Bạn có một đám cưới sắp diễn ra và hiện đang tìm kiếm ý tưởng để biến nó trở nên cá nhân, độc đáo và khó quên? Nếu vậy, có thể bạn sẽ quan tâm đến việc sử dụng cổ điển in làm đạo cụ đám cưới của bạn, đặc biệt nếu bạn là loại người quan tâm đến việc ghi lại hành trình và những khoảnh khắc hàng ngày của bạn.

Bạn có thể tự hỏi, tại sao lại là bản in retro? Đây chỉ là một vài lý do tại sao sử dụng các bản in retro cho các đạo cụ đám cưới của bạn là một ý tưởng hay:

 1. Chúng có giá cả phải chăng và dễ làm
 2. Bạn có thể sử dụng bất kỳ bức ảnh nào có ý nghĩa đối với bạn, có thể là từ nhiều năm trước
 3. Đó là một cách dễ dàng để cá nhân hóa đám cưới của bạn
 4. Chúng rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho bất kỳ loại giá đỡ nào
 5. Bạn có thể sử dụng chúng để chia sẻ câu chuyện và hành trình của mình như một cặp vợ chồng với những người thân yêu của bạn

Vì vậy, những gì bạn có thể làm từ các bản in retro? Chúng tôi có một danh sách các ý tưởng cho bạn.

Nội dung bài viết

1. Thẻ lưu ngày

Một tấm thiệp lưu ngày thường khá đơn giản và các bản in theo phong cách cổ điển là lựa chọn lý tưởng. Chọn ảnh cặp đôi yêu thích của bạn với đối tác của bạn và tạo các bản in retro với ngày cưới của bạn để thông báo cho bạn bè và những người thân yêu của bạn. Dễ như ăn bánh.

Bản in cổ điển cho đạo cụ đám cưới (6)Hình ảnh: Kamp Photography qua Style Me Pretty

2. Bánh topper

Trong hầu hết mọi đám cưới, bánh nướng sẽ là tượng nhỏ của cô dâu và chú rể, hoặc Mr & Mrs được cá nhân hóa (theo sau là họ). Làm cho của bạn nổi bật bằng cách sử dụng (các) bản in cổ điển của bạn và đối tác của bạn. Nó có thể là một bức ảnh của cả hai bạn hoặc những bức ảnh cá nhân của bạn ‘đối mặt với nhau’. Sử dụng ngăn đựng thẻ giữ chỗ để đặt nó lên trên bánh của bạn.

Mẹo: Hãy chụp cận cảnh cho cái này, vì khó nhìn thấy bất kỳ thứ gì nhỏ hơn.

Bản in cổ điển cho đạo cụ đám cưới (15)Hình ảnh: Ảnh Shang Chen qua Style Me Pretty

3. Centrepieces

Mọi người thường đi theo con đường truyền thống cho các trung tâm với hoa, nến và đồ trang trí. Hãy làm cho nó trở nên thú vị và tạo thêm điểm nhấn cho các trung tâm của bạn bằng cách bao gồm một hoặc vài bản in cổ điển.

Các bức ảnh để sử dụng cho các trung tâm phụ thuộc vào những gì bạn đặt tên cho các bảng. Bạn có thể sử dụng các con số, hoặc bạn có thể sáng tạo và thêm các chi tiết hoặc câu chuyện cá nhân để đặt tên cho các bảng. Một vài ý tưởng:

 • Các quốc gia hoặc thành phố yêu thích của bạn cho kỳ nghỉ
 • Những địa điểm đáng nhớ có ý nghĩa đối với bạn (ví dụ: nơi bạn đã hẹn hò đầu tiên, nơi anh ấy cầu hôn, v.v.)
 • Tên bài hát hoặc lời bài hát
 • Các món ăn hoặc nhà hàng yêu thích của bạn
 • Nhân vật trong sách hoặc phim
 • Màu sắc

Và nhiều cái khác! Khi bạn đã có tên cho các bảng, hãy bắt đầu tìm hiểu bộ sưu tập ảnh của bạn để tạo ra những cổ điển trung tâm.

http://rachelhavel.comHình ảnh: Elizabeth Anne Designs

4. Buntings

Bunting retro là những phần trang trí cho đám cưới của bạn và cũng có thể được dùng như một màn trình diễn của cuộc hành trình của bạn. Từ những khoảnh khắc thời thơ ấu và những bức ảnh kỳ nghỉ, đến những sự kiện hoành tráng trong mối quan hệ của hai bạn, bạn có thể mang những kỷ niệm cũ này vào đám cưới của mình bằng một chuỗi các bức ảnh yêu thích. Sử dụng các chốt để kẹp các bản in cổ điển vào một chuỗi và thì đấy!

Bản in cổ điển cho đạo cụ đám cưới (8)Hình ảnh: Chris Barber Photography qua Rock My Wedding

5. Bảng kế hoạch

Sơ đồ bàn, hoặc sơ đồ chỗ ngồi, là một cách thú vị khác để sử dụng các bản in cổ điển. Có một tấm bảng lớn có in hình khuôn mặt của khách theo phong cách cổ điển và để họ tìm kiếm khuôn mặt của họ để tìm chỗ ngồi của họ. Khẩu hiệu ‘tìm mặt để tìm vị trí của bạn’ khá hấp dẫn, phải không?

Mẹo: Nếu bạn không biết bắt đầu thu thập ảnh của những vị khách này từ đâu thì Facebook là một nguồn tuyệt vời.

Bản in cổ điển cho đạo cụ đám cưới (12)Hình ảnh: Bears Collective qua Whimsical Wonderland Weddings

6. Đặt thẻ

Theo sơ đồ bảng, bạn cũng có thể sử dụng các bản in cổ điển cho thẻ địa điểm. Thường xuyên, thẻ địa điểm sẽ chỉ bao gồm tên của khách, nhưng đây là nơi bạn dám khác biệt. Tạo các bản in cổ điển của khách của bạn và viết tên của họ trên bản in, trước khi đặt nó vào chỗ ngồi của họ trên bàn. Vào cuối ngày, đây sẽ là một cái gì đó tốt đẹp mà khách của bạn có thể giữ cho riêng mình.

Bản in cổ điển cho đạo cụ đám cưới (3a)Hình ảnh: Lisa Dawn Photography qua Rock My Wedding

7. Những tấm thiệp cảm ơn

Khi đám cưới kết thúc, bạn vẫn có thể sử dụng các bản in retro cho thiệp cảm ơn. Đơn giản chỉ cần chọn bức ảnh đẹp nhất từ ​​đám cưới cho thiệp cảm ơn của bạn, in và viết lời cảm ơn của bạn ở mặt sau trước khi gửi đi.

Bản in retro cho đạo cụ đám cưới (02)Hình ảnh: Marty McColgan

Tạo bản in retro cổ điển của riêng bạn trực tuyến cho đám cưới của bạn! Nhấp vào đây để tạo của riêng bạn và nhận một giá trưng bày MIỄN PHÍ kèm theo sản phẩm.