Khi bãi cỏ của bạn không như mong đợi của bạn mặc dù bạn đã làm việc chăm chỉ, đừng tự trách bản thân. Đó không phải là bạn, đó là bãi cỏ. May mắn thay, các vấn đề về bãi cỏ , cho dù nghiêm trọng đến đâu, thường dễ dàng sửa chữa bằng các công cụ phù hợp . Đây không phải là làm việc chăm chỉ hơn, mà là làm việc thông minh hơn.

cỏ dại và thức ăn chăn nuôi tốt nhất

Từ cỏ dại đến những đốm vàng và những mảng cằn cỗi, các vấn đề về bãi cỏ có thể là một vấn đề thực sự khiến bạn đau đầu. Một bãi cỏ tỉ mỉ không chỉ nâng cao sức hấp dẫn trên lề đường của bạn mà còn mang lại cho bạn quyền khoe khoang trong khu vực lân cận.

Nhưng như chúng ta đều biết, không dễ dàng để giữ cho bãi cỏ của bạn trông đẹp nhất mỗi ngày quanh năm . Cỏ trông xanh xao và ốm yếu. Những đám cỏ dại mọc khắp nơi , và lượng người qua lại dày đặc đã san phẳng cỏ. Có vẻ như bạn đang cần một sản phẩm tác động kép vừa diệt cỏ vừa cho cỏ ăn cùng một lúc. 

Các sản phẩm Weed và Feed chỉ làm được điều đó. Họ loại bỏ các loại cỏ dại khác nhau khỏi bãi cỏ của bạn và cung cấp cho cỏ của bạn các chất dinh dưỡng cần thiết. Sau đây, chúng tôi xem xét các sản phẩm cỏ dại và thức ăn chăn nuôi hàng đầu trên thị trường chi tiết những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Chúng tôi làm theo điều đó với hướng dẫn mua toàn diện để giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu bãi cỏ cụ thể của bạn.

Đánh giá về cỏ dại và nguồn cấp dữ liệu tốt nhất

Cho dù bãi cỏ của bạn có những đốm đất trống, cỏ úa vàng hay bị cỏ dại xâm nhập, các loại phân bón cho cỏ dại và thức ăn chăn nuôi sau đây sẽ cung cấp câu trả lời cho các vấn đề về bãi cỏ của bạn. Bạn sẽ có thể chống cỏ dại cho bãi cỏ của mình trong khi cho cỏ ăn mà không tốn nhiều công sức.

1. GreenView Fairway Formula Fertilizer (Sự lựa chọn của người biên tập)

Greenview 2129267 làm cỏ và cho ăn bằng công thức ngăn chặn cỏ cua trên fairway

Chúng tôi bắt đầu với những gì tốt nhất của gói . Nếu bạn không có thời gian hoặc sự kiên nhẫn để kiểm tra cỏ dại trên bãi cỏ của mình và chăm sóc việc cho cỏ ăn, thì GreenView Fairway Formula Fertilizer có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Loại phân bón chuyên nghiệp này giúp bạn dễ dàng có được diện mạo bãi cỏ chuyên nghiệp mà không cần tốn quá nhiều công sức. 

What makes this fertilizer and weed-killer combo stand out is the wide range of weeds it targets. It focuses specifically on difficult lawn weeds such as crabgrass. Not only does it kill this lawn bane, but it blocks it from returning. People who had to struggle with crabgrass in the past know how stubborn this weed is and how it often comes back the next spring. So it’s a plus point for this product with its proprietary formula that it keeps crabgrass from invading your lawn after applying it.

Not only does GreenView eliminate crabgrass but it’s also effective against over 200 other weeds including the pesky dandelions. But that’s only half the story. Since we’re talking about weed and feed fertilizers, then the feeding part is just as important as killing and blocking weeds.

Greenview uses a 65 percent slow-release formula that’s high on nitrogen to feed the grass for up to 12 weeks after each application. The 24-0-6 formula is suitable for many turfgrass varieties as long as the roots are established in the soil.

