Impatiens

Bạn thực sự có thể trồng cây bần như cây trồng trong nhà không? Đó là câu hỏi trong tâm trí của mọi người những ngày này. Câu trả lời là có bạn có thể. Các điều kiện trong nhà thích hợp hơn cho loại cây bóng mát này. Và bạn cũng có thể kiểm soát độ ẩm trong nhà để giảm nguy cơ mắc bệnh sương mai.

Nhưng làm thế nào bạn có thể trồng cây trong chậu? Và cần phải có những công việc chăm sóc, bảo dưỡng nào? Và làm thế nào về nhân giống? Liệu những hạt giống từ những bông hoa đã tàn sẽ tự động nảy mầm trong cùng một chậu vào mùa xuân năm sau? Rất nhiều câu hỏi và câu trả lời ở bên dưới.

Cách khắc phục

Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nhân giống khi trồng lạc tiên trong nhà. Cây sẽ không chết vào mùa đông. Vì vậy, bạn có thể giữ chúng như cây lâu năm. Miễn là bạn cung cấp các điều kiện phát triển đầy đủ, không có lý do gì bạn không tận hưởng những tán lá xanh tươi và những chùm hoa phong phú trong nhiều năm.

Bạn có thể bắt đầu chăm bón từ hạt giống hoặc cấy cây trưởng thành trong vườn vào chậu và mang chúng vào bên trong. Để thùng trên bệ cửa sổ trong suốt mùa đông để thùng có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu mặt trời quá nóng ngay cả trong mùa đông, hãy đặt cây trên cửa sổ quay về hướng Bắc. Việc phơi nắng quá nhiều có thể làm hỏng cây, nhưng việc thiếu ánh sáng mặt trời trong mùa đông cũng không được khuyến khích.

Giữ nhiệt độ trong phòng trên 55 độ F. Bạn có thể đặt một tấm lót nhiệt bên dưới thùng chứa cho đến khi thời tiết ấm dần lên.

Bạn đồng hành của Impatiens Plant

Làm phiền các vấn đề đang phát triển bạn đồng hành của nhà máy

Là cây chịu hạn, cây bìm bịp có thể phù hợp với bất kỳ loại cây nào bạn trồng. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên ném các loại cây vào nhau và hy vọng những điều tốt đẹp nhất. Về phần cây cảnh, bạn cần đảm bảo màu sắc hoa nở tạo nên sự hài hòa và ăn khớp với nhau.

Thời gian nở cũng rất quan trọng. Bạn sẽ không muốn tất cả các loài cây cùng nhau nở hoa và trong suốt thời gian còn lại của năm, góc vườn đó quá tối và mờ nhạt.

Cách khắc phục

Vì cây bìm bịp là cây ưa bóng nên hãy đảm bảo ghép chúng với các cây ưa bóng khác. Đỗ quyên là loài thực vật đầu tiên người ta nghĩ đến. Trên thực tế, việc trồng hoa đậu biếc và đỗ quyên là một loại hình truyền thống của người làm vườn. Chúng đều là những cây có hoạt động tốt, không cạnh tranh nước hoặc chất dinh dưỡng.

Các loại cây đồng hành khác mà bạn cần cân nhắc bao gồm Trái tim chảy máu, cây tu hành, hoa khinh khí cầu, hoa vân anh, astilbe, caladium, tai voi, râu dê, cây hosta, cây dương xỉ măng tây, cây đầu rùa, cây columbine, cây thang Jacob, cây nho khoai lang, dương xỉ, cây lá kim, hoa xương rồng , lobelia, thu hải đường, quên tôi đi, bacopa.

Ghép các loài cây này với các loại cây có tán lá xanh đậm như cimicifuga, san hô chuông và ajuga. Citronelle heuchera là một loại cây lâu năm khác có tán lá màu vàng làm tăng thêm màu sắc sặc sỡ của những bông hoa của loài cây này.

Nguồn: diys.com