banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Đồng hồ Gro là một công cụ tuyệt vời giúp những người dậy sớm ngủ lâu hơn một chút. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng nó.

Đứa trẻ ngủ với Đồng hồ Gro của chúng trên bàn cạnh giường

Có rất nhiều lý do tại sao trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo dậy quá sớm. Có lẽ họ đi ngủ sớm quá. Có lẽ họ sẵn sàng rút ngắn hoặc bỏ giấc ngủ ngắn của họ. Có thể họ chỉ có thói quen, hoặc họ bị FOMO, hoặc họ đang dần dần nhưng chắc chắn đang cố hút sự sống ra khỏi chúng ta.

Miễn là họ không thức dậy gắt gỏng, tất cả đều tốt, phải không? Chắc chắn rồi – đối với họ. Nhưng không thể trách các bậc cha mẹ đã cố gắng tìm cách cho con họ ngủ chỉ trong chốc lát.

đứa trẻ đang ngủTrẻ em cần ngủ bao nhiêu?Nhập Đồng hồ Gro. Bề ngoài, nó có vẻ là một chiếc đồng hồ trẻ em đơn giản, dễ thương. Nhưng nó còn hơn thế nữa. Sử dụng hình ảnh của các ngôi sao và mặt trời, và màu sắc để đại diện cho từng ngôi sao (tương ứng là màu xanh lam và màu vàng), đồng hồ dạy con bạn khi nào trẻ được cho là ngủ và khi nào trẻ được phép thức dậy, sử dụng thời gian bạn đã đặt trước. Đây không phải là sản phẩm duy nhất thuộc loại này trên thị trường, nhưng Đồng hồ Gro là sản phẩm phổ biến nhất trong danh mục của nó, và đã tồn tại trong nhiều năm.

Có một cái, hay đang nghĩ đến việc mua một cái? Dưới đây là những điều bạn cần biết và một số mẹo để tận dụng tối đa.

1. Không bắt đầu sử dụng Đồng hồ Gro quá sớm

Đứa con 10 tháng tuổi của bạn có thể thức dậy lúc 4:30 sáng hàng ngày và suuucks, nhưng chúng còn quá nhỏ để hiểu về Đồng hồ Gro. Một số phụ huynh cho biết đã sử dụng nó thành công với đứa trẻ 18 tháng tuổi, nhưng hầu hết cho rằng hai đứa trẻ đang ở độ tuổi thích hợp để bắt đầu.

2. Trước khi bạn sử dụng Đồng hồ Gro, hãy dạy con bạn về mặt trời và các vì sao

Để trẻ hiểu Đồng hồ Gro, chúng phải hiểu rằng vào ban đêm, mặt trời lặn, các vì sao ló dạng, và đó là lúc chúng ta ngủ. Vào buổi sáng, mặt trời trở lại, và đó là lúc chúng ta được phép thức dậy. Đưa thông tin này vào các cuộc trò chuyện mỗi ngày trong những tuần trước khi bạn mua hoặc bắt đầu sử dụng Đồng hồ Gro.

3. Giải thích về Đồng hồ Gro cho con bạn

Đồng hồ Gro đi kèm với một cuốn sách mà bạn có thể đọc cho con mình nghe để giúp chúng hiểu (và hào hứng) cách hoạt động của nó. Nó cũng có một tính năng demo, cho phép bạn thực hành sử dụng nó trước thực ra sử dụng nó. “Chúng tôi đã tập đi ngủ sau khi nói lời chúc ngủ ngon với ông Sun và sau đó thức dậy khi ông ấy quay lại,” bà Tanya Skinner ở Toronto cho biết. “Làm điều đó một vài lần ngay trước khi đi ngủ sẽ giúp ích trong vài đêm đầu tiên.”

4. Thay đổi thời gian thức dậy của con bạn từ từ

Nếu con bạn thức dậy hàng ngày vào một giờ không đẹp (chúng tôi đang nhìn bạn, 4:30 sáng) và bạn đã mua Đồng hồ Gro để giải quyết vấn đề này, bạn có thể muốn đặt mặt trời của đồng hồ xuất hiện lúc 6 giờ. : 30 giờ sáng đầu tiên. Woot, thêm hai giờ ngủ cho bạn! Er, không nhanh như vậy. Điều đó không giúp con bạn đạt được thành công. Mong đợi con bạn kiên nhẫn nằm trên giường hơn hai giờ đồng hồ so với mức bình thường của bé là không hợp lý.

Vào đêm đầu tiên, hãy đặt mặt trời của đồng hồ mọc đúng giờ con bạn thường thức dậy — ngay cả khi nó sớm đến mức nực cười. “Bằng cách này, con bạn sẽ thức dậy và nhìn thấy mặt trời ló dạng, đồng thời tạo ra mối liên hệ tích cực với đồng hồ của chúng,” các nhà sản xuất Đồng hồ Gro khuyên. Sau đó, đưa ra nhiều lời khen ngợi.