On the downside, you need to watch out for young grass on the lawn. The high concentration of nitrogen in the fertilizer could burn the tender roots of yet-to-establish turfgrass. If you have grass varieties that are sensitive to nitrogen such as Saint Augustine or dichondra grass, you shouldn’t use this fertilizer.

Pros

 • Blocks crabgrass.
 • Effective against 200 weeds.
 • Proprietary 65 percent slow-release formula.
 • Covers 5,000 square feet.

Cons

 • Not suitable for sensitive turfgrass.
 • Needs heavier application to fight off clovers.

View price on Amazon

2. Scotts Liquid Turf Builder (Best Value)

Scotts turf builder phía nam bộ ba

Hãy đối mặt với nó. Lý do chính mà bạn đang sử dụng phân bón cho cỏ dại và thức ăn chăn nuôi là bạn không có thời gian để đối phó với sự xâm nhập của cỏ dại đồng thời cho cỏ ăn. Tôi hiểu rồi. Đó là rất nhiều công việc. Vì vậy, khi một sản phẩm như Scotts Liquid Turf Builder đi kèm trong một chai dễ sử dụng tiện lợi có vòi, bạn biết rằng mình đang được thưởng thức. Tất cả những gì bạn phải làm là hướng vòi phun và phun chất lỏng. Nó không dễ dàng hơn thế.

Sản phẩm này diệt nhiều loại cỏ dại tấn công các bãi cỏ ở cả miền Bắc và miền Nam của đất nước. Danh sách này bao gồm cây cỏ phấn hương, cây hắc mai, cây cỏ phấn hương, cây chickweed, cây thường xuân mặt đất, cây cỏ hương bài, cây lá móng, cây spurge, cây hà thủ ô, cây ngưu tất, cây thân cừu và cây thường xuân độc. Nó cũng thực hiện tốt công việc chăm sóc bồ công anh và cỏ ba lá. 

Là một loại thuốc trừ sâu sau khi mọc, Liquid Turf Builder hiệu quả hơn trong việc chống lại cỏ dại đã mọc trên bãi cỏ của bạn. Nó không ngăn họ bắt đầu hoặc ngăn họ quay trở lại. Vì vậy, bạn sẽ cần sử dụng nó bất cứ khi nào bạn thấy cỏ dại nổi lên giữa cỏ. Bạn áp dụng nó càng sớm, kết quả tốt hơn bạn nhận được. Với một số loại cỏ dại cứng đầu, đặc biệt là cỏ ba lá, bạn có thể cần sử dụng ứng dụng khác khoảng 3 tuần sau lần đầu tiên. 

Container có diện tích khoảng 6.000 feet vuông mang lại cho bạn giá trị tốt nhất cho đồng tiền của bạn. Nó có công thức 25-0-2 tùy chỉnh với nồng độ nitơ cao, không có phốt pho và một lượng vi lượng kali.

Sử dụng sản phẩm này vừa an toàn vừa tiện lợi. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm lớn. Nó không có tác dụng chống lại cỏ càng cua, cả ở khả năng trước khi mọc hoặc sau khi mọc. Đó là một bất lợi lớn và nếu bạn có cỏ cua trên bãi cỏ của mình, bạn sẽ phải tìm kiếm một sản phẩm khác trong danh sách này.

Ưu điểm

 • Diện tích 6.000 bộ vuông.
 • Có hiệu quả trong việc chống lại cỏ dại lá rộng.
 • Đáng giá.

Nhược điểm

 • Không giết được cỏ cua.
 • Không hoạt động như một loại thuốc trừ sâu trước khi xuất hiện.

