Một máy cắt cao cấp giúp cải thiện chất lượng các miếng dán và đề can vinyl của bạn, cho dù bạn đang thực hành nghề thủ công hay một nghệ nhân thực thụ sở hữu công việc kinh doanh của riêng họ. Tuy nhiên, việc mua một chiếc máy cụ thể có thể là một thách thức vì có rất nhiều lựa chọn trong ngành này.

máy sản xuất nhãn dán vinyl và máy sản xuất decal hàng đầu

Một số người sẽ ngay lập tức đi mua nhãn dán vinyl và nhà sản xuất decal đắt tiền nhất hiện có, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó xứng đáng với số tiền bỏ ra nếu bạn định sử dụng nó cho các nhiệm vụ hạn chế. Những người khác thích một giải pháp thân thiện với ngân sách mà không tính đến tác động lâu dài của việc đạo nhái đối với kết quả.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận tất cả các ưu điểm hoặc nhược điểm của người tạo nhãn dán vinyl và nhà sản xuất decal . Chúng tôi có thể tưởng tượng bạn có ít thời gian như thế nào để duy trì một doanh nghiệp thủ công nhỏ cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều loại máy cắt, vì vậy chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Nội dung bài viết

Tìm gì ở một máy dán decal và nhãn dán Vinyl?

Dưới đây là các tính năng chúng tôi đã tính đến khi theo đuổi các nhà sản xuất nhãn dán và decal vinyl tốt nhất :

 • Tốc độ và sức mạnh . Nếu bạn có nhiều khách hàng đang chờ hoàn thành đơn đặt hàng của họ, thì bạn quan tâm đến một chiếc máy vượt trội có nhiều năng lượng và cắt vải nhanh chóng.
 • Dễ sử dụng . Không quan trọng nếu máy cắt được trang bị các tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất vì bạn không biết cách sử dụng chúng. Vì vậy, bạn nên nhận hướng dẫn từng bước trực quan để biết cách lắp ráp và sử dụng máy dễ dàng.
 • Độ bền . Hầu hết các nghệ nhân thích đầu tư vào các sản phẩm chất lượng không bị hỏng chỉ sau một vài lần sử dụng. Điều này có nghĩa là máy cắt phải được làm từ vật liệu cấp một.
 • Tuyệt vời cho mục đích thương mại . Mặc dù có rất nhiều người tạo ra các miếng dán và đề can bằng nhựa vinyl để mua vui, nhưng hầu hết đều làm điều này để kiếm sống nhờ sự thoải mái trong ngôi nhà của họ. Mức hiệu suất cao nhất là cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh chế tác có lãi.
 • Độ chính xác . Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải học các đường gấp khúc của máy móc và biết cách cân chỉnh và hiệu chỉnh lại máy để cắt vải một cách chính xác mà không mất nguyên liệu, thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, các nhà sản xuất decal và nhãn dán vinyl tốt nhất có thể tự động điều chỉnh cài đặt để thực hiện các vết cắt chính xác cấp Thụy Sĩ.
 • Mức độ tiếng ồn . Bạn không muốn đánh thức hàng xóm hoặc trẻ em của mình khi làm một dự án với thời hạn trong đêm. Máy cắt phải hoạt động êm ái, bất kể công suất mạnh hay nhanh.
 • Định giá . Sau khi cân nhắc về ưu và nhược điểm của một máy cắt, tất cả đều tổng hợp lại về giá cả và liệu nó có phải chăng hay không. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào các yếu tố tài chính khác, như số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào vật liệu.

Máy tạo nhãn dán Vinyl và máy tạo decal tốt nhất là gì?

Không khiến bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa, đây là những gì chúng tôi nghĩ là những chiếc máy sản xuất decal và nhãn dán vinyl hàng đầu.

1. Cricut Maker 3

Cricut maker 3

Phiên bản 3 là phiên bản mới nhất của Cricut Maker , nhằm mục đích cắt vật liệu nhanh hơn gấp hai lần so với Cricut Maker ban đầu khi sử dụng thảm, nhờ Chế độ nhanh . Đây là chiếc máy cắt thông minh hoàn chỉnh nhất do Cricut sản xuất, có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực thủ công, không chỉ dán và đề can vinyl.

Cricut Maker 3 có 13 công cụ đặc biệt cần thiết để cắt, ghi điểm, chỉnh trang, viết, đóng đinh, debossing và khắc. Nó có lực cắt 8,81 lbs (4 kg), hoạt động với hơn 300 vật liệu nếu bạn đã sẵn sàng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và hỗ trợ Hệ thống công cụ thích ứng được cung cấp bởi 13 công cụ riêng biệt.

