Những gì trong một cái tên? Thật ra, rất nhiều… đặt tên cho con bạn có thể cảm thấy như một trong những phần khó khăn nhất của quá trình mang thai (tất nhiên là bên cạnh quá trình chuyển dạ thực sự). Hãy suy nghĩ về những gì quan trọng đối với bạn khi đặt tên cho con bạn. Bạn muốn một cái gì đó độc đáo, truyền thống hoặc ở đâu đó ở giữa? Mặc dù chúng tôi không thể chọn tên em bé cho bạn, nhưng chúng tôi có thể đưa ra một số lời khuyên hữu ích về những điều cần cân nhắc khi đặt tên cho con bạn.

 1. Nội dung bài viết

  Tên có cho phép tăng trưởng không?

  Đúng là bạn đang đặt tên cho một đứa trẻ… nhưng điều quan trọng là cái tên bạn chọn có thể phát triển cùng với trẻ trong quá khứ chập chững biết đi. Bạn có thể có một cái tên rất dễ thương… nhưng bạn có thể hình dung nó cho người lớn không?

  Hãy thử cách này: Thực hành nói to. Tên đó sẽ như thế nào trong đơn xin việc? Chọn một cái tên chính thức phù hợp với con bạn đến tuổi trưởng thành có thể cảm thấy quá trưởng thành đối với một đứa trẻ nhỏ, nhưng bạn luôn có thể sử dụng những biệt danh dễ thương khi trẻ còn nhỏ!

 2. Tên phổ biến như thế nào?

  Bạn đã bao giờ nghe thấy ai đó gọi tên bạn trong một căn phòng đông người nhưng họ không thực sự nói chuyện với bạn? Điều này có thể xảy ra với con bạn nếu bạn chọn một cái tên phổ biến. Nhưng đừng lo lắng có rất nhiều thông tin về mức độ phổ biến của tên! Xem vị trí mà tên bạn lựa chọn xếp hạng trong danh sách của Cục Quản lý An sinh Xã hội.

  Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về sự nổi tiếng — điều thú vị về xu hướng đặt tên hiện đại là ngay cả tên cô gái phổ biến nhất năm 2018, Emma, ​​cũng chỉ được đặt cho 1% các bé gái!

  Một số thực phẩm cuối cùng cần suy nghĩ: Tên phổ biến vì chúng được yêu thích!

 3. Bạn có muốn một cái tên duy nhất?

  Ở phía đối diện của quang phổ, một số cha mẹ có thể thấy họ muốn một cái tên hoàn toàn độc đáo cho con mình — tránh phổ biến tất cả cùng nhau! Một lần nữa, nó sẽ giúp kiểm tra danh sách tên SSA để biết thứ hạng tên yêu thích của bạn.

  Khi nói đến cách tiếp cận này, bạn có thể muốn thử nó trước. Đến một quán cà phê và cho nhân viên pha chế tên mà bạn lựa chọn. Nó phát ra âm thanh như thế nào khi họ gọi nó ra? Họ đã phát âm sai? Nó đã được viết đúng chính tả chưa?

  Có được “cảm giác” về tên gọi là một cách dễ dàng để phát hiện ra liệu con bạn có thể gặp khó khăn sau này trong cuộc sống với một cái gì đó “quá” khác hay không. Tuy nhiên, không có gì xấu hổ khi là bản gốc!

 4. Bạn có muốn tôn vinh một thành viên trong gia đình không?

  Một cách tuyệt vời để bày tỏ lòng kính trọng đối với một thành viên trong gia đình đầy cảm hứng là truyền tên của họ! Bà Elizabeth của bạn có phải là người yêu thích của bạn khi lớn lên không? Hãy tôn vinh di sản của cô ấy bằng cách đặt tên cho con bạn.

  Một cách thú vị khác để sử dụng họ: Cảm hứng. Bạn có thể đặt tên cho con mình là Eliza hoặc một cái gì đó bắt đầu bằng chữ ‘E’.

 5. Bạn có thích những biệt hiệu có thể có?

  Yêu cái tên Madeline nhưng lại ghét cái biệt danh Maddie? Bạn có thể muốn xem xét một lựa chọn khác.

  Bạn có thể cố gắng hướng dẫn bạn bè và gia đình sử dụng tên đầy đủ của cô ấy, nhưng rất có thể một lúc nào đó biệt hiệu rõ ràng nhất sẽ được sử dụng trong cuộc đời cô ấy. Vì vậy, nếu bạn ghét biệt hiệu — hãy bỏ qua tên!

 6. Bạn và đối tác của bạn có đồng ý không?

  Thật khó để tìm một cái tên mà bạn thích… hãy để một mình bạn và đối tác của bạn yêu thích! Điều quan trọng là phải ở trên cùng một trang khi nói đến việc đặt tên. Nếu bạn gặp khó khăn khi đi đến quyết định, hãy cân nhắc thỏa hiệp: Bố đặt tên cho đứa con đầu lòng, sau đó Mẹ đặt tên cho đứa con thứ hai hoặc Mẹ chọn tên đầu tiên trong khi bố đặt tên giữa.

 7. Bạn có muốn được đặt tên cho cái tên bạn đang chọn không?

  Hãy đặt mình vào vị trí của người khác! Hãy nhớ rằng: Bạn đang đặt một cái tên cho đứa con của mình trong suốt cuộc đời của chúng … bạn có muốn cái tên bạn đang chọn không?

Bạn đã cân nhắc điều gì khi chọn tên cho con mình? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.