Xem giá trên Amazon

3. Bioadvanced Tất cả trong Một

Bioadvanced 100532514 cỏ dại & thức ăn cho thuốc diệt cỏ cua giải pháp khoa học dựa trên phân bón cỏ

Tất cả chúng ta đều biết việc loại bỏ cỏ càng cua khó khăn như thế nào. Tôi không chỉ nói về việc giữ nó khỏi bãi cỏ, mà thực sự giết cỏ dại đang phát triển sau khi nó đã mọc rễ. Vì vậy, một trong những tiêu chí để phân biệt một loại cỏ dại hàng đầu và phân bón cho phần còn lại của đàn là khả năng tấn công cỏ càng cua sau khi mọc và loại bỏ chúng. Về mặt đó, Bioadvanced All in One mang lại nhiều lợi ích.

Sau khi chăm sóc cỏ càng cua, nó chuyển sang bồ công anh, rong chickweed, cỏ ba lá, spurge đốm. Nó cho thấy kết quả thỏa mãn khi loại bỏ một danh sách dài hơn 200 loại cỏ dại. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó như một loại thuốc trừ sâu sau khi xuất hiện. Tuy nhiên, nó không ngăn cỏ cua quay trở lại bãi cỏ. Bạn sẽ cần phải áp dụng nó bất cứ khi nào bạn phát hiện ra cỏ dại mới xuất hiện.

Ngoài đặc tính diệt cỏ dại, Bioadvanced còn sử dụng một công nghệ độc quyền được gọi là hành động thức ăn vi mô giúp mở khóa chất dinh dưỡng trong đất đồng thời cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Sản phẩm này thích hợp cho cỏ phương Bắc bao gồm cỏ Fescue, cỏ Paspalum Seashore, cỏ Zoysia, cỏ trâu, cỏ Kentucky Bluegrass và cỏ Ryegrass. Gói bảo vệ và cung cấp khoảng 5.000 bộ vuông. 

Mặt khác, bạn không thể sử dụng sản phẩm này với các loại cỏ khác. Ngoài ra, khi áp dụng cho Bermudagrass, bạn có thể nhận thấy cỏ chuyển sang màu vàng. Sẽ mất đến một tuần để cỏ lấy lại màu xanh tươi tốt. 

Ưu điểm

 • Giết cỏ cua sau khi nổi lên.
 • Hiệu quả chống lại 200 loại cỏ dại.
 • Dễ dàng lây lan và sử dụng.
 • Hành động nguồn cấp dữ liệu vi mô.

Nhược điểm

 • Gây ra sự đổi màu Bermudagrass.
 • Giới hạn chỉ cỏ cỏ miền Bắc.

Xem giá trên Amazon

4. Scotts Turf Builder Southern Triple Action

Scotts turf builder phía nam bộ ba hành động

Scotts là một thương hiệu lâu đời trên thế giới về chất diệt cỏ dại và phân bón. Vì vậy, khi gói Scotts Turf Builder Southern Triple Action đến cửa nhà tôi, tôi đã rất kỳ vọng vào nó. Và tôi phải nói rằng tôi đã không thất vọng. Triple Action phân phối trên cả ba mặt trận như đã quảng cáo. Tôi đã gặp khó khăn trong việc ngăn chặn cỏ dại đô la và cỏ tranh khỏi bãi cỏ của mình nhưng một lần bón vào đầu mùa xuân của loại cỏ dại và thức ăn chăn nuôi này là đủ để loại bỏ những loại cỏ dại cứng đầu này. Tôi vẫn áp dụng nó một lần nữa vào mùa xuân năm đó chỉ để được an toàn.

Với tỷ lệ bao phủ tốt là 4.000 feet vuông, sản phẩm này an toàn để sử dụng với nhiều giống cỏ miền Nam. Nó hoạt động tốt trên cỏ Zoysia, cỏ thảm, cỏ chân rết và cỏ Saint Augustine. 

Mặt khác, bạn chỉ có thể áp dụng nó vào mùa xuân với nhiệt độ giữa những năm 70. Công thức không hoạt động ở nhiệt độ lạnh. Ngoài ra, không an toàn khi áp dụng nó trên cỏ mới cắt hoặc cỏ mềm chưa mọc trong đất. Sau khi phun thuốc, bạn nên để vật nuôi và trẻ em tránh xa bãi cỏ ít nhất một ngày cho đến khi thuốc trừ sâu tan hết.  