Cắt không mài bằng vật liệu thông minh

Với sự trợ giúp của Cricut Maker 3, bạn có thể thực hiện các vết cắt dài tới 12 ft (3,6 m) và rộng 13 inch (33 cm). Nó cũng hoạt động với các Vật liệu thông minh như Smart Vinyl, Smart Iron-On và Smart Paper Sticker Cardstock, để cắt vải rộng từ 13 ft đến dài 75 ft (rộng 33 cm, dài tới 22,8 m) mà không cần sử dụng thảm cắt .

Máy có 5 màu: xanh lam, sâm panh, tử đinh hương, bạc hà và hồng. Hơn nữa, nó thực sự yên tĩnh , vì vậy bạn sẽ không có nguy cơ đánh thức hàng xóm hoặc trẻ em của bạn trong đêm.

Phần mềm thiết kế trực quan

Khi nói đến việc tạo các thiết kế nhãn dán và decal vinyl, bạn có thể chuyển sang Design Space , một ứng dụng siêu trực quan độc quyền của Cricut và bạn có thể thiết lập trên Windows, Mac, Android và iOS. Nó cung cấp cho bạn khả năng khám phá, mua và sử dụng các mẫu và thiết kế được tạo bởi các nghệ sĩ đồng nghiệp từ cộng đồng Cricut. Không cần kỹ năng kỹ thuật để thành thạo chương trình thân thiện với người dùng này.

Mặt khác, Design Space luôn yêu cầu kết nối Internet. Vì vậy, nếu khu vực của bạn có phạm vi phủ sóng Internet kém, điều đó có nghĩa là bạn phải chuẩn bị thiết kế của mình ở một nơi khác trước khi sử dụng Cricut Maker 3 để không bị thua lỗ.

Hơi nặng để di chuyển

Trên hết, Cricut Maker 3 có phần nặng nề vì nó nặng 22,7 lbs (10,3 kg), có nghĩa là bạn cần một không gian làm việc chuyên dụng để không phải di chuyển nó thường xuyên.

Bạn cũng cần một PC khác và một trình chỉnh sửa hình ảnh của bên thứ ba như Photoshop để tạo các thiết kế được cá nhân hóa vì Maker 3 không có các chức năng tích hợp để in thiết kế ra khỏi hộp và Design Space có các tùy chọn thiết kế hạn chế.

Giá yêu cầu của Cricut Maker 3 là 399,99 đô la, nhưng bạn có thể mua nó với giá 369,99 đô la ngay bây giờ từ trang web của chúng tôi. Đọc tất cả về sản phẩm này trong bài đánh giá Cricut Maker 3 của chúng tôi.

Ưu điểm

 • Lực cắt lớn 8,81 lbs (4 kg)
 • Các công việc nhanh chóng ở Chế độ nhanh với tấm lót (cắt không có tấm lót cũng được hỗ trợ)
 • Mức độ tiếng ồn thấp
 • Làm việc với hơn 300 vật liệu
 • Phần mềm thiết kế trực quan (Design Space)

Nhược điểm

 • Hơi nặng 22,7 lbs (10,3 kg)
 • Không gian thiết kế có giới hạn và chỉ trực tuyến
 • Đắt tiền

2. Silhouette Cameo 4

Silhouette khách mời 4

Silhouette Cameo 4 là một máy cắt tuyệt vời để tạo đề can và phiên bản thứ tư đã giải quyết nhiều vấn đề được tìm thấy trong mô hình trước đó.

Nó có sức cắt 11 lbs (5 kg), cao hơn 2,2 lbs (1 kg) so với Cricut Maker 3, chiếm vị trí đầu trong danh sách này. Nó có thể là quá nhiều sức mạnh cho việc kinh doanh nhãn dán vinyl và decal của bạn, nhưng nó chắc chắn sẽ hữu ích nếu bạn cân nhắc thử các lĩnh vực khác.

Nhanh hơn gấp 3 lần so với mô hình Cameo trước đây

Mặc dù có sức mạnh vượt trội, Cameo 4 không nhanh hơn Maker 3. Tuy nhiên, so với các mẫu Cameo trước đó, nó nhanh hơn gấp ba lần. Vì vậy, nếu bạn hiện đang sở hữu Cameo cũ hơn, bạn nên xem xét nâng cấp  lên phiên bản mới nhất .

Cameo 4 có ba kích thước: phiên bản tiêu chuẩn rộng 12 inch (30,48 cm), phiên bản Plus rộng 15 inch (38,1 cm) và phiên bản Pro, rộng 20 inch (50,8 cm). Thật không may, nó khá lớn.

Bộ nạp con lăn tích hợp cho các vết cắt dài

Ngoài ra, Silhouette Cameo 4 có bộ nạp con lăn tích hợp mà bạn có thể sử dụng để cắt rộng 12 in (30,5 cm) và dài 10 feet (3 m), làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để xử lý các áp phích hoặc biểu ngữ lớn . Và, nếu bạn cần cắt vật liệu dày hơn, Cameo có thể cắt sâu tới 0,11 in (3 mm) khi sử dụng Knife Blade.