Sau đó, tăng thời gian lên năm hoặc 10 phút vào mỗi buổi sáng. Nếu bạn có thể kiên nhẫn, hãy gắn bó với năm. Đồng hồ Gro hoạt động tốt đối với hầu hết trẻ em, nhưng nó đòi hỏi sự kiên nhẫn lúc đầu để trẻ có cơ hội điều chỉnh với thời gian thức dậy mới của mình.

5. Hãy nhất quán với những quy tắc bạn đã đề ra

Bạn đang dạy con bạn rằng chúng phải nằm yên trên giường (lý tưởng nhất là ngủ, nhưng yên lặng còn hơn không) cho đến khi ông Sun thức dậy. Nhưng nếu họ không – ví dụ, nếu bạn nghe thấy anh ta la hét vì bạn – hãy cố gắng không vào phòng của họ! Làm như vậy dạy trẻ rằng chúng có thể phớt lờ đồng hồ nếu chúng muốn. Khi con trai của Skinner thường thức dậy và gọi cô trước khi mặt trời ló dạng trên đồng hồ, cô sẽ đến cửa nhà anh và nói với anh rằng ông Sun vẫn đang ngủ, vì vậy những người khác cũng phải ngủ. “Khi anh ấy lớn hơn, tôi bắt đầu để anh ấy chơi yên lặng trong phòng nếu anh ấy muốn, nhưng may mắn là điều đó không thường xuyên xảy ra,” cô nói. Các bậc cha mẹ khác sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ trên màn hình trẻ em của họ để nói với con họ rằng họ phải đợi mặt trời.

Tất nhiên, sẽ có lúc bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc vào phòng của con mình trước khi mặt trời trên Đồng hồ Gro ló dạng — có thể con bạn bị ốm, hoặc chúng la hét về một chiếc tã bị rò rỉ hoặc giường ướt. Trong trường hợp này, bạn có thể lo lắng rằng con bạn sẽ nhận ra rằng ở đó là, thực tế là những dịp anh ấy được phép ra khỏi giường trước khi mặt trời mọc. Nếu bạn nghĩ rằng con bạn sẽ vắt sữa này cho tất cả những gì đáng giá, thì đây là một mẹo dành cho bạn: Hãy cố gắng tránh nó ngay từ đầu bằng cách đánh thức ông Sun theo cách thủ công khi con bạn không nhìn. Skinner nói: “Bạn phải siêu lén lút về nó. Vào phòng của con bạn và đánh lạc hướng chúng bằng điều gì đó trong khi nói điều gì đó như, “Chúng ta phải đợi cho đến khi ông Mặt Trời lên” – có thể khiến chúng nhắm mắt nằm xuống hoặc yêu cầu chúng tìm kiếm tình yêu của mình – và sau đó, khi họ không nhìn, hãy nhấn nút để đánh thức ông Sun. Skinner nói: “Điều quan trọng là bám sát như thế nào không phụ thuộc vào bạn — mà là tùy thuộc vào ông Sun”.

6. Sử dụng phần thưởng

Các nhà sản xuất Đồng hồ Gro cung cấp một biểu đồ phần thưởng miễn phí, có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng để củng cố tích cực hành vi tốt của con bạn. Sử dụng nhãn dán hoặc vẽ hình mặt cười để đánh dấu mỗi ngày.

7. Đừng mong đợi Đồng hồ Gro sẽ làm nên những điều kỳ diệu

Đó là một lời nói sáo rỗng, nhưng đó là sự thật: Mỗi đứa trẻ đều khác nhau. Một số chỉ đơn giản là sẽ không bao giờ chú ý đến Đồng hồ Gro. Trong các trường hợp khác, lúc đầu, nó hoạt động rất đẹp – sau đó, đột nhiên, nó ngừng hoạt động. Giống như mọi công cụ nuôi dạy con cái, nó có thể sẽ không có tác dụng thần kỳ, nhưng hy vọng nó sẽ giúp ích, dù chỉ một chút.

Với giá lên đến 60 đô la, Đồng hồ Gro không hề rẻ. Trên hết, một số phụ huynh báo cáo rằng hướng dẫn thiết lập quá phức tạp. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, hãy tìm mua Đồng hồ Gro đã qua sử dụng trên Kijiji, Craigslist hoặc một nhóm mua bán trên Facebook. Ngoài ra, hãy thử thủ thuật dành cho cha mẹ này: Mua một chiếc đồng hồ hẹn giờ rẻ tiền từ một cửa hàng phần cứng và gắn nó vào đèn bàn của con bạn. Sau đó, sử dụng đèn giống như cách bạn làm với Đồng hồ Gro, đặt nó bật bất cứ lúc nào bạn chọn và dạy chúng rằng chúng chỉ được phép thức dậy khi đèn bật. (Bạn thậm chí có thể dán một số miếng dán mặt trời lên bóng đèn để củng cố ý tưởng.) Nhược điểm của thủ thuật này: Nếu con bạn ngủ vào một buổi sáng, đèn sáng có thể đánh thức chúng.

Đọc thêm:
Nằm với con bạn cho đến khi chúng ngủ không phải là một thói quen xấu
5 cách giúp người dậy sớm ngủ lâu hơn