Mặc dù nó hoạt động hiệu quả như một loại thuốc trừ sâu trước khi mọc, nhưng Scotts sẽ không thành công nhiều đối với cỏ càng cua một khi nó bén rễ trên bãi cỏ. Đó là nhược điểm chính khiến nó không thể tranh giành vị trí hàng đầu trong danh sách này.  

Ưu điểm

 • Hoạt động tốt trong việc chống lại cỏ dại lá rộng phát triển.
 • Thích hợp với cỏ phương Nam.
 • Diện tích 4.000 bộ vuông.

Nhược điểm

 • Không an toàn khi sử dụng trên diện tích mới gieo hạt.
 • Không giết cỏ càng cua đang phát triển.

Xem giá trên Amazon

5. Pennington UltraGreen

Pennington 100536600 phân bón cỏ siêu xanh & thức ăn cho cỏ

Như chúng ta đã thấy cho đến nay, một số loại cỏ và phân bón thức ăn chăn nuôi chỉ có tác dụng với cỏ phía Bắc trong khi những loại khác chuyên về các giống cỏ phía Nam. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm có tác dụng trên tất cả các loại cỏ thì sao? Pennington UltraGreen là loại sản phẩm xử lý được nhiều loại cỏ dại cũng như các loại cỏ.

Khả năng tấn công mạnh mẽ hơn 250 loại cỏ dại của nó là rất ấn tượng. Bạn có thể sử dụng nó để chống lại bất cứ thứ gì từ cây bồ công anh và cỏ dại đô la đến cây lá móng, cây cỏ, chickweed và cỏ ba lá trắng. Gói có thể đóng lại thuận tiện cung cấp khả năng bảo vệ cho khu vực có diện tích 5.000 feet vuông. 

Một điều cần chú ý với UltraGreen là nồng độ nitơ cao của nó. Với 10,5 phần trăm nitơ giải phóng chậm trong công thức 30-0-4, nó có tỷ lệ nitơ cao nhất trong số các sản phẩm trong danh sách này. Vì vậy, hãy thận trọng khi sử dụng nó trên những loại cỏ nhạy cảm và đảm bảo rằng rễ đã mọc tốt trong đất trước khi bạn bón phân. Nó có thể làm cháy chồi non của cỏ và rễ nhạy cảm.

Một hạn chế khác của sản phẩm này là bạn chỉ có thể sử dụng nó vào cuối mùa xuân khi nhiệt độ từ 60 độ đến 80 độ F. Ngoài ra, nó không có tác dụng chống lại cỏ càng cua.

Và trong khi nó quảng cáo sự phù hợp với cỏ miền Bắc cũng như cỏ miền Nam, bạn không nên sử dụng sản phẩm này với cỏ Saint Augustine. Nitơ bổ sung trong các thành phần sẽ làm cháy cỏ hoặc ít nhất là làm còi cọc sự phát triển của nó.

Ưu điểm

 • Thích hợp với các giống cỏ miền Bắc và miền Nam.
 • Diện tích 5.000 bộ vuông.
 • Hiệu quả chống lại 250 loại cỏ dại lá rộng.

Nhược điểm

 • Không tốt cho cỏ cua.
 • Không thích hợp với cỏ Saint Augustine.

Xem giá trên Amazon

6. Preen 2164169 One LawnCare

Preen 2164169 một cây cỏ chăm sóc cỏ & nắp đậy thức ăn chăn nuôi

Trong khi sử dụng phân bón làm cỏ và thức ăn chăn nuôi , bạn cần phải thận trọng với thời gian của các lần bón. Bạn không chỉ nhắm mục tiêu đến cỏ dại khó chịu mà còn cho cỏ ăn bằng mọi ứng dụng. Nói cách khác, bạn không thể chỉ sử dụng nó bất cứ lúc nào trong năm vì bạn có thể kích hoạt sự phát triển của cỏ ngủ đông vào mùa thu hoặc mùa đông, điều này gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nhưng với Preen 2164169, bạn không phải lo lắng về điều đó.