Sử dụng Silhouette Cameo 4 có nghĩa là có được quyền truy cập vào Silhouette Studio , một ứng dụng thiết kế giàu tính năng cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn Không gian thiết kế của Cricut. Nhưng nó cũng khó hơn một chút để thành thạo (tuy nhiên, không cần kỹ năng đặc biệt nào). Và, phần tốt nhất là bạn không cần kết nối Internet 24/24 để làm việc với Silhouette Studio vì nó khả dụng ngoại tuyến.

Bạn có thể sử dụng công nghệ Pixscan để chụp ảnh hoặc quét một thiết kế, để tải ngay lên Silhouette Studio, thêm các đường cắt và sao chép kết quả với độ chính xác nhờ tính năng phát hiện cạnh. Nó giúp bạn có thể nhanh chóng biến bộ sưu tập tem thành nhãn dán vinyl hoặc bản phác thảo vẽ tay thành đề can.

Silhouette Cameo 4 có giá 299,99 USD .

Ưu điểm

 • Lực cắt tốt nhất trong danh sách này là 11 lbs (5 kg), giúp bạn có thể cắt vật liệu lên đến 0,11 in (3 mm) nếu bạn quyết định mở rộng kinh doanh nhãn dán vinyl và decal của mình
 • Bộ nạp con lăn tích hợp có thể cắt vải dài tới 10 feet (3 m)
 • Nhanh hơn ba lần so với các phiên bản Silhouette Cameo cũ hơn

Nhược điểm

 • Để xuất các dự án Silhouette Studio, bạn phải mua phiên bản phần mềm chuyên nghiệp
 • Một hộp công cụ kép kém hiệu quả hơn so với kiểu Cameo trước đó
 • Máy to và kêu

Xem giá trên Amazon

3. Cricut Explore Air 2

Cricut explore air 2

Cricut Explore Air 2 cực kỳ dễ sử dụng vì bạn chỉ cần thêm vật liệu, gắn bút, chọn thiết kế và nhấn nút để bắt đầu thao tác cắt ngay lập tức.

Đây là một chiếc máy tuyệt vời cho việc chế tạo thủ công tại nhà và các doanh nghiệp nhỏ như cửa hàng Etsy vì nó có thể nhanh chóng cắt các miếng dán vinyl, đề can, thẻ và các sản phẩm khác.

Thiết kế của máy thực sự trang nhã , tạo cảm giác thích thú khi làm việc. Nặng 14 lbs (6,35 kg), nó có các màu hồng, bạc hà, đen, xanh lam, đỏ và các màu khác. Và nó hoạt động với 6 công cụ riêng biệt.

Vận chuyển kép để vẽ và cắt đồng thời

The most significant change from the previous version of Cricut Explore Air is the addition of the Dual-Carriage system, which means using two distinct tools (draw and cut) within the same cutting job. Plus, you can connect the machine wirelessly to your computer or smartphone.

Furthermore, Explore Air 2 can cut down on the speed it would normally need to complete elaborate projects, thanks to Fast Mode. It makes it twice as fast as the prior model. And it has a cutting force of 0.88 lbs (400 g), which means that it can work with more tools to cut harder materials (over 100) if you ever decide to open a new business besides making vinyl stickers and decals.

The noise levels are acceptable, so they shouldn’t distract you from your work, not even when switching on Fast Mode.

Smart Set Dial For Auto-Calibration

The maximum supported material thickness is 0.07 in (2 mm). Cricut Explore Air 2 comes with the Smart Set Dial, which loads preset settings (pressure, depth, speed) in order to achieve the best results for your design projects. It’s based on the material you select: paper, vinyl, iron-on, light cardstock, cardstock, fabric, poster board, or custom.

Nó có thể cắt vật liệu với kích thước lên đến 11,5 x 23,5 in (29,21 x 59,69 cm), đủ cho hầu hết các nhà sản xuất nhãn dán vinyl và decal. Tuy nhiên, không giống như Cricut Maker 3, Explore Air 2 không tương thích với Vật liệu thông minh , có nghĩa là bạn không thể thực hiện các vết cắt thẳng. Thay vào đó, bạn phải dùng đến LightGrip Machine Mat .

Phần mềm thiết kế dễ sử dụng

Khi nói đến ứng dụng phần mềm, với Explore Air 2, bạn sẽ làm việc với Design Space , giống như trong trường hợp của Cricut Maker 3. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào để tạo, khám phá và tải lên. dự án cho máy Cricut kể từ Design Space được tạo ra cho bất kỳ ai không có kỹ năng thiết kế.

