banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Siêu anh hùng, biệt danh hùng vĩ, thư mới nóng bỏng của năm 2016 và … bộ lọc Instagram ?! Chuyên gia của chúng tôi dự đoán những cái tên trẻ em sẽ thịnh hành trong năm tới.

em bé với xi-rô cây phong và áo sơ mi kẻ sọc minh họa

Ảnh: Getty Images, Minh họa: Erin McPhee

Một năm nữa kết thúc có nghĩa là các chuyên gia về tên trẻ em trên khắp Bắc Mỹ hiện đang tổng hợp các số liệu thống kê để biên soạn danh sách các xu hướng tăng nhanh nhất của họ. (Ví dụ, năm 2015 chứng kiến ​​sự suy giảm của những cái tên unisex và sự hồi sinh của những cái tên truyền thống lấy cảm hứng từ Anh hơn.) Vì vậy, có gì trong cửa hàng cho năm mới? Laura Wattenberg, tác giả và người tạo ra babynamewizard.com, cung cấp cho chúng tôi thông tin sốt dẻo về những dự báo ban đầu của cô ấy về những cái tên trẻ sơ sinh sẽ xác định năm 2016.

1. Đó là một nghịch lý!
Theo Wattenberg, một trong những xu hướng lớn nhất sẽ là sự gia tăng phổ biến đối với những cái tên ngắn gọn và ngọt ngào, cũng như những cái tên dài hơn. (Nhưng không ở giữa những cái.) “Hầu hết các tên thường có từ năm đến bảy chữ cái,” cô nói. “Cha mẹ sẽ bắt đầu đi ngược lại quy chuẩn đó để sáng tạo hơn.” Các biệt danh ba và bốn chữ cái như Ava, Ivy, Luna, Kai và Leo sẽ phổ biến, cũng như các tùy chọn đa âm tiết phức tạp hơn, chẳng hạn như Sebastian, Theodore, Valentina và Gabriella.

2. Đi đậm hoặc về nhà
Các bậc cha mẹ ngày càng táo bạo hơn trong việc lựa chọn tên của họ khi họ rời xa những ngày tuân thủ nhiều hơn của John và Mary. Wattenberg nói: “Mọi người đang đẩy mạnh phong bì hơn một chút. “Hãy nghĩ về các siêu anh hùng và những cái tên mà theo truyền thống thường là biệt danh.” Điều này đặc biệt đúng khi nói đến tên cho các bé trai, với Ace, Blaze, Stryker và Titan được đặt để đạt được sức hút trong năm tới.

3. Không có bộ lọc
Theo một số phương tiện truyền thông, một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất là đặt tên cho con bạn theo bộ lọc ảnh trên Instagram. Vậy, nền tảng truyền thông xã hội có thực sự là lý do đằng sau sự nổi tiếng của Willow, Hudson và Juno? Không, Wattenberg nói. “Đó không phải là một xu hướng thực sự – chỉ là không có bằng chứng cho nó. Ví dụ, cái tên Willow đã nổi lên trong 20 năm nay. Nếu bất cứ điều gì, con gái của Will Smith, Willow, có ảnh hưởng nhiều hơn đến mức độ phổ biến của cái tên trên bất kỳ bộ lọc Instagram nào. ” Có lẽ đó là cách khác, cô ấy nói, vì Instagram tìm kiếm các xu hướng tên trẻ em để lấy cảm hứng. “Instagram đang chọn tên thay vì mô tả cho bộ lọc của họ, điều này chỉ thể hiện sức mạnh của tên cá nhân.”

4. Tên phù hợp với vua (hoặc nữ hoàng)
Không, nó không liên quan gì đến gia đình hoàng gia. Sự nổi lên dần dần của những cái tên như Prince, King, Royal và Reign hầu như không liên quan đến chế độ quân chủ của Anh. Wattenberg ví điều này với những cái tên táo bạo, hào nhoáng, kiểu siêu anh hùng. “Bất cứ thứ gì nghe có vẻ vương giả hoặc cao quý đều đang di chuyển lên từ cuối danh sách.”

5. Đối với tôi tất cả đều là tiếng Hy Lạp
Dự báo xu hướng này sẽ ảnh hưởng đến tên của các bé gái nhiều hơn là các bé trai. Wattenberg đã chứng kiến ​​Penelope, Ariadne và Daphne đạt được sức hút trong năm qua — tất cả đều đã ăn sâu vào lịch sử Hy Lạp và mang một âm “e” dài. “Chúng là những âm thanh thân thiện với sự tinh tế, giống như Chloe,” cô nói.

6. Cho tôi một chữ V!
Có vẻ như năm nào cũng có một “bức thư nóng” mới xuất hiện. Wattenberg nói rằng năm 2016 sẽ là năm của chữ V – đặc biệt là đối với những cô gái có biệt danh. Mong được gặp rất nhiều trẻ sơ sinh dễ thương tên là Ava, Avery, Evelyn, Vivien, Ivy, Nova và Vera. Wattenberg nói: “Một số tên con trai cũng đang tăng lên. “Có Everitt, River và thật đáng ngạc nhiên là Evander — cái tên ngoài lề hơn, nhưng nó vẫn lọt vào top 500.”

Mẹo đặt tên cho bé hay nhất
Đừng ngại chọn một cái tên phổ biến hoặc hợp thời ở đầu danh sách — nó vẫn có thể nổi bật như một sự lựa chọn số một trong thị trấn hoặc hàng xóm của bạn. Wattenberg nói: “10 danh sách hàng đầu có thể gây hiểu lầm. “Chỉ vì cái tên phổ biến không có nghĩa là nó sẽ nghe giống với những cái tên khác ngoài kia. Nó vẫn sẽ cảm thấy độc đáo. ” Ví dụ, cái tên Abigail đã giữ được vị trí trong hầu hết các danh sách tên trẻ em ở Bắc Mỹ trong vài năm qua. Nhưng nó rất đặc biệt, Wattenberg lập luận. “Abigail không ghép vần với bất cứ thứ gì khác, vì vậy trừ khi một đứa trẻ khác trong lớp tên là Abigail, nó sẽ không giống một trong số đám đông — không giống như cái tên Brayden, cũng giống như Kayden và Jayden, và là một xu hướng đã có mờ dần trong vài năm qua. “

Muốn được trợ giúp thêm về tên em bé? Xem video này:

Đọc thêm:
Quyết định đặt tên cho con là một vấn đề quan trọng, đó là lý do tại sao một số cha mẹ dao động>
Xu hướng đặt tên cho bé 2015>
Làm thế nào để đặt tên cho con bạn … mà không cần căng thẳng>
Tên trẻ em: 100 năm được lựa chọn phổ biến>