Preen an toàn để sử dụng ba trong bốn mùa. Bạn có thể sử dụng vào mùa xuân, hạ, thu. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để chống lại cỏ cua đã phát triển hoàn toàn. Đây là điều làm cho Preen nổi bật giữa các loại cỏ dại và thức ăn chăn nuôi khác. Nó vẫn có hiệu quả đối với cỏ càng cua khoảng 4 tuần tuổi. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó như một chất diệt cỏ dại trước khi mọc và sau khi mọc. 

Nhưng không chỉ có cỏ càng cua và bồ công anh. Preen cho thấy kết quả thỏa mãn khi loại bỏ hơn 250 loại cỏ dại lá rộng trên bãi cỏ. Điều này bao gồm cỏ ba lá trắng, một loại cỏ dại nổi tiếng khó quản lý khi nó mọc rễ trên bãi cỏ của bạn.

Công thức giải phóng chậm cho phép loại phân bón này tiếp tục cho cỏ của bạn ăn đến 8 tuần sau mỗi lần bón. Nó có một công thức tùy chỉnh 24-0-6 không có phốt pho và bao phủ hơn 5.000 bộ vuông bãi cỏ cung cấp cả dinh dưỡng và bảo vệ.

Điều đó nói rằng, bạn không nên sử dụng sản phẩm này nếu bạn có cỏ thảm, cỏ bentgrass thuộc địa, cỏ Saint Augustine hoặc dichondra. Nồng độ nitơ cao có thể gây thương tích cho cỏ.     

Ưu điểm

 • Có thể sử dụng bất kỳ thời điểm nào trong năm trừ mùa đông.
 • Loại bỏ cỏ càng cua 4 tuần sau khi xuất hiện.
 • Công thức không photpho.
 • Chống lại 250 loại cỏ dại hiệu quả.

Nhược điểm

 • Một chút đắt tiền.
 • Yêu cầu nhiều hơn một ứng dụng để loại bỏ cỏ ba lá.

Xem giá trên Amazon

7. Jonathan Green Green-Up

Jonathan xanh

Một người mới đến với thế giới cỏ dại và thức ăn chăn nuôi, Jonathan Green Green-Up đã nhận được sự chú ý của những người làm vườn và chủ nhà. Tuyên bố nổi tiếng của nó là tập trung vào cỏ cua. Nó không chỉ loại bỏ cỏ càng cua đang phát triển một cách mạnh mẽ mà còn ngăn không cho chúng quay trở lại bãi cỏ. Vì vậy, nó hoạt động tốt cả như một loại thuốc trừ cỏ trước khi xuất hiện và sau khi xuất hiện.

Giúp Green-Up thực hiện là một công nghệ độc quyền mới được gọi là điều khiển Crabgrass kích thước. Nó nhắm mục tiêu cỏ cua trong bãi cỏ và tiêu diệt cỏ dại xâm lấn một cách hiệu quả mà không ảnh hưởng đến cỏ hoặc các thảm thực vật khác trong vùng lân cận. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trên cỏ càng cua đã mọc.

Đây là thứ làm cho nó khác biệt với các loại cỏ dại và nguồn cấp dữ liệu khác trong danh sách này. Thông thường, sau khi cỏ cua đã đạt đến độ chín nhất định, thuốc diệt cỏ sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Nhưng Green-Up có thể được sử dụng trên cỏ cua muộn hơn 4 tuần so với các loại thuốc trừ sâu khác. Việc áp dụng nó không chỉ giới hạn ở mùa xuân như với các thương hiệu khác. Bạn có thể sử dụng nó cả mùa mà không gặp tác dụng phụ không mong muốn đối với đất hoặc cỏ. 