Mặt khác, Design Space không cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào tất cả các tính năng mà nó cung cấp. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng một mẫu cụ thể cho doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn phải trả tiền cho từng mẫu. Hoặc, bạn có thể trả tiền đăng ký hàng tháng cho Cricut Access để sử dụng vô số mẫu.

Giá đầy đủ cho Cricut Explore Air 2 là $ 249,99, nhưng bạn có thể mua nó với giá $ 169,99 ngay bây giờ từ trang web của chúng tôi. Tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Cricut Explore Air 2 của chúng tôi.

Ưu điểm

 • Dễ dàng lắp ráp và sử dụng
 • Làm việc với hơn 100 vật liệu
 • Tốc độ cắt tuyệt vời nhờ Chế độ nhanh và Vận chuyển kép
 • Mức độ tiếng ồn thấp

Nhược điểm

 • Không hoạt động với Vật liệu thông minh (không thể cắt không mài)
 • Không lý tưởng cho các dự án cắt quy mô lớn
 • Bạn cần có kết nối Internet liên tục để làm việc trong Không gian thiết kế

4. USCutter 28-inch Titan 3

Uscutter 28 inch titan 3

Máy cắt Vinyl USCutter TITAN có ba kích cỡ: 15 in (38,1 cm), 28 in (71,12 cm) và 53 in (134,62 cm).

Chúng tôi chọn tầm trung vì chúng tôi nghĩ rằng nó là loại phù hợp nhất để xử lý các thiết kế nhãn dán và decal vinyl, ngay cả các dự án quy mô lớn. Bạn có thể sử dụng nó để cắt vinyl kết dính, vinyl truyền nhiệt, phim cách nhiệt, giấy bìa cứng, giấy nến phun cát, vật liệu mặt nạ và các vật liệu khác.

Máy cắt Vinyl tốt nhất cho các dự án thương mại

USCutter 28-Inch Titan 3 là một trình tạo nhãn dán vinyl tuyệt vời để sử dụng cho mục đích thương mại . Nếu bạn là một người nghiệp dư, đây không phải là dành cho bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, chiếc máy này khá lớn vì nó có thể cắt các thiết kế rộng 28 in (71,12 cm), vì vậy bạn chắc chắn cần một không gian làm việc chuyên dụng để phù hợp với con quái vật này (văn phòng tại nhà sẽ không làm được nếu bạn có không gian hạn chế) . Nó nặng 58,9 lbs (26,71 kg).

Về mặt sáng sủa, nó đi kèm với một giá đỡ, vì vậy bạn không cần phải đặt nó trên một bề mặt cao hơn khác. Nó có lực cắt giảm xuống là 1,65 lbs (750 g), là quá đủ cho các miếng dán và đề can vinyl. Và, máy có thể cắt chiều dài lên đến 360 in (914,4 cm).

Cực kỳ nhanh và yên tĩnh đáng kinh ngạc

Bạn sẽ nghĩ rằng quá trình cắt mất một khoảng thời gian tẻ nhạt để xử lý các thiết kế quá rộng, nhưng điều này không thể xa sự thật hơn. USCutter 28-Inch Titan 3 đạt tốc độ 37 in (93,98 cm) mỗi giây , trở thành máy cắt nhanh nhất trong danh sách này . Một điểm cộng khác là độ ồn thấp đáng ngạc nhiên khi xem xét tốc độ xử lý của con quái vật này (nó đã được cải thiện kể từ Titan ban đầu).

Titan 3 được trang bị hệ thống 4 bánh xe , sử dụng công nghệ căn chỉnh bằng laser để cắt các đường viền, và đi kèm với ba lưỡi kiếm Titan. Điều này giúp bạn có thể tạo ra các miếng dán và đề can bằng nhựa vinyl cao cấp, được đánh bóng với thiết kế phức tạp và độ chính xác hoàn hảo. Và, nếu bạn muốn vẽ đồ thị thay vì cắt, bạn chỉ cần thêm bộ điều hợp ống cắm bút.

Cắt Matless, Giữ chân không, Rổ rác

Hơn nữa, bạn nên vui mừng khi biết rằng bạn không cần bất kỳ tấm lót nào khi sử dụng Titan 3 vì bạn có thể sử dụng bộ nạp con lăn 4 chấu . Nó được hỗ trợ bởi hệ thống giữ chân không , giúp giữ cho vải cố định và giảm thiểu chất thải. Ngoài ra còn có một giỏ đứng và bắt được đính kèm, thuận tiện lấy vật liệu vụn trước khi rơi xuống sàn.

