Trẻ hai tuổi quyến rũ hơn khủng khiếp. Vâng, hầu hết thời gian.

Ảnh: iStock

Ảnh: iStock

Nói về một bản rap tệ. Tất cả mọi người đều biết về hai điều khủng khiếp, ngay cả những người không có trẻ em. Và có một phần sự thật đối với nhãn đó. Diana Balicsak và chồng của cô, Robert, đã nhìn thấy điều đó ở cô con gái hai tuổi của họ, Alise: “Chúng tôi đã phải chịu đựng cơn giận dữ, đánh chứ không nghe ”. Nhưng, cô ấy nói, “chúng tôi chắc chắn sẽ không mô tả cô ấy như một hai người tồi tệ! Cô ấy rất vui vẻ hơn bất cứ điều gì khác! “

Hai tuổi niềm vui. Và nếu chúng ta có thể thừa nhận những thăng trầm trong hành vi đầy thách thức của họ trong quá trình sải bước, thì có rất nhiều điều khác để thưởng thức và ăn mừng về twos:

1. Sự nhiệt tình không mệt mỏi
Khi Balicsaks đón Alise sau giờ học Montessori, cô ấy chạy đến, đầy nụ cười, cái ôm và nụ hôn. “Đó là một cách tuyệt vời để kết thúc ngày làm việc của bạn!” Diana nói. Và khi cô ấy nhận được một món quà, dù nhỏ đến đâu, “cô ấy thở hổn hển và mỉm cười.”

2. Sự quyến rũ không thể cưỡng lại
“Gabriel lúc hai tuổi trông vẫn còn bé bỏng nhưng nói chuyện như một cậu bé,” mẹ của cậu, Stephanie Bartsch nói. “Đó là một sự kết hợp vô cùng dễ thương. Anh ấy nhanh chóng học được cách nhìn vào mắt mọi người và nói ‘Làm ơn đi? Đúng?’ đã có cho anh ấy bất cứ thứ gì anh ấy muốn! “

3. Rockin ‘talkin’
Có điều gì hấp dẫn và thú vị hơn việc xem các kỹ năng giao tiếp của một đứa trẻ đang chập chững biết đi? Một đứa trẻ chỉ nói được một vài từ trong ngày sinh nhật thứ hai của mình sẽ bị ba nói thẳng.

Karen Bleakley, mẹ của Sophie, 2 tuổi, nói: “Tôi không thể nghe đủ về phiên bản thế giới của con bé. “Ngay cả khi bạn đã chết trong tình trạng mệt mỏi, bạn vẫn thực sự muốn nói chuyện với cô ấy.”

Sophie cũng đã hát. Mẹ của cô ấy nói, “Cô ấy sẽ bắt đầu hát về bất cứ điều gì cô ấy đang làm: Tôi sẽ đưa con tôi đi dạo. Cô ấy sẽ rất haaaapeeee. ”

4. Những bước nhảy vọt về trí tưởng tượng
Hai nhìn thấy sự bắt đầu của trò chơi giả vờ. Lúc đầu, nó chủ yếu là bắt chước; Ví dụ, Alise rất thích đặt thú bông của cô ấy lên giường. Balicsak nói: “Cô ấy đắp cho họ rất nhiều chăn, quàng lên vai và hôn – giống như cách chúng tôi làm cho cô ấy,” Balicsak nói. “Thật dễ thương khi thấy ai đó phản chiếu hành động của bạn rất tốt.”

Rachel, gần hai tuổi, nói chuyện trên điện thoại di động của mẹ. “Điều buồn cười là cứ thỉnh thoảng, con bé lại ngửa đầu ra sau, đặt tay lên miệng và cười,” mẹ của bé, Julie Wammes nói. “Điều đó thật hài hước!”

5. Quyết tâm chó
Nghĩ về tất cả hai kỹ năng mới đang cố gắng thành thạo. Hãy nghĩ về bao nhiêu lần cố gắng, lặp đi lặp lại, mỗi lần thử để cuối cùng thành công. Sẽ chúng tôi làm việc chăm chỉ học tập mỗi ngày?

Balicsak nói: “Nó có thể đơn giản như cố gắng mặc áo của cô ấy vào. “Bạn có thể thấy Alise đang cố gắng, suy nghĩ và thử lại.”

6. Trái tim dịu dàng
Mặc dù trẻ mới biết đi chưa thể thực sự hiểu quan điểm của người khác, họ chắc chắn có thể thông cảm cho người khác. Bleakley nói: “Tuần trước, chồng tôi, Jean, đã gặp phải một con bọ ở bụng. “Sophie dường như hiểu khi anh ấy không cảm thấy tuyệt vời và muốn làm cho anh ấy cảm thấy tốt hơn. Cô ấy sẽ dành cho anh ấy những cái ôm và hỏi, ‘Bây giờ con tốt hơn rồi phải không?’ “

Điều đó, không cần phải nói, Daddy trả lời có – cho dù ông ấy có hay không!

7. Yếu tố gây cười
Bartsch nói: “Số lần Gabriel khiến tôi cười vượt xa số lần anh ấy khiến tôi phát điên. “Thực tế, đó là lần duy nhất trong đời tôi phải che mặt để ngăn mình cười trước sự bộc phát tức giận của ai đó!”

Nhưng tại sao họ lại như vậy… bạn biết không?

Thành thật mà nói – chúng ta yêu chúng nhiều như vậy, trẻ mới biết đi (đặc biệt là trẻ từ 18 đến 30 tháng tuổi) là một số ít. Tammy Boyd, điều phối viên chương trình tại Family Matters, Trung tâm Nguồn lực Gia đình Quận Annapolis ở Drodgetown, NS, giải thích lý do tại sao: “Chúng phát triển quá nhanh đến mức chúng khó hiểu mọi thứ. Và họ không kiểm soát được cảm xúc của mình, vì vậy có thể có một số cơn giận dữ và nóng nảy. “

Nếu con bạn đang bắt đầu giao tiếp, hãy dạy chúng một số cách cư xử đơn giản với video này:

Đọc thêm:
Làm thế nào để giúp con bạn có được sự độc lập hơn>
5 tác nhân gây nổi cơn thịnh nộ và cách bạn có thể tránh chúng>
Thời gian mới biết đi: Chúng không phải là một điều xấu>

0/5 (0 Reviews)