Along with crabgrass, this weed killer also eliminates other broadleaf weeds including spurge, bittercress, henbit, and chickweed among others. The package covers 5,000 square feet of the lawn both protecting and feeding in the turfgrass. And on the feeding side, the new formula has 25 percent slow-release nitrogen, doesn’t have any phosphorus, and is non-staining.

On the downside, you’ll have to wait for 4 months after applying the weed killer before you can seed the lawn. This limits your options when choosing the right time to apply the weedkiller.

Pros

 • Targets crabgrass before and after emergence.
 • Eliminates crabgrass 4 weeks later than other similar products.
 • Protects and feeds 5,000 square feet.

Cons

 • Need to wait 4 months after application to seed the lawn.

View price on Amazon

Weed and Feed Buying Guide

After this comprehensive review of the most popular weed and feed fertilizers in the market, let’s take a look at common lawn problems, the different types of fertilizers, and the best times to fertilize your lawn and apply weed and feed products.

Common Lawn Problems

Crabgrass and invasive weeds are not the only problems you might have to deal with on your lawn. Even a well-maintained lawn is prone to yellowing problems due to compact soil, poor soil, inadequate watering, excessive heat in the summer, or frost in the fall and winter.

Pests might also attack your turfgrass. White grubs, billbugs, and cranberry girdlers are common pests that feed on the grass and weaken its root system, creating yellow spots all over the lawn. You can use GreenView to tackle most of these problems including weak or mal-nourished grass.

Another problem you have to watch out for is fungi. Necrotic ring fungus is a hard infection to treat. It creates yellow rings in the lawn that can stay for three years. You’ll often have to turn up the soil, uproot the infected grass, and reseed the lawn.

Spilled chemicals can have a devastating impact on the soil and the quality of the grass as well. Whether it’s gasoline from your vehicle or pet urine, the roots of the grass are no match to the high concentrations of ammonia and gasoline in the soil. To solve this problem you’ll have to dig up the contaminated soil, supply fresh soil, and reseed the bare patches.

Check the Soil

Before you seed your lawn, you should take the necessary steps to test the soil to make sure the turfgrass you chose will actually grow on the lawn. Soil testing not only measures the presence of different nutrients in the soil but also the pH levels. To start with you need to make sure there’s a good balance of the three main nutrients, nitrogen, potassium, and phosphorus in the soil. Grass often needs more nitrogen than potassium and it just requires trace amounts of phosphorus in the soil.

You can use a pH meter to check the acidity levels of the soil and add coarse sand or perlite to adjust these levels.

On top of that, you need to test the soil’s texture and drainage. Almost all types of turfgrass need a well-drained and loamy soil. Loamy soil has more silt and sand than clay which improves its drainage. To check that your soil has the right texture, fill the palm of your hand with soil and close your hand tightly. If the soil turns into a clump in your hand then it needs more perlite and sand.

Check the soil drainage in your lawn by digging a hole a few inches deep. Fill the hole with water and see how fast the water disappears. If it takes a long time for the soil to absorb the water, then your lawn is not well-drained. Fix that problem by adding organic material and coarse sand.

Types of Weed and Feed

When selecting the best weed and feed fertilizer for your lawn, you often have to make a choice between the two main types, liquid or granular. Each has its advantages and drawbacks.

 • Liquid: You will often use liquid weed and feed if you have a small lawn or backyard. It is often easier and more convenient to apply than granular products. The container often has concentrated liquid and you’ll need to connect it to your garden hose and start spraying. The whole process can take no more than a half-hour to cover your lawn. Some products such as Scotts Liquid Turf Builder have a lower risk of burning the grass since you can adjust the water flow as well as the concentration of the fertilizer according to your needs.
 • Granular: If you have a large lawn, then granular weed and feeds are a better option. You load the spreader with the fertilizer and criss-cross the lawn until you’re done. There’s less risk of spillage or stains with granular fertilizers. GreenView is an excellent example of this type. It doesn’t require diluting or mixing with water which makes it less messy. This is the recommended type for lawns larger than a quarter acre but less than one acre.