Máy có màn hình LCD và bảng điều khiển, bạn có thể sử dụng để điều chỉnh tốc độ và áp suất cắt. Tuy nhiên, điều chỉnh lưỡi dao sẽ không phải là một nhiệm vụ đơn giản nếu bạn định thường xuyên thay đổi vật liệu cho các dự án chế tạo của mình. Về mặt sáng sủa, điều đó không cần thiết khi chỉ sử dụng nhựa vinyl (không cho đến khi lưỡi dao bị xỉn màu).

Phần mềm thiết kế mạnh mẽ

Khi mua Titan 3, bạn cũng sẽ nhận được một bản sao miễn phí của phiên bản cơ bản của Vinyl Master Cut , đại diện cho phần mềm thiết kế độc quyền của USCutter. Nó có rất nhiều công cụ vẽ thú vị cho văn bản, đường cong, hình dạng và vector hóa. Tuy nhiên, có thể bỏ chặn nhiều hơn bằng cách mua riêng phiên bản chuyên nghiệp. Thật không may, ứng dụng phần mềm chỉ hoạt động trên Windows.

Đây là nhà sản xuất nhãn dán và decal vinyl đắt nhất trong danh sách này. USCutter 28-Inch Titan 3 có giá 828,99 USD .

Ưu điểm

 • Máy cắt tuyệt vời để sử dụng thương mại
 • Cắt không mài và mức độ tiếng ồn thấp
 • Các đường cắt đường viền chính xác, nhờ căn chỉnh bằng tia laser
 • Siêu nhanh, lý tưởng cho các dự án quy mô lớn

Nhược điểm

 • Việc hiệu chỉnh lưỡi dao có thể khó khăn nếu bạn muốn sử dụng nhiều vật liệu
 • Nó rất lớn, bạn cần nhiều chỗ
 • Chỉ hoạt động với ba lưỡi
 • Máy đắt nhất trong danh sách này

Xem giá trên Amazon

5. Brother ScanNCut SDX125

Brother scanncut sdx125

Brother ScanNCut SDX125 là một máy tạo decal và nhãn dán vinyl tuyệt vời khác, cho dù bạn điều hành doanh nghiệp của riêng mình hay chỉ thiết kế các dự án dễ thương cho con bạn.

Ngoài nhựa vinyl, bạn có thể sử dụng nó để cắt giấy và da nếu bạn quyết định mở rộng tầm nhìn kinh doanh của mình. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt nhất với miếng dán và đề can vinyl .

Máy quét tích hợp cho các thiết kế ngoài hộp

Nó có một máy quét tích hợp và màn hình cảm ứng LCD mà bạn có thể sử dụng để quét các thiết kế và tải chúng lên máy mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Thậm chí, có thể lưu trữ các thiết kế trong máy và sử dụng lại sau này vì nó có bộ nhớ tích hợp. ScanNCut SDX125 bao gồm 682 mẫu thiết kế, 100 mẫu chăn bông và 9 phông chữ chữ cái để bạn có thể nhanh chóng tạo ra các dự án ngay từ đầu.

Đây là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn vì bạn sẽ không phải gặp rắc rối khi mua ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh của bên thứ ba như Photoshop. Và bạn cũng không phải mất thời gian học cách thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa và tải chúng lên.

Matless Cuts, AutoBlade Calibration và Độ ồn thấp

Bạn không cần sử dụng tấm lót khi vận hành Brother ScanNCut SDX125 vì bạn có thể nạp vật liệu vào trục lăn. Và, nó có AutoBlade hiệu quả tự động phát hiện vật liệu để điều chỉnh cài đặt áp suất, độ sâu và tốc độ để bạn không phải thực hiện công việc này theo cách thủ công mỗi khi bạn muốn trộn bằng cách thay đổi vật liệu.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không vứt vải đi do các vết cắt không lệch. Về lâu dài, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nó cũng siêu yên tĩnh , cho phép bạn bắt kịp công việc khi tan ca vào đêm khuya mà không làm phiền bất kỳ ai khác xung quanh nhà bạn.

Đáng được nâng cấp từ Brother ScanNCut 2

Chúng tôi chắc chắn đã nhận thấy sự cải thiện về tốc độ của Brother ScanNCut SDX125 khi so sánh nó với kiểu ScanNCut 2 cũ. Vì vậy, nếu bạn hiện đang sử dụng mô hình Brother trước đó, chúng tôi có thể cho bạn biết rằng chỉ riêng tốc độ đã đáng để nâng cấp (nhanh gấp đôi) .

Máy nặng 12,79 lbs (5,80 kg), có kích thước vùng làm việc mặc định là 12 x 12 in (30,48 x 30,48 cm), quét vật liệu rộng đến 11,7 in (29,71 cm) và cắt vải lên đến 0,11 in (3 mm) ) đặc.

Phần mềm thiết kế độc quyền

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các thiết kế của mình, bạn có thể tải xuống và cài đặt Brother CanvasWorkspace , ứng dụng thiết kế phần mềm độc quyền. Ngoài ra, PC hoặc máy Mac chạy Windows mà bạn sử dụng cho các thiết kế có thể được kết nối không dây với máy cắt để thực hiện các công việc đơn giản mà không khiến văn phòng của bạn vướng vào dây cáp.

Hoặc, nếu bạn thích một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác đưa ra thiết kế nhãn dán và decal vinyl của mình, bạn chỉ cần lưu kết quả ở định dạng SVG để có thể tải nó lên Brother ScanNCut SDX125.

Brother ScanNCut SDX125 có giá 399,99 USD.

Ưu điểm

 • AutoBlade tự động xác định độ dày của vật liệu để tải các cài đặt đặt trước để cắt chính xác
 • Bắt đầu cắt các công việc bằng cách sử dụng các thiết kế độc đáo mà không cần sử dụng đến một máy tính khác có phần mềm
 • Các vết cắt vinyl không bóng
 • Rất yên tĩnh

Nhược điểm

 • Có thể khó để làm chủ
 • Các công cụ và phụ kiện bổ sung đắt tiền

Xem giá trên Amazon

6.Silhouette Portrait 3

hình bóng chân dung 3

Silhouette Portrait 3 là một nhà sản xuất nhãn dán và decal vinyl nhỏ gọn và di động, nặng 1,5 lbs (1,58 kg). nhỏ gọn đến mức bạn có thể bỏ vào túi, mang theo và lấy ra bất cứ khi nào cần cắt vật liệu khi di chuyển.

Trên thực tế, Portrait 3 là một bước tiến vượt bậc so với Portrait 2 về trọng lượng, vì mẫu trước đó là gần 6 lbs (2,72 kg).

Máy in nhãn dán Vinyl nhỏ gọn và phong cách cho các vết cắt không có lớp phủ

Máy có kiểu dáng đẹp và thanh lịch , kết hợp hài hòa với bất kỳ thiết bị màu trắng nào bạn có trên bàn làm việc, bao gồm cả iPhone và iPad (nó hoàn toàn là màu trắng và là màu duy nhất). Nó cho phép bạn tạo các dự án DIY với kích thước lớn đến 8 x 12 in (20,32 x 30,48 cm) khi sử dụng thảm cắt.

Tuy nhiên, Silhouette Portrait 3 cũng hỗ trợ cắt không mờ , cho phép bạn mở rộng các thiết kế đã cắt lên đến 8 x 60 ft (20,32 x 18,28 m) khi sử dụng phương tiện được lót qua Bộ nạp cuộn. Điều này cho phép bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách in các biểu ngữ hoặc đề can dán vinyl dài cho các bề mặt lớn, sau đó có thể cuộn lại. Ví dụ: Portrait 2 không thể cắt vật liệu lớn hơn 8 x 10 ft (20,32 x 3,04 m)

Tuy nhiên, cắt Matless chỉ hoạt động trong một số trường hợp nhất định. Bạn phải sử dụng các vật liệu có lớp lót hoặc lớp nền, như vinyl, tấm chuyển nhiệt hoặc tấm dán để tạo Kiss Cuts . Nhưng bạn cũng có thể cắt giấy hoặc bìa cứng mà không cần tấm lót bằng cách sử dụng một tính năng chuyên dụng gọi là Pop-Out Cut . Nó có lực cắt tối đa là 0,46 lbs (210 g) và có thể cắt dày tới 0,07 in (2 mm). Ngoài ra còn có một bộ điều hợp cho bút phác thảo Silhouette được bao gồm trong hộp.

Phần mềm thiết kế giàu tính năng và hiệu chỉnh AutoBlade

Hơn nữa, Silhouette Portrait 3 có tính năng AutoBlade . Dựa trên vật liệu bạn chọn trong phần mềm và công cụ bạn đặt vào máy, nó sẽ tự động hiệu chỉnh áp suất, độ dày và tốc độ bằng cách tải các cài đặt đặt trước. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn không phải điều chỉnh cài đặt theo cách thủ công mỗi khi chuyển vật liệu. Và bạn cũng sẽ không lãng phí vải do thao tác thất bại.

Để tạo và chỉnh sửa thiết kế cho Silhouette Portrait 3, bạn có thể sử dụng Silhouette Studio (mà chúng tôi đã đề cập trước đó). Và máy tính có thể được kết nối với máy cắt thông qua Bluetooth hoặc USB để tải lên các dự án của bạn. Khi bạn mua máy này, sẽ có 50 thiết kế độc quyền miễn phí có sẵn để tải xuống, cùng với đăng ký miễn phí 1 tháng đối với Silhouette Design Store .