Best Times to Fertilize the Lawn

When it comes to fertilizing your lawn, timing is of the essence. While some weed and feeds are limited to the early spring in warm climates and late spring in cold ones, other products can be applied all season without time limitations. In general, you should wait for the air temperature to go above 55 degrees Fahrenheit before you apply the fertilizer.

Ideally, from mid-April onwards is the right time to fertilize your lawn for most parts of the United States. Always pick a warm day and avoid applying weed and feed on rainy days or during strong winds. This could blow away the granules of fertilizer or steer them to where you least want them.

Sau đơn đăng ký đầu tiên vào giữa tháng 4, bạn sẽ cần theo dõi đơn đăng ký khác vào giữa tháng 5. Tùy thuộc vào chất lượng đất, bạn sẽ cần bón cỏ và cho ăn từ sáu đến tám tuần trong suốt mùa hè và giữa mùa thu. Nếu bạn nhận thấy cỏ dại nổi lên trong bãi cỏ của bạn giữa các lần ứng dụng, bạn có thể sử dụng cỏ dại và thức ăn theo cách tập trung hơn vào các khu vực bị nhiễm bệnh.

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4, bạn nên hãm lại phân bón. Cỏ giun không cần bón phân vì nó có thể kích hoạt sự phát triển mới trong mùa đông lạnh giá.

Câu hỏi thường gặp về cỏ dại và nguồn cấp dữ liệu

Nếu bạn mới sử dụng cỏ dại và nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể vẫn còn một số câu hỏi chưa được trả lời. Ở đây chúng tôi trả lời những câu hỏi phổ biến nhất.

Weed và Feed hoạt động như thế nào?

Cách thức tiêu diệt cỏ dại và các sản phẩm thức ăn chăn nuôi phụ thuộc vào loại cỏ mà các sản phẩm này nhắm tới. Nói chung, có hai loại cỏ dại tấn công bãi cỏ của bạn. Loại thứ nhất là cỏ dại lá rộng như cỏ ba lá, bồ công anh, cây thường xuân, và những loại khác. Các thương hiệu cỏ dại và thức ăn chăn nuôi như Scotts và Preen thường gắn thuốc diệt cỏ vào lá và rễ của cỏ dại trong giai đoạn đầu của quy trình. 

Loại cỏ thứ hai là cỏ càng cua, loại cỏ này rất phổ biến và khó loại bỏ hơn. Các thương hiệu cỏ dại và thức ăn chăn nuôi như BioAdvanced và GreenView làm rất tốt việc loại bỏ loại cỏ dại cứng đầu này. Thông thường, họ bổ sung giai đoạn thứ hai nhắm vào các loại cỏ dại lá hẹp. Bạn có thể cần sử dụng nhiều ứng dụng để loại bỏ hoàn toàn cỏ càng cua và các loại cỏ lá hẹp khác khỏi bãi cỏ của mình. 

Giai đoạn cuối cùng của quá trình làm cỏ và thức ăn là phần cho ăn. Trong khi sản phẩm tiêu diệt cỏ dại, cỏ của bạn cũng nhận được các chất dinh dưỡng quý giá và thực phẩm bổ sung cho cây trồng giúp bãi cỏ có màu xanh tươi tốt. Hầu hết các sản phẩm đều có hàm lượng nitơ cao và ít kali với hàm lượng phốt pho bằng không. Đó là công thức dinh dưỡng phù hợp mà cỏ của bạn cần. Tuy nhiên, vì một số sản phẩm có nồng độ nitơ cao hơn các sản phẩm khác nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để bón phân đúng liều lượng.

Làm cách nào để áp dụng Weed và Feed?