Một số người sẽ nói rằng Portrait 3 là một phiên bản mini của Cameo 4 , đặc biệt là vì nó có thể sử dụng các công cụ tương tự như người anh lớn của nó. Độ ồn của nó ở mức khá, mặc dù nó không yên tĩnh như các máy cắt khác trong danh sách này (nhưng ít ồn hơn so với Cameo 4). Tuy nhiên, nó chắc chắn tạo ra ít tiếng ồn hơn máy xay sinh tố hoặc máy hút bụi.

Silhouette Portrait 3 có giá 199,99 USD .

Ưu điểm

 • Nhẹ, nhỏ gọn và di động
 • Cắt vinyl không mài
 • Hoạt động với Print & Cut và PixScan

Nhược điểm

 • Không có hệ thống vận chuyển kép
 • Bạn phải mua riêng các bộ điều hợp đặc biệt để sử dụng các công cụ Cameo 4
 • Chỉ có một màu
 • Không thích hợp cho các dự án quy mô lớn

Xem giá trên Amazon

7. Cricut Joy

Niềm vui cricut

Đối thủ chính của Silhouette Portrait và người anh em nhỏ của Cricut Maker, Cricut Joy là một chiếc máy cắt và viết hiệu quả đi kèm trong một gói nhẹ và mang đến cho bạn khả năng di động .

Nó chỉ nặng 3,9 lbs (1,75 kg). Vì vậy, bạn không cần một không gian làm việc dành riêng cho sản phẩm này vì bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu. Nhưng nó cũng không mỏng manh, vì vậy đừng lo lắng về việc vô tình làm vỡ nó. Trên thực tế, Joy khá cứng cáp. Bạn có thể sử dụng nó với 2 công cụ để cắt và viết.

Nhẹ, Di động, Mạnh mẽ

Theo nhà sản xuất Cricut, Joy là chiếc máy cắt dễ dàng nhất . Tuy nhiên, đừng tin một giây rằng nó không có khả năng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp và thiết kế phức tạp. Ngược lại, Cricut Joy mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên và được tối ưu hóa để làm các miếng dán và đề can vinyl. Nhưng nó mang lại kết quả tốt nhất khi sử dụng các thiết kế đơn giản hơn, không cần thay đổi quá nhiều.

Có sẵn trong một chủ đề màu duy nhất (trắng và xanh mòng két), nó sử dụng một Lưỡi dao mịn để cắt qua giấy, nhựa vinyl hoặc 50 vật liệu khác mà bạn cho nó ăn. Và, nếu bạn muốn vẽ thay vì cắt, bạn có thể thay thế lưỡi dao bằng bút hoặc bút đánh dấu. Bạn có thể sử dụng Tấm lót tay cầm tiêu chuẩn với Vật liệu thông minh hoặc lấy nó ra theo cách của bạn và cắt các thiết kế mà không cần tấm lót bằng cách sử dụng bộ nạp cuộn. Bạn cũng có thể tạo thẻ tùy chỉnh một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng Tấm lót thẻ.

Thoải mái cho các thiết kế cỡ nhỏ và cỡ trung bình

Về kích thước vật liệu có liên quan, Cricut Joy cắt được tới 5,5 in x 4 ft (13,97 cm x 1,21 m). Nhưng nó cũng có thể cắt vật liệu dài tới 20 ft (6,09 cm) với nhiều lần cắt. không đủ để duy trì một công việc kinh doanh có lãi với những đơn đặt hàng lớn , nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Joy như một nghệ nhân nghiệp dư hoặc thậm chí để mở một cửa hàng Etsy nhỏ.

Khi nói đến ứng dụng phần mềm, Cricut Joy làm việc với Design Space , có nghĩa là bạn sẽ không gặp khó khăn gì với việc tạo thiết kế, khám phá các mẫu trực tuyến và chuẩn bị cho các dự án cắt giảm.

Thật không may, mức độ tiếng ồn cao một cách đáng ngạc nhiên đối với một chiếc máy nhỏ như vậy. Bạn có thể kết nối máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình với Cricut Joy thông qua Bluetooth.

Cricut Joy có giá $ 159,99 .

Ưu điểm

 • Thanh lịch và mạnh mẽ
 • Máy rẻ nhất trong danh sách này
 • Sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà sản xuất thủ công cấp thấp
 • Không cần lắp ráp: chỉ cần cắm và chạy!
 • Thích hợp cho các dự án nhỏ
 • Không gian thiết kế dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Chỉ có một màu
 • Ồn ào và đắt đỏ
 • Không được tối ưu hóa cho các dự án quy mô lớn
 • Không gian thiết kế không còn nhiều chỗ cho sự sáng tạo
 • Các công cụ và phụ kiện bổ sung đắt tiền

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Máy tạo nhãn dán Vinyl và Máy tạo decal tốt nhất

Tôi có thể in nhãn dán vinyl tùy chỉnh không?