Vì có hai loại cỏ dại và thức ăn chăn nuôi, cách bạn bón phân tùy thuộc vào loại bạn chọn. Các loại hạt nhỏ như BioAdvance và GreenView thường sẽ yêu cầu bạn sử dụng máy rải. Điều này giúp bạn trải đều phân bón trên bãi cỏ và tránh làm hỏng cỏ. Ngay cả khi bạn có một bãi cỏ nhỏ, hãy chống lại sự cám dỗ của việc dùng tay để rải vật liệu. Nhiều bãi cỏ tốt đã bị hủy hoại khi các cục phân bón đổ xuống một số điểm nhất định trong khi các khu vực khác vẫn còn nguyên.

Nếu bãi cỏ của bạn quá nhỏ (dưới một phần tư mẫu Anh) cho máy rải, bạn có thể chọn loại cỏ và thức ăn lỏng như Scotts Liquid Turf Builder. Nó dễ sử dụng và chỉ yêu cầu bạn kết nối thùng chứa với vòi tưới vườn. Bật nước và hướng vòi phun vào bãi cỏ. Khi bạn hoàn tất, hãy thả tay cầm và tắt nước. Đây thường là cách dễ nhất để bón loại phân lỏng này.

Có những sản phẩm dạng lỏng khác đòi hỏi cách pha trộn vật liệu cô đặc với nước phức tạp hơn trước khi bạn có thể áp dụng. Chúng tôi đã không xem xét các sản phẩm này vì chúng rất phức tạp và có thể lộn xộn khi trộn và áp dụng.

Tôi cần bao nhiêu ứng dụng Weed và Feed?

Số lần bón cỏ và thức ăn trên bãi cỏ của bạn phụ thuộc vào loại cỏ bạn có và sự xâm nhập của cỏ dại . Nhưng nói chung, lần bón thúc đầu tiên vào đầu hoặc cuối mùa xuân (tùy thuộc vào khí hậu) là một bước khởi động tốt để nuôi dưỡng cỏ vào đầu chu kỳ phát triển. Ứng dụng ban đầu này cũng chăm sóc cỏ dại mọc mầm có thể tận dụng nhiệt độ ấm lên và lượng mưa để lan rộng trên bãi cỏ. 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải làm cỏ và cho ăn ít nhất hai tháng một lần trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Nếu bạn cần chống cỏ dại nổi lên giữa các ứng dụng, thì hãy nhắm đến một ứng dụng tập trung chỉ nhắm mục tiêu vào các khu vực bị nhiễm trong bãi cỏ.

Lời cuối

Chúng tôi đã tham quan một vòng quanh các sản phẩm cỏ dại và thức ăn chăn nuôi phổ biến nhất hiện có trên mạng. Chúng tôi đã trình bày những điểm tốt và hạn chế của từng sản phẩm, sau đó nêu chi tiết các đặc điểm chính cần tìm khi mua cỏ và bón phân bón cho bãi cỏ của bạn. 

Sau phần hướng dẫn đầy đủ về phân bón thức ăn và cỏ dại này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng GreenView Fairway Formula Fertilizer. Vừa là một loại thuốc diệt cỏ trước khi mọc và sau khi mọc, Nó làm rất tốt việc loại bỏ cỏ càng cua khỏi bãi cỏ của bạn và ngăn nó quay trở lại. Sản phẩm dạng hạt không bị ố vàng và dễ thi công bằng máy rải. Gói bao gồm 5.000 feet vuông, quá đủ cho hầu hết các bãi cỏ có kích thước trung bình. Sản phẩm có công thức giải phóng chậm 65% sẽ cho cỏ ăn trong nhiều tuần sau mỗi lần bón.

Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Scotts Liquid Turf Builder. Phân bón lỏng rất dễ sử dụng và mang lại cho bạn một khoản thu nhập đáng kể. Thuốc trừ cỏ sau khi xuất hiện hoạt động hiệu quả đối với nhiều loại cỏ dại lá rộng. Nó có giá cả phải chăng và một thùng chứa bảo vệ và cung cấp thức ăn cho khoảng 6.000 feet vuông bãi cỏ. 

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)