Tất nhiên bạn có thể. Để bắt đầu, bạn cần một ứng dụng phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa hình ảnh. Ví dụ: nếu bạn mua một máy Cricut, bạn có thể sử dụng Design Space miễn phí. Nếu bạn mua máy Silhouette, bạn có thể sử dụng Silhouette Studio miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra các thiết kế phức tạp, bạn sẽ cần một chương trình phức tạp hơn như Photoshop. Sau khi thiết kế dự án, bạn có thể in nó ra giấy vinyl bằng máy chuyên dụng như Cricut Maker 3 hoặc Silhouette Cameo 4. Sau đó, tất cả những gì còn lại cần làm là cắt bỏ phần âm xung quanh thiết kế nhãn dán.

Tôi nên mua máy gì để dán và đề can vinyl?

Hãy xem Cricut Maker 3, Silhouette Cameo 4, Cricut Explore Air 2, USCutter 28-inch Titan 3, Brother ScanNCut SDX125, Silhouette Portrait 3 và Cricut Joy.

Tôi có thể sử dụng Silhouette Portrait 2 để cắt dán và đề can vinyl không?

Chắc chắn rồi. Tuy nhiên, Silhouette Portrait 2 đã chính thức bị ngừng sản xuất và được thay thế bởi Silhouette Portrait 3, đó là lý do tại sao bạn sẽ không tìm thấy phiên bản thứ hai trong danh sách này.

Làm thế nào để tạo nhãn dán vinyl bằng Cricut Maker?

Để tạo nhãn dán vinyl bằng Cricut Maker, đây là những gì bạn cần làm:

 • Khởi chạy Cricut Design Space (ứng dụng phần mềm thiết kế)
 • Chọn Maker từ góc trên cùng bên phải
 • Đảm bảo rằng PC của bạn được kết nối với Maker
 • Tạo một thiết kế hoặc chọn một mẫu
 • Thay đổi kích thước thiết kế, thêm văn bản và chọn phông chữ
 • Nhấp và kéo để chọn thiết kế
 • Sau đó, nhấp vào Đính kèm ở phần dưới cùng bên phải của màn hình
 • Nhấp vào Tạo ở góc trên bên phải
 • Chờ cho đến khi thiết kế được in ra
 • Tháo nhãn dán vinyl khỏi thảm
 • Xóa tất cả không gian phủ định
 • Đó là nó! Bây giờ bạn có thể dán nó vào một nơi nào đó

Kết luận: Máy cắt Vinyl và máy tạo decal tốt nhất là gì?

Tóm lại, khi tìm kiếm máy sản xuất decal và nhãn dán vinyl hàng đầu, bạn nên tự hỏi bản thân mình sẽ sử dụng nó để làm gì và bạn quan tâm đến tính năng nào nhất vì bạn sẽ không tìm thấy sản phẩm nào kiểm tra được tất cả. Các dấu hiệu.

Các đặc điểm chính mà chúng tôi đã tính đến khi nghiên cứu thị trường cho nghiên cứu này là: tốc độ và công suất, dễ sử dụng, độ bền, sử dụng cho mục đích thương mại, độ chính xác khi cắt, độ ồn và giá cả.

Chúng tôi nghĩ rằng Cricut Maker 3Silhouette Cameo 4 là những sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh máy cắt thông minh . Nhưng bạn có thể cảm thấy khác nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp ngách chỉ kinh doanh nhãn dán và đề can vinyl chứ không kinh doanh bất kỳ thứ gì khác. Bạn có thể không bao giờ cần sử dụng tất cả các tính năng được cung cấp bởi những chiếc máy đó nhưng vẫn phải trả một cái giá quá đắt cho toàn bộ gói.

Cricut Explore Air 2 là một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế và cắt đề can , trong khi USCutter 28-Inch Titan 3 lý tưởng cho mục đích thương mại vì nó có thể hoàn thành các dự án lớn trong thời gian kỷ lục. Trong khi đó, Brother ScanNCut SDX125 rất yên tĩnh và cắt thiết kế ra khỏi hộp , mà không cần cài đặt ứng dụng phần mềm đặc biệt trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, nếu bạn thích một máy cắt và decal vinyl nhẹ, di động hoặc hiệu quả cho sở thích hoặc công việc kinh doanh của mình, bạn không thể sai lầm với S ilhouette Portrait 3 hoặc Cricut Joy . Cả hai đều phù hợp với mọi túi tiền.

Bất kể bạn mua nhãn dán vinyl và máy dán decal nào, hãy nhớ quay lại trang này và để lại cho chúng tôi đánh giá trung thực của bạn trong phần nhận xét bên dưới. Giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng cách đề cập đến lượt thích và không thích của bạn.

Nguồn